SCP-7399


đánh giá: +9+x

RAISA — BIÊN BẢN VIỄN THÔNG

19/09/2022 — E726B932_IA

Danh tính người gọi: Maria Jones — Giám đốc Ban Quản Lý Hồ Sơ Và Bảo Mật Thông Tin.
Danh tính người nhận: Vincent Bohart — Giám đốc Điểm-333.


Jones: Chào buổi chiều. Tôi là Maria Jones, với—

Bohart: Đúng giờ ghê, trễ 30 phút là miễn phí cái cóc khô ấy. Chờ chút, tôi sẽ mở cửa…

Jones: Có phải Vincent Bohart đang nghe máy không vậy?

Bohart: Đúng đấy, cứ chờ chút đi, [lầm bầm] Jenny, cái nút nào để mở cửa ấy nhỉ?

Bohart: [lầm bầm] Không, tôi thử cái đó rồi… Ờ… Rõ ràng rồi, tôi sẽ không boa cho họ đâu, đợi cả tiếng rồi mà lại…

Jones: Thưa Giám đốc, tôi đang thay mặt Ban Quản Lý Hồ Sơ Và Bảo Mật Thông Tin của Tổ Chức gọi cho ông. Chúng tôi đã nhận thấy những lo ngại trong các báo cáo thường niên do Điểm ông quản lý gửi về.

Bohart: Hả? Vậy bà không phải — ôi sao bà không nói sớm. Uhhh, được thôi. Chà, mới tháng Chín thôi mà, nếu tôi nhớ không lầm thì đâu cần phải gửi báo cáo cho đến cuối niên khóa tài chính, bà định hỏi về cái nào thế, May?

Jones: Dù thông tin này có vẻ không liên quan lắm đến lý do tôi gọi, nhưng niên khóa tài chính của Tổ Chức kết thúc vào 31 tháng Mười Hai; những báo cáo của chúng tôi chỉ ra rằng Điểm-333 đã không gửi những hồ sơ lưu trữ theo yêu cầu cho RAISA từ năm 1982.

Bohart: Ồ, ờm. Bà chắc chứ?

Jones: Tôi chắc chắn là như vậy. Chúng tôi yêu cầu phía ông gửi những bản sao kỹ thuật số của những tệp tin liên quan, hạn chót là vào cuối tuần này.

Bohart: Được thôi, bà có thể giữ máy một lúc không?


Người nhận đột ngột tắt máy.Mã vật thể: 7399
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
siêu keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
critical

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: N/A.

Mô tả: SCP-7399 là một thực thể thù địch dị tượng bao trùm toàn bộ ảnh hưởng đến những hồ sơ lưu trữ tại Điểm-333 từ năm 1982. Trong khi chưa thể phát hiện bản chất chính xác của SCP-7399, dị thể được cho là một tên khốn thực sự mang tính len truyền nhận thức…


Điểm-333 — Bản ghi Liên lạc Nội bộ:
19/09/2022 — 15:14
 • Vincent Bohart, Giám đốc;
 • Tony Catalano, Kế toán & Du lịch;
 • Leonora Morales, Chuyên viên Động vật Hoang dã;
 • Noah Patel, Nhà nghiên cứu Sinh vật huyền bí & Quản lý Bảo tàng.

Leonora Morales: Tôi khá chắc từ đó là 'lan truyền nhận thức.'

Tony Catalano: Chết cha, nó có nghĩa là gì nhỉ?

Leonora Morales: Như kiểu một bức ảnh sai khiến não ông ấy, tôi nghĩ nó có liên quan đến từ 'meme'.

Tony Catalano: Giống mấy bức hình có đám động vật bé xinh xinh đứng trên một phông nền á?

Noah Patel:Tôi vẫn thấy sẽ thú vị hơn nếu có một loại sinh vật nào lọt vào bức hình đó. Chúng ta có thể nói rằng Ác Quỷ Jersey đã biết ta đang làm gì và đột nhập để mà thiêu rụi hay ăn tài liệu chẳng hạn!

Tony Catalano: Tôi cũng đồng tình với Noah, nhưng chỉ ở phần đầu thôi, phần cuối bỏ nhé. Thay mặt cho phòng ban tôi quản lý, tôi xin khẳng định rằng bộ phận chúng tôi kháng được lan truyền nhận thức.

Vincent Bohart: Nếu đây là một dạng bỏ phiếu thì tôi sẽ cân nhắc. Chúng ta cần một lý do tại sao mà đến giờ mới để ý chuyện đó: một câu chuyện lòe người về việc tại sao chuyện đó lại xảy lâu đến thế.

Lenora Morales: Tại sao chuyện đó xảy ra lâu đến thế nhỉ?

Vincent Bohart: Tôi đã tìm hiểu và biết rằng lão giám đốc tiền nhiệm, nhấn mạnh là trước cả tôi nhé, đã thuê một công ty nhằm vận chuyển tài liệu đến ai đó mà giúp lão tiết kiệm được vài đồng bạc lẻ. Chúng ta chỉ việc xếp mấy thùng chứa tài liệu rồi sẽ có người chuyển đi ngay.

Vincent Bohart: Nhưng hóa ra, công ty đó đã phá sản vào năm 1982 sau một vụ kiện tụng với cáo buộc giao nhầm hàng hóa, vụ đó có dính đến phẫu thuật ghép phổi thì phải.

Tony Catalano: Vậy mấy cái thùng đó đã lưu lạc mấy năm trời rồi? Chúng giờ ở xó nào thế?

Vincent Bohart: Thật ra thì chúng đều bị vứt hết ra bãi rác rồi. Nên là…

Noah Patel: Thiệt tình luôn. Nhưng chắc ta vẫn lưu mấy bản sao chứ nhỉ? Ý tôi là chúng ta đâu có dại gì mà vứt đi bản gốc.

Vincent Bohart: Cậu có biết mực máy in tốn kém cỡ nào không? Không đời nào mà tôi phí phạm mấy chồng giấy đang có đâu.

Leonaora Morales: Đã có. Những tờ giấy mà ta đã từng có, vì giờ ai mà biết được chúng ở đâu chứ.

Vincent Bohart: Phải rồi, đó là lý do chúng ta cần phải giải quyết vụ này. Vậy nên hãy đổ lỗi cho một dị thể nào đấy mà làm tài liệu của chúng ta tiêu biến: "Siêu Keter", mấy thứ đao to búa lớn ấy.

Noah Patel: Uhh, sếp. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Tổ Chức tin chúng ta?

Vincent Bohart: Chúa ơi, Noah. Lúc đó họ sẽ nghĩ có một tác nhân lan truyền nhận thức thù địch ăn hết những tài liệu chứa thông tin của nó, còn ta thì thoát tội chứ sao nữa!

Noah Patel: Rồi nếu họ lo về việc dị thể mở rộng quy mô thì sao? Nếu RAISA theo dõi sát chúng ta thì họ sẽ làm gì khi biết có thứ đang đe dọa đến những hồ sơ lưu trữ của họ?

Vincent Bohart: Chết tiệt.

Vincent Bohart: Được rồi, kế hoạch B này. Ba người các người hãy bắt đầu làm giả giấy tờ đi, kiểu điều tra thực địa, dị thể được quản thúc, kết quả nghiên cứu, tiệc pizza đêm thứ Sáu, các công trình nghiên cứu ấy.

Tony Catalano: Ông muốn chúng tôi làm giả thông tin mà phải mất hai thập kỷ mới thu thập được trong vòng một tuần à?

Vincent Bohart: Tinh thần là thế chứ! Bắt tay vào làm đi nào. Mấy người biết ta nói gì tại Điểm-333 mà: 'Kẻ Nào Dám Thắng.'

Leonaora Morales: Chẳng phải câu đó là của Lực Lượng Đường Không Anh Quốc à?

Vincent Bohart: Biết mà. Nghe cũng ngầu phết.

Noah Patel: Thế ông sẽ làm gì trong khi bọn tôi bận bịu với mấy thứ này?

Vincent Bohart: Kế hoạch C.


Sand3.jpg

Nx-36 — "Thành phố Atlantic" — Ảnh Quảng bá — Cập nhật mô tả ảnh trước khi sử dụng.


Birdfood2.jpg

Hành vi thường thấy của mòng biển — Ví dụ A.

BÁO CÁO SCP-7399 — 01: Leonora Morales

21/09/2022

Thưa Giám đốc Bohart,

Sau khi xem qua những hồ sơ về hành vi động vật của chúng ta, tôi đã nhận ra một điều. Dù có rất nhiều quan sát về những hành vi bất thường của động vật tại Nexus-36: hàng đàn dơi tấn công vào bàn tiệc buffet của sòng bạc, một khoảng thời gian mà mọi món súp trên khu vực đường lát ván đều có ruồi, bãi biển đầy cua vào mỗi tháng Ba, cộng với vụ chúng ta phải giải quyết một con cá nhà táng bị kẹt trong vòng đu quay — nhưng không sinh vật nào xuất hiện thường xuyên như mòng biển.

Thật đáng ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu phân loại mà phòng ban động vật học gán cho mòng biển. Ý tôi là, tôi biết mình đã chỉ ra việc cảm thấy chúng đang hút thuốc, nhưng cái hố tôi lọt vào còn sâu hơn thế nữa. Tất cả những tiền bối của tôi, theo tôi được biết, cũng đã chỉ ra những hành vi bạo lực, mang tính chiếm hữu, thao túng được thấy ở mòng biển tại Thành phố Atlantic. Tôi nghĩ mình đã bắt được con cá lớn rồi, có khi là lớn nhất trong lịch sử về những tài liệu ghi chép về hành vi dị thường của động vật trong lịch sử Tổ Chức ấy!

Tôi đã đính kèm những phát hiện của mình vào tài liệu dưới đây và sẽ gửi chúng đến những nhà động vật học tại các Điểm của Tổ Chức trên toàn cầu nhằm mục đích bình duyệt.

Tôi tin chắc đây là báo cáo thực địa đột phá mà RAISA muốn có, nếu tôi không tìm hiểu sâu hơn thì chúng ta đã không có được những đánh giá cần thiết rồi! Hệ thống hoạt động khá ổn! Tôi có linh cảm tốt về chuyện này lắm đấy!

Foodbirds3.jpg

Hành vi thường thấy của mòng biển — Ví dụ B.

Cập nhật:

22/09/2022
Tôi đã có những hồi âm từ đồng nghiệp, họ cũng đã có những phát hiện tương tự trong các khu đô thị đông chim chóc. Những hành vi tôi nhắc đến đều rất bình thường. Đám mòng biển tại Thành phố Atlantic không hề dị thường, chúng sinh ra đã khốn nạn rồi.


BÁO CÁO SCP-7399 — 02: Noah Patel

23/09/2022

Kính chào Giám đốc Bohart,

Tôi hiểu rằng ông đang mong chúng tôi tổng hợp thông tin về càng nhiều dị thể khác nhau càng tốt, nhưng tôi nghĩ mình có một thứ sẽ khiến ông thấy hứng thú hơn cả thế đấy. Tôi biết mình từng gửi ông bản in rồi, nhưng cách này sẽ đảm bảo rằng ông không làm mất nó một lần nào nữa!

Cân Nhắc Về Tân Ác Quỷ Jersey

Khám phá Phê bình dựa Viễn tưởng và Đính chính về sự tồn tại của Sinh vật Huyền bí, với những Cân nhắc nhằm hoàn toàn tránh được sự giám sát trực tiếp từ Tổ Chức.

bởi Noah Patel, Nhà nghiên cứu Sinh vật huyền bí & Quản lý Bảo tàng, Điểm-333, Bảo tàng Tân Ác Quỷ Jersey.


Jersey_Devil2.png

Trích yếu:
Trong nghiên cứu này, tôi đã tổng hợp bằng chứng dưới dạng tài liệu, nhân chứng thấy tận mắt, và những thông tin bên lề về sinh vật huyền bí luôn trốn tránh: Tân Ác Quỷ Jersey. Ngoài ra tôi còn phân tích những lần phát hiện trên trên cơ sở truyện cổ tích và truyền thuyết đô thị, từ đó đặt ra mối liên hệ chung giữa Ác Quỷ Jersey và những sinh vật huyền bí khác được Tổ Chức công nhận là có thật. Công tác trên sẽ giúp sự tồn tại của sinh vật này được chứng minh và hợp lý hóa. Nhằm phục vụ cho việc trả lời những câu hỏi về việc tại sao Tổ Chức chưa chính thức công nhận Ác Quỷ Jersey, tôi đã thêm vào những chứng cứ phê bình dựa viễn tưởng về tập tính, mục đích, mong muốn và những quan hệ cá nhân của sinh vật trên. Chứng cứ dựa theo các câu truyện này cung cấp một phương pháp thông tin khách quan và có dữ liệu hỗ trợ nhằm hiểu về quan hệ giữa sinh vật này với xã hội loài người, Tổ Chức và bộ môn khiêu vũ. Tôi tin rằng công trình nghiên cứu này sẽ làm mới cách mà Tổ Chức tìm hiểu về những sinh vật huyền bí đô thị và mối ảnh hưởng qua lại phức tạp giữa chúng cũng như từng nghiên cứu viên tham gia nghiên cứu chúng.Trang: 1 / 5,286


BÁO CÁO SCP-7399 — 03: Tony Catalano

24/09/2022

Vincent,

Tôi đã xem xét báo cáo tài chính Điểm-333, khá tốn thời gian khi phải ngồi xuống và đọc kỹ từng chữ một.

Tôi nghĩ mọi thứ sẽ lộn xộn lắm, nhưng trời ạ, chúng còn tệ hơn tôi tưởng tượng. Vincent, dù tôi nhấn mạnh thế nào cũng là không đủ vì Điểm-333 không thể, bằng mọi phương pháp kế toán và đơn vị đo lường, đủ kinh phí để có thể hoạt động trong ba tuần, huống chi là vài thập kỷ ấy.

Mấy điều viết trong những báo cáo kia đều vô lý hết sức, tôi có thể nói chán nói chê với ông tại sao chuyện này lại vi phạm những nguyên tắc cơ bản, trọng yếu nhất trong kế toán — nói thật nhé, nó có khi đang nhảy nhót trên mộ phần của chúng ấy, nhưng đều sẽ thành nước đổ đầu vịt với ông thôi. Thay vào đó, tôi sẽ lấy ra vài ví dụ từ danh sách cực dài mà tôi tổng hợp được:

 • Bằng cách nào đó, chúng ta đã thế chấp cơ sở này ba lần, trong đó hai lần cùng một ngân hàng;
 • Chúng ta không sở hữu hợp pháp phòng vệ sinh tầng 2 — chúng đều đã bị bán vào năm 1985, và tôi còn chẳng biết ai đã mua lại, hồ sơ chỉ ghi "Những thợ sửa ống nước;"
 • Mọi nhân sự Điểm-333 đều nhận một phiếu giảm giá 50% từ Công Ty Xỉ Đánh Giày Brachistone. Đổi lại, họ sẽ nhận một phần nhỏ lợi nhuận thu được từ mọi mặt hàng giày dép mà bất cứ ai trong chúng ta mua. Tôi không biết thỏa thuận này được áp dụng hay giám sát như nào;
 • 35% doanh thu cửa hàng đồ lưu niệm được liệt kê là từ việc bán 'kẹo kéo mặn.' Tôi không hề tìm ra được bất cứ một đơn hàng nào đề cập đến việc mua hay tích trữ mặt hàng này;
 • Chúng ta nợ Cục Phòng Cháy Chữa Cháy Thành phố Atlantic 120,000 đô la do "Dịch vụ chưa được cung cấp;"
 • Có vài trăm khoản chi rõ ràng là vì rửa tiền, nhưng ai đặt tài khoản lại chọn bên nhận Điểm-333; thành ra khoản chi thật sự và số 'tiền bẩn' lại tuồn ngược trở lại, đã trừ đi khoản phí phục vụ cho hoạt động rửa tiền;
 • Noah Patel là nhân sự duy nhất có thuế thu nhập được khấu trừ thường xuyên từ lương, và được liệt kê nhằm chi cho Chính quyền Hàn Quốc.

Tôi đã cố nhập đa phần những dữ liệu mình tìm được vào phần mềm kế toán nhưng chỉ nhận lại được tin báo lỗi là: "THIẾU DỮ LIỆU ĐỂ ĐƯA RA CÂU TRẢ LỜI CÓ NGHĨA" trước khi phần mềm đó bị đơ và máy tính thì bốc khói.

Tôi biết thế này là đi ngược lại với yêu cầu tổng hợp dữ liệu của ông, nhưng tôi đã phải ra một quyết định quản trị thay mặt cho phòng ban kế toán. Tôi đã ném chiếc máy tính ra bãi rác phía sau tòa nhà, nó cháy và đốt hết tất cả mọi giấy tờ trên đó. Chúng tôi sẽ bắt đầu lại vì tôi không thể chịu đựng việc chó chết đấy thêm một lần nào nữa.

- Tony


Birds2.jpg

Nx-36 — "Thành phố Atlantic" — Ảnh Quảng bá — Cập nhật mô tả ảnh trước khi sử dụng.


Điểm-333 — Bản Ghi Liên Lạc Nội Bộ:
23/09/2022 — 11:17
 • Vincent Bohart, Giám đốc;
 • Tony Catalano, Kế toán & Du lịch;
 • Leonora Morales, Chuyên viên Động vật Hoang dã;
 • Noah Patel, Nhà nghiên cứu Sinh vật huyền bí & Quản lý Bảo tàng.

Vincent Bohart: Làm tốt lắm mọi người, tôi rất tự hào về các bạn.

Noah Patel: Cảm ơn, thưa ngài tôi—

Vincent Bohart: Đó là điều tôi sẽ nói nếu mấy người đéo chơi ngu ấy. Trời ạ, mọi người ơi. Tôi không mong một phép màu nào cả, nhưng cỡ này ư?

Vincent Bohart: Tôi chỉ mong mấy người dành ra một tuần và thứ tôi thấy được ở đây là gì: phân bổ tài nguyên điểm sai vị trí, kém cỏi, ương bướng, và một bản nháp dài dòng vãi cứt; Noah nếu tôi muốn đọc cái đấy thì tôi đã không vứt đi mấy bản thảo cậu đưa tôi rồi.

Noah Patel: Ông đã nói rằng một con chim—

Vincent Bohart: Chúng ta có năm tiếng để hoàn thành mọi thứ trước khi RAISA sút tung cửa và hàm răng của tôi. Nên giờ có ý tưởng gì thì nói ra hết đê.

Noah Patel:

Tony Catalano:

Leonora Morales:

Vincent Bohart: Đoán được mà, thôi thì các bạn—

Leonora Morales: Còn Kế hoạch C thì sao?

Vincent Bohart: Kế hoạch nào cơ?

Tony Catalano: Ừ, ông nói vậy khi chúng tôi bận làm việc, rằng ông sẽ chuẩn bị Kế hoạch C.

Vincent Bohart: Ồ, đúng rồi ha… thật ra thì uhhh…

Leonora Morales: Không có Kế hoạch C nào hết, đúng chứ?

Vincent Bohart: [thở dài] Không, chẳng có cái nào cả… trừ khi.. Nghĩ ra rồi!

Vincent Bohart: Sự thiếu kỹ năng trong khâu chỉnh sửa của Noah đã lóe lên trong tôi một ý tưởng này. RAISA muốn hồ sơ của chúng ta, nhưng cứ nghĩ mà xem, họ phải kiểm soát tài liệu từ mọi Điểm của Tổ Chức trên toàn cầu! Họ không đời nào đọc từng xấp giấy vụn đâu! Thể nào cũng phải có hàng trăm tài liệu SCP ấy!

Leonora Morales: Thực ra là hàng nghìn cơ.

Vincent Bohart: Chuẩn! Giờ chúng ta sẽ làm thế này nhé. Chúng ta sẽ thu thập từng tài liệu một tại cái Điểm này, có khi là cả thành phố luôn đi! Rồi ta sẽ quét và gửi mấy tên mọt sách đó từng quyển sách, từng biên lai, và mọi mẫu đơn phàn nàn mà ta thu thập được. Họ sẽ bị ngộp thông tin đến mức mà không thèm làm phiền chúng ta trong 20 năm nữa luôn!

Vincent Bohart: Noah, tên khốn tào lao đẹp đẽ này, đi gộp hết mấy bức ảnh từ cái bảo tàng kỳ cục của cậu — và cả mấy tấm thiệp lưu niệm luôn đi! Tony, bắt đầu tạo bảng tính đi, tôi đéo quan tâm trong đấy ghi gì, cứ lấp đầy chúng bằng mấy con số thôi cũng được, càng nhiều càng tốt. Leonora, tôi muốn cô tìm người trợ giúp và đánh xe xuống thư viện công cộng rồi chất đầy xe bằng sách trên kệ, nếu họ càu nhàu thì cứ nói là cô đang diệt mối hay gì đấy.

Leonaora Morales: Tôi không nghĩ mối thường xuất hiện ở—

Vincent Bohart: Tôi nói 'gì đấy' cơ mà, chẳng quan trọng đâu. Giờ bắt tay vào làm đi mọi người, chúng ta phải bắt kịp hạn chót đấy!


Boxes2.jpg

Nhân sự Điểm-333 nhận tài liệu phục vụ cho việc số hóa từ một thư viện trẻ em vắng vẻ và xuống cấp.
RAISA — BẢN GHI VIỄN THÔNG

26/09/2022 — E726B932_IA

Danh tính người gọi: Maria Jones — Giám đốc Ban Quản Lý Hồ Sơ Và Bảo Mật Thông Tin.
Danh tính người nhận: Vincent Bohart — Giám đốc Điểm-333.


Jones: Tôi là Maria Jones, từ Ban Quản Lý—

Bohart: Chà, Maria! Thật mừng khi được nghe giọng bà. Tôi tin rằng bà đã nhận được những hồ sơ chúng tôi gửi rồi chứ? Xin lỗi về sự chậm trễ, bà biết mấy quy trình này như nào mà. Tôi chắc các bà đã lưu trữ chúng tại một nơi sạch sẽ và an toàn, khuất tầm mắt rồi nhỉ?

Jones: Đúng vậy. Chúng tôi đã nhận được những tài liệu được chuyển đến rồi. Thực ra thì chúng tôi cũng vừa mới hoàn thành việc đánh giá chúng mà thôi.

Bohart: Bà làm sao cơ, hoàn thành á?! Tất cả luôn?

Jones: Đúng. Xin lỗi vì sự chậm trễ; nếu lúc đó không phải cuối tuần thì tôi đã phản hồi ông ngay lập tức rồi.

Jones: Giờ tôi được phép báo với ông rằng lý do ban đầu chúng tôi gọi ông là giả. RAISA đã biết Điểm-333 không thể cung cấp hồ sơ và tài liệu có liên quan cho mục đích đánh giá từ năm 1982, đó là năm đầu tiên phát hiện sự thiếu sót này. Tôi rất xin lỗi vì đã đánh lừa các ông, nhưng điều đó là cần thiết. Chúng tôi đã tạo những cuộc diễn tập nội bộ với các Điểm của Tổ Chức nhằm đánh giá phản ứng của họ với việc bảo mật thông tin và hồ sơ khẩn cấp, và Điểm-333 là một trong những cơ sở được lựa chọn.

Bohart: Đợi đã, bà nói với tôi đây chỉ là một trò chơi nào đấy ư?

Jones: Đây không phải là một trò chơi, thưa Giám đốc. Đây là một cuộc đánh giá. Nếu ông mở email tôi vừa gửi, ông sẽ thấy phản hồi của chúng tôi về hiệu xuất làm việc của Điểm. Tôi sẽ chờ máy trong lúc ông đang đọc các tiêu chí đánh giá.


RAISA — ĐÁNH GIÁ HIỆU SUẤT LÀM VIỆC TẠI ĐIỂM-333:
Tiêu chí Đánh giá
Lãnh đạo & Làm việc nhóm: Nhân sự Điểm có làm việc nhóm hiệu quả không? Những nhà lãnh đạo có ủy thác trách nhiệm cũng như giám sát nhân viên một cách hiệu quả? D
Tổ chức & Liên lạc: Nhân sự Điểm có sử dụng những phương án giải quyết vấn đề có hệ thống và theo trình tự không? Liệu họ có trao đổi về những phương án này theo cách hợp lý nhất? F
Tính sáng tạo & Linh hoạt: Nhân sự Điểm có giải quyết vấn đề phát sinh bằng trực giác không? Liệu họ có khả năng theo đuổi những giải pháp sáng tạo không? C-
Tính chuyên nghiệp & Trách nhiệm: Nhân sự Điểm có thái độ chuyên nghiệp không? Họ có nhận trách nhiệm cho những vị trí mà mình được phân công và/hoặc những sai lầm mà mình phạm phải? F
Mức độ thỏa mãn trong Phản hồi: Nhân sự Điểm có thành công phản hồi trong tình huống đánh giá khi được Ban Quản Lý Hồ Sơ Và Bảo Mật Thông Tin yêu cầu không? F-
ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT: KHÔNG THỎA MÃN ĐẠT/TRƯỢT: ĐẠT DO XÉT THEO HOÀN CẢNH

Bohart: Cái quái gì cơ? Sao mà bà có thể? Mấy người gắn máy nghe lén lên người tôi đấy à?

Jones: Thưa Giám đốc, đáng nhẽ ông nên biết rằng RAISA có nhiệm vụ giám sát mọi kênh liên lạc của Tổ Chức nhằm đảm bảo việc vận hành cũng như bảo mật thông tin. Mặc dù điều đó là không cần thiết trong trường hợp này: văn phòng của các ông đã lưu trữ nỗ lực che đậy mọi chuyện trong một tài liệu được gửi đến từ phía ông: SCP-7399.

Bohart: Trời ạ, bà thực sự đã đọc hết tất cả rồi à? Tôi còn chẳng thể đọc hết nổi mấy cái giấy tờ của mình hằng ngày nữa kia. Thú thực thì nhiều lúc tôi còn chẳng biết mình ký cái gì nữa.

Jones: Ông có chắc là mình muốn tin này lộ ra ngoài không?

Bohart: Gượm đã, nếu bà nói đây là một bài kiểm tra, và theo như tôi nhớ từ hồi còn học trung học thì 'Điểm F' là điểm 'tệ', vậy tại sao chúng tôi lại đạt? 'Đạt do xét theo hoàn cảnh' nghĩa là sao?

Jones: Thưa Giám đốc, mục tiêu của cuộc đánh giá này là để quyết định những điểm mà Tổ Chức cần cải thiện trong công tác quản lý hồ sơ và bảo mật thông tin. Chúng tôi dự định đây sẽ là một cơ hội giúp RAISA nhận diện những mặt hạn chế và không cần thiết mà chưa được để mắt tới, nhằm cải thiện hiệu suất làm việc hiện tại.

Jones: Điểm-333 có hiệu suất làm việc thấp chưa từng thấy. Nhân viên của ông có thể phớt lờ những quy tắc được đặt ra cũng như những sự hỗ trợ có hệ thống bất cứ lúc nào. Nói gọn lại thì, chúng tôi không thấy bất cứ một cơ hội nào cho các cải cách có ý nghĩa, khả năng tự xem xét lại bản thân hay phát triển cá nhân cũng như tập thể tại đây; vì lý do đó, chúng tôi đã đưa ra kết luận rằng công tác cần thiết nhằm giáo dục cũng như cải thiện phương pháp lưu trữ hồ sơ cho nhân sự Điểm-333 sẽ gây tốn kém về tài sản và tài nguyên hơn những tác hại do phong cách làm việc có phần cẩu thả của cơ sở các ông gây nên. Chúng tôi tin rằng việc cố giải quyết những vấn đề đã phát hiện sẽ không có lợi cho Tổ Chức bằng việc giữ nguyên trạng thái lưu trữ hồ sơ sơ sài cũng như khả năng bảo mật thông tin dưới mức đạt chuẩn điển hình của Điểm-333.

Bohart: Tôi nghĩ tôi đã hiểu ý bà rồi. Bà định nói rằng Điểm-333 không hoạt động theo thường lệ, nhưng những gì chúng tôi hiện đang làm là rất ổn nên các bà không muốn vô tình cản trở điều đó.

Jones: Không, không phải như vậy. Ông có nghe kỹ những điều tôi vừa nói không vậy?

Bohart: Tôi cảm thấy chúng tôi đã học được một bài học đáng nhớ hôm nay rồi. Tôi sẽ chuyển lời khen của bà đến nhân viên của mình, tôi không muốn họ tự mãn vì nghĩ lời đó là từ tôi đâu. Thật vui khi được trò chuyện với bà, Jones.

Jones: Thưa Giám đốc, tôi—


Người nhận đột ngột tắt máy.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License