SCP-7400

Thưa Quý Tòa, Liên Minh Huyền Thoại

đánh giá: +5+x
Mã vật thể: 7400
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
apollyon
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
amida
Phân loại Hiểm họa:
danger

lol%20player.jpg

Ryan DeAntonio, được biết đến là người chơi Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên trở thành nạn nhân của SCP-7400.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do không thể quản thúc SCP-7400, dị thể đã được coi như một phần thực tại.

Mô tả: SCP-7400 là một tác nhân quan liêu độc có xác suất ảnh hưởng tới luật pháp, quy định hoặc quy tắc ứng xử của nhiều thể chế và nhóm khác nhau, bao gồm các chính phủ, tập đoàn, dòng tu và tổ chức tội phạm, bên trong các cơ quan khác cũng như các mối quan hệ hoặc nhóm bạn bè. Dị tính này được thể hiện qua một số dạng quy tắc đạo đức được nêu hoặc ngụ ý tồn tại trong khuôn khổ của các yếu tố nêu trên.

Những quy tắc bị ảnh hưởng sẽ hình sự hóa hoặc từ chối thừa nhận những cá nhân tham gia trò chơi điện tử thuộc thể loại đấu trường trực tuyến nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Việc chơi Liên Minh Huyền Thoại thường dẫn tới những hình phạt hoặc hậu quả nặng nề, bao gồm bị tra tấn hoặc tử hình nếu có thể.

SCP-7400 dường như không trực tiếp hình sự hóa các cá nhân chơi Liên Minh Huyền Thoại; nói đúng hơn, họ bị coi là tội phạm do những tương tác tình cờ và ngẫu nhiên giữa các luật lệ và quy tắc khác nhau, dẫn đến việc Liên Minh Huyền Thoại bị coi như là phạm luật. Tuy các tương tác pháp lý kể trên thường gần như không thể được thực hiện hoàn chỉnh do tính chính xác và kỹ thuật của luật pháp, mọi cá nhân cảm nhận được sự hiện diện của SCP-7400 đều nhận thức đầy đủ được tính bất hợp pháp trong hành động của mình, bất kể kinh nghiệm pháp lý trước đó của họ. Các cá nhân bị ảnh hường cũng dường như nhận thấy việc chơi Liên Minh Huyền Thoại là vô đạo đức, tuy hiện chưa rõ liệu việc này xảy ra do ảnh hưởng trực tiếp của SCP-7400 lên tâm trí của họ hay đây chỉ đơn thuần là một quan điểm được phổ biến rộng rãi trong tự nhiên.

Phụ lục 7400.1: Trường hợp đầu tiên ghi nhận tác động của SCP-7400, xảy ra vào ngày 24 tháng Một, năm 2010, trong một cuộc trò chuyện bằng văn bản giữa Ryan DeAntonio và Jesse Parks.

Tui nghĩ bồ sẽ thích cái này

i%20hate%20fabsol.jpg

Ờ hay đấy lol

Mày nghiêm túc đấy à

Hả gì?

Lại nữa à?

Tao đã nói với mày cả tỉ lần rồi, xong lần nào nói chuyện mày vẫn cứ phải cố nhét nó vào thế

Đm mày nói cái đéo gì thế

Mày đừng có giả ngu

Mày vẫn cứ lấy làm hay, rằng ĐéO tỆ Cỡ đÓ đÂu

Nhưng tao với mày ĐỀU biết mấy thằng như mày sẽ ra sao mà

Thật đm, mày đéo giống hồi trước nữa rồi

Jesse, mày đang nói cái đéo gì thế??

Giờ mày còn cố trong sạch làm gì

Mày chơi liên minh nhiều giờ đốn mạt mẹ rồi

Mẹ thằng tởm lợm

Cái đéo gì thế?

Này mày đang đùa tao đúng không?

Jesse?

Bạn đã bị chặn bởi số này.

Giả thuyết cho rằng chứng nghiện chơi Liên Minh Huyền Thoại của Parks trước đây, cùng với việc sử dụng từ lóng "lol"1 là nguyên nhân sâu xa của sự cố trên.

Phụ lục 7400.2: Vào ngày 29 tháng Sáu, năm 2010, Riot Games2 đã thông qua các nguyên tắc làm việc mới tại các cơ quan, vô tình cấm bất kì nhân viên nào của công ty này chơi hoặc đề cập đến trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Quyết định này đã dẫn đến tranh cãi lớn, sau đó là việc Riot Games cắt giảm nhân sự nhanh chóng trước khi rút lại các nguyên tắc trên để duy trì lợi nhuận. Đáng chú ý, sự cố này ghi dấu trường hợp đầu tiên việc đơn thuần đề cập tới Liên Minh Huyền Thoại bị ảnh hưởng bởi SCP-7400.

Phụ lục 7400.3: Trường hợp đầu tiên ghi nhận tác động pháp lý của SCP-7400, xảy ra vào ngày 18 tháng Mười Một, năm 2010, tại phiên tòa xét xử Stanley Peterson ở Cleveland, Ohio. Dưới đây là một bản ghi của các sự kiện có liên quan.

Russell%20Becket.jpg

Russell Becket.

[Địa điểm: Tại một phòng xử án quận chưa rõ địa chỉ. Tiếng xì xầm phát ra từ những người dự khán khi thẩm phán tòa án bước vào căn phòng phía sau băng ghế. Viên thẩm phán ngồi xuống và gõ búa.]

Thẩm phán: Chúng tôi xin được phép bắt đầu phiên tòa xét xử bị cáo Stanley Peterson.

[Những người dự khán trật tự.]

Thẩm phán: Công tố viên hiện có mặt chưa?

Công tố viên: Thưa rồi, thưa quý tòa.

Thẩm phán: Luật sư bào chữa hiện có mặt chưa?

Luật sư bào chữa: Thưa rồi, thưa quý tòa.

[Các đoạn ghi không liên quan đã được lược bỏ.]

Thẩm phán: Rất tốt. Công tố viên có thể cho mời nhân chứng.

Công tố viên: Xin cảm ơn, thưa quý tòa. Ban Công tố xin mời ông Russell Becket lên phát biểu.

[Một người đàn ông đứng dậy từ hàng ghế dự khán. Ông từ từ bước lên bục nhân chứng trước khi quay mặt về phía hội đồng xét xử.]

Công tố viên: Vui lòng trình bày tên ông cho hội đồng xét xử.

Russell Becket: Tên tôi là Russell Becket. Tôi lập kế hoạch liên kết cho Tòa Thị Chính.

Thẩm phán: Ông Becket, như ông đã biết, vụ việc khiến ông Peterson bị cáo buộc xảy ra vào ngày 8 tháng Bảy, vào khoảng 6:42 chiều. Vui lòng cho biết ông đã làm gì vào khoảng thời gian này?

[Russell ngập ngừng trước khi trả lời.]

Russell Becket: Ờ… chà, thưa quý tòa… Uh… Chính xác thì… câu hỏi này có liên quan gì đến vụ việc không?

Thẩm phán: Ông Becket, chúng tôi hiểu rằng đối với ông, quyền riêng tư là rất quan trọng. Tuy vậy, chúng tôi muốn ông hiểu rằng câu hỏi này là rất cần thiết cho quá trình xét xử. Ông có thể không trả lời nếu muốn, nhưng làm ơn hãy hiểu điều này cho.

[Russel thở dài, lấy lại bình tĩnh trước khi nói tiếp.]

Russell Becket: Rất tốt.

[Russell ngừng lại một chút và hắng giọng.]

Russell Becket: Thưa quý tòa, Liên Minh Huyền Thoại.

[Hàng ghế dự khán lại phát ra những tiếng xì xầm, sau đó nhanh chóng trở thành những tiếng la hét điên cuồng và hoảng loạn, nhiều người dự khán bắt đầu trở nên thù địch đối với nhân chứng. Trong sự hỗn loạn, tiếng búa gõ phát ra.]

Thẩm phán: Tử hình.

[Cửa phòng xử án đột ngột mở toang, nhiều chấp hành viên tòa án chạy vào phòng, được hỗ trợ bởi các cảnh vệ trang bị áo giáp hạng nặng. Các chấp hành viên và cảnh vệ bắt lấy Russell, người này ban đầu kháng cự nhưng bị áp chế ngay sau đó. Họ áp giải Russell khỏi phòng xử án, người này liên tục chống cự đồng thời chửi bới và hét lên nhiều từ ngữ tục tĩu.]

Russell Becket: Không! Các người nghĩ mình là ai!? Tôi không đáng phải chịu án như này! Tôi có quyền được xét xử và mời luật sư!

[Russell quay sang công tố viên. Người này nhanh chóng ngoảnh mặt đi, phớt lờ ông ta.]

Russell Becket: Điều này không thể xảy ra với tôi! Tôi có quyền được Liên Minh Huyền Thoại!

[Tiếng la hét của Russell vang lên cho tới khi các chấp hành viên áp giải hoàn toàn người này khỏi phòng xử án.]

Russell bị kết án do sự giao thoa giữa các luật lệ địa phương, tiểu bang và liên bang, cùng với các quy ước xã hội trong khu vực; bao gồm (nhưng không giới hạn ở) các luật lệ gần đây tại Cleveland như việc hạn chế thời gian và hành vi chơi điện tử, tại Ohio như việc điều chỉnh các phát ngôn gây thù hận, và do sự chán ghét của cư dân Cleveland đối với các trò chơi điện tử đấu trường trực tuyến.

Phụ lục 7400.4: Vào ngày 16 tháng Mười, năm 2014, Báo cáo Weinstein đã được công bố tại Đại học Bắc Carolina, liên quan đến việc nhiều cán bộ nhà trường đã gian lận trong quá trình thi cử. Quan trọng hơn, báo cáo này cho biết rằng Holden Thorp, hiệu trưởng nhà trường đã bí mật chấp thuận thành lập một câu lạc bộ Liên Minh Huyền Thoại chính thức tại trường. Quyết định này lập tức khiến toàn tiểu bang phản ứng dữ dội, và trường đại học đã phải phản hồi trên nền tảng Twitter:


unc.jpg

UNC-Chapel Hill
@UNCChúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất cẩn nghiêm trọng này của nội bộ nhà trường. Chúng tôi sẽ giải thể câu lạc bộ Liên Minh Huyền Thoại và hủy bỏ học bổng của các thành viên câu lạc bộ này.
  • Thích 3
  • Tweet lại 1
  • Trả lời 875


5:11 Tối - 15 tháng Mười 2014

Mọi cựu thành viên của câu lạc bộ Liên Minh Huyền Thoại đều đã bị xét xử và hành hình.

Phụ lục 7400.5: Vào ngày 9 tháng Ba, năm 2015, Ryan DeAntonio (xem Phụ lục 7400.1), sau khi bị tịch thu nhà ở và tư trang, đã bị nhận dạng và bắt giam bởi các đặc vụ từ một tổ chức chưa rõ nguồn gốc, do đã từng có liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại.

[Cảnh quay từ camera giám sát lắp trên một đèn đường tại Moscow, Idaho, vào khoảng 11:30 tối. DeAntonio xuất hiện tại một góc trên ngã tư, ngồi trong một chiếc hộp lớn, đang cầm một tấm bìa cứng.]

[Một vài người bước đi qua DeAntonio trong vài phút, trước khi một ô tô đỗ lại bên cạnh người này và bốn đặc vụ liên bang bước ra từ trong xe. Một trong số họ nắm lấy DeAntonio, kéo người này ra khỏi chiếc hộp của mình. Một vài tiếng hét không rõ cất lên khi DeAntonio cố gắng chống trả, nhưng rồi bị áp chế bởi những đối tượng còn lại.]

[Bốn đặc vụ khống chế và còng tay DeAntonio trước khi kéo người này đứng dậy, áp giải vào trong xe. Một vài tiếng hét và tiếng khóc không rõ cất lên trong vài giây sau đó khi trước khi chiếc xe đi khỏi.]

Hiện chưa thể lần ra được tung tích của DeAntonio.

Phụ lục 7400.6: Sau hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Công ước về Liên Minh Huyền Thoại (2022), sau khi tham chiếu các điều luật được ban hành từ các hiệp ước trước đó,bao gồm:

  • Công ước Quốc tế về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc (1965)
  • Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (1979)
  • Công ước Quốc tế về Quyền của Người Khuyết tật (2006)
  • Công ước Liên Hợp Quốc về Hợp đồng Chuyên chở Hàng hóa Quốc tế Toàn bộ hoặc Một phần bằng Đường biển (2008)

Công ước hoàn toàn công nhận tính phi pháp và vô đạo đức của việc chơi Liên Minh Huyền Thoại, coi mọi người chơi là thành viên của các phong trào khủng bố và cho phép mọi quốc gia hành hình những người này bằng mọi phương thức cần thiết.

Phụ lục 7400.7: Vào ngày 5 tháng Năm, năm 2023, bằng cách khởi động DỰ ÁN DAMMERUNG, Tổ Chức SCP đã có thể phát triển một cơ sở nghiên cứu chính xác về sự sống sau cái chết.

[Đặc vụ Bell xuất hiện trong thế giới sau cái chết3, tại một không gian trống. Anh đứng cạnh một hàng người dài mặc áo choàng xám, xếp hàng trước một cặp cổng vòm.]

[Đặc vụ Bell tiếp cận cặp cổng. Một người đàn ông da màu, đầu trọc mặc vest đứng giữa hai cánh cổng. Người này gắn một số chìa khóa trên cơ thể cũng như quần áo ở các vị trí khác nhau. Cánh cổng bên phải dẫn tới một thành phố ở tương lai cách đó vài dặm. Phía sau cánh cổng bên trái là một miệng hố rộng lớn không thể nhìn thấy đáy.]

[Các cá nhân tiếp cận người đàn ông vào cùng một thời điểm. Đối tượng đưa chìa khóa cho từng người, một lúc sau để họ bước vào cánh cổng bên phải. Trường hợp một cá nhân không thể bước qua cánh cổng bên phải là rất hiếm và họ sẽ bị kéo bởi một lực vô hình xuống miệng hố bên trái nếu điều đó xảy ra.]

Phân tích nhận diện khuôn mặt của các cá nhân bị kéo xuống miệng hố xác định đây đều là các cá nhân đã qua đời từng sở hữu tài khoản trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Hiện chưa rõ ý nghĩa thần học sâu xa hơn của quan hệ giữa thế giới bên kia và Liên Minh Huyền Thoại. Các thành viên Phân khu Thần học Chiến lược hiện đang phân tích các văn bản tôn giáo để xác định giáo lý nào sẽ dẫn đến từng kết quả xét xử mỗi cá nhân sau khi họ qua đời.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License