SCP-7300

đánh giá: +3+x
plankton.jpg

SCP-7300 (trung tâm).

Mã vật thể: SCP-7300

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-7300 được quản thúc tại ao của Điểm-438. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, một tủ khóa chứa dị thể được lắp đặt đèn nuôi cấy đã được chuẩn bị.

SCP-7300 phải gặp Bs. Joanna Goodman hằng tuần nhằm kiểm tra về cả về sức khỏe lẫn tâm lý.

Mô tả: SCP-7300 là một sinh vật phù du nước ngọt1. SCP-7300 không chỉ có khả năng quang hợp mà còn có thể tiêu hóa vật liệu hữu cơ.

SCP-7300 có thể phát âm2 ở ngưỡng âm thanh của người bình thường và nắm vững kiến thức về xã hội loài người.

Phát hiện


SCP-7300 được phát hiện bởi Giải pháp Động vật Hoang dã Wilson trong một cuộc thí nghiệm thường xuyên trên tảo xanh dương tại Hồ Staats, thành phố Eugene, bang Oregon. Báo cáo cho thấy nó đang "khóc to" và "cầu xin tha thứ."

Theo như Thỏa thuận Boring, SCP-7300 ngay lập tức được chuyển đến Điểm-438. Sau một thời gian quan sát ngắn, một cuộc phỏng vấn đã được thực hiện bởi Ts. Wexler.

<Bắt đầu bản ghi>

SCP-7300: Này— trời má, bạn à— chúa ơi. Ờm. Cảm ơn đã chuyển tôi đến phòng có cửa sổ. Ý tôi là, ánh sáng nhân tạo thì tốt đấy, nhưng đồ thật vẫn hơn. Nhưng có vẻ ánh sáng dởm là định mệnh đời tôi, bởi tôi là một đứa dởm—

Ts. Wexler: SCP-7300. Đừng có lạc đề. Tôi đưa anh đến đây để trả lời vài câu hỏi, và mong rằng việc này giúp tìm ra chuyện gì đã xảy ra với anh, được chứ?

SCP-7300: Đó là vấn đề đó— tôi nghĩ tôi đã luôn luôn như thế này. Một thằng nhỏ bé dởm đời chết giẫm—

Ts. Wexler: Tôi yêu cầu anh giữ bình tĩnh. Tôi rất thông cảm với tình trạng hiện tại của anh, thật đấy. Tôi từng bị biến thành một con muỗi, và nói cho anh nghe nhé, nó chẳng mấy vui vẻ gì đâu. Nhưng tôi đã được biến trở lại thành người rồi. Chúng tôi có thể giúp anh.

SCP-7300: Tôi— thôi được. Đụ má.

Ts. Wexler: Cảm ơn. Để bắt đầu thì… Anh có nhớ được gì không?

SCP-7300: Ờm… Rất nhiều. Trí nhớ tôi mơ hồ lắm. Tôi nhớ rằng mình được sinh ra, và cảm thấy một cái gì đó rất rất sai đang xảy đến với mình. Tôi không thể luận ra nó là gì lúc đầu— cứ như kiểu— như kiểu nồi tròn vung méo ấy? Rồi tôi nhận ra mình là "nồi tảo vung người".

Ts. Wexler: Thật ra là một cái vung phù du.

SCP-7300: Một— tôi là một con phù du chết giẫm? Như— như trong Spongebob?

Ts. Wexler: Ý tôi là, Ờm… Tôi đoán là anh thuộc giống loài tạo cảm hứng cho nhân vật Plankton?

SCP-7300: Chà. Tôi nên tạo một người máy. Vợ người máy… Tuyệt vãi…

Ts. Wexler: Chắc rồi. Vậy thì, à, anh nhắc đến Spongebob, vậy anh có ký ức gì về xã hội loài người không?

SCP-7300: Có chứ! Nhiều là đằng khác. Tôi xem truyền hình cáp rất nhiều. Và tôi biết làm công việc thuế, kiểu, làm rất tốt. Tôi đang nghĩ rằng mình từng làm kế toán. Tôi có vợ và con cái. Tôi bị sỏi thận. Tôi cũng có vợ cũ nữa. Hóa ra đơn li dị còn khó ký hơn tờ khai W-9. Rất, rất khó. Tôi không nhớ tên của họ. Chúng tôi sống cạnh một con sông. Sau này bọn tôi phải chuyển đến sống với bố mẹ. Rồi chắc tôi đã chết. Chắc, ờm… chỉ có vậy.

Ts. Wexler: Thế… Thế là khá nhiều thông tin đấy. Nhưng anh nói anh từng là con người, đúng chứ?

SCP-7300: Đúng vậy. Tôi nghĩ thế. Tôi không biết mình đã chọc giận vị thần nào mà lại xảy ra chuyện này. Nhưng tôi nghĩ thế này, có khi mọi chuyện không tệ đến thế— chỉ là— tôi không phải ăn uống— ý tôi là tôi có thể— nhưng.

Ts. Wexler: Nhưng?

SCP-7300: Tôi chỉ muốn biết cái chuyện chết tiệt này là gì, một lời nguyền, hay một sai lầm cấp vũ trụ, hoặc là… chúa ơi. Tôi không biết đâu. Xin lỗi. Chết tiệt.

Ts. Wexler: Không sao. Anh đã cung cấp cho tôi rất nhiều thông tin cần thiết rồi. Giờ anh có thể sống cuộc đời hạnh phúc ở đây. Có một cái ao rất đẹp ở gần đây. Có khi chúng tôi có thể đưa anh vào đó?

SCP-7300: Chắc… Chắc vậy? Mấy cái ao cũng khá được. Các anh có ếch hay vịt ở đó không?

Ts. Wexler: Có chứ! Một con vịt vừa mới đẻ trứng, chúng tôi đang mong mấy con vịt con nở sớm thôi.

SCP-7300: Ôi trời ơi. Thật ư?

Ts. Wexler: Thật.

SCP-7300: Đó thật là… Thật là… Tôi không biết phải nói sao nữa. Nhưng, ờm, Chỉ là tôi… Còn một mối lo nữa.

Ts. Wexler: Sao vậy? Nếu anh không thích cái ao thì, chúng tôi có thể thử tìm—

SCP-7300: Không— không, cái ao nghe rất là hay. Tuyệt vời luôn ấy. Chỉ là… Nếu đây đúng là một sai lầm của vũ trụ, khi mà, cái vung người của tôi úp vào nồi tảo… thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu là điều ngược lại?

Ts. Wexler: Điều đó… Chúng tôi còn không biết điều đó có phải sự thật không.

SCP-7300: Không, không, Tôi có linh cảm rằng đó chính là việc đã xảy ra. Tôi chính là nạn nhân! Cơ thể tôi thì tôi phải lo! Vì nó là của tôi!

Ts. Wexler: Anh đang có những kết luận vô căn cứ và—

SCP-7300: Có mấy đứa bé khốn khiếp ngoài kia chỉ ăn ánh sáng và không hề có chút chức năng não bộ nào! Phù du không nghĩ! Tôi thử nói chuyện với những anh chị em của mình rồi. Chúng không hề nghĩ! Chúng bị ăn rất dễ dàng mà còn chả thèm bơi đi! Có lẽ tôi sẽ an phận mình trong chuỗi thức ăn và—

Ts. Wexler: Hãy bình tĩnh lại. làm ơn hãy, cứ— ờm, cứ— quang hợp… Thật sâu đã? Anh có muốn đi xem cái ao không?

SCP-7300: Tôi có muốn không á?!? Có chứ. Tuyệt vãi. Tôi yêu mấy cái ao vãi luôn ấy.

Ts. Wexler: Tuyệt. À— nó ở ngoài cửa sổ thôi, anh có thể nhìn thấy nó từ đây!

SCP-7300: Ôi đụ má. Ao đẹp thật. Trời ạ, anh bạn à.

Ts. Wexler: Đẹp thật, nhỉ?

SCP-7300: Vãi luôn ấy! Đúng rồi! Ôi trời. Biết gì không? Tôi rút lại lời nói—

Ts. Wexler: Về cái ao, hay—

SCP-7300: Tôi thích làm một con phù du!

<Kết thúc bản ghi>

Cho đến ngày 1 tháng 5 năm 2022, tinh thần của SCP-7300 ở mức cao đỉnh điểm. Vì vậy, các cuộc điều tra về nguồn gốc của SCP-7300 đã được đặt xuống ưu tiên thấp vô thời hạn. Bác sĩ tâm lý của SCP-7300, Bs. Goodman, đã bày tỏ sự ủng hộ động thái này tuyên bố dưới đây:

Trong trường hợp này, mọi hành động khác đều không cần thiết, và có khi còn gây nguy hại. Tâm lý của SCP-7300 đã bị suy sụp ở mọi cuộc phỏng vấn. Bây giờ, nó còn đang cảm thấy tốt hơn trước.

Cách tốt nhất chúng ta có thể làm là cho nó một cuộc đời hạnh phúc, và chúng ta đang làm vậy. Nếu nói chuyện với SCP-7300, bạn có thể biết nó cảm thấy thế nào.

Nó chỉ rất thích làm một con phù du. Chỉ vậy thôi.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License