SCP-719M4-J

Mã vật thể: 719M4-J
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
critical

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-719M4-J phải luôn được quản thúc trong buồng dành cho thực thể dạng người. Buồng quản thúc phải được trang bị thêm hệ thống cách âm ngăn cho SCP-719M4-J giao tiếp với nhân viên hoặc các thực thể SCP khác. Mọi giao tiếp với SCP-719M4-J phải được thực hiện thông qua chữ viết. Nghiêm cấm ghi âm SCP-719M4-J.

Mọi nhân sự đều phải trang bị bịt tai khi vào buồng quản thúc SCP-719M4-J, không có ngoại lệ. Buồng quản thúc của SCP-719M4-J phải được giám sát và bảo trì để chắc rằng hệ thống cách âm hoạt động.

Mô tả: SCP-719M4-J là một người đàn ông trung niên không có bất kỳ dị tượng vật lý nào. SCP-719M4-J có khả năng dị thường là tạo ra tác dụng tức thì với câu đùa "ông Liêm". Câu đùa ông Liêm là một câu hài biểu hiện sự liên quan giữa cụm từ "Liêm" và "Liếm". Câu đùa được bắt đầu khi ai đó hỏi với câu "ông Liêm", thường liên quan tới một sở thích giả tưởng để chọc hoặc lừa ai đó lặp lại câu từ. Khi người nghe lặp lại câu "ông Liêm", người nói thường trả lời với câu nói "Liemhaihondaitao" (Liếm hai hòn dái tao),mấu chốt của trò đùa nằm ở bản chất vô lý của nó.

Bất kể khi nào SCP-719M4-J hỏi bằng câu đùa ông Liêm và có thể đi hết trò đùa, người nhận câu đùa sẽ chết theo nhiều lý do bất thường. Nguyên nhân cái tử vong được cho thấy không liên quan tới câu đùa và thường diễn ra một cách kì lạ hoặc bí ẩn, đồng thời những cái chết cũng đôi khi phá vỡ các định luật vật lý thông thường. Vài nạn nhân đã cho thấy bị những cơn đau tim, nghẹt thở, phình động mạch, hoặc các phản ứng sốc phản vệ, vài người cũng cho thấy sự thay đổi lớn bất thường trong cơ thể hoặc chỉ đơn giản là xóa sổ sự tồn tại. SCP-719M4-J cũng cho thấy có thể tạo ra có thể tạo ra một hiệu ứng lan truyền nhận thức tới một cá nhân nghe trò đùa ông Liêm, bất kể mong muốn và ý định. Khả năng ép buộc tinh thần này áp đảo cả những người có ý chí mạnh mẽ nhất, khiên các cá nhân bị ảnh hưởng không thể chống lại sự ép buộc tham gia vào trò đủa của SCP-719M4-J. Cho đến nay SCP-719M4-J vẫn từ chối cung cấp động cơ cho những trò đùa nói trên. Cần nghiên cứu chuyên sâu để hiểu rõ những khả năng dị thường của dị thể.


Bản ghi - SCP-719M4-J Vi Phạm Quản Thúc:

SCP liên quan: SCP-719M4-J, SCP-███

Thời điểm: T15:03Z12-04-2022
Địa điểm: Điểm-17

Tóm tắt: Điểm-17 đã diễn ra 1 cuộc vi phạm quản thúc do thiệt hại lớn trong cơ sở và mất điện diện rộng gây nên bởi SCP-███ . Điều này giúp SCP-719M4-J vi phạm quản thúc. Trong khi nhân sự đang tiến hành sơ tán, SCP-719M4-J xuất hiện tại hành lang ngoài buồng quản thúc


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

SCP-719M4-J: (Tiếp cận Đặc vụ Smith) Này Anh! Anh biết ông Liêm không?

Đặc vụ Smith: Không, ông Liêm nào? Đợi đã, xin đừn-

SCP-719M4-J: Liemhaihondaitao.

Sau đó Đặc Vụ Smith ôm ngực và gục xuống sàn. SCP-719M4-J đi đến và lục lọi cơ thể đặc vụ một lúc.

SCP-719M4-J: (Thực hiện hành động Dab)1 Ngon.

SCP-719M4-J nhìn về phía cuối hành lang, Tiến sĩ Pate được thấy là đang chạy với vẻ mặt hoảng hốt.

SCP-719M4-J: Thật tiếc là Tiến sĩ Bright chết vì ông Liêm.

Tiến sĩ Pate: (Dừng lại) Tiến sĩ Bright là thằng nào

SCP-719M4-J: (Đưa tay đến tiến sĩ Pate) Liemhaihondaitao.

Tiến sĩ Pate bắt đầu cháy và tan biến thành 1 nhúm tro. SCP-719M4-J bắt đầu di chuyển chậm rãi xuống hành lang. Trong lúc SCP-719M4-J rẽ vào góc hành lang thì chạm mặt nghiên cứu viên Johnson.

SCP-719M4-J: (Chỉ vào Nghiên cứu viên Johnson) Tại sao ông Liêm lại đi qua đường
Nghiên cứu viên Johnson: Ông Liêm là ai? Ôi trời, đây là cái thứ mà thằng Joe cảnh báo mình à?

SCP-719M4-J: Lie- (Dừng lại một lúc)… Joe là ai?

[KẾT THÚC BẢN GHI]


THÔNG BÁO TỪ QUẢN TRỊ VIÊN PHÒNG BAN LƯU TRỮ VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN

SCP-719M4-J đã được tái phân loại thành Neutralized.

—Chỉ huy Maria Jones, RAISA

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License