SCP-7200

thumbnail.jpg

{$caption}

đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-7200

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Theta-5 ("Con Thuyền To Hơn") được triển khai để điều tra tất cả những vụ mất tích tàu thương mại được đăng ký, đồng thời đề xuất các phương án che đậy phù hợp. Mọi tín hiệu vô tuyến được phát ra phải bị triệt tiêu bằng các giao thức tiêu chuẩn.

Cập nhật ngày 04/07/2022: Dự án Cờ Thuận Tiện đã được triển khai và cho kết quả khả quan. Việc tái phân loại vật thể thành Euclid và cập nhật quy trình quản thúc đang trong vòng xem xét cuối cùng của Uỷ ban Quản thúc. (Xem Phụ lục 7200-3)

Mô tả: SCP-7200 là một hiện tượng dị thường gây ra sự biến mất của các tàu thuyền phi quân sự trên vùng biển quốc tế.

Khi một con tàu chịu ảnh hưởng từ SCP-7200, nó sẽ đột ngột chuyển hướng và tăng tốc, đôi khi vứt bỏ hàng hoá để có thể làm việc đó. Mọi nỗ lực lái tàu hay điều khiển từ xa đều thất bại.

Thông thường, có thể tìm thấy một số tín hiệu vô tuyến sóng ngắn phát ra từ con tàu, truyền tải một âm thanh được người nghe mô tả là tiếng thét khó chịu. Phân tích lan truyền nhận thức cho thấy tín hiệu âm thanh này không mang tính chất dị thường, nhưng cần lưu ý rằng có khả năng tính chất nhận thức độc không được bảo toàn qua sóng radio.

Một vài giờ sau khi sự kiện xảy ra, hệ thống thu phát tín hiệu trên tàu sẽ tắt. Kể từ thời điểm này, con tàu không thể được phát hiện bằng bất cứ phương pháp nào đã biết và gần như không thể được tìm thấy.

Trong năm đầu tiên sau khi dị tượng xuất hiện vào tháng 4 năm 2016, xác suất sự kiện SCP-7200 tác động lên một con tàu xấp xỉ 0.006% / năm. Từ đó, xác suất này đã liên tục tăng, với lần thống kê gần nhất cho kết quả 0.072% / năm vào tháng 12 năm 2021.

boats_a.svg

SCP-7200 xảy ra trong năm 2016.

Phụ lục 7200-1: Nỗ lực Quản thúc

MẬT DANH: Liếc Mắt
THẤT BẠI

Tóm tắt: Lắp đặt cảm biến trên hơn 20,000 con tàu thương mại để liên tục nhận báo cáo về các hoạt động dị thường, nỗ lực nhằm xác định nguyên nhân của SCP-7200.

Kết quả: Dữ liệu cảm biến từ những con tàu bị mất tích không nhất quán. Cùng thời điểm con tàu mất tích, cảm biến cũng ngừng cung cấp thêm thông tin.

MẬT DANH: Chân Trời Sự Kiện
THẤT BẠI

Tóm tắt: Tuyển dụng và đào tạo nhân sự Cấp-E trên 100 chiếc tàu thương mại, được trang bị khả năng điều hướng qua nhiều loại môi trường dị thường khác nhau.

Kết quả: 18 tàu cùng với nhân sự mất tích trong các sự kiện SCP-7200, không thu được thêm thông tin. Chiến dịch bị huỷ.

MẬT DANH: Nhiệm Vụ Hộ Tống
THẤT BẠI

Tóm tắt: Các tàu thuộc Lực lượng Hải quân Tổ Chức (được nguỵ trang thành quân đội các nước) hộ tống các tàu container có giá trị cao, đồng thời nhận lệnh can thiệp khi có một sự kiện SCP-7200 xảy ra.

Kết quả: Hai sự cố diễn ra khi một con tàu container trở thành đối tượng của sự kiện SCP-7200 trong khi được hộ tống bởi Hải quân Tổ Chức:

  1. Con tàu bị ảnh hưởng đột ngột cắt ngang trước mặt một con tàu Hải quân. Con tàu cố gắng tránh được một vụ va chạm, nhưng nhiều container vận tải rơi xuống và va đập với tàu Hải quân gây hư hỏng nặng. Con tàu không thể truy đuổi và để tàu container chạy thoát.
  2. Hai tàu Hải quân áp sát chiếc tàu container, trong lúc nó trải qua một sự kiện SCP-7200. Tàu của Tổ Chức đã đuổi theo trong suốt hai giờ. Sau đó, các tàu này thi hành chiến lược cố gắng làm hỏng chức năng điều hướng và động cơ của con tàu bị ảnh hưởng, nhưng chỉ thu được kết quả hạn chế. Sau mười một giờ truy đuổi, con tàu thành công chạy thoát dù đã chịu hư hại nặng nề.
MẬT DANH: Cá Ngựa Thành Trojan
THẤT BẠI

Tóm tắt: 50 tàu thương mại không người lái được mua lại, chất đầy chất nổ thông thường, trang bị một số vũ khí dị thường hạn chế và được triển khai trên khắp các đại dương. Máy tính trên tàu được lập trình để nhận biết một sự kiện SCP-7200, cố gắng định vị và phá huỷ mọi vật thể dị thường.

Kết quả: Một con tàu được trang bị như trên trải qua một sự kiện SCP-7200. Nó đã lập tức khai hoả mọi vũ khí thẳng về phía trên, khiến con tàu bị hư hại nghiêm trọng rồi lật úp. Đội cứu hộ không thể ngăn con tàu chìm. Các con tàu còn lại đã nhanh chóng được thu hồi.

MẬT DANH: Hạt Nhân Biển
TỪ CHỐI

[Bị từ chối bởi Hội đồng Giám sát.]

MẬT DANH: Cờ Thuận Tiện
ĐANG TRIỂN KHAI

Tóm tắt: Xem bên dưới.

Kết quả: Tỷ lệ các tàu thương mại mất tích giảm dần trong khoảng thời gian triển khai.

Phụ lục 7200-2: Dự án Cờ Thuận Tiện

Cơ quan Tình báo và Đối ngoại của Tổ Chức đã liên hệ với Cơ quan Phụ trách Hàng hải Panama để tạo ra một mã số đặc biệt là "SCPF", dành cho lớp tàu thương mại được đăng ký tại Panama. Lớp phân loại này chỉ được dùng cho mục đích quản thúc, không có giới hạn cụ thể về kích thước, kiểu dáng hay chất lượng của tàu.

Như một phần trong công tác quản thúc SCP-7200, Tổ Chức đã thành lập bốn cơ sở tại Panama (một trạm đăng kiểm, một trại ươm giống, hai trang trại), với tổng diện tích xấp xỉ 150,000 m2. Các cơ sở sản xuất cá này có khả năng tạo ra hơn mười triệu con cá biển mỗi năm.

Tại trạm đăng kiểm, các thanh tra hàng hải từ Tổ Chức giám sát quá trình đăng ký các tàu thuơng mại lớp SCPF. Do tính đặc thù của phân loại này, một số bước trong quy trình đăng kiểm tàu thương mại phổ thông không được áp dụng. Ví dụ, các tàu này không cần có chứng chỉ an toàn hay giấy phép xây dựng do kích thước quá nhỏ. Do các tàu lớp SCPF không có thiết bị thu phát sóng vô tuyến, việc ngăn chặn tín hiệu từ các sự kiện SCP-7200 là không cần thiết.

Khi trưởng thành, cá được vận chuyển từ cơ sở trang trại đến trạm đăng kiểm. Theo luật hàng hải quốc tế, cờ Panama và mã số đăng ký tàu tương ứng sẽ được cấp cho từng con cá. Sau khi xác minh khả năng ra khơi của tàu, nhân sự trong vai thanh tra hàng hải sẽ phóng thích những con cá này ra đại dương.

Phụ lục 7200-3: Tình trạng Hiện tại

Tần suất xảy ra các sự kiện SCP-7200 vẫn tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, nhờ việc triển khai Dự án Cờ Thuận Tiện, hơn 99.98% số tàu thương mại trong vùng biển quốc tế thuộc lớp SCPF, điều này làm giảm số tàu dân sự bị mất tích xuống dưới 0.3 chiếc / năm.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License