SCP-725


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-725

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Thực thể hiện đang bị giới hạn trong một dải đất nhỏ ven biển liền kề với Khu-07. SCP-725 cho thấy mọi yêu cầu sinh học của nó đều tương tự với đặc tính hoang dã vốn được biết, và sẽ được cho ăn và bị kiểm soát trong môi trường được duy trì theo đặc tính sinh học tại chỗ. Do tính chất dễ bị kích thích của thực thể, tất cả các thủy phi cơ đều bị cấm hoạt động trong bán kính 20 km của khu vực kiểm soát, ngoại trừ trường hợp như là một biện pháp nhằm ngăn chặn các động vật biển có vú khác nán lại trong khu vực lân cận. Các bản ghi âm sẽ được phát bằng thiết bị thu phát âm thanh dưới nước theo lệnh của Giám đốc dự án lâm thời.

Miêu tả: Thực thể là một cá thể cá kình cái dài 13.7 m, nặng 34,800 kg có các đặc điểm tương đồng về mặt giải phẫu học với loài Megaptera novaeangliae, hay còn gọi là Cá voi lưng gù. Thực thể đã được thâu tóm sau khi gây ra sự gián đoạn hàng hải trong Vịnh ██████████. Về mặt vật lý học, thực thể vận động tương tự như những con cá voi lưng gù khác. Sự khác biệt nhỏ về mặt giải phẫu học có thể giúp phân định thực thể này là một phân loài riêng biệt của loài sinh vật này, hoặc [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Các giả thuyết ban đầu về sự thông minh hoặc khả năng tự nhận thức tăng tiến theo thời gian đã được chứng minh là sai. SCP-725 đã chứng minh không có bất kỳ khả năng nào ngoài những khả năng tiêu chuẩn của các cá thể thân hữu cùng loài. Những dị biệt của nó là ở khả năng ghi nhớ và bắt chước phát lại âm thanh; thực tế, nó ghi nhớ chính xác mọi âm thanh nó nghe được và có thể lặp lại chúng theo ý muốn. Điều này bao gồm các âm thanh không tự nhiên như rung động tần số cao, mà những con cá voi khác không thể tái hiện.

Trong điều kiện bị giam giữ, thực thể thể hiện nhu cầu bắt buộc phải tìm kiếm và lặp lại những âm thanh mới. Đây có thể là sự mô phỏng nhằm thích ứng, chiến lược sinh sản hoặc [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Kể từ khi nhân sự Tổ chức bắt đầu phát các bản ghi âm thường xuyên bằng thiết bị thu phát, các hành vi này đã lắng xuống. Thực thể thể hiện sở thích đối với một số âm thanh, thứ mà nó sẽ lặp lại trong nhiều tuần, vài tháng hoặc lâu hơn, trong khi sẽ đơn giản từ bỏ những âm thanh khác. Nếu các bản ghi được lặp đi lặp lại hoặc bị dừng, đối tượng có thể bị kích động và cố gắng vi phạm quản thúc. Hung vi này được cho là chịu trách nhiệm cho sự hung hăng của thực thể trong tự nhiên, vì nó thường lặp đi lặp lại tiếng ồn của một con tàu bị vỡ hoặc thủy thủ đoàn gào khóc nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng dường như không thể nhận được nguồn dinh dưỡng từ các cuộc tấn công nhắm vào con người.

Tóm lược Thâu tóm 725: Một chuỗi các vụ mất tích hàng hải không giải thích được đã dẫn đến một cuộc điều tra sơ bộ. Chính quyền địa phương đã ứng phó với các cuộc tấn công bị cáo buộc nhắm vào tàu thủy, phao nghiên cứu hoặc liên lạc, và cuối cùng là con người hoạt động trên biển. Đỉnh điểm của chuỗi sự kiện này là một vụ tấn công nhắm vào tàu ngầm █████████████ thuộc Hải Quân Hoa Kỳ, dẫn đến tổn hại vỏ bọc và cấu trúc bên trong, tuy nhiên không có thiệt hại về nhân mạng. Sau đó thêm 23 sự cố và 19 cá nhân mất tích trên biển được xem là do đối tượng chịu trách nhiệm.

Trong cùng khoảng thời gian đó, các ngư dân đã báo cáo những tiếng động kỳ lạ vang vọng khắp đại dương vào sáng sớm, khiến họ gợi nghĩ về những cơn sóng vỗ (ngay cả khi trong điều kiện biển lặng), tiếng bị nghiền nát và xé toạt như khi những con tàu va chạm vào nhau, tiếng than khóc thảm thiết, hay những tiếng kêu gào thất thanh nhằm cầu mong được giúp đỡ. Trong mọi trường hợp những tiếng động này rất rõ ràng và có thể nghe thấy từ những điểm cách nhau hàng dặm, tuy nhiên không tìm thấy được nguồn phát. Các báo cáo đã được xác định liên quan đến SCP-725 (và có thể cả các cá thể hoang dã khác).

Tiến sĩ ████████ đã kiểm tra sơ bộ hiện trường và các báo cáo sinh vật, trước khi phân tách những trường hợp do SCP-725 chịu trách nhiệm và gửi lại cho bộ phận giám sát của Tổ chức.

Phụ lục 725-01: Trong một vài trường hợp, SCP-725 đã được quan sát ngừng chuyển động và tạo ra những âm thanh gợi nhớ đến các bài hát khác của loài cá voi. Do điều kiện môi trường nước vào những thời điểm này, âm thanh có thể nghe thấy từ cách điểm phát lên đến ████ km. Trong █ trường hợp, các bài hát đáp lại đã được ghi nhận từ một nguồn không xác định. Phân tích các bài hát chỉ ra các cá thể ████████████████████████ riêng biệt và rõ ràng nhưng đã không thể làm sáng tỏ mục đích hoặc ý nghĩa của chúng.

Phụ lục Biến cố 725-03: Vào lúc ████ giờ, ngày ██-██-████, một đàn Cá voi Đen đã bơi đến và lưu lại vùng biển gần khu vực quản thúc. Khi đến một điểm cách khu vực quản thúc 34 km, chúng đột nhiên thay đổi hướng di chuyển và bắt đầu hướng thẳng vào khu vực quản thúc. Nhiều con thuyền đã được cử đi nhằm ngăn chặn chúng tiếp cận bằng cách sử dụng biện pháp răn đe bằng âm thanh, điều mà đã bị phớt lờ. Những con cá voi này sau đó lao xuống đáy đại dương, rồi nổi lên mặt biển từ dưới đáy biển và tự lao lên bãi biển một cách rất quyết liệt. Các sinh vật này tiếp tục quẫy đạp kịch liệt, gây thương tích trầm trọng cho chính chúng cho đến khi tử vong. [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Phân tích các bản ghi âm cho thấy SCP-725 đã phát ra các tín hiệu cận âm trong suốt thời gian xảy ra sự cố.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License