SCP-752


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-752

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các Khu vực từ 752-1 đến -4 đã được xây dựng xung quanh bốn lối vào được biết đến của SCP-752. Không một nhân sự nào được phép tiến vào SCP-752, mặc dù các nhiệm vụ xâm nhập sử dụng tài sản không người lái áp dụng công nghệ lấy từ bên trong SCP-752 hiện được cho phép. Trong trường hợp vi phạm quản thúc không thể kiểm soát, Giao thức Shangdu-47 phải được thực hiện. Mặt khác, việc tiêu diệt không được khuyến khích vì nó có thể dẫn đến việc phóng thích SCP-752-1 trong trường hợp thất bại.

Các cá thể SCP-752-1 bị bắt giữ phải được chuyển đến Điểm-17 để thẩm vấn và kiểm tra và trong mọi trường hợp không được phép quay lại SCP-752. Các cá thể SCP-752-1 được tìm thấy khi tiếp cận bất kỳ địa điểm nào trong số 752 địa điểm sẽ bị tiêu diệt ngay khi xuất hiện trong tầm mắt.

Miêu tả: SCP-752 là một thành phố ngầm ở phía bắc Dãy núi █████████, kéo dài ███ km2, dân số khoảng 10.000. Một loạt các thiết bị chiếu sáng sử dụng điện được cung cấp bởi một máy phát địa nhiệt tạo ra hiệu ứng ngày và đêm phù hợp với nhịp điệu của thế giới bên ngoài. Một lá chắn được chế tạo từ một loại kim loại chưa xác định được bao quanh toàn bộ thành phố và chặn tất cả các loại tín hiệu và bức xạ từng được biết, bao gồm cả sóng sonar. Nghiên cứu về kim loại này hiện được giới hạn trong các nỗ lực tại chỗ nhằm giảm thiểu khả năng vi phạm quản thúc.

SCP-752-1 là cư dân của SCP-752. Về mặt vật lý, SCP-752-1 có hiển lộ là con người. Tuy nhiên, hành vi xã hội được SCP-752-1 thể hiện trong các tập hợp người tính theo đơn vị lớn không giống của con người hoặc bất kỳ động vật có vú sống theo cộng đồng nào khác (kể cả khi so sánh với mô hình hành vi ở loài kiến và côn trùng sống theo cộng đồng khác). Các cá thể SCP-752-1 không có bất kỳ mưu cầu lợi ích cá nhân nào và được thúc đẩy chỉ bởi mong muốn duy nhất là góp phần cải thiện một SCP-752 ’tuyệt vời hơn’. Các SCP-752-1 hiện đang sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến hơn đáng kể so với thế giới bên ngoài SCP-752; tuy nhiên, tốc độ tiến bộ của chúng đã bắt đầu đình trệ.

Các tài liệu được phục hồi tại các địa điểm cho thấy SCP-752 đã được kiến tạo ███ năm trước bởi một nhóm các nhà khoa học và triết gia không xác định, hoạt động dưới bí danh ‘Eudaimon.’ SCP-752-1 được thiết kế bởi Eudaimon như một nỗ lực nhằm tạo ra một ‘xã hội lý tưởng.’

Tài liệu 752-3 (thâu tóm từ Điểm-752-1)

Ngày thứ 1
Eudaimon-Alpha-1
Dân số Eudaimonia: 100

Một ngày mới tráng lệ làm sao. Đây là ngày Homo eudaimonia, sẽ là ngày khai niên của chúng. Sau lần thử nghiệm cuối cùng, chúng tôi đã đưa năm mươi cá thể nam và năm mươi cá thể nữ đến khu vực thử nghiệm cuối cùng. Không có gì ngoài chúng, mặt trời nhân tạo, ngôi đền và một vài loài động vật và thực vật mà chúng tôi đưa vào nhằm thuần hóa.

Bây giờ mọi điều dành cho Eudaimon đều đã được an bài, chỉ còn việc quan sát.

Tài liệu 752-7 (thâu tóm từ Điểm-752-3)

Năm thứ 8, Ngày thứ 24
Eudaimon-Gamma-1
Dân số Eudaimonia: 124

Sự tăng trưởng dân số hiện trên mức bình thường, như mong đợi từ các Eudaimoniacs của chúng tôi. Thay vì cạnh tranh, chúng hợp tác với nhau trong mọi mặt. Tất cả các loài động vật được cung cấp đã được thuần hóa thành công cho mục đích thực phẩm và lao động. Chưa có dấu hiệu hoạt động nông nghiệp. Sự tiến bộ công nghệ đang được tiến hành như mong đợi dựa trên dữ liệu chúng tôi để lại cho chúng trong đền thờ.

Tài liệu 752-22 (thâu tóm từ Điểm-752-4)

Năm thứ 15, Ngày thứ 212
Eudaimon-Delta-4
Dân số Eudaimonia: 170

Sự tăng trưởng đã tiếp tục cải thiện, cho thấy sự sai lệch rõ rệt so với hành vi xã hội bình thường của con người. Trong khi đó loài Homo sapiens không bao giờ có ý định sống theo các nhóm cộng đồng hơn vài trăm, loài H. eudaimonia sẽ hoạt động hoàn hảo theo các nhóm cộng đồng hàng nghìn hoặc hàng triệu. Nông nghiệp đang phát triển phi mã hoàn toàn, sử dụng các tầng chứa nước có sẵn để tưới.

Những hành vi lệch lạc đã bắt đầu xuất hiện. Những điều cấm kỵ chống lại việc ăn thịt người dường như đã biến mất và những Eudaimoniac chết đang được tiêu thụ nhằm mục đích thực dưỡng. Ngoài ra, các cá thể khuyết tật hoặc yếu đuối hiện đang tự sát hoặc bị giết với một tốc độ đáng lo ngại. Beta-1 muốn can thiệp, cố gắng đưa ra các hướng dẫn đạo đức, nhưng Alpha-1 khẳng định rằng việc tìm kiếm những điều như sự hiềm kỵ là một trong những vấn đề xã hội của chúng ta và bất kỳ sự tương tác nào cũng có thể làm lu mờ người Eudaimoniacs.

Quá trình phát triển công nghệ đang diễn ra nhanh hơn đáng kể so với tỷ lệ được ước tính. Quá trình xây dựng đã được triển khai với một số cấu trúc không rõ mục đích, một sự phát triển thú vị khi xem xét rằng không có bất kỳ tòa nhà nào thực sự tồn tại trước đây ở Eudaimonia.

Tài liệu 752-70 (thâu tóm từ Điểm-752-2)

Năm thứ 24, Ngày thứ 4
Eudaimon-Beta-4
Dân số Eudaimonia: ~300

Sự gia tăng dân số đã bất ngờ bùng nổ, gần gấp đôi trong chưa đầy một thập kỷ. Có lẽ sự gia tăng này có liên quan đến các cấu trúc.

Một số hành vi cực kỳ đáng lo ngại khác đã bắt đầu xuất hiện. Người Eudaimoniac đã phát triển một hệ thống đẳng cấp theo chế độ nhân tài, và đang buộc những người thông minh nhất và kém thông minh nhất phải gầy dựng cho họ. Không, không có sự ép buộc — các công nhân làm điều đó một cách tự nguyện, nhưng tự họ đã làm việc cho đến chết. Trên thực tế, mọi cá thể trong xã hội này đang bị công việc hành hạ cho đến chết. Tuổi thọ ước tính là khoảng bốn mươi lăm tuổi, và chúng tôi đã chứng minh trong thử nghiệm ban đầu rằng người Eudaimoniacs có thể sống đến 150 tuổi một cách dễ dàng. Cho đến nay, không hề có bất kỳ dấu hiệu phát triển văn hóa nào, ngoại trừ việc họ đã xây dựng những gợi ý mơ hồ về một đấng 'sáng tạo' thần thánh được gọi là Eudaimon được đưa vào một hệ thống đạo đức nghiêm ngặt tàn bạo. Về mặt khả quan, họ đã đưa ra ý tưởng rằng một ngày nào đó đấng sáng tạo Eudaimon sẽ trở lại với họ và dẫn dắt họ đến một thế giới khác, như chúng tôi dự định.

Chúng tôi đã gọi những hành vi kỳ quặc này là ‘lệch lạc,’ nhưng chúng thì không. Xã hội này không có sự lệch lạc. Tất cả sự cách tân được đánh giá dựa trên giá trị của nó và được thực hiện hoặc loại bỏ. Tôi đã bắt đầu có những nghi ngờ nghiêm trọng về giá trị của toàn bộ thứ này. Alpha-1 và nhóm các nhà di truyền học của ông dường như không ngạc nhiên trước những phát triển này; Tôi cá là họ biết điều này sẽ xảy ra.

Tài liệu 752-142 (thâu tóm từ Điểm-752-1)

Năm thứ 40, Ngày thứ 325
Eudaimon-Alpha-1
Dân số Eudaimonia: ~1000

Dân số tiếp tục tăng. Năng lực công nghệ tiếp tục tăng theo cấp số nhân. Với tốc độ này, chúng sẽ đạt đến cấp độ của chúng tôi trước ngày phóng thích.

Beta, Gamma, và Delta đều không có tầm nhìn — họ ngày càng chán ghét những tạo vật tuyệt vời của tôi. Tôi sẽ không bao giờ đưa họ vào dự án, nhưng tôi cần chuyên môn của họ để xây dựng buồng phát triển. Tôi đã thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo họ không bao giờ khám phá được nội phần trong các vườn ươm của Eudaimonia; hy vọng điều này sẽ đủ để chuẩn bị cho một cuộc binh biến.

Tài liệu 752-314

Năm thứ 70, Ngày thứ 87
Eudaimon Delta-1
Dân số Eudaimonia: ~3000

Sự gia tăng dân số cho thấy không có dấu hiệu chậm lại. Các kiến trúc cư ngụ loại cao tầng hiện đang được xây dựng cùng với các tòa nhà chưa biết rõ chức năng để có thể cho phép chúng phát triển hơn nữa. Sự tiến bộ công nghệ tiếp tục vượt trên mọi sự mong đợi. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng nó sẽ đình trệ một khi chúng vượt qua những gì chúng tôi để lại trong đền thờ. Những hành vi không mong muốn đã trở nên tồi tệ. Các Gamma đã cố gắng can thiệp và đã bị tàn sát. Phần còn lại của chúng tôi đã cố gắng đảo chính Alpha. Alpha-3 giả vờ thông cảm và tìm cách đầu độc hầu hết các Beta.

Tuy nhiên, cuộc đảo chính đã thành công. Chúng tôi vẫn không biết những gì có trong các tòa nhà đó, nhưng qua việc xem xét những gì đã xảy ra với các Gamma, chúng tôi không đụng chạm vào chúng. Alpha-1, -2 và -5 đã tẩu thoát; những người khác đã chết hoặc bị bắt. Chúng tôi đã vô hiệu hóa cơ chế phóng thích và niêm phong nơi này nhiều nhất mà chúng tôi dám. Người Eudaimoniac vẫn tin rằng không tồn tại thế giới nào khác ngoài chiếc khiên mà các Gamma đã chế tạo. Bây giờ, hy vọng, chúng sẽ không bao giờ học được cách nghĩ khác.

Đơn vị Thám hiểm Không người lái 752-a đã được gửi vào SCP-752 vào ngày ██/██/20██. Các cảnh quay thu thập được từ trong các cấu trúc 'vườn ươm' đã tiết lộ một [DỮ LIỆU BỊ XÓA] hiểu biết rộng và hoàn toàn tự nguyện trước khi thụ thai. ĐTK-752-a đã ngoại tuyến sau ██ giờ thực thi cuộc thám hiểm, và trong vòng hai (2) tháng, công nghệ rõ ràng có nguồn gốc từ nó đã được sử dụng rộng rãi trong SCP-752. Các cuộc thám hiểm sau này phải sử dụng ít công nghệ tiên tiến nhất có thể.

Do sự cạnh tranh trực tiếp giữa loài Homo sapiens và những cá thể SCP-752-1 được dự đoán sẽ dẫn đến một Viễn cảnh Tận thế Cấp-SK thay đổi thống vị, SCP-752-1 phải được giữ sự vô minh về thế giới bên ngoài hang động của chúng bằng mọi giá.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License