SCP-7654

  • đánh giá: +3+x

Mã vật thể: 7654
Cấp5
Phân loại Quản thúc:
esoteric
Phân loại Bổ sung:
thaumiel
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
notice

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: O5-1 phải mang theo SCP-7654 khi dị thể không nằm trong tủ khóa bảo mật tại Điểm-01. Nếu SCP-7654 bị mất, Đội Đặc nhiệm Cơ động Alpha-1 (“Xích Hữu Thủ”) sẽ tiến hành thu hồi dị thể. Nếu một thành viên O5 khác phát hiện ra SCP-7654, họ phải đưa dị thể trở lại Điểm-01 càng sớm càng tốt.

Nghiêm cấm sử dụng SCP-7654 trong trường hợp đa số thành viên Hội đồng O5 đồng ý quyết định tung xu để quyết định kết quả bỏ phiếu, SCP-7654 rõ ràng sẽ bị cấm sử dụng và giám sát viên Điểm-01 là Hellenistic.aic sẽ thực hiện việc tung xu ảo.

Mô tả: SCP-7654 là một đồng xu kỷ vật được tạo ra bởi Quản trị viên Tổ Chức █████ ████████ và được tặng cho O5-1 làm quà. Bề mặt của SCP-7654 được dát vàng 24 karat, có hình dạng và khối lượng tương đồng với một đồng 25 xu của Mĩ. Một mặt của dị thể được khắc logo của Tổ Chức và mặt còn lại được khắc một biểu tượng tượng trưng cho các dị thể phân loại Thaumiel.

SCP-7654 chỉ biểu hiện dị tính của mình khi được sử dụng bởi một thành viên trong Hội đồng O5. Nếu một thành viên trong Hội đồng O5 tung đồng xu để xác định kết quả, xác suất đồng xu rớt xuống và ngửa mặt nào lên sẽ hoàn toàn khác với việc tung xu như bình thường. Thử nghiệm cho thấy xác suất đồng xu ngửa mặt “Thaumiel” và “SCiP” là:

X : Y, với X = số lượng Đề xuất SCP-001 đang được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu SCP-001, và Y = số lượng các SCP riêng biệt đã được đăng tải lên cơ sở dữ liệu SCiPnet.

Vì tính chất này của dị thể, SCP-7654 có chức năng như một đồng xu với trọng lượng gần như hoàn hảo kể từ lúc dị thể được đưa cho O5-1 khi Tổ Chức được thành lập vào năm 19██. Hiện chưa rõ cách Quản trị viên chế tạo ra SCP-7654 với đặc tính dị thường như này, cũng như không biết được tại sao dị thể có thể hoạt động chính xác trong hàng thập kỷ qua trước cả khi cơ sở dữ liệu SCiPnet được thiết lập. Tuy nhiên, O5-1 đã xác nhận rằng việc Quản trị viên tạo ra SCP-7654 từ một sự kiện cụ thể trong những năm đầu của Tổ chức. Xem Phụ lục 01 để biết thêm chi tiết.

Phụ lục 01: Bối cảnh Lịch sử

Tại thời điểm một trong những cuộc họp đầu tiên giữa các thành viên Hội đồng O5 diễn ra, một cuộc bỏ phiếu liên quan đến một sự việc không được tiết lộ với kết quả là 6-6. Vì bản thân Quản trị viên cũng có liên quan đến sự việc đang được biểu quyết, nên cũng có mặt tại cuộc họp. Tuy nhiên, do mối quan hệ cá nhân giữa O5-1 và Quản trị viên nên O5-1 đã không tham gia vào cuộc bỏ phiếu và Hội đồng O5 cũng đồng ý rằng viên Quản trị viên dùng quyền hạn của mình để phá thế hòa cho cuộc bỏ phiếu là không công bằng. Mặc dù cuộc thảo luận rất căng thẳng, nhưng Hội đồng O5 vẫn chưa giải quyết được vấn đề đang bế tắc và O5-7 đề nghị tung xu để quyết định1. Do trạng thái kích động với hội đồng, O5-1 nhanh chóng đồng ý với đề xuất của O5-7 và lấy ra một đồng xu2 để chuyển biến tình hình. Hội đồng nhất trí với quyết định của O5-1 do không muốn kéo dài cuộc tranh luận vô nghĩa , quyết định của O5-1 được cả hội đồng đồng ý. Vì O5-7 đã bỏ phiếu THUẬN, O5-1 đã yêu cầu O5-11, người bỏ phiếu CHỐNG quyết liệt nhất, cược kết quả tung xu. O5-11 đồng ý và cược “Mặt chữ” khi O5-1 tung đồng xu.

Đồng xu rớt xuống vị trí gần trung tâm của chiếc bàn trong phòng họp Hội đồng. Tuy nhiên, vào lần tung xu quyết định này, đồng xu lại nằm ở trạng thái cân bằng nhờ cạnh của nó. Tất cả thành viên Hội đồng đều im lặng trong khoảng 7 giây cho đến khi O5-5 đột ngột khiến cho chiếc bàn rung nhẹ3 khiến cho đồng xu ngã về “mặt chữ” và “mặt hình” ngửa lên trời. Sự việc này gây ra một vụ náo động, và sau đó là một cuộc tranh luận gắt gao giữa các thành viên hội đồng. O5-1 đã cố gắng dời cuộc họp vào một ngày khác nhưng bị tiếng cười lớn của Quản trị viên làm phân tâm. O5-11 phản đối kết quả của việc tung xu này và yêu cầu một lần tung thứ hai. Như để chấm dứt “cái trò hề” này, O5-8 đã thay đổi phiếu bầu của bản thân thành THUẬN và đề nghị thông qua cuộc bỏ phiếu với kết quả là 7-5.

Sau cuộc họp Hội đồng đặc biệt trên, các thử nghiệm và nghiên cứu đã được thực hiện trong nhiều năm để tìm ra một lời giải thích —thỏa đáng— của việc tung xu cho ra kết quả “mặt hình”. Không một bằng chứng nào cho thấy đồng xu, O5-1 hay bàn trong phòng họp có dấu hiệu dị thường. Nhiều giả thuyết khác nhau đã được đưa ra để giải thích cho vấn đề, nhưng hầu hết đều bị bỏ qua do sai lệch hoặc không đủ bằng chứng xác đáng hoặc bác bỏ chúng.

  • O5-10 cho rằng O5-2 đã dùng đến huyền thuật để tác động lên kết quả tung xu. Nhưng O5-2 kịch liệt phủ nhận. O5-1 thấy rằng nếu “O5-2 có ma pháp đủ tinh xảo để ảnh hưởng lên kết quả tung xu thì tại sao anh ta lại phải làm cho đồng xu rớt xuống “mặt chữ” thay vì để đồng xu rớt xuống và đứng cân bằng trên cạnh của nó?”
  • Sau sự phát triển của Lý thuyết Hume hiện đại, O5-11 đã đoán rằng có thể đã có ai đó đã sử dụng khả năng bẻ cong thực tại trong cuộc họp để tác động lên kết quả tung xu. Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có một Lục thể trong nội bộ các thành viên của Hội đồng.
  • Một lời giải thích hợp lí nhất từ O5-13 rằng trong cuộc họp, đã có một hiện tượng dị thường xảy ra. Vì bản chất các hiện tượng dị thường là không thể giải thích hay bác bỏ lý thuyết này dứt khoát.

Vào năm 20██, một cặp nhân sự cấp 4 từ Ban Quản lý, Lưu trữ và Bảo mật thông tin (RAISA). Họ đã được cấp quyền truy cập đặc biệt hồ sơ SCP-7654 thông qua cuộc bỏ phiếu từ Hội đồng O5 là 12-1 để khám phá và tìm lời giải thích hợp lí nhất cho kết quả tung xu. 7 tháng sau, họ gửi lại bản báo cáo nghiên cứu đến văn phòng của O5-1. Theo phân tích của họ từ các dữ liệu có liên quan, “rất có khả năng” là không có một nhân tố nào từ bên ngoài nào , dù là dị thường hay không dị thường, gây ảnh hưởng đến kết quả. Chỉ có thể giải thích một điều rằng, “rất có thể” đồng xu rơi xuống một cách bình thường và vô tình nằm bằng cạnh của mình. Một kết quả cực kỳ hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License