SCP-7533

SCP-7533
Byㅤ RedEyeMikeyyRedEyeMikeyy
Published on 06 Nov 2022 02:37

đánh giá: +6+x

What this is

A bunch of miscellaneous CSS 'improvements' that I, CroquemboucheCroquembouche, use on a bunch of pages because I think it makes them easier to deal with.

The changes this component makes are bunch of really trivial modifications to ease the writing experience and to make documenting components/themes a bit easier (which I do a lot). It doesn't change anything about the page visually for the reader — the changes are for the writer.

I wouldn't expect translations of articles that use this component to also use this component, unless the translator likes it and would want to use it anyway.

This component probably won't conflict with other components or themes, and even if it does, it probably won't matter too much.

Usage

On any wiki:

[[include :scp-wiki:component:croqstyle]]

This component is designed to be used on other components. When using on another component, be sure to add this inside the component's [[iftags]] block, so that users of your component are not forced into also using Croqstyle.

Related components

Other personal styling components (which change just a couple things):

Personal styling themes (which are visual overhauls):

CSS changes

Reasonably-sized footnotes

Stops footnotes from being a million miles wide, so that you can actually read them.

.hovertip { max-width: 400px; }

Monospace edit/code

Makes the edit textbox monospace, and also changes all monospace text to Fira Code, the obviously superior monospace font.

@import url('https://fonts.googleapis.com/css2?family=Fira+Code:wght@400;700&display=swap');
 
:root { --mono-font: "Fira Code", Cousine, monospace; }
#edit-page-textarea, .code pre, .code p, .code, tt, .page-source { font-family: var(--mono-font); }
.code pre * { white-space: pre; }
.code *, .pre * { font-feature-settings: unset; }

Teletype backgrounds

Adds a light grey background to <tt> elements ({{text}}), so code snippets stand out more.

tt {
 background-color: var(--swatch-something-bhl-idk-will-fix-later, #f4f4f4);
 font-size: 85%;
 padding: 0.2em 0.4em;
 margin: 0;
 border-radius: 6px;
}

No more bigfaces

Stops big pictures from appearing when you hover over someone's avatar image, because they're stupid and really annoying and you can just click on them if you want to see the big version.

.avatar-hover { display: none !important; }

Breaky breaky

Any text inside a div with class nobreak has line-wrapping happen between every letter.

.nobreak { word-break: break-all; }

Code colours

Add my terminal's code colours as variables. Maybe I'll change this to a more common terminal theme like Monokai or something at some point, but for now it's just my personal theme, which is derived from Tomorrow Night Eighties.

Also, adding the .terminal class to a fake code block as [[div class="code terminal"]] gives it a sort of pseudo-terminal look with a dark background. Doesn't work with [[code]], because Wikidot inserts a bunch of syntax highlighting that you can't change yourself without a bunch of CSS. Use it for non-[[code]] code snippets only.

Quick tool to colourise a 'standard' Wikidot component usage example with the above vars: link

:root {
 --c-bg: #393939;
 --c-syntax: #e0e0e0;
 --c-comment: #999999;
 --c-error: #f2777a;
 --c-value: #f99157;
 --c-symbol: #ffcc66;
 --c-string: #99cc99;
 --c-operator: #66cccc;
 --c-builtin: #70a7df;
 --c-keyword: #cc99cc;
}
 
.terminal, .terminal > .code {
 color: var(--c-syntax);
 background: var(--c-bg);
 border: 0.4rem solid var(--c-comment);
 border-radius: 1rem;
}

Debug mode

Draw lines around anything inside .debug-mode. The colour of the lines is red but defers to CSS variable --debug-colour.

You can also add div.debug-info.over and div.debug-info.under inside an element to annotate the debug boxes — though you'll need to make sure to leave enough vertical space that the annotation doesn't overlap the thing above or below it.

…like this!

.debug-mode, .debug-mode *, .debug-mode *::before, .debug-mode *::after {
 outline: 1px solid var(--debug-colour, red);
 position: relative;
}
.debug-info {
 position: absolute;
 left: 50%;
 transform: translateX(-50%);
 font-family: 'Fira Code', monospace;
 font-size: 1rem;
 white-space: nowrap;
}
.debug-info.over { top: -2.5rem; }
.debug-info.under { bottom: -2.5rem; }
.debug-info p { margin: 0; }

SCP-7533
Bởi NecroKittenNecroKitten, BillithBillith, EmotionalEntropyEmotionalEntropy
Đăng vào ngày 17/10/2022
đánh giá: +6+x
SCP- SCP-7533
CẤP2
GIỚI HẠN
PHÂN LOẠI QUẢN THÚC:
euclid
PHÂN LOẠI BỔ SUNG:
{$secondary-class}
PHÂN LOẠI QUY MÔ:
vlam
PHÂN LOẠI HIỂM HỌA:
caution
Mã vật thể: {$item-number}
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
{$container-class}
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
{$disruption-class}
Phân loại Hiểm họa:
{$risk-class}
7533Main

Một con đường thuộc môi trường hoạt động của SCP-7533

Mã vật thể: SCP-7533

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do đặc tính của SCP-7533, việc quản thúc hiện tại là bất khả thi. Thành viên của Đội Đặc nhiệm Cơ động Ifalos-Rho (“Cuộc Truy Bắt Chết Người”) cần theo dấu SCP-7533 mọi lúc, đồng thời cập nhật vị trí và hành vi của dị thể cho nghiên cứu viên. Cần giới hạn môi trường hoạt động của dị thể bằng những thủ thuật được nhân viên Tổ Chức thực hiện tại khu vực được đề cập.

Không nhân sự nào được quyền tiếp xúc với SCP-7533 tại mọi thời điểm, và những cá nhân bước vào vùng hoạt động của dị thể với ý định tiếp cận nó phải được coi là đã mất tích.

Mọi hiện tượng mà nhân viên cho là bất thường, gây mê hoặc, nổi bật hoặc đối lập hoàn toàn với những sự kiện thông thường cần được thông báo cho trạm y tế gần nhất. Nếu chứng kiến bất kỳ sự việc nào như trên, hãy thông báo cho giám sát viên của bạn.

Mô tả: SCP-7533 là mã định danh cho một ảnh ảo1 của một con cá cần câu trưởng thành, di chuyển quanh các khu đô thị thuộc quốc đảo Nhật Bản. Mặc dù SCP-7533 ưu tiên những khu vực trên do nguồn thức ăn sẵn có, nó thường di chuyển trên những con đường hẻm tối nhỏ hẹp ít người lui tới, hệ thống đường ngầm và các hầm bảo trì trong hầu hết thời gian.

Trong trạng thái thụ động, SCP-7533 hiện diện giống một khoảng không vô thể nổi bật do hiện tượng khúc xạ, với hiệu ứng quan sát được giống như trên bề mặt nhựa đường nóng, được bao quanh một lớp bóng màu hồng. Thực thể chỉ thể hiện trạng thái chủ động khi săn mồi; khi đó, hình ảnh của nó sẽ trở nên đục dần và có thể quan sát bằng mắt thường.

Kích cỡ chính xác của SCP-7533 hiện chưa rõ, với chiều dài ước lượng qua hình ảnh vào khoảng 2.1 - 2.3m. Giống như các loài sinh vật không dị thường tương ứng, nó có thị lực kém, răng quá khổ và sống lưng phát quang với độ lệch đáng kể so với thông thường. “Mồi câu” của SCP-7533 có hình dạng của một chiếc đèn dầu phát ra một ánh sáng hồng, với cường độ tương đương với đèn ống neon. Nó còn phát ra tiếng ồn nhỏ và có cường độ sáng thay đổi liên tục, mặc dù độ đậm của bóng không thay đổi, và phần bóng có màu hồng Baker-Miller2 trong mọi trường hợp.

SCP-7533 chủ yếu săn các loài động vật lớn, với con người chiếm đa số trong các loài từng chạm trán với sinh vật này. Mặc dù có thị lực kém, SCP-7533 có khả năng săn mồi lão luyện, có thể đột ngột di chuyển với tốc độ cao trong thời gian ngắn để tiếp cận con mồi, nhưng nhanh chóng đuối sức ngay sau đó. Vì hạn chế này, SCP-7533 thường chọn những vị trí cơ hội để thu hút con mồi, và nó thực hiện điều này một cách tương đối dễ dàng.

Ánh sáng phát ra từ SCP-7533 đã được chứng minh là có ảnh hưởng xấu đến nhận thức nhằm gây suy yếu và thao túng con mồi, với phạm vi của hiệu ứng chưa được làm rõ. Các ảo giác như hoang tưởng nghe nhìn, hiệu ứng giống ảo ảnh, các biểu hiện sợ hãi, hoảng loạn, mất tập trung và bối rối đều đã được báo cáo, và các hiệu ứng này thường dẫn đến việc nạn nhân vô thức đưa bản thân đến gần vị trí của SCP-7533 để dễ dàng bị bắt.

Cần lưu ý rằng những ảo giác mà SCP-7533 gây ra là độc nhất đối với mỗi cá nhân, và do đó, có thể sử dụng những mâu thuẫn trong các hiện tượng được quan sát để phân biệt ảo giác với thực tế. Hiện chưa rõ liệu sinh vật này săn mồi vì thú vui hay để duy trì sự sống.

Phụ lục 7533.1 – Phát Hiện
SCP-7533 đã được Tổ Chức lưu tâm sau cái chết của Hinata Ito vào ngày 18/04/2018. Người đi cùng với anh là Akira Nakamura đã báo cáo cho chính quyền địa phương, nơi các nhân viên ngầm thuộc Tổ Chức đã nhanh chóng để ý và nắm quyền tiếp quản. Sau khi theo dõi đoạn ghi hình trong điện thoại của Nakamura về sự việc trên, Tổ Chức đã xác định một quy trình quản thúc dạng giám sát cần phải được thực hiện.

Đoạn video đã được ghi chép lại và phiên dịch từ tiếng Nhật.

Sau khi đoạn video được thu hồi từ cảnh sát, Akira Nakamura đã được cấp thuốc lú đều đặn và sự kiện dần bị lãng quên. Xác của Hinata Ito đã được nhân viên Tổ Chức thu hồi và tiêu hủy.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License