SCP-746


đánh giá: +3+x
Tengu2.jpg

Khung hình tĩnh trong một lần quản thúc thất bại SCP-746.

Mã vật thể: SCP-746

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-746 phải được giữ ở một buồng quản thúc tiêu chuẩn dành cho thực thể dạng người tại Khu-66. Phải cung cấp và thay thế phụ tùng giường ngủ được thiết kế đặc biệt cho cơ thể của SCP-736 mỗi ba tháng.

Khi vận chuyển, SCP-746 phải được cung cấp một chiếc xe lăn kích cỡ phù hợp để di chuyển thay cho cây gậy của nó. Nó cũng phải mang một vòng đai kiểm soát và phải được giám sát bởi không ít hơn ba lính gác có trang bị vũ trang. Một thông dịch viên thuần thục tiếng Nhật của tổ chức phải có mặt để tạo điều kiện giao tiếp với SCP-746.

HIện tại, SCP-746 đang được lên lịch để tham dự những lớp tiếng anh vào thứ hai, thứ tư, và thứ sáu với Ts. Kaya cũng như chữa trị bằng phương pháp vật lý trị liệu.

Mô tả: SCP-746 thuộc loài chim dáng hình người có trí khôn, cao 1.3 mét và nặng 38 kg. Mặt của thực thể có vẻ như đã lớn tuổi màu đỏ thẫm, thực thể có một cái mũi khoằm dài 28 cen ti mét. Phần lớn cơ thể nó được bao phủ bởi những cánh lông xù xì màu đen, dài nhất là ở phần cánh tay, vai, cổ, và đầu. Hiện tại, SCP-746 đang mang một nẹp chân chuyên dụng do nhân viên y tế của tổ chức cung cấp vì chân trái của nó đã bị chấn thương vĩnh viễn (xem Phụ Lục 01 để biết thêm chi tiết).

Trước khi bị quản thúc, nó rất nhanh nhẹn và có thể chạy nước rút lên tới 11 km trên giờ. Nó cũng đã cho thấy kỹ năng nhào lộn thông qua những nỗ lực bắt giữ bởi đội thu hồi. SCP-746 hiện tại di chuyển với một tốc độ chậm hơn đáng kể và cần phải có một cây gậy để hỗ trợ.

SCP-746 đã phàn nàn về việc cảm thấy đau lưng, vai, và cổ cùng với việc bị cứng khớp. Chụp X-ray đã cho thấy một vài chấn thương vi chấn. Vật lý trị liệu được cho thấy là có hiệu quả. Những chấn thương này đã xuất hiện từ khi lúc bắt đầu quản thúc.

SCP-746 chịu hợp tác mặc dù vậy nó có vẻ hơi ranh mãnh trong những buổi phỏng vấn và trước khi bị quản thúc. Vì tình trạng của nó, nó không thể thực hiện bất kỳ hành động tinh quái nào và được xem là vô hại.

SCP-746 thành thục một vài phương ngữ Nhật Bản, và đã cho thấy một ít kiến thức về tiếng Anh. Nó đã cho thấy sự sẵn lòng để cải thiện kĩ năng tiếng Anh của nó và cho tới nay đã tiến bộ rõ rệt Theo như SCP-746, nó đã có được kiến thức về tiếng Anh khi bắt gặp phải du khách người Mĩ nói chuyện bằng thứ tiếng đó và bị mê hoặc bởi nó.

Chế độ ăn uống của nó chủ yếu bao gồm là hải sản và lá rau.
­
Sự tồn tại của SCP-746 đã gây chú ý cho tổ chức vào ngày 4/23/██ sau những báo cáo về các trò chơi khăm bởi một thực thể không xác định đã được ghi băng lại tại Tokyo, Nhật Bản. Hai đặc vụ đã được gửi đến đó để điều tra và bắt gặp phải SCP-746. Trong suốt hai tuần SCP-746 đã thành công trốn thoát việc bắt giữ trước khi sự kiện dưới xảy ra.

Phụ lục 01: Thành công bắt giữ SCP-746 vào ngày 5/1/██ ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. SCP-746 lúc đó đang bị truy đuổi bởi một thực thể SCP-████ khắp thành phố, điều này đã thu hút được sự chú ý của các đội thu hồi. Thực thể SCP-████ bắt kịp SCP-746 và vung nắm đấm, hất SCP-746 bay vào một bức tường khiến SCP-746 rơi xuống một chiếc xe hơi rồi rơi xuống đất. Thực thể này tiếp tục nghiền nát chân trái của SCP-746 bằng cái chùy của nó trong khi SCP-746 đang cố bò đi. Các đặc vụ của Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Nu-32 ("Những Chàng Trai Hòa Binh") đã thành công cứu được SCP-746 bằng việc đánh lạc hướng thực thể trên trong khi các đặc vụ khác giải cứu SCP-746. Để biết thêm chi tiết về sự việc nói trên, xin vui lòng xem Báo Cáo Sự Cố ████-746-A. Dưới đây là một buổi thẩm vấn với SCP-746 về vấn đề liên quan đến sự việc trên.

Đối tượng thẩm vấn: SCP-746

Thẩm vấn viên: Ts. Renfield

Lời nói đầu: Cuộc phỏng vấn sau đây ban đầu được giao tiếp bằng phương ngữ Nhật, sau đây là bản sao đã được dịch lại.

<Bắt đầu Bản ghi>

Ts. Renfield: Xin chào, SCP-746. Anh cố thẩy ổn không?

SCP-746: [Nói bằng Tiếng Anh] Vâng, đỡ đau hơn nhiều rồi.

Ts. Renfield: Tiếng Anh của anh cũng đã cải thiện hơn trước nhiều nữa. Dù sao thì. Tôi tới đây để hỏi anh một số câu hỏi.

SCP-746: Được thôi. Về gì chứ?

Ts. Renfield: Khi ở Kyoto, anh có thể nói cho tôi biết tại sao thực thể SCP-████ lại đuổi theo anh không?

SCP-746: [Bắt đầu cười]

Ts. Renfield: Ờm, 746?

SCP-746: [Ngưng cười] Ah, con oni ấy hả? Để xem nào, tôi thấy nó ngồi dưới gốc gây trong một khu rừng và tôi tiến lại nói chuyện với nó. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng nó khá ngu và có vẻ như nó đang đói vậy nên tôi đã chớp lấy cơ hội để cú lừa nó một phen. [Cười khúc khích]

Ts. Renfield: Lừa kiểu gì cơ?

SCP-746: Chà… [Cười mỉm] tôi dụ nó ăn phân! [Cười]

Ts. Renfield: Thật… kinh tởm.

SCP-746: Tôi biết và tôi chưa bao giờ thấy con oni nào ngu như này trong suốt 700 năm cuộc đời! Tôi bảo cái thứ ẩm ướt đó là karinto và thằng ngu đấy vẫn tin.1

Ts. Renfield: [Cười] Rồi nó trở nên tức giận phải không?

SCP-746: Phải, đúng thế. Cái thằng cục súc to lớn ấy cực kỳ phẫn nộ! Ồ, cái vẻ mặt của nó kìa. Rồi nó đứng dậy và vung cái chùy nhưng xí hụt. Tôi chạy thục mạng, nhanh như gió, tôi có thể nghe thấy tiếng gầm của tên cục súc ấy và tiếng cây bị đốn đổ.

Trong khi tôi đang chạy trốn, tôi tình cờ chạy tới một cái ao, không có đường rút tôi vung cành cây và nhảy qua thành công, một vài giây sau tôi nghe thấy tiếng nước bắn nước tung tóe, chắc là thằng ngu ấy té vào đây mà. Nghĩ kĩ thì, tôi nghĩ rằng đó là nhà của một gia đình bọn kappa. Có một tiếng thét khác biệt nhưng tôi thực sự không biết được do con oni đang đến gần và tôi không có thời gian để ngừng lại.

Dù sao thì, nó bắt đầu đuổi kịp rồi vậy nên tôi đã quyết định làm cho nó trở nên chóng mặt bằng cách chạy xung quanh nó theo vòng tròn. Tên ngốc vung chùy tứ tung cố để đánh trúng tôi! [Cười] Có lẽ là mái tóc ướt đẫm của nó làm mờ mắt nó chăng nhưng dù sao thì nó cũng giải trí phết.

Ts. Renfield: Anh không thấy lo lắng à?

SCP-746: Tại sao tôi lại phải lo? Tôi đang có trận cười to nhất trong cuộc đời mà!

Ts. Renfield: Được rồi, xin hãy tiếp tục đi.

SCP-746: Tới đâu rồi nhỉ? À đúng rồi. Khi tên oni chóng mặt đủ rồi thì tôi bắt đầu chạy tiếp. Tôi đang ở gần thành phố và tưởng rằng nó đã mất dấu tôi cho đến khi tôi nghe thấy tiếng gầm của nó một lần nữa. Tôi bắt đầu thấy hơi mệt mỏi và nghĩ rằng chắc tôi sẽ cắt đuôi được nó trong thành phố.

Những mảng dây điện và những tòa nhà đã giúp làm chậm con oni lại trong khi tôi băng qua những con hẻm và nóc nhà. Người ta la hét khi bắt gặp phải con oni nhưng tôi không trách họ. Không những nó ngốc mà nó còn xấu xí nữa. [Cười] phần còn lại của câu chuyện thì anh biết rồi đấy, nhưng cho tôi hỏi anh rằng chuyện gì đã xảy ra với con oni vậy?

Ts. Renfield: Tại sao anh lại hỏi?

SCP-746: Ờ thì lúc đó tôi bị bận đau với sốc rồi nên không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi chỉ muốn biết thôi.

Ts. Renfield: Chúng tôi vô hiệu hóa nó. Chỉ thế thôi.

SCP-746: Oh, okay. Chà, nhớ cho nó một miếng karinto thật nhé vì nó là trận cười thỏa thích nhất mà tôi đã có trong một khoảng thời gian dài. [Cười khúc khích] Dù vậy, tôi không chắc là nó sẽ tin bất cứ cái gì là karinto nữa đâu! [Phá lên cười]

Ts. Renfield: Anh biết không, cuộc vui của anh gây ra khá nhiều rắc rối đấy. Một vài con phố và tài sản bị phá hủy, đội xóa trí nhớ của chúng tôi phải hoạt động hết công suất để che đậy tình hình. Nó suýt nữa thì giết chết anh và khiến anh què quặt. Liệu có đáng không?

SCP-746: [Lấy hơi] Đáng chứ!

Ts. Renfield: Dù cho anh không còn có thể thực hiện bất kỳ trò vui nào khác à?

SCP-746: Thật sự mà nói, tôi đã có những năm tháng huy hoàng rồi và tôi rất vui khi kết thúc những năm tháng ấy bằng việc đánh lừa một con oni. Như người ta thường nói: [Nói bằng tiếng Anh]: Out with a bang.

<Kết thúc Bản ghi>

Phụ lục ████-746: Thực thể SCP- ████ có liên quan đến việc quản thúc SCP-746 đã cho thấy một mức độ hiếu chiến cao và đã cố gắng vi phạm quản thúc nhiều lần. Thực thể này muốn di chuyển đến vị trí của SCP-746 và gây nguy hiểm cho Khu-66 và SCP-746. Việc tiêu diệt đối tượng đang chờ được phê duyệt. Việc tiêu diệt đã được phê duyệt.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License