SCP-755-KO

  • đánh giá: +1+x

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 28-09-2030

Tôi không biết chỗ quái quỷ này có mục đích gì nữa. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đó là một loại boongke mà vài nhà sinh tồn xây dựng lên, nhưng thiết bị này chỉ có thể truy cập vào một mạng nội bộ mà tôi chưa từng thấy trước đây. Tình trạng máy chủ rất tệ. Dường như không có người quản lý và tôi nghĩ kênh này không dành cho thường dân như tôi. Thậm chí tôi còn chẳng thể liên lạc với những người dùng khác. Tôi không biết nó được lập ra nhằm mục đích gì, nhưng tôi quyết định sẽ viết xuống những gì bản thân thấy và cảm nhận được, ít nhất ở thời điểm bây giờ.

Dù sao thì nơi ẩn náu này cũng cách xa trung tâm thành phố, và có đủ nguồn cung để cứu sống chúng tôi trong một thời gian dài, vậy nên có lẽ việc sống sót sẽ không khó đến vậy. Câu hỏi là chờ cho đến khi nào. Tôi chỉ hy vọng rằng đầu của chúng ta vẫn gắn chặt vào cổ cho đến khi cơn ác mộng này kết thúc.

hand.png

Minh họa biến dạng bàn tay do SCP-755-KO-A gây ra

Mã vật thể: SCP-755-KO

Phân loại: Apollyon Neutralized

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-755-KO đã bị vô hiệu hóa vào ngày 23-11-2032. Không còn thêm sự cố nào do cá thể SCP-755-KO-A/B gây ra được báo cáo. Cá thể SCP-755-KO-A duy nhất, A-ap145 và A-mt990, rất có thể đã nằm ngoài tầm với của Tổ Chức và nền văn minh, nếu không muốn lưu ý là vô hiệu hóa.

Mô tả: SCP-755-KO đề cập đến sự biến dạng nhanh chóng của cơ thể và các hiện tượng tác nhân độc liên quan. Nó lần đầu xuất hiện tại Hoa Kỳ vào ngày 12-01-2030, sau đó lan rộng ra toàn cầu. Dị tượng bao gồm một chiếc gai màu đen nhô ra từ lòng bàn tay của nạn nhân SCP-755-KO1 và tiếp tục phát triển giữa ngón cái và ngón trỏ. Chiều dài của gai thay đổi tùy theo từng nạn nhân, khoảng 20 cm. Những chiếc gai cứng đến khó tin. Do vậy về mặt lý thuyết không thể làm biến dạng nó, kể cả việc bẻ gãy hay uống cong gai.

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 02-01-2031

Tôi vẫn không thể nhớ cách nói chuyện. Tôi đã cố gắng hết sức để lấy lại khả năng đó trong ba tháng qua. Tôi bị mắc kẹt trong boongke này để lấy lại khả năng đó, nhưng không thể. Điều này khiến tôi bực mình. Vấn đề là Mirae cũng vậy. Chỉ có hai chúng tôi trong boongke này, và chúng tôi gây căng thẳng cho cả hai. Chúng tôi âm thầm đồng ý về việc gặp nhau ít nhất có thể.

Căng thẳng không phải là vấn đề duy nhất làm phiền tôi. Kể từ khi cái gai này mọc ra từ bàn tay, cảm giác như có thứ gì đó không phải chính bản thân tôi đang lục lọi trong chính tâm trí mình. Thứ đó - ma, ký sinh trùng, hoặc bất cứ thứ gì - xóa đi cách tôi cử động cổ họng và miệng để phát ra âm thanh và cố gắng thay thế nó bằng một thứ liên quan đến cái gai. Tôi không thể đếm được bao nhiêu lần tôi vô thức nghĩ rằng cái gai là cách giao tiếp với Mirae tốt hơn là miệng của mình.

Ngay cả tôi cũng không thể tin được những gì mình đang nói, nhưng nghe có vẻ hợp lý. Tôi đã thấy vài người di chuyển cái gai của họ để giao tiếp với những người khác trước khi tôi đến đây. Mặc dù chúng tôi không học được thứ ngôn ngữ đó từ bất cứ đâu, mấy người dân có gai, bao gồm cả tôi và Mirae, đều hiểu từng ý nghĩa của mỗi cử chỉ.

Vấn đề là, các cử chỉ đều thuộc loại hung hăng. Hoặc có thể là do căng thẳng. Tôi biết là nó rất đau đớn, nhưng tôi sẽ phân tích và biên dịch từng cử chỉ một. Vì có thể, chỉ có thể thôi, danh sách sẽ giúp ích cho những người khác khi họ đọc nó.

SCP-755-KO-A cũng gây ra thay đổi về mặt tâm lý. SCP-755-KO-A mất tất cả khả năng giao tiếp bằng lời nói trong vòng một phút sau khi cái gai xuất hiện. Đối tượng vẫn có khả sử dụng các phương pháp giao tiếp khác như ngôn ngữ ký hiệu và viết, những não bộ sẽ hoàn toàn quên đi cách phát âm từ vựng. Hầu hết SCP-755-KO-A được quan sát là giao tiếp bằng cách di chuyển cái gai của chúng theo một cách cụ thể để khắc phục tình trạng không có khả năng giao tiếp bằng giọng nói này.

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 11-03-2031

"Đâm" là yếu tố quyết định giữa lời nói và hành hung..

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 02-05-2031

Tôi đã tìm ra vài quy tắc chính. Bắt đầu từ việc cầm cái gai này và chỉ vào đối thủ của bạn:

0° = "Chết"

Hướng nó lên trên:

45° = "Đừng phá tao"
75° = "Mày là đồ rác rưởi"
90° = "Cút"

Hướng nó xuống dưới:

-60° = "Đừng làm phiền tôi"
-90° = "Đưa nó cho tôi"

Và như vậy.

Các cá thể SCP-755-KO-A thường rất hung dữ, chúng gây thương tích hay thậm chí dẫn đến tử vong cho con người, bao gồm cả các cá thể khác, xung quanh chúng. SCP-755-KO-A tấn công bằng cách dùng những chiếc gai của chúng như một con dao găm và đâm đối thủ. Mặc dù đòn tấn công không khác gì những đòn cận chiến thông thường, nhưng ngay cả những nhân sự được đào tạo chuyên sâu cũng không thể đỡ được nó.2

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 11-06-2031

Tôi mới phát hiện ra rằng boongke này được kết nối với hàng nghìn camera quan sát trải khắp thành phố. Bây giờ tôi biết thế giới bên ngoài ra sao. Tôi đã không nói chuyện với cô ấy trong một thời gian, nhưng tôi quyết định gọi cho Mirae và cùng nhau xem camera an ninh.

Ai cũng có gai trên tay như chúng tôi. Mọi người đều sử dụng chúng cho mục đích riêng.

Những người giết người bằng chiếc gai của họ đã biến mất. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng chúng đã biến mất, nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng chúng trở nên trong suốt. Tôi nhìn thấy những người chết với một lỗ thủng trên ngực khi họ đang đứng ở một quảng trường trống.

Các cá thể đâm người khác (bao gồm cả những cá thể SCP-755-KO-A) đến chết, biến thành một nguyên tố phi bản thế Cấp-f. Chúng3 cũng tuân theo các quy luật vật lý nhưng sẽ không bị ảnh hưởng bởi những sinh vật ràng buộc với thực tại. Do đó, các cá thể SCP-755-KO-A hiếm khi coi các cá thể SCP-755-KO-B là mục tiêu để tấn công, và nếu cá thể -B bị gai của cá thể -A đâm, chúng sẽ không bị tổn thương. Tuy nhiên, SCP-755-KO-B vẫn giữ được mức độ kích động trước khi biến hình, với lợi thế là một sinh vật phi bản thể, vì vậy chúng là mối đe dọa nhiều hơn đối với những thể sống không dị thường và các cá thể SCP-755-KO xung quanh.

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 13-06-2031

Cuộc thảm sát vẫn tiếp tục. Một số cố gắng kiềm chế tính hung hăng của mình bằng cách tránh tiếp xúc với người khác và nhắm mắt khi nhìn thấy họ. Họ thường thất bại hoặc trở thành nạn nhân của những kẻ không thể kiềm chế. Vài người không thích giết chóc nhưng vẫn phải giết người khác hoặc ẩn náu để tránh bị giết. Tuy nhiên, hầu hết thậm chí không suy nghĩ kĩ về việc giết người và biến mất. Bây giờ chỉ có xác chết và những người tạo thêm xác chết.

Ngôn từ của chúng có thể cắt sâu hơn thanh kiếm. Bây giờ ngôn từ là thanh kiếm.

Một phép ẩn dụ trở thành hiện thực và giờ nó đang tàn sát hàng ngàn người. Bây giờ là hàng triệu người.

Tái bút: Mirae rất thất vọng. Tôi nghĩ cô ấy đang đổ lỗi cho tôi vì đã cho cô ấy xem đoạn phim. Tôi có thể hiểu, nhưng tôi cảm thấy như thể cô ấy không đối xử với tôi đủ công bằng.

Phụ lục 1: Hiện trạng quản thúc SCP-755-KO và báo cáo thiệt hại

Không thể quản thúc hoàn toàn SCP-755-KO. Theo tính toán của Phân khu Tình báo, số lượng SCP-755-KO-A tăng lên hàng nghìn cá thể mỗi ngày. Không thể đếm được các cá thể SCP-755-KO-B do đặc điểm của chúng, nhưng ước tính có hơn 700 triệu cá thể trong số đó vào ngày 03-05-2021.

Do sự gia tăng nhanh chóng của các nạn nhân của SCP-755-KO, hàng tỷ người thương vong được báo cáo hàng năm. Dân số toàn cầu sụt giảm mạnh đã chứng minh sự tàn phá đối với cả xã hội và quốc gia không dị thường cũng như hầu hết các xã hội huyền bí được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Tổ Chức. Tổ Chức hiện tập trung vào việc giảm thiểu thiệt hại từ sự cố hơn việc quản thúc dị thể.

Nếu suy giảm dân số nói trên không giảm thiểu, nhân loại trên trái đất sẽ tuyệt chủng vào năm 2037, dẫn đến viễn cảnh GH-0 "Nhà Kính Chết".

Phụ lục 2: Nhật ký truy cập SCiPNET của cá thể A-ap145

Việc các cá thể SCP-755-KO gia tăng đến mức báo động cũng gây ảnh hưởng đến các hoạt động của Tổ Chức. Trong giai đoạn đầu của sự gia tăng, các báo cáo cho biết rằng nhân sự chủ chốt trong các biện pháp đối phó huyền bí đã bị giết hoặc bị lây nhiễm bởi SCP-755-KO, dẫn đến việc giảm 70% năng suất hoạt động. Mạng SCiPNET bị hư hỏng nặng; toàn bộ đội bảo trì của nó đã trở thành nạn nhân của dị tượng này, và không thể tiếp tục hoạt động. Việc máy chủ sụp đổ hoàn toàn đã được ngăn chặn nhờ AI quản lý mạng, nhưng do thiếu vắng của an ninh mạng đã cho phép các cá nhân không thẩm quyền truy cập trái phép SCiPNET.

Vào ngày 26-09-2030, hai cá thể SCP-755-KO-A, A-ap145 và A-mt990, đã được phát hiện bởi hệ thống an ninh tại điểm. Hai cá thể xâm nhập vào Đài quan sát-322K tại Thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Cả hai là một người đàn ông và phụ nữ châu Á, đều ở độ tuổi 20, dường như đã được sơ tán đến cơ sở nhằm tránh xung đột với các cá thể khác. Hai ngày sau, cá thể A-ap145 đã kích hoạt SCiPNET trong cơ sở và truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, Tổ Chức vào thời điểm này không thể chặn quyền truy cập vào mạng nội bộ hoặc bắt giữ cá thể.

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Đồ dự trữ đang gần cạn kiệt. Chúng tôi không thể sống ở nơi này hơn ba tháng.

Mạng nội bộ này cho thấy các boongke tương tự trong vùng lân cận. Sẽ có những bóng ma rình rập xung quanh, nhưng chúng tôi sẽ sống sót nếu may mắn. Ngoài ra, chúng tôi chắc chắn sẽ chết nếu không rời đi.

Có một vấn đề: Mirae. Cô ấy đã bị kích động về kế hoạch của tôi. Tôi nghĩ đó là do chấn thương mà cô ấy phải chịu đựng vào năm ngoái. Cô ấy nói thà chết đói ở đây còn hơn. Đây là điều tức giận và bực bội nhất mà tôi từng trải qua kể từ tháng Giêng năm ngoái. Tôi hi vọng cô ấy không cằn nhằn tôi nữa.

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 13-07-2032
Còn khá nhiều nước - nhưng thức ăn đang cạn kiệt.
Mirae vẫn làm phiền tôi.

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 30-08-2032

Mirae khóa cửa. Tôi không biết cô ấy làm kiểu gì, nhưng cánh cửa không chắc chắn nên tôi có thể đột nhập bất cứ lúc nào nếu muốn. Cái đầu như đang giết chết tôi. Thành thật mà nói, tất cả là lỗi của tôi.

Hôm nay đã hết thức ăn rồi. Tôi không thể đợi Mirae lâu hơn được nữa, nên tôi mạnh dạn bảo cô ấy đi theo tôi nếu không muốn chết, không phải bằng cách khác như mọi khi, mà là bằng cái gai của tôi. Cô ấy tái mặt và bỏ chạy. Tôi đạp vào cánh cửa bị khóa và hét vào mặt cô ấy. Tôi không nghe thấy gì trong phòng ngoài tiếng nức nở yếu ớt.

Hôm nay là ngày cuối cùng. Nếu không có gì thay đổi vào ngày mai, tôi sẽ bỏ lại cô ấy ở đây. Đó là lỗi của cô ấy.

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 31-08-2032

Thay đổi kế hoạch.

Hôm nay khi tỉnh dậy, tôi nghe thấy tiếng bước chân ngoài cửa. Ngay cả trong giấc ngủ, tôi vẫn tự nhắc mình về cái gai dài kỳ dị mà cô ấy mắc phải và trở nên sợ hãi. Tôi đã khóa cửa. Mirae đập cửa mấy lần, nhưng tôi đợi bên cạnh cửa, không nói gì, chuẩn bị cho khả năng cửa bị phá. Cô ấy lẩm bẩm một số từ không thể hiểu được và bỏ đi, khóc lóc.

Tôi đã từng viết rằng chỉ có hai chúng tôi trong boongke, nhưng chúng tôi căng thẳng với nhau. Bây giờ chúng tôi đang cố gắng giết nhau.

Tôi không muốn làm việc, nhưng tôi không muốn chết.

Tự nhắc bản thân:

0° = "Chết"

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 01-09-2032

Tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của những người bị đâm chết bên ngoài. Tôi nhìn thấy khuôn mặt của Mirae… và của tôi trong số đó.

Tôi biết nghe khá là ngu ngốc, nhưng có lẽ, có lẽ…

Phát hiện truy cập SCiPNET từ ObsP-322K

Quyền hạn an ninh: LỖI:NHẬN_DIỆN_DANH_TÍNH

Ngày: 01-09-2032

Tôi biết không ai khác đang đọc thứ này. Nhưng nếu có… xin hãy chúc tôi may mắn. Cho tôi. Cho cả Mirae.

Bình minh đang ló rạng.

Phụ lục 3: Vô hiệu hóa SCP-755-KO

Những chiếc gai trên các cá thể SCP-755-KO-A rơi ra, và những cá thể bị ảnh hưởng thoát khỏi hiệu ứng tác nhân độc, lấy lại khả năng giao tiếp bằng giọng nói và giảm bớt tính hung hăng. Hội đồng O5 tuyên bố rằng sự cố khẩn cấp mà SCP-755-KO gây ra đã kết thúc và ra lệnh cho tất cả những người sống sót xây dựng lại Tổ Chức và tái quản thúc các dị thể.

Một tuần sau, vào ngày 09-09-2032, các cá thể SCP-755-KO-B trước đó không bị phát hiện, tái xuất hiện, tất cả đều chết vì gai trên dây thanh âm làm tổn thương các cơ quan quan trọng trên cổ, ví dụ như động mạch cảnh. Tính đến hiện tại, ước tính có hơn một tỷ cá thể -B tử vong. Tuy nhiên, thay vì phân hủy như một xác chết thông thường, cơ thể của các cá thể -B dần biến mất bắt đầu từ ngoại biên của chúng. Do đó, các biện pháp đối phó với một lượng lớn xác chết được cho là không cần thiết.

Vào ngày 27-09-2032, SCiPNET lấy lại chức năng tiêu chuẩn. Sau khi hệ thống bảo mật được tái thiết lập, đã có một cuộc tranh luận giữa những người quản lý về việc có nên tiếp tục cho cá thể A-ap145 truy cập SCiPNET hay không. Quyết định dẫn đến việc chặn quyền truy cập của cá thể và cử các đặc vụ thực địa tới Đài quan sát-322K để bắt hoặc giết A-ap145 và A-mt990. Ban đầu, theo các đoạn ghi âm mà cá thể để lại, có vẻ như cả hai đã bị vô hiệu hóa hoặc được tìm thấy gần cơ sở khác. Tuy nhiên, các đặc vụ thực địa không tìm thấy thi thể của hai cá thể trong cơ sở, và chúng không được phát hiện tại bất kỳ đâu gần cơ sở.

Ba ngày sau, trong quá trình khôi phục đài quan sát, những bản ghi cuối cùng của A-ap145 được viết bằng bút trên giấy đã được thu hồi.

Đây là bản ghi cuối cùng của tôi. Tôi đã cố gắng truy cập mạng nội bộ như thường lệ, nhưng nó thông báo rằng tôi không được phép nữa. Nhờ đó, tôi đang viết trên giấy bằng tay lần đầu tiên sau vài năm. Cảm thấy thật tuyệt vời, nhưng xin hãy hiểu cho chữ viết tay cẩu thả của tôi vì tôi đã không viết trong vài năm qua.

Bạn có thể là một người sống sót khác, hoặc là chủ sở hữu ban đầu của boongke này hay một số người họ hàng của họ. Hoặc có thể bạn là người làm việc của 'Tổ Chức SCP'. Nếu vậy, bạn sẽ là người đầu tiên biết những điều đã xảy ra sau buổi bình minh cuối cùng.

Ngay sau khi cái gai rơi khỏi tay tôi và Mirae, những tiếng nói trong đầu chúng tôi biến mất. Chúng tôi có thể nói chuyện lại, và không cần phải nhìn nhau với ánh mắt đầy hoài nghi.

Và họ đến. Thật kỳ lạ, nhưng tôi không thể tìm thấy một đại từ nào tốt hơn 'họ' để chỉ những kẻ đó.

Chúng tôi không nhớ họ trông ra sao hay làm thế nào họ vào boongke này. Điều duy nhất chúng tôi nhớ là họ đã nói chuyện với chúng tôi và… khen ngợi chúng tôi, hay chính xác là tôi.

Đức Chúa Trời toàn năng không coi trọng kỹ năng hay kiến thức, vì Đức Chúa Trời có vô số. Họ cũng vậy. Bản thân họ có sức mạnh thần thánh, nhưng họ nhìn vào những sinh vật có những thứ mà họ không có. Họ lang thang khắp vũ trụ để tìm một người mà họ tôn thờ, và ban cho những thử thách đối với các dạng sống thông minh và xã hội của chúng mà họ gặp, giống như một nhà côn trùng học đào hố kiến để tìm nữ hoàng.

Và tôi là người đã vượt qua thử thách đó.

Họ tìm thấy tôi và tuyên bố kết thúc phiên tòa. Họ xin lỗi vì những gì họ đã làm với tôi, nhưng tôi có thể tha thứ cho những kẻ đã giết hàng tỷ người không chứ? Nhưng, họ tin rằng những gì chúng tôi tìm thấy trong phiên tòa này đã làm lu mờ rất nhiều sự tàn độc của nó. Và, tôi không biết nhiều như họ.

Họ nói với tôi nhiều điều nữa, nhưng tờ giấy này quá nhỏ. Tôi sẽ viết thêm một chút nữa.

Tôi sẽ rời đi vào ngày mai. Họ rất tích cực với yêu cầu của tôi khi đưa Mirae đi cùng trong cuộc hành trình này. Nếu không có cô ấy, tôi đã không thể vượt qua bài kiểm tra. Tôi không biết bạn, độc giả, có quan tâm đến việc tôi đang ở đâu, nhưng tôi sẽ đi đến một nơi rất xa mà không ai có thể tiếp cận được, vì vậy tôi hy vọng bạn đừng làm gì liều lĩnh..

Bạn có thể nghĩ rằng tôi và Mirae đang bỏ rơi bạn. Nó có thể đúng. Nhưng tôi sẽ để lại điều này cho bạn. Có lẽ sẽ đủ.

Nếu một thử nghiệm khác giống như của tôi lại xảy đến với bạn, và những ngôn từ gai góc ấy vẽ nên cái bóng đáng ngại trên nền văn minh, thì điều này có thể khiến bạn thoát khỏi nó. Bạn có thể vượt qua nó, giống như tôi.

Bắt đầu từ việc cầm cái gai này và chỉ vào đối thủ của bạn,
Hướng nó lên hoặc xuống:

180° = "Thứ lỗi cho tôi"

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License