SCP-7593


đánh giá: +6+x

bởi PlaguePJP

Mã vật thể: 7593
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
notice

main1.png

Điểm-666, Las Vegas, Nevada.


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do bản chất của SCP-7593, công cuộc quản thúc dị thể sẽ tập trung vào việc định vị Randall House và hồi sinh ông. Tiến hành các cuộc điều tra trong nội bộ Điểm-666 nhằm tìm ra (những) thủ phạm gây ra SCP-7593 và quản thúc chúng nếu cần thiết.

Mô tả: SCP-7593 là một dị tượng ngẫu nhiên gây nên cái chết của Giám đốc Điểm-666, Randall House. Thi thể của House được phát hiện vào ngày 22 tháng Mười Hai năm 2005 dưới một đống đổ nát rơi từ trên trần văn phòng của ông. Thi thể trên đã bị biến dạng đến mức gần như không thể nhận diện. Mảnh vải rách từ quần của ông bị cháy xém một phần theo cách thủ công, tạo nên một dòng chữ trích từ sách “Châm ngôn", đoạn 29:201.

Dù không có nhân chứng cho sự kiện trên, giả thuyết cho rằng một thực thể thần linh không xác định đã trừng phạt House. Phòng ban Thần học Chiến lược hiện đang làm việc với Điểm-666 nhằm tìm ra (những) vị thần chịu trách nhiệm cho sự cố trên.

Phỏng vấn với các thực thể Tartarus không đem lại kết quả do chúng hoặc né tránh chủ đề này, hoặc cảm thấy vui mừng do House đã tử vong. Cho dù những nghi vấn ban đầu hướng đến những thực thể trên, các cuộc thảo luận sâu hơn đã chỉ ra rằng chúng thỏa mãn với thỏa thuận giữa Tổ Chức và Undervegas; chỉ ghi nhận một vài ý kiến trái chiều và bất mãn không đáng kể.

Cuộc điều tra hiện vẫn đang được tiến hành.

Phụ lục 7593.1: Phiên họp toàn Điểm

BẢN GHI


«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

Sterling: Được rồi, tôi sẽ nói luôn. House chết rồi. Trần nhà sụp xuống đè chết ngài ấy.

Thorner: Cái đéo gì cơ?

Sterling: Trần nhà sụp xuống đè chết ngài ấy. Tôi biết chuyện này rất là sốc, nhưng chúng ta sẽ phải mở một cuộc điều tra ngay do tôi không nghĩ chuyện này chỉ đơn thuần là do xui xẻo. Khám nghiệm tử thi cho thấy kẻ nào đó đã khắc một câu trong Kinh Thánh lên ngài ấy.

Adams: Câu đó như nào?

Sterling: Cái gì đó về việc lũ lắm lời là đám đần độn. Và theo tôi được biết thì Randall không hề nói chuyện với Chúa, mà nếu có thì Ngài cũng sẽ có thể chịu đựng những lời cằn nhằn của House lâu hơn chúng ta hàng thế kỷ. Mọi người đều phải tham gia vào công cuộc điều tra này trong những ngày sắp tới.

Thorner: Liệu ngài ấy…? Cô biết đấy.

Sterling: Gì cơ?

Thorner: Liệu ngài ấy giờ có đang ở dưới Địa ngục không?

Adams: Trời ơi, Tess à. Tế nhị chút coi?

Sterling: Chúng ta chưa biết chắc được.

(Một làn khói lớn hiện hình trước mặt Thorner. Sau khi khói tan, một thực thể dạng người lùn mập xuất hiện, đem theo một chiếc túi cotton rách rưới. Hắn chỉ mang một chiếc khăn và khố quấn ngang hông. Nhân sự Điểm xác định thực thể dưới tên gọi Charon, tử thần dẫn lối.)

Sterling: Cái đéo gì vậy hả Charon! Ta đã nói với ngươi bao nhiêu lần là phải dùng cửa rồi?

charon.png

Charon trong tranh vẽ của Michaelangelo.

Charon: Hiểu rồi, sao cũng được. Bây giờ là bữa trưa thường niên của ta và ta lên đây để thưởng thức.

(Charon nhìn quanh phòng.)

Charon: Sao vậy? Mấy người ỉu xìu như ai đó vừa mới đi vậy.

Sterling: Randall mất rồi.

Charon: Ồ. Ôi. Ôi vãi cứt. Ta xin lỗi.

Sterling: Cái gì? Ngươi đã làm cái gì hả?

Charon: Ừ, hôm trước có gã cứ la hét vào mặt ta rồi bắt ta nhìn hắn. Mồm hắn cứ lải nhải câu 'ta biết tên này' và 'ngươi phải đưa ta trở lại ngay.' Ta nhận ra khuôn mặt của hắn mà chẳng nhớ mình đã gặp hắn ở đâu nữa. Mà giờ thì rõ rồi. Nghe buồn cười ghê nhỉ.

Sterling: Ngài ấy—

(Charon lấy một con cá từ túi của mình ra, sau đó đặt vào miệng và nuốt chửng.)

Sterling: Ngài ấy đang ở Địa Ngục sao?

Charon: Ừ.

(Charon lại lấy ra một con cá khác rồi ăn tiếp.)

Charon: Ta sẽ moi thêm thông tin và cho các người biết chi tiết vụ việc. Ta có tai mắt dưới tận tầng sau tầng bảy cơ mà.

(Charon lại lục túi của mình.)

Sterling: Ta sẽ phát điên nếu ngươi dám lấy ra một con cá chết tiệt khác đấy. Xin lỗi; ta không thể nhìn ngươi ăn thêm một lần nào nữa.

Charon: Được thôi, đồ bài ngoại. Lần sau cố mà tôn trọng văn hóa nước khác đi.

Sterling: Biết gì không? Hãy biến đi. Ngươi không được ăn trưa ở đây nữa. Ta sẽ liệt ngươi vào danh sách đen. Lần tới chúng ta gặp mặt thì ngươi sẽ ngồi trong buồng quản thúc đấy.

Charon: Không, không, không, không, khoan đã nào. Thôi nào bạn tôi. Chúng mình là bạn cơ mà. Đôi ta là Alice và Charon. Bạn chí cốt ấy! Nghe này, ta làm trưởng đội bảo vệ dưới đó. Ta có thể kết nối các người với một màn hình giám sát để quan sát House, như thế đã công bằng chưa?

Adams: Địa Ngục cũng có giám sát cơ à. Chẳng phải đấy là việc mà Chúa làm thôi sao?

Charon: Gã lười nhác đó chỉ biết đẻ việc mà thôi. Chính ta mới là kẻ phải đảm bảo không một tên nào trốn thoát, còn phải lo lái đò nữa cơ chứ. Mệt như… như quỷ luôn. Thôi để ta lấy đồ nghề.

(Charon biến mất bằng một làn khói khác.)

Sterling: Xin lỗi về việc đó nhé mọi người. Nếu ai muốn tâm sự về sự cố này thì hãy đến gặp Ts. Mooney từ 322, vào cửa tự do nhé. Trong lúc đó, tôi sẽ nắm giữ chức vụ Quyền Giám đốc. Các bạn sẽ được phân công—

(Đột nhiên, một làn khói xuất hiện. Khói tan để lộ ra Charon đang cầm một khối lửa mang hình dạng một chiếc màn hình máy tính.)

Charon: Ta nghe rằng hắn bị đá đè. Đôi khi người ta gửi mấy bộ phim xuống dưới Địa Ngục. Hình như cái chết của gã giống như cảnh trong Midsommar mà có gã rơi xuống vực rồi bị búa đập vỡ sọ ấy. Hay như mấy cái video nén thủy lực chẳng hạn. Đơn giản hơn nữa thì là video mà mấy cô nàng to lớn ép dưa hấu bằng cặp đùi bự.

(Vài nhân viên Điểm bật khóc.)

Charon: Khó chiều ghê.

Sterling: (Thở dài.) Đó là hệ thống giám sát à?

Charon: Số hai thì không ai số một luôn. Độ phân giải 4k, 440 hz, 32 gigabyte bộ nhớ. Người chết chơi LAN game dưới đấy nhiều nên điện nước cứ phải gọi là số dzách. Quả này là hàng khủng đấy.

Sterling: Cảm ơn ngươi. Chỉ có một vấn đề nho nhỏ: đám quỷ thường đi quá trớn và ném người ta vào hố lửa trong bảy mươi năm hay gì đấy. Nếu chuyện đó xảy ra với House thì chúng ta chỉ có thể ngồi ngắm thôi à?

Charon: Ừ, mà tra tấn kiểu đấy thì không hẳn là năm mươi năm đâu, chỉ có tội nhân mới thấy thời gian mà lũ quỷ áp đặt lên chúng. Ta không thể nhớ được cái hệ quy đổi dở hơi đấy nhưng có thể đảm bảo rằng một năm dưới đó cũng như là một phút trên này. Theo như ta được biết thì House giờ vẫn chưa tỉnh và đang ở dưới U Minh vì lý do nào đó. Hắn sẽ gặp ác quỷ tra tấn của mình sớm thôi.

Sterling: Được rồi. Đó là tất cả những gì ngươi định nói à?

Charon: Ta mang tặng mấy người mấy cái này như quà đền bù. Giờ ta phải đi rồi. Cảm ơn! Hẹn gặp lại năm sau nhé!

(Charon thả túi của mình xuống sàn rồi biến mất trong làn khói. Chiếc túi chứa ba mươi cá thể cá không rõ giống loài.)

«KẾT THÚC BẢN GHI»

Màn hình giám sát Charon cung cấp không cần tỏa nhiệt mạnh hay yêu cầu nguồn điện. Thiết bị mở ra một thư mục hiện thị 117,000,000,000 tên sau khi bật nút nguồn. Nhân sự sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm tên của House, từ đó thấy được video giám sát ông.

Phụ lục 7593.2: Bản ghi Ngày Thứ Nhất

BẢN GHI


«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

(Màn hình bật chế độ nhìn đêm. House đang nằm trên một sàn hang động lộn xộn. Hang động trên tối đến mức chỉ có một vài tia sáng lọt qua khe hẹp trên tường. Tiếng rên rỉ trộn với âm thanh nước nhỏ giọt phát ra.)

House: Huh.

(House hít một hơi thật sâu rồi ho.)

House: Wuh. Oh. Ôi, thôi nào!

(House đứng dậy và nhìn quanh.)

House: Satan! Lucifer! Hung Thần! Hôm nay mày muốn tao gọi là gì đây, mày vừa mới nhốt tao dưới địa ngục tháng trước rồi cơ mà! Tám lần trước thì vui đấy, giờ thì đéo!

(Không có phản ứng.)

House: Ê! Đồ đầu khấc! Đừng có mà phớt lờ tao. Tao biết mày đang suy tính gì mà. Giờ là U Minh cơ á? Thật luôn? Ít nhất thì hãy cho tao chịu đau đớn đi, đừng bắt tao phải chán thế này. Mày biết tao không chơi thuốc mà!

(House bước từ từ một đoạn hang, vừa đi vừa lầm bầm chửi rủa Satan.)

(Một bức tường lửa khổng lồ cháy rực bất ngờ xuất hiện. House giật nảy mình do nhiệt độ và ánh sáng trên tường. Từ đống lửa, một thực thể dạng người nhưng mang đặc điểm của dơi tí hon màu đỏ xuất hiện trước mặt House.)

Ác quỷ: Xin chào Ngài House, và chào mừng ông đến với Địa Ngục! Chốn Tồi Tệ Nhất Thế Gian™! Tôi chính là sinh vật bất kính đại diện cho độc địa và thù hận, Clydesdale!

House: […] Clydesdale?

(House bật cười. Ngay lập tức, ông phát nổ và tái cấu trúc từ từ thành phiên bản già hơn ba mươi năm. Clydesdale quan sát toàn bộ tiến trình.)

Clydesdale: Giờ thì có hài nữa không?

House: Vừa rồi tao vẫn tỉnh mà cảm nhận hết được đấy!

Clydesdale:Vui không?

House: Đủ rồi! Quá đủ rồi. Bảo bố mày rằng đùa thế là đủ rồi và tao cần mấy đứa con trong cái quân đoàn đồi trụy của hắn hành xử cho phải phép vào.

Clydesdale: Đùa ư? Tôi chẳng thấy đùa điếc gì ở đây cả, thưa Ngài House. Ông chết rồi. Chết như xác như xương. Chết như con tôm hùm bị thả vào nước sôi. Chết như một kẻ đã chết rồi ấy. Ông đã chết rồi! Chúng tôi đều biết tất cả những tội lỗi và mấy cái tiểu xảo ti tiện trong cuộc đời bất hảo của ông. Tội lỗi tội lỗi quá tội lỗi. NHÓC XẤU XA! ĐỒ CON CHUỘT!

(Clydesdale dùng sừng đâm vào đùi House.)

House: Ow! Cái đéo gì thế hả?

Clydesdale: Tội đồ!

House: Tao chết thế quái nào được thế?

Clydesdale: Đá bự đập đầu con.

(Clydesdale tạo âm thanh lép nhép bằng miệng.)

House: Tao bị đá đè à?

Clydesdale: Ừ, tả âm như thế mà ông còn chưa luận ra được á?

House: Không, tao biết rồi. Tao chỉ muốn xác thực thôi. Vẫn còn quá nhiều thứ tao chưa thực hiện được mà! Tao muốn làm một thành viên Hội đồng Tối cao, tao muốn kết hôn, tao chưa xem X Men phần ba, đến phố đèn đỏ cũng chưa lui tới luôn! Chính tao là người đã loại bỏ chương trình Cấp D. Điểm đầu tiên làm thế luôn đấy! Bọn họ là kẻ xấu! Tao đã làm điều đúng đắn mà.

(House biểu lộ chứng hoảng loạn.)

Clydesdale: Tôi sẽ bỏ qua cho ông lần này.

House: Cho tôi về đi mà bạn. Thôi nào! Tôi đâu xứng đáng bị ở dưới Địa Ngục như này! Tôi ngoan mà. Tôi đã hoàn thành đúng nghĩa vụ của mình rồi. Mấy bạn là căn nguyên tội ác và tôi đã cố hết sức để các bạn không thoát ra ngoài. Thế là việc tốt đúng chứ? Chiến đấu chống lại cái ác ấy. Tôi là anh hùng mà! Tôi cũng đã giết ai đâu!

Clydesdale: Tôi không quan tâm. Rất hân hạnh được làm Bồ Tèo Địa Ngục™ của ông! Phiền bồ hãy nói cho tui biết ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh.

House: — Tôi chưa bao giờ hoàn thành cái tài liệu về người Daevite đó. Tôi có những hai cái tài liệu 001 rồi đấy. Những hai cái lận! Giờ thì chẳng có cái nào nữa rồi! Tên dở nào đó có tận bốn cái và đang tiếp tục làm cái thứ năm! Giờ tôi còn quá nhiều việc phải làm — Hả? Sao tao phải tiết lộ cái đó?

Clydesdale: Vì đôi ta sẽ là bồ tèo vĩnh cửu! Nên bồ cứ nói với tui luôn đi ! Ooooooooh… giờ thì sao? Giờ nhé?

House: Cứ gửi tao xuống tầng địa ngục tao đáng nhận trừng phạt đi. Thà thế còn hơn là làm trò này.

Clydesdale: Bồ không thích Giáng Sinh sao?

House: Không hẳn. Còn mày?

Clydesdale: Không, tui là quỷ địa ngục mà, sao mà tui thích Giáng Sinh được? Nhiều con người lại tận hưởng được mới lạ cơ chứ.

House: Với tao thì nó chẳng có ý nghĩa lắm. Tao là dân Hồi Giáo mà.

Clydesdale: Oh.

(House ngay lập tức được chuyển đến một lăng mộ rực cháy, trùng khớp với mô tả Tầng thứ Sáu trong Hỏa Ngục.)

«KẾT THÚC BẢN GHI»

Phụ lục 7593.3: Nghiên cứu của Điểm-666

Sau khi ghi chép bản ghi trên, một cuộc điều tra về House và SCP-7593 đã được triển khai. Nhân sự được phân thành bốn nhóm:

  • Nhóm Apostles (Tông đồ); nhóm hợp tác với Phòng ban Thần học Chiến lược như đã nêu ở trên;
  • Nhóm Watch Party (Hội Xem chung), tập trung nhiệm vụ theo dõi, ghi chép và phân tích những đoạn băng có được từ Charon;
  • Nhóm Virgins (Hội Đồng trinh),2 tập trung tìm cách xuống địa ngục và giải cứu House;
  • Nhóm Carolers (Đoàn Hát mừng), tập trung tạo ra một mô hình nhân tạo có thể trả lời câu hỏi 'Ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh là gì?'

Sterling, được Maria Jones hỗ trợ, đã tải thông tin trên toàn bộ thiết bị cá nhân và làm việc của House cũng như định vị các tệp đã được mã hóa về ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh trên điện thoại ông. Vài tuần trước khi Giám đốc House mất, ông đã liên tục đùa ẩn bằng cách hỏi mọi người xem "Ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh là gì?" Nhân sự Điểm không thể trả lời câu hỏi này, khiến House càng thích thú hơn. Ông sau đó nhắc đi nhắc lại rằng không ai "được cho câu trả lời đâu" và "khó hiểu đến mức khôi hài."

Giả thuyết cho rằng có thể House đã nói dối về việc biết câu trả lời hoặc sử dụng một dạng suy luận quy nạp nhằm liên hệ một phần tính cách của mình tới lễ Giáng Sinh. FIGGY-PUDDING.aic được tạo ra để nhận dữ liệu dựa trên tính cách của House do Điểm-7 cung cấp. Dưới đây là danh sách giản lược về những phát hiện của trí tuệ nhân tạo nói trên, dựa trên những sở thích và ghét của Giám đốc House.

Câu trả lời Biến số có khản năng liên quan đến Ý nghĩa của Giáng Sinh3
Phụ nữ 56.7%
Phim truyền hình dài tập về Mafia 34.2%
Nuôi râu 20.1%
Một công việc trả lương đúng với công sức bỏ ra 1.5%
Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao: Hiệp Sĩ Của Nền Cộng Hòa Mới 49.8%
Hợp tác với Ts. Harry R. Blank thuộc Điểm-43 0.2%
Nói chuyện 60.4%
Những bức ảnh về thuyền lớn 54.6%
Những bức ảnh nai đã qua chỉnh sửa 64.1%
Con người nói chung 0.1%
Phụ nữ Goth 78.9%

Nhóm Caroler vẫn đang tiếp tục nghiên cứu những dữ kiện này.

Phụ lục 7593.4: Bản ghi Ngày Thứ Hai

BẢN GHI


«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

(Camera cho thấy đầu một chiếc quan tài cháy. Năm năm đã trôi qua, Clydesdale chạy nhanh đến quan tài của House. Thực thể nhướn người lên nắp quan tài và nở nụ cười khi nghe thấy House la hét.)

(Đột nhiên, House cuộn tròn lại thành tư thế bào thai trên nền cát đen. Da của ông cháy đen và tỏa khói. Trước mặt ông là một dòng sông máu sôi sục. House tiếp tục rên rỉ.)

Clydesdale: Ta lại gặp nhau rồi ông House! Nghe mùi ông thơm quá.

(House không phản ứng mà chỉ rên rỉ và khóc lóc.)

Clydesdale: Okay. Hình như ông bị hóa điên mất rồi. Cũng thường thôi! Tôi quên mất linh hồn và bộ não của con người yếu đuối, mỏng manh và sơ sài cỡ nào mà. Tôi sẽ giao kèo với ông thế này nhé, nếu tôi chữa lành cho ông thì ông sẽ phải nói cho tôi biết ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh là gì. Nếu đồng ý thì hãy nằm đó mà khóc lóc.

(House tiếp tục khóc.)

Clydesdale: Yay! Tôi thích có qua có lại lắm.

(Clydesdale búng tay khiến House ngay lập tức hồi phục và ngừng khóc lóc.)

House: Mày— mày có thể chữa người điên à?

Clydesdale: Ừ.

House: Sao mày lại có sức mạnh đó? Tại sao đó là một trong những khả năng của mày cơ chứ?

Clydesdale: Thế thì tôi mới có thể làm trò này!

(House lại một lần nữa bị dịch chuyển vào quan tài trong vòng năm năm tiếp theo.)


(House trở lại nền cát đen. Clydesdale lại búng tay một lần nữa khiến House phục hồi nguyên trạng nhưng hành xử khác hơn trước.)

Clydesdale: Ông House, liệu giờ ông có thể nói cho tôi biết ý nghĩa Giáng Sinh là gì chưa? Xin ông đấy. Xin ông làm ơn làm phước cho tôi biết đi.

(Clydesdale lườm House. Mắt nó đỏ phừng phừng.)

Clydesdale: Làm ơn… làm phước — cái đéo gì thế — phụ nữ có tay robot trên đầu? Cái đéo gì thế hả Randy? Gu ngươi có cả người khuyết tật luôn á?

House: Câm đê!

Clydesdale: Ta cứ nghĩ như thế sẽ hiệu quả cơ. Đồ kỳ quặc.

House: Tao sẽ đéo hé răng nửa lời về ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh đâu. Tìm kiếm cái đó đã tốn rất nhiều thời gian rồi và tao sẽ đéo đầu hàng chỉ vì mấy cái trò cỏn con kia. Đừng có hỏi tao nữa!

Clydesdale: Thôi được rồi, thằng đĩ đực. Mẹ kiếp.

(Clydesdale im lặng.)

House: Sao thế? Mày bực rồi à?

Clydesdale: Ngươi có thể cho ta một chút manh mối được không?

House: Không.

Clydesdale: Có lẽ ta sẽ cần phải thuyết phục ngươi. Như ngươi có thể thấy, House ạ, đây là tầng thứ Sáu của Địa Ngục: Bạo lực. Ooooooooh, sợ ghê! Cái tổ chức bé nhỏ của ngươi đã làm nhiều điều ác và ngươi phải trả nợ cho chúng, đồ hư đốn. Đây chính là nơi mà ngươi và đồng nghiệp của ngươi đến sau khi chết, mặc tốt xấu gì đi chăng nữa. Trừ cái gã đeo cái vòng cổ khó xơi kia. Hắn đã bị ném xuống tầng Dục vọng khá chóng vánh. Nhưng chỉ có gã đó mà thôi! Đây là nơi mà ngươi sẽ phải chịu cực hình vĩnh hằng.

House: Ừ thì?

Clydesdale: Ta sẵn lòng cho ngươi một giao kèo khác. Nếu ngươi nói cho hắn biết ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh là gì thì ta sẽ không ném ngươi vào bể đầy máu sôi tởm lợm kia.

House: Ai cơ?

(Từ dòng sông máu, một dáng người thành hình và bò trườn trên lớp cát. Clydesdale thổi vào người đó khiến cho lớp máu biến mất, lộ ra người này là Rustin House, ông của House.)

House: Trời ạ, kinh vãi.

House: Lạnh quá… cho ta về lại đi. Ta muốn trở lại.

Clydesdale: Ông House.

House: Sao?

House: Sao?

Clydesdale: Không, House trẻ ấy. Hãy nói cho ông ngươi biết ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh không ta sẽ chần các ngươi như chần trứng trong dòng máu kia.

House: Tao đéo nói gì cả. Tao đã cố theo chủ nghĩa hòa bình; mày không thể kéo tao xuống đây được. Tao cầu nguyện hai lần trong đời và chưa từng trực tiếp giết ai cả.

House: Ông mày thì giết người vô số kể luôn. Ông từng cho một tên D kia vào một cái máy và bật lên để mặc cho hắn chết. Ông biết gã đó sẽ chết từ đầu mà! Một lần khác ông cùng mọi người vào thành phố để bắn chết người ta bằng súng móc câu vì trên trời có một con cá to bự và không một ai được phép biết về nó. Con đó là cá tuyết. Ông đốt chết người ta đấy!

Clydesdale: Ông House—

House: Sao cơ?

Clydesdale: Mẹ nó chứ. Gã kia cơ.

House: Ông và đồng nghiệp từng cho một đám cấp D vào trong phòng của bức tượng rồi bật đèn chói lóa cả lên để chúng nhắm tịt mắt lại. Cả lũ chết hết. Nhanh lắm, ông thề đấy. Ô. Bà vừa nói gì à, thưa bà?

Clydesdale: Ông House già, ông có biết ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh không?

House: Ôi Giáng Sinh. Cái ngày Giáng Sinh mà ta sẽ không bao giờ quên ấy, bọn ta cho đám cấp D ăn gà tây và khoai nghiền cùng đậu luộc và… uh… gà tây tẩm chất hóa học khiến người ta quên lãng để thử nghiệm, chúng cũng chết hết luôn. Lúc đó thì không nhanh lắm.

House: Những thứ tao làm còn chẳng là gì so với mấy cái lão già này kể.

Clydesdale: Sao cũng được, bỏ mẹ hết đi! Huyết thống nhà ngươi lúc nào chẳng tệ. Sao có kẻ vẫn còn tuân lệnh ngươi được nhỉ? Ngươi làm ta bực rồi đấy.

House: Hỏi mấy người từng nói chuyện với tao ấy. Nhất là Phòng ban Giả kim học. Bọn đó và đám lâu la của chúng chắc chắn là đéo thích tao chút nào đâu.

Clydesdale: Ngươi biết gì không hả đồ khốn láu cả? Ta sẽ không chơi trò Người Hơi Tốt nữa.

«KẾT THÚC BẢN GHI»

Phụ lục 7593.5: Bản ghi Ngày Thứ Ba

BẢN GHI


«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

(House bị trói tứ chi vào một bức tường đá. Hai con quỷ lực lưỡng đánh vào tay chân ông bằng những cây búa hắc diện lớn. Khi thương tích đủ, tứ chi của House ngay lập tức được phục hồi nguyên trạng để đánh tiếp.)

(Một hỗn hợp âm thanh trẻ em la hét phát ra. Trước mặt House là bóng của gia đình ông, họ hàng đã mất, bạn bè, đồng nghiệp và diễn viên nổi tiếng. Tất cả van xin ông tiết lộ ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh.)

(House la hét.)

Clydesdale: Nói ngay! Nói cho bọn ta ngay! Nói về ý nghĩa của Giáng Sinh ngay lập tức! Ta muốn được mở mang đầu óc ngay bây giờ, Randy. Đừng có cố mà chơi ta. Cả ngày như thế là quá đủ rồi và giờ thì ngươi sẽ bị đập nhừ tử! Ngươi chẳng là cái đinh gì sất! Đồ hạ đẳng vô giá trị! Đáng nhẽ ta nên nói với những tế bào tiến hóa thành thứ yếu đuối, rác rưởi, bất tài như ngươi ở yên tại vị trí vì đây sẽ là thứ chúng biến thành. Nói ngay! Nói về ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh ngay! Đồ chuột!

(House hồi phục.)

House: Mày biết gì không, nếu bọn mày là phụ nữ thì tao sẽ phản ứng khác lắm đấy.

(Tra tấn tiếp tục diễn ra. House la hét.)


[Tám tiếng video bị lược bớt]


(Một vụ nổ lớn xuất hiện trước mặt House, khiến mọi vật im lặng ngay lập tức. Sau khi khói tan, Satan lộ mặt. Những con quỷ khác quỳ rạp xuống.)

(Thực thể này có dạng người to lớn, cao ít nhất 60 mét. Hắn có lông đen xám phủ khắp người. Lưng hắn có một đôi cánh da khổng lồ rách rưới. Mặt của Lucifer có ba đầu đỏ, vàng và đen. Mỗi một cái miệng ngậm một người nhợt nhạt, trần truồng là Cain, Judas, và Brutus — cả ba đều la hét.)

House: Vãi cứt.

Clydesdale: Ngài là kẻ tráo trở bậc nhất. Tội đồ trong số các tội đồ. Ông chủ Địa Ngục và là Kẻ diệt Chúa, Jesus, Chúa thánh thần và tất cả mọi điều thiêng liêng. Đệ nhất quân vương. Vua Rhoynar và dòng giống Tiền Nhân. Hiện thân cái ác. Giết người như rạ. Thưa Người, con có mặt để hầu hạ ạ.

(Satan nhổ cơ thể của Cain vào bàn tay.)

Satan: Ta nghe rằng hình như ngươi gặp rắc rối với một tên tội đồ.

Clydesdale: Vâng, thưa Người. Đây là Randall House.

House: Khoan đã, Cain đó à?

Cain: Ồ chào ông, Ts. House, khỏe không?

House: Chẳng phải bọn ta quản thúc ngươi hai mươi năm trước rồi à?

Cain: Tôi mới được giảm án. Giờ thì cuối tuần tôi mới phải xuống dưới này.

House: Nghe hợp lý đấy. Judas. Ta sẽ cho ngươi ba mươi đồng bạc để ngươi nói với lũ chó đẻ này rằng ta sẽ không giải thích ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh bằng thứ ngôn ngữ mà chúng có thể hiểu được. Đương nhiên là ta sẽ không dùng tiếng Anh rồi.

Judas: Con mẹ mày.

(Lucifer ném Cain vào tường hang, khiến cơ thể dị thể này nát bét. Thực thể đưa đầu gần về phía House.)

Satan: Thế mà ta cứ tưởng ngươi và ta có mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau cơ đấy.

House: Có kẻ nào đã nói với mày rằng giọng mày nghe như Kratos chưa? Liệu mày có thể gọi tao một tiếng "nhóc" cái được không.

Satan: Ngươi dám so sánh ta với một tên tiểu thần cỏn con ư?

House: Ý tao là gã từ con game—

(Satan đấm vào bức tường đá trên đầu House và in một dấu hình bàn tay trên đó.)

Satan: Ta đã dành cái khoảng thời gian được thoát ra khỏi băng — chút thời gian ít ỏi mà ta có được mỗi mười ngàn năm một lần — để giải quyết vấn đề về ngươi đấy.

House: Thế thì mày may rồi.

Satan: Nói cho bọn ta nghe ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh rồi bọn ta sẽ ngừng tra tấn ngươi ngay.

House: Rồi thì sao nào, tao nói với bọn mày thế là bọn mày không tra tấn tao trong vòng một hai giờ gì đấy rồi lại tiếp tục, đâu vẫn hoàn đấy thôi. Nghe đéo công bằng chút nào cả. Thế này thì sao? Mày luôn là cái gã chấp nhận giao kèo đúng chứ?

(Satan không phản ứng.)

House: Tao biết mà. Không bị tra tấn là chưa đủ đâu, Lucy à, anh mày cần cái gì đó nghe ngon hơn chút. Đi mà. Đi mà, Lucy. Giúp anh mày lần này đi.

Satan: Kiểu gì?

House: Nghe vẻ như toàn bộ đội quân của mày, bao gồm chính mày, muốn biết bí mật nhỏ bé mà tao đang chôn giấu. Tao sẽ không tiết lộ trừ khi mày hồi sinh cho tao. Thằng đần kia đốt tao và cho tao phát nổ sáu mươi năm rồi mà chưa nghe được một lời nào về nó cả. Sống để bụng, chết cũng để bụng luôn.

Clydesdale: Hắn là một tên khốn bệnh hoạn.

Judas: Gã này cứng cựa đấy.

Brutus: Chuẩn.

Satan: Thôi được rồi. Ta chấp nhận.

(Satan nắm lấy House và dứt dây xích trói ông đứt lìa khỏi tường và gí ông gần mắt.)

Satan: Nhưng nghe ta này, nhóc.

House: Hah! Nói rồi kìa. Giọng mày y hệt gã.

Satan: Nếu ngươi mà dám lừa gạt ta thì ngươi sẽ xuống dưới băng luôn. Và không có cái chuyện được ân xá đâu nhé. Đéo bao giờ.

(House được đặt xuống đất và hồi phục hoàn toàn. Ông đứng dậy.)

House: Ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh. Đừng hỏi tại sao tao biết nhé, nhưng, mày biết khi mày [DỮ LIỆU BỊ XÓA], cụ thể hơn là khi mày [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Satan: […] Ừ rồi sao?

House: Cái cảm giác ngay trước đó. Nếu mày nhìn vào bộ não vào ngày Giáng Sinh và [DỮ LIỆU BỊ XÓA], phần lóe lên giống nhau hoàn toàn. Đó là ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh, cái cảm giác ngay trước khi [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Satan: Eeeeeeew. Eeeeeeew, gớm quá thể. Không lý nào như vậy được. Không thể nào mà thế lại là sự thật được. Tại sao lại là cái đó cơ chứ. Augh. Ngươi đang xàm lồn. (Hắn cười.) Chắc chắn là thế rồi.

House: Tao chẳng có lý do gì để mà xàm lồn về chuyện đó với mày cả.

Judas: Mất dạy ghê.

Satan: Đúng nhỉ? Nghe đã thiệt. Ước gì là thật.

House: Tao đâu có đùa.

Satan: Nah, không thể nào. Ta không tin ngươi đâu. Ngươi là một tên ranh ma toàn tiểu xảo mà.

House: Tao thề với mày và Chúa. Đó chính là ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh.

(Clydesdale bay về phía House. Nó nhìn chằm chằm vào ông bằng con mắt đỏ rực.)

Clydesdale:Là thật! Hắn đang nói sự thật đấy! Đó chính là ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh!

(Đám quỷ cười phá lên và vỗ tay giòn giã. Nhiều con đập tay và ôm lấy nhau.)

Satan: Hay lắm! Yeah! Woo hoo! Chúng ta lại ghi điểm rồi. Tiến lên nào Địa Ngục!

(Satan quay về phía đám đông đang hò reo.)

Satan: Cho ta nghe tiếng Quỷ tuyệt nào!?

(Đám đông đáp lại Satan bằng từ "Quỷ tuyệt".)

House: Giờ tao đi được chưa?

Satan: Rồi. Cảm ơn nhé, nhóc. Nhóc làm thiên niên kỷ này của ta vui phải biết đấy.

«KẾT THÚC BẢN GHI»

Sau sự kiện này, hệ thống máy quay an ninh hiện lỗi 404: Không tìm thấy dữ liệu. Văn phòng House xảy ra vụ nổ bất ngờ. Một đội bảo vệ chạy nhanh đến văn phòng và thấy nơi đây ngập trong biển lửa. Họ phải dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy. House la hét dưới lớp gạch vụn trong văn phòng mình, yêu cầu được cứu thoát khỏi đống đổ nát để gặp một bác sĩ, một nhà trị liệu tâm lý và một linh mục càng sớm càng tốt.

House được tiêm thuốc mê và đưa đến phòng y tế Điểm-666 để giám sát. Mọi chấn thương về thể chất, tâm lý và cảm xúc đều không còn sau khi ông hồi sinh.

Phụ lục 7593.6: Sự cố cuối cùng

Vào ngày 25 tháng Mười Hai, 2005, một hộp gói bằng giấy gói quà màu đỏ trắng xuất hiện trước văn phòng của House. Một lớp băng mỏng dính trên vật thể. House mở quà và thấy bên trong là ba kilogram vàng nguyên khối, một bọc sáu lon bia, và một chuyến du lịch đã chi trả toàn bộ chi phí đến Amsterdam dành cho bốn người, đi kèm là bức ảnh ông chụp cùng với người ông đã mất của mình. Một bức thư gửi đến House được dán vào mặt dưới cùng của chiếc hộp với nội dung:

Gửi ông Randall House,

Tôi rất xin lỗi về rắc rối mà ông gặp phải trong những ngày vừa qua. Tôi mong những món quà này có thể xoa dịu phần nào nỗi đau và ông phải gánh chịu. Xin hãy yên tâm rằng Satan đã lại một lần nữa bị liệt vào danh sách trẻ hư và không bao giờ có cơ hội ra khỏi đó lần nào nữa. Tôi không hiểu sao lại có ý nghĩ rằng hắn đã thay đổi rồi. Tôi thật sự rất lấy làm tiếc thưa ông House. Tôi nhún mình cầu xin ông đừng nói cho ai biết về điều đó. Tôi tởm lợm vì thế nên tôi tự thấy bản thân mình thật nhục nhã.

Cảm ơn,
- Santa

House từ chối giải mã tài liệu mà ông thu thập được về ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh. Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Hội đồng O5 và Ủy ban Đạo đức, House được quyền giữ bí mật về thông tin này.Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License