SCP-745


đánh giá: +5+x
745.jpg

16/5/1985. Duy trì tốc độ trong các cuộc thu hồi là phương pháp hiệu quả nhất để tách các cặp SCP-745.

Mã vật thể: SCP-745

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Địa điểm xuất hiện SCP-745 được xác định tại một đoạn đường bỏ hoang ở Quốc Lộ ██ phía Bắc New Mexico. Tổ Chức đã mua mảnh đất bao quanh khu vực và chuyển hướng giao thông của tuyến đường cao tốc. Nhân viên an ninh túc trực tại chỗ được cải trang thành các đặc vụ tuần tra quốc lộ, có nhiệm vụ loại bỏ những kẻ xâm phạm và bắt giữ bất kì cặp săn mồi mới được tìm thấy. Những cá thể SCP-745 bị bắt (dù còn sống hay đã chết) đều phải được đưa vào thùng chứa BCU cấp 3 để chờ vận chuyển tới Điểm 17. Các thủ tục quản thúc để bảo quản các mẫu vật SCP-745 sống sót hiện vẫn đang được nghiên cứu vì không có bất kì mẫu vật nào bị bắt còn sống sau hơn một tuần giam giữ. Tuy nhiên, do không ghi nhận bất cứ sự hiện hiện mới của SCP-745 bên ngoài đoạn đường cao tốc đang được cô lập và giám sát, đối tượng được cho là đã kiểm soát một cách hiệu quả. Những yêu cầu tiếp cận thi thể của SCP-745 phải được thông qua trực tiếp bởi Ts. Langford.

Mô tả: SCP-745 là một loài sinh vật hai chân săn mồi về đêm. Phần đầu của nó là một khối da căng phồng trong suốt, không có hộp sọ hay các cơ quan thụ cảm được tìm thấy. Bộ não của sinh vật có thể được quan sát trực tiếp và bao phủ bởi một mạng lưới phát quang sinh học bên dưới lớp da. Phần còn lại của cơ thể sinh vật được bao bọc bởi lớp da có màu đen sẫm. Những cá thể SCP-745 còn sống có khả năng phát ra lượng ánh sáng với công suất bức xạ ổn định từ 1400 đến 3200 lumen trên đầu của chúng. Vào ban đêm, cơ chế này giúp sinh vật che giấu phần cơ thể phía sau một cách hiệu quả, tạo lên một điểm sáng trôi nổi trong bóng tối. Khi tự vệ hoặc giao tiếp với đồng loại, ánh sáng của SCP-745 thay đổi màu sắc và nhấp nháy theo các chu kỳ cụ thể. Phân tích gene chỉ ra SCP-745 không phải dạng sống có cấu trúc từ carbon.

SCP-745 hầu như chỉ săn mồi theo cặp dọc trên các đoạn xa lộ của đường cao tốc. Hai cá thể có thể di chuyển đồng thời cùng nhau với tốc độ lên tới 180 km/h, trông giống đèn pha của một chiếc xe đang di chuyển nhanh. SCP-745 thường nhắm mục tiêu đến những phương tiện đơn độc đang đi trên đường và sẽ cố gắng đuổi theo hoặc lao thẳng về phía con mồi. Khi mục tiêu bị chệch hướng di chuyển hoặc dừng lại, hai sinh vật sẽ tách nhau ra để tấn công trực diện và tiêu thụ những người ngồi trên xe. SCP-745 chưa bao giờ được quan sát trực tiếp khi đang ăn vì các cá thể bị bắt giữ thường sẽ không ăn bất cứ thứ gì. Không có bất kì nhân chứng hay manh mối nào được tìm thấy tại hiện trường sau các cuộc tấn công của SCP-745 ngoài những mảnh quần áo và giày dép. Đồng thời, những phương tiện được thu hồi cũng hiếm khi để lại dấu vết của việc cố gắng xâm nhập vào trong, những gì còn sót lại chỉ là các vết tay giống như trẻ em từ cặp chân trước của SCP-745.

Phụ lục: Không có bất kì hang ổ, tổ, hay con non nào của SCP-745 từng được tìm thấy. Lãnh thổ của SCP-745 từng trải rộng khắp miền Tây Nam Hoa Kỳ cho tới khi các đội của Tổ Chức bắt đầu giảm bớt số lượng của chúng vào những năm 1960, phạm vi xuất hiện của SCP-745 sau đó thu hẹp tại một vùng đất biệt lập ở New Mexico. Những báo cáo về hiện tượng ánh sáng ma quái tại một số vùng khác trên cả nước đã được điều tra và không cho thấy có sự liên quan nào đến SCP-745.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License