SCP-718


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-718

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Không được phép quan sát SCP-718 quá lâu. Mọi hoạt động theo dõi hoặc tương tác chỉ giới hạn trong khoảng từ năm tới mười phút, nhân sự cần luân chuyển sau mỗi hai mươi tư giờ. Toàn bộ nhân sự phải trang bị đầy đủ quần áo hazmat và hết sức cẩn trọng với SCP-718. Mọi tổn hại gây ra đối với SCP-718 phải được báo cáo lập tức.

Nhân sự quan sát hoặc tương tác với SCP-718 lâu hơn thời gian quy định sẽ bị loại bỏ bằng vũ lực nếu cần thiết. Bất cứ nhân sự có hành vi bạo lực bất thường sẽ bị thuyên chuyển.

Mô tả: SCP-718 là một con mắt có kích thước gần bằng một quả bóng chày. Phần thân của nó là một cuống dài, mỏng có bản chất là gân và mạch máu. Dị thể dài 1.22m (4ft) và dường như không có nhu cầu dinh dưỡng hay bài tiết. SCP-718 theo dõi và quan sát bất kì sinh vật sống nào trong tầm nhìn của nó. Do bị giới hạn về chuyển động, dị thể chỉ có thể di chuyển theo sinh vật sống trong một phạm vi ngắn. SCP-718 sẽ nhìn chằm chằm vào các đồ vật trong khu vực quản thúc nếu không xuất hiện sinh vật sống nào. SCP-718 có vẻ thích quan sát con người hơn các loài động vật khác.

Những người bị SCP-718 theo dõi trong một khoảng thời gian ngắn có thể bị ức chế và hoang tưởng, thường dẫn tới những nỗ lực muốn diệt bỏ nó. Khi bị thương, SCP-718 phát nổ và văng những dịch lỏng trong suốt lên các bề mặt gần đó rồi co lại thành tro. Những vật thể tiếp xúc với chất lỏng sẽ xuất hiện các bọng nước trong suốt trông giống các vết phồng rộp. Sau hai mươi tư giờ, các "vết rộp" dần thâm lại và vỡ ra, để lại một bản sao SCP-718 dài 20.32cm (8in) sẽ phát triển thành kích cỡ đầy đủ sau vài ngày. Hiện tượng này xảy ra ở mọi bề mặt hữu cơ và nhiều bề mặt vô cơ.

Các bản sao của SCP-718 cư ngụ vĩnh viễn trên các sinh vật sống. Việc phẫu thuật loại bỏ chúng là khả thi nhưng khiến chủ thể cực kì đau đớn. Sau khi được phẫu thuật loại bỏ, chủ thể không có biểu hiện bất thường ngoại trừ nỗi ám ảnh về việc muốn tiêu hủy các cá thể SCP-718 khác.

Nếu SCP-718 không được loại bỏ khỏi một cơ thể sống, thử nghiệm cho thấy chủ thể có khả năng 'nhìn' qua SCP-718. Thị lực gốc bị suy giảm khiến chủ thể chỉ có thể nhìn thấy [DỮ LIỆU BỊ XÓA] thông qua SCP-718. Điều này có ảnh hưởng cực kỳ bất lợi, gây suy sụp tinh thần trầm trọng cho chủ thể và thường dẫn tới việc tự sát. SCP-718 sẽ vỡ sau khi chủ thể của nó chết.

Tám mươi sáu cá thể SCP-718 hiện đang được quản thúc.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License