SCP-769


đánh giá: +5+x

Mã vật thể: SCP-769

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-769 cần được quản thúc trong một két bảo mật, chống thấm khi không được sử dụng. Nghiêm cấm bất kỳ chất lỏng nào tiếp xúc với dị thể ngoài các quy trình thí nghiệm đã được phê duyệt.

Mô tả: SCP-769 là một chiếc cốc cao 10 cm và rộng 12 cm. Nó được làm bằng gốm với một lớp men vàng và bị bao phủ bởi một lớp cặn trắng. Trong lớp cặn có dính một số bộ phận của động vật chân đầu và các sinh vật biển khác. Vành của dị thể có chạm khắc hoa văn; tuy nhiên, hoa văn đã bị che khuất bởi lớp cặn. Nhân sự quản thúc đã đưa ra quyết định rằng sẽ không cố gắng loại bỏ phần cặn này hoặc các vật phẩm mắc kẹt bên trong nó, vì nỗ lực khôi phục nguyên trạng SCP-769 có thể cản trở tác dụng của nó nhiều hơn nữa.

SCP-769 là một tạo vật của nền văn minh █████████ đã tồn tại cách đây ████ năm ở ██████ ngày nay. Nước được chứa bên trong SCP-769 có khả năng làm thay đổi ký ức của những người uống nó.

Khi một đối tượng uống nước từ cốc (hoặc nước được rót từ cốc), thông tin mới sẽ được ghi trực tiếp vào não đối tượng. Tuy nhiên, họ sẽ mất đi một phần trí nhớ ban đầu, giống như dữ liệu của máy tính bị ghi đè. Phần trí nhớ bị mất là ngẫu nhiên, mặc dù chúng thường liên quan trực tiếp tới thông tin thu được. Đối tượng phải uống hết nước trong cốc , nếu không đối tượng sẽ nhận được những thông tin mới một cách rời rạc và không đáng tin cậy.

Thông tin tiếp nhận được dường như là ngẫu nhiên, xuất phát từ một kho lưu trữ thông tin tại █████████. Các thông tin thường là về văn hóa, công nghệ và quân sự. Có vẻ như mục đích dự tính của dị thể là một bách khoa toàn thư. Tuy nhiên, đến nay vẫn không thể tìm ra cách để lấy chính xác thông tin cần thiết từ dị thể. Hiện tại vẫn chưa xác định được điều này là do các vấn đề trong phương pháp bảo quản hay do cốc bị xuống cấp theo thời gian.

Việc phỏng vấn đầy đủ các đối tượng thường mất khoảng một tuần, mặc dù có thể lâu hơn tùy vào thông tin tiếp nhận được.

Đối tượng D-769-32 đã cho thấy khả năng hữu ích trong việc dịch thông tin, do đó đối tượng đã được loại bỏ khỏi lịch trình thủ tiêu thông thường cho đến khi đối tượng có thể dạy được ngôn ngữ này cho những người khác.

Phụ lục 769-1: Các kết quả từ Đối tượng D-769-37 đã khiến dị thể này, ban đầu vốn chỉ là một vật thể khác thường, được phân loại lại thành dị thể với mức độ ưu tiên cao. Việc tái tạo lại nguồn điện cho động cơ đó sẽ là vô giá đối với Tổ chức.

Phụ lục 769-2: Theo lệnh của Quản Trị Viên, Đối tượng D-769-71 đã được cho tiếp xúc nhiều lần với SCP-769. Dù vậy, kết quả thu được không có giá trị như mong muốn, do xuất hiện kèm theo kết quả này là nguy cơ đánh mất những thông tin đáng giá.

Phụ lục 769-3: Tần suất báo cáo sẽ được thay đổi từ hàng tuần sang hàng tháng

Phụ lục 769-4: Các báo cáo tương lai cho Quản Trị Viên sẽ không còn liệt kê tất cả các thông tin phát hiện được. Chỉ có những thông tin tối quan trọng về mặt chiến lược mới được chuyển giao cho Quản Trị Viên. Quản Trị Viên không cần biết về các nghi thức tán tỉnh của █████████ trừ khi chúng có liên quan đến lasers, máy tạo điểm không hoặc xe ô tô bay và cách chế tạo chúng.

Phụ lục 769-5: Tần suất báo cáo sẽ được thay đổi từ hằng tháng sang hai tháng một lần.

Phụ lục 769-6: Do nhu cầu cao hơn ở các khu vực khác, tài nguyên cho dự án này đang bị cắt giảm 80%.

Phụ lục 769-7: Tần suất báo cáo sẽ được thay đổi từ hai tháng một lần sang nửa năm một lần.

Phụ lục 769-8: Sau mười năm cùng với hàng ngàn đối tượng thử nghiệm và không có gì nổi bật ngoài một vài bản kế hoạch kĩ thuật hấp dẫn nhưng vô dụng, các kết quả thử nghiệm của SCP-769 đã bắt đầu lặp lại. Có vẻ như bách khoa toàn thư này đã bị hư hại và đã mất đi những thông tin khác, bao gồm cả hệ thống danh mục. Có lẽ đây là tất cả thông tin mà dị thể lưu trữ được. Tổng quan lại, dự án sẽ được gác lại cho đến khi các thông tin tiếp nhận được có thể được phân loại một cách hiệu quả hơn.

Một phần Nhật ký Thử nghiệm:

Đối tượng D-769-01: Học được toàn bộ tên của các vì sao bằng tiếng ██████ cùng với vị trí của chúng, đổi lại mất hết toàn bộ thông tin về những cái tên khác, bao gồm cả tên của đối tượng.

Đối tượng D-769-07: Nước trong cốc được thay bởi sữa. Đối tượng lên cơn co giật, sau đó hôn mê và tử vong vài ngày sau đó.

Đối tượng D-769-13: Học được vài bài hát bằng tiếng █████████. Không thể xác định được anh ta mất gì.

Đối tượng D-769-18: Học được tiểu sử của ██████, một chính trị gia từ █████████, đổi lại mất hết ký ức từ sinh nhật năm sáu tuổi đến giữa năm học lớp bảy.

Đối tượng D-769-25: Có được đánh giá mang tính chiến thuật về nhiều nền văn minh khác. Chỉ có nền văn minh ████████████ được coi là một mối nguy hại. Khả năng quân sự của các nền văn minh đã được liệt kê, tuy nhiên chúng rất khó giải mã do không biết kích cỡ của các đơn vị hay khả năng của các phương tiện được liệt kê.

Đối tượng D-769-30: Học được luật của một trò chơi cho trẻ em bao gồm que và đĩa, đổi lại mất hết kiến thức về chính trị Mỹ.

Đối tượng D-769-32: Học được tiếng █████████, đổi lại quên cách vẽ tranh, nghề cũ của đối tượng.

Đối tượng D-769-37: Có được bản vẽ của một động cơ có khả năng tạo ra lực đẩy lớn hơn rất nhiều so với mọi động cơ chúng ta đang sở hữu. Điều này có thể giải thích khả năng xây dựng tàu vũ trụ của █████████. Tuy nhiên, động cơ cần một nguồn điện chỉ có thể tích hai feet khối nhưng phải tạo ra năng lượng hơn 1000MW. Tổ Chức đang hy vọng tìm kiếm được thiết kế chính xác của động cơ. Đối tượng mất hết kí ức về mẹ anh ta.

Đối tượng D-769-41: Có được bản vẽ của một động cơ đốt trong. Thiết kế của nó đã lạc hậu so với những động cơ dùng ngày nay, tuy vậy hợp kim để thiết kế động cơ rất được Tổ Chức quan tâm.

Đối tượng D-769-54: Học được lịch sử của đền ████. Đối tượng rơi vào trạng thái chấn thương tâm lý trong khi mô tả lại lịch sử của ngôi đền này, và khi bị bỏ lại một mình trong một khoảng thời gian ngắn, đã tự sát. Lính gác đã bị khiển trách nặng nề.

Đối tượng D-769-71: Sau khi O5-8 khiển trách Ts.████ do phí phạm tài nguyên nhân sự cấp D, đối tượng D-769-51 đã được cho dùng SCP-769 nhiều lần liên tục. Lần đầu tiên, đối tượng học được một cuốn tiểu thuyết nhưng quên cách đi xe đạp. Lần thứ hai, anh ta học được một môn võ thuật, đổi lại quên hết ký ức về đức tin của mình. Lần thứ ba, đối tượng học được vòng đời của voi ma mút, nhưng mất hết trí nhớ về tuổi thơ của mình. Lần cuối cùng, không thể xác định được đối tượng đã học được gì do anh ta đã mất khả năng giao tiếp. Đối tượng D-769-71 đã bị kết liễu vài ngày sau đó. Có vẻ như tiếp xúc nhiều lần với dị thể sẽ làm giảm công hiệu của lần dùng tiếp theo bằng cách lấy đi nhiều trí nhớ hơn so với các lần dùng trước.

Đối tượng D-769-105: Học được tên của toàn bộ các Quan Trấn Thủ của █████████ và gia đình tổ tiên của họ trong vòng vài trăm năm, đổi lại quên cách vận hành tất cả những công nghệ được chế tạo trong mười năm tính từ thời điểm thử nghiệm trở về trước.


Đối tượng D-769-2045: Học được lịch sử của điệu nhảy █████████, đổi lại mất hết trí nhớ về thể thao.

Đối tượng D-769-2070: Học được tên các ngôi sao bằng tiếng █████████, đổi lại mất hết ký ức trong vòng ba năm trước.


Biên bản phỏng vấn 769-43

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License