SCP-714


đánh giá: +1+x
SCP-714.jpg

SCP-714 sau khi được thu hồi.

Mã vật thể: SCP-714

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-714 sẽ được lưu trữ trong tủ khóa được kiên cố, bảo mật cao, chỉ có thể truy cập được đối với nhân viên Cấp 4+, do một số sự cố về việc lạm dụng.

Mô tả: Dường như không có gì khác ngoài chiếc nhẫn ngọc bích xanh lá, SCP-714 đã được chứng minh là có thể mở rộng và co lại để đeo vừa khít với ngón tay của bất kỳ ai chạm vào nó, mặc dù đây là tính chất ít quan trọng nhất của nó. SCP-714 chỉ thay đổi kích thước khi nó bị chạm vào bởi một đối tượng 'mới'.

SCP-714 có một số ảnh hưởng chính, chi tiết như sau;

1) Kiệt sức, bắt buộc phải nghỉ ngơi/ngủ
Trong vài phút sau khi đeo vào SCP-714, người đeo báo cáo cảm thấy mệt mỏi - kiệt sức về thể chất và tinh thần. Do đó, họ sẽ cảm thấy phải "ngồi xuống và nghỉ ngơi một chút" trên đồ nội thất có sẵn gần nhất, và có thể sẽ ngủ thiếp đi trong khoảng cách vài giờ. Nếu ai đó ngủ khi đeo SCP-714, cách duy nhất để đánh thức họ là loại bỏ SCP-714, tại thời điểm đó, họ có thể bị đánh thức bởi bất cứ thứ gì thường có thể đánh thức họ. Ảnh hưởng kiệt sức kéo dài trong vòng hai hoặc ba giờ sau khi loại bỏ SCP-714 nếu loại bỏ khỏi một đối tượng có ý thức; những người ngủ khi đeo SCP-714 báo cáo cảm thấy được nghỉ ngơi thoải mái nếu SCP-714 bị loại bỏ, ngay cả khi họ chỉ ngủ trong vài phút.

SCP-714 không có thêm 'sự cân nhắc' đối với nhu cầu của người đeo nó trong khi bị bắt đi ngủ, mặc dù hầu hết các chức năng cơ thể vẫn hoạt động như vẫn tiếp tục thở. Nếu SCP-714 không được gỡ bỏ và người đeo thức dậy, hầu hết sẽ chết vì mất nước hoặc chết đói trong vòng vài ngày. Tác động của SCP-714 (nếu có) đối với sự lão hóa vẫn chưa được kiểm chứng.

Người đeo bị mệt trước khi đeo SCP-714 có nguy cơ nghiêm trọng ngủ thiếp trên ngay tại chỗ, có thể bị ngã trong quá trình này. Nếu không có đồ nội thất hoặc vật giống như đồ nội thất có sẵn gần đó, người đeo sẽ đứng ngay tại chỗ họ đeo SCP-714 hoặc cố gắng tạo ra một nơi nghỉ ngơi bằng bất kỳ vật liệu phù hợp nào (đệm, chăn, v.v.) có sẵn.

Việc phải đi ngủ có thể được kiềm chế, nhưng đòi hỏi sức mạnh ý chí lớn và tự kiểm soát về phía người đeo. Mặc dù vậy, ảnh hưởng sau đây làm cho nó không thể sử dụng trên công việc.

2) Phản ứng chậm, chuyển động chậm chạp
Đối tượng chịu thời gian phản ứng suy yếu nghiêm trọng; một đối tượng thường sắc bén, cảnh giác và khỏe mạnh có thể gặp khó khăn khi bắt một vật chuyển động chậm được ném cho họ, ngay cả khi được cảnh báo và có nhiều thời gian để chuẩn bị. Bất cứ ai đeo SCP-714 không được phép vận hành bất kỳ máy móc hạng nặng hoặc phương tiện nào khác trong bất kì hoàn cảnh nào.

Người đeo SCP-714 di chuyển chậm hơn nhiều so với bình thường, điều khiển tốc độ đi bộ trung bình ở mức tốt nhất. Chuyển động của họ không thể chất chậm hơn, nhưng họ không có khả năng gắng sức.

3) Giảm năng lực tâm thần
Dường như là một phần của sự mệt mỏi
về tinh thần, bất cứ ai đeo SCP-714 đều tuyên bố rằng họ 'suy nghĩ chậm', hoặc thậm chí có thể gặp khó khăn trong việc tìm từ ngữ để giao tiếp đầy đủ mà họ không thể nghĩ rõ ràng như bình thường. Người đeo có thể mất nhiều thời gian để nghĩ ra câu trả lời cho một câu hỏi tầm thường (ví dụ: "Quả bóng màu đỏ này có màu gì?"), đừng bận tâm đến một câu hỏi mơ hồ hoặc đòi hỏi một câu trả lời phức tạp hơn.

Với việc loại bỏ SCP-714, năng lực tâm thần được phục hồi bình thường trong vòng vài phút.

4) Khiên 'Tinh Thần'
Là một "lợi ích" mơ hồ của khả năng tinh thần dường như bị giảm, những người đeo SCP-714 cho thấy khả năng phục hồi cao bất thường đối với các ảnh hưởng nhận thức và tinh thần, đặc biệt là các mệnh lệnh hoặc tác động tức thời. Ảnh hưởng nhận thức yếu hơn có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn bởi điều này. Trong cả hai trường hợp, người mặc cảm mạnh mẽ và sợ hãi theo bản năng về nguồn gốc của ảnh hưởng; nỗi sợ này thúc đẩy họ ngay lập tức tìm kiếm 'nơi trú ẩn' bằng bất kỳ phương tiện nào có sẵn, có khả năng tìm cách cố gắng phá hủy nguồn. Việc 'che chắn' này chỉ tồn tại trong chừng nào SCP-714 được đeo.

Họ vẫn có nguy cơ đáng kể nếu tiếp xúc với bất kỳ ảnh hưởng nhận thức nào không có hiệu lực ngay lập tức. Việc tiếp xúc với những ảnh hưởng như vậy nên được xử lý như bình thường đối với nguồn được đề cập, vì mức độ 'bảo vệ' mà SCP-714 cung cấp vẫn chưa được ghi nhận đầy đủ.

Ngoài ra, hình ảnh và âm thanh 'bình thường' sẽ gây ra chấn động, buồn nôn, v.v … đơn giản là do nội dung gây sốc hoặc gây nhiễu không có tác dụng gì đối với người đeo SCP-714. Người đeo thậm chí sẽ không nhớ là đã nhìn thấy chúng sau khi SCP-714 bị loại bỏ. Thuyết phục trần tục (như bài phát biểu tạo động lực) không có tác dụng, bất kể kỹ năng và sức thu hút của người nói.

5) Độ bền hóa học
Giống như tâm trí của họ ngăn chặn những ảnh hưởng nhận thức, cơ thể của những người đeo SCP-714 làm chậm và vô hiệu hóa tác động của các hóa chất khác nhau lên cơ thể. Các chất hoàn toàn có độc hoặc độc hại thường không bị cản trở, nhưng những chất đặc biệt cản trở hoặc tăng cường chức năng thần kinh và/hoặc thần kinh theo một cách nào đó (như chất kích thích hoặc thuốc an thần) có tác dụng rất giảm. Với việc loại bỏ SCP-714, hiệu ứng vô hiệu hóa này sẽ hết hiệu lực ngay lập tức. Người đeo vẫn có thể bị ảnh hưởng quá liều tiêu chuẩn trong khi đeo SCP-714.


Cách thức (hoặc các cách thức) trong đó SCP-714 gây ra các tác động khác nhau của nó vẫn chưa được phát hiện, và không phát thải bất thường nào được phát hiện mặc dù đã được theo dõi rộng rãi. Nếu SCP-714 bị hư hại đáng kể dưới bất kỳ hình thức nào, chẳng hạn như bị vỡ thành hai hoặc nhiều mảnh, hiệu ứng của nó sẽ chấm dứt ngay lập tức. Nếu các mảnh SCP-714 sau đó được đặt trong khoảng cách gần, chúng sẽ dần dần hợp lại thành một bản sao của SCP-714, chảy như thể chúng được làm từ chất lỏng. Khi SCP-714 được hợp lại hoàn toàn, các chức năng của nó sẽ trở lại như thể nó không bao giờ bị hỏng. Việc mài SCP-714 xuống dạng bột mịn cũng không làm gì cản trở hành vi "tự sửa chữa" của nó, mặc dù quá trình này mất nhiều thời gian hơn. Mặc dù tính chất chính xác của hành vi tự sửa chữa này chưa được xác định cho đến thời điểm này, nhưng người ta cho rằng SCP-714 về mặt lý thuyết có thể phục hồi sau khi hóa hơi hoàn toàn, tuy nhiên do mức độ đe dọa thấp của SCP-714, điều này được coi là sử dụng tài nguyên không cần thiết. Các cảnh quay của SCP-714 tự sửa chữa từ các trạng thái khác nhau có sẵn theo yêu cầu của Ts. █████ hoặc các nguồn thích hợp khác.

Nỗ lực theo dõi lịch sử và quyền sở hữu của SCP-714 đã được chứng minh là vô ích do bản chất của sự thu hồi nó; Đặc vụ ████████ báo cáo cảm thấy buồn ngủ bất thường ngay cả sau một vài cốc cà phê mạnh, và được phát hiện đang đeo SCP-714 mà không có ký ức về việc sở hữu nó. Đặc vụ đã bị khiển trách khi thích hợp và các biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo SCP-714 luôn ở trong tủ khóa của mình mọi lúc.

Các hiệu ứng hút và bắt buộc phải nghỉ ngơi khi sử dụng SCP-714 như một biện pháp bảo vệ chống lại một số SCP nhất định là không áp dụng được. Tại thời điểm này, SCP-714 không được cho là có bất kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng nào khác, ngoài nguy cơ mất nước và chết đói của những nhân viên ngủ thiếp đi đeo SCP-714 do không thể tự đánh thức mình để duy trì.

Ghi chú Thử nghiệm: Bản ghi văn bản của Bản Ghi Âm, được biên soạn bởi Ts. █████
Bản Ghi 01-05-20██
"Cho đến nay mọi nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân gây ra hiệu ứng của SCP-714 đều không có kết quả. Tôi không nghĩ mình cần nhấn mạnh điều này có thể hữu ích như thế nào nếu chúng ta có thể loại bỏ nó mà không có tác động tiêu cực, nhưng cho đến nay mọi thứ chúng ta đều có đã cố gắng chẳng làm được trò chống gì, do đó phân loại Safe/Euclid của SCP-714 trong sự tiếp tục này. Chúng tôi biết những gì nó làm nhưng không biết cách nó như thế nào. Cũng như tôi muốn nói rằng nó an toàn 100%, có điều gì đó không hoàn toàn đúng về nó nó."

Bản Ghi 12-05-20██
"Vẫn còn có rất ít tiến bộ. Việc cố gắng có được một ngày gốc của SCP-714 đã cho chúng tôi kết quả hỗn hợp. Các phần về ngày của nó có từ rất sớm CN, khoảng 100 đến 200, và có thể là từ Trung Quốc. Các ví dụ khác là, nói tùy theo, gần đây… giống như nó được tạo thành từ nhiều mảnh, mặc dù không nghi ngờ gì, có cấu trúc một chiếc nhẫn ngọc hoàn hảo. Về mặt tích cực, chúng tôi đã có một chút may mắn tìm ra ai sở hữu nó trước đó, nhờ một chuỗi các báo cáo các bức tượng ngọc bị mất khi một chiếc nhẫn phù hợp với mô tả của SCP-714 gần với chúng. Thật trùng hợp, mm?"

"Có lẽ khả năng tái tạo và thay đổi kích thước của SCP-714 xuất phát từ, do không có thuật ngữ tốt hơn, 'đồng hóa' các viên ngọc khác? Phân tích đã chỉ ra rằng SCP-714 có tỷ trọng cao hơn nhiều so với ngọc trung bình, nhưng dường như không nặng hơn. Có thể là một hình thức lưu trữ đa vũ trụ, nghe kỳ lạ phải không? Chắc chắn nó là một cách mang trọng lượng của thế giới trên vai ta, heh."

Bản Ghi 27-05-20██
"Được rồi, có một chút may mắn hơn trên việc theo dõi. Ban đầu nó được tìm thấy vào cuối những năm 1800 - có thể là vào khoảng những năm 1870 đến 1880 - bởi một nhà khảo cổ đi khắp thế giới, tìm kiếm những cổ vật ngọc bích, như tượng và hình nhân mà có thể tìm thấy trong các ngôi mộ hoặc ngôi đền bị lãng quên. Anh ta đang săn lùng một ngôi mộ được cho là giàu có trong số đó, tất nhiên, cuối cùng anh ta đã tìm thấy và đi vào nó, chỉ tìm thấy SCP-714 về mặt các cổ vật ngọc bích. Có rất ít tài liệu mô tả thứ gì đó giống với SCP-714, vì vậy thật khó để nói nó thực sự bao nhiêu tuổi. Thật phiền."

"Nhật ký cá nhân của nhà khảo cổ đã không qua khỏi thời gian một cách đáng tiếc, và chữ viết tay của anh ta để lại nhiều điều mong muốn, vì vậy rất khó để biết liệu anh ta có đeo SCP-714 hay không và ghi lại những tác động của nó trong khi nó thuộc sở hữu của anh ta, hoặc cho dù anh ta không bao giờ cân nhắc việc đeo nó. Điều tôi có thể nhận ra là anh ta đã nhanh chóng vứt bỏ chiếc nhẫn sau khi một số bộ sưu tập của anh ta bị 'mất tích' sau khi qua đêm gần chiếc nhẫn, mà không có dấu hiệu đột nhập hoặc ăn trộm…"

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License