SCP-7769


đánh giá: +7+x

!THÔNG BÁO KHẨN!

CẢNH BÁO VI PHẠM QUẢN THÚC: SCP-7769


Những nhân sự nhận được thông báo này có nguy cơ cao gặp chấn thương và/hoặc tử vong do một cuộc vi phạm quản thúc đang diễn ra. [Những] tài liệu dưới đây bao gồm giải thích tạm và/hoặc những thông tin đã được giải mật về [những] dị thể có liên quan đến sự cố.

HÃY ĐỌC NHỮNG TÀI LIỆU CÓ LIÊN QUAN VÀ TÌM NƠI TRÚ ẨN CHO ĐẾN KHI THÔNG BÁO KHẨN NÀY HẾT HIỆU LỰC.


Mã vật thể: 7769
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
danger

3523181182_2bf7cedccb_k.jpg

SCP-7769Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Những quy trình quản thúc hiện có dành cho SCP-7769 đã không còn đảm bảo quản thúc hiệu quả dị thể và khiến dị thể săn lùng nhân sự Tổ Chức. Do đó, mọi quy trình đã bị loại bỏ cho đến khi Phòng ban Từ trần đề xuất và xét duyệt một quy trình mới đã được sửa đổi.

Mô tả: SCP-7769 là một thực thể bán sinh - bán linh, theo phân loại từ Phòng ban Từ trần trực thuộc Tổ Chức SCP. Ngoại hình của SCP-7769 không cố định, nhưng thường có đặc điểm của một hay nhiều người đàn ông trưởng thành tồn tại trong cùng một khoảng không gian. Đối tượng quan sát thường gặp khó khăn khi nhận diện hay miêu tả các đặc điểm cố định trên khuôn mặt dị thể và thường báo cáo rằng họ thấy nhiều khuôn mặt người 'chồng chéo' lên nhau.

SCP-7769 có khả năng chuyển đổi giữa dạng hữu hình và vô hình, giả thuyết cho rằng dị tính này là tùy ý và thường đi kèm với các hành vi săn lùng người sống. Trước khi được đưa vào quản thúc, SCP-7769 được ghi nhận thường hay tiếp cận con mồi tại các khu vực hẻo lánh vào khoảng thời gian từ 7:00 tối - 5:00 sáng (giờ địa phương). SCP-7769 sau đó sẽ nhấc con mồi của mình lên và liên tục chuyển đổi trạng thái. Hiệu ứng này khiến cơ thể vật lý của nạn nhân bị mất cân bằng dữ dội, biểu hiện bằng việc các chất dịch cơ thể bị bắn văng ra ngoài nhanh chóng, bốc hơi và tiêu biến cơ, da và xương. Hành vi của SCP-7769 sẽ khiến nạn nhân bị mất máu, tổn thương lớn đến nội tạng và mô cơ và thường dẫn đến tử vong.

Cập nhật: Trong quá trình vận chuyển trên Đường cao tốc Thành phố Atlantic, SCP-7769 đã thể hiện một khả năng chưa từng thấy trước đây và đi xuyên qua các vật liệu vô cơ, trốn thoát khỏi mọi phương pháp cố định cơ thể và thoát ra khỏi phương tiện chuyên chở quản thúc dị thể. Dị thể sau đó nhanh chóng gây thương tích nặng cho nhân sự nhận nhiệm vụ hộ tống và tiến đến vùng đô thị Thành phố Atlantic (Nexus 36). Do nhân sự Tổ Chức tại khu vực không có khả năng phản ứng với tình huống nên không được báo về sự việc và một máy bay giám sát không người lái đã được phái đi nhằm theo dõi động tĩnh của SCP-7769. Dị thể sau đó đã được xác nhận là đang di chuyển đến Điểm-333. Ngay sau đó, một thông báo khẩn đã được chuyển đến nhân sự Điểm. Tuy nhiên, do một lỗi hệ thống đáng ngờ, Tổ Chức đã không nhận lại được bất cứ một lời xác nhận nào từ cơ sở nói trên.

Hiện chưa rõ liệu SCP-7769 đã có ý thức và đang có ý đồ xấu với nhân sự Tổ Chức hay chỉ đi đến Điểm-333 do bị ảnh hưởng bởi đặc tính của Nexus.


Điểm-333 — Bản ghi liên lạc bằng văn bản nội bộ:
07/07/2023 — 7:33 pm (EDT)
  • Vincent Bohart, Giám đốc;
  • Tony Catalano, Kế toán & Du lịch;
  • Leonora Morales, Chuyên viên Động vật Hoang dã;
  • Noah Patel, Nhà nghiên cứu Sinh vật huyền bí & Quản lý Bảo tàng.

Leonora Morales: Vậy là chúng ta phải nhắm mắt cho qua chuyện này à?

Tony Catalano: Ừ tôi biết mà, tôi cũng ghét phải về muộn lắm.

Leonora Morales: Không, ý tôi là con ma cỏ gì đấy đang đến để xử chúng ta ấy.

Tony Catalano: Ờ, quên. Nói thẳng ra thì tôi cũng chẳng lấy làm vui gì đâu. Nhưng chắc mấy chuyện này đôi khi cũng phải xảy ra chứ, đúng không nào? Mà nếu thế thì chắc họ sẽ cử người để giải quyết nó thôi.

Leonora Morales: Và chúng ta phải làm gì? Cứ ngồi đây và khóa cửa chờ cứu viện à? Ông có chắc ta nên tách nhau ra và đi về không?

Tony Catalano: Cô đã xem phim kinh dị chưa?

Noah Patel: Được rồi, chỗ màn trập chống bão cuối cùng cũng đã đóng xong.

Leonora Morales: Ôi thật là nhẹ nhõm làm sao. Tôi chắc kèo đóng mấy miếng gỗ vào cửa sổ là có thể ngăn một con ma có khả năng đi xuyên tường đấy. Hay một cơn bão nếu theo đúng công dụng của chúng. Chẳng phải tốt hơn nếu ta có một hệ thống đóng mở bằng kim loại gì đấy à?

Tony Catalano: Cô vừa mới chỉ ra rằng nó đi xuyên tường đấy.

Leonora Morales: Vâng, tôi biết mình nói gì mà. Ý tôi là để chống bão ấy.

Tony Catalano: Chúng ta từng định thế rồi, nhưng Vincent nói rằng 'công nghệ sẽ phụ ta khi ta cần nó nhất' và 'tôi không muốn mấy người cảm thấy quá an toàn mà lơ là cảnh giác,' còn có cả 'mất bao nhiêu tiền cơ? Thà mua vài tấm ván về tự làm mất có một hai đô còn hơn.' Và thế là ta phải chịu cảnh này đây.

Leonora Morales: Mà gã đi đâu rồi? Thề với chúa là gã sẽ không yên với tôi nếu dám bỏ mặc ta mà chạy đâu.

Vincent Bohart: Méo tin cô làm gì được tôi đâu. Tôi chỉ đang lái xe thôi, đang có công chuyện quan trọng phải giải quyết. Nghe vẻ như ta phải bị kẹt ở đây trong một khoảng thời gian đấy.

Tony Catalano: Chuồn đến tiệm 7/11 trong lúc nguy cấp không phải là công chuyện quan trọng.

Vincent Bohart: Nghe này, tôi là người sẽ đảm bảo an nguy cho mấy người trong trường hợp khẩn đấy. Trách nhiệm lớn như thế không phải dạy mà có đâu. Có thực mới vực được đạo, bụng đói thì làm ăn được gì.

Leonora Morales: Nghe đúng kiểu cái mà người ta sẽ dạy cho Giám đốc Điểm.

Vincent Bohart Ngoài ra thì đừng có trách vì tôi ra ngoài. Có trách thì trách cậu Noah không chia bánh cho tôi ấy.

Noah Patel: Tôi nói rồi, đây là bà tôi nướng cho tôi thôi.

Vincent Bohart Thế thì bảo bả nướng thêm thôi chứ có gì đâu.

Leonora Morales: Sao không ai thấy lo lắng thế nhỉ? Vincent, ông có chắc là nên vừa lái xe vừa nhắn tin không?

Vincent Bohart: Thôi nào, Leonora. Tôi đâu có ngu. Tôi dùng trình chuyển giọng nói thành văn bản mà, an toàn lắ— agnaj;k shuoebg

Vincent Bohart: Mẹ khỉ, đứa nào thiết kế bánh Cheetos chui vừa khít vào khí quản con người thế?

Noah Patel: Okay, tôi đã gom những vũ khí mình có thể tìm được rồi. Mấy cái này đều ở trong phòng nghỉ hết.

Tony Catalano: Thấy chưa, chúng tôi cũng coi vấn đề này là nghiêm trọng mà, Leonaora.

Leonora Morales: Sao ta lại có gậy bóng chày gắn đinh vậy?

Tony Catalano:

Vincent Bohart:

Vincent Bohart: Ah, mẹ nó. Nghe ngầu phải biết.

Noah Patel: Chúng ta cũng có súng điện nữa? Hình như vậy.

Vincent Bohart: Còn hoạt động được không?

Noah Patel: Tôi không biết nữa, cái này cần sạc không? Tôi chẳng tìm thấy dây nào có chân vừa với cái lỗ đằng trước của cái này.

Vincent Bohart: Tìm tiếp đi, tìm được cái nào thì nhớ báo tôi đấy.

Leonora Morales: Vincent ông đừng có đùa, không vui đâu. Một tên Patel bất tỉnh là thứ cuối cùng chúng ta muốn giải quyết bây giờ đấy.

Tony Catalano: Tôi không biết nữa. Nhưng nếu một trong ba chúng ta bị nó bắt thì…

Vincent Bohart: Ah, được rồi, yeah. Con ma. Tôi đã đọc qua cái họ gửi khi chờ thanh toán. Nghe cũng ghê gớm ra phết đấy. À chờ đã, có một khẩu súng trong văn phòng tôi đấy. Trong tủ. Chìa khóa ở ngăn kéo trên bên trái.

Noah Patel: Tôi sẽ đi lấy.

Vincent Bohart: Trái trên nhé, Noah. TRÁI TRÊN. Đừng tìm phải trên. Thật đấy, Noah, tôi không giỡn chơi đâu.

Vincent Bohart: Má nó chứ, sương mù dày lên nhanh thật, tôi chẳng thấy gì ngoài cái mui xe của mình nữa rồi.

Tony Catalano: Ông có chắc là nên dùng điện thoại không hả, Vincent?

Vincent Bohart: Ta đã nói về vấn đề vấn đề này rồi mà, tôi đâu có gõ điện thoại. Mà muốn thì tôi cũng không dại mà làm đổ cốc đá bào này đâu.

Noah Patel: Là cái này đúng không?

medium.jpg

Tony Catalano: Trời ạ, Vincent. Cái này là hàng cổ rồi đấy! Ông kiếm cái này ở xó nào vậy?

Vincent Bohart: Tại một buổi đấu giá từ một gã tên Chekhov. Mua cũng khá rẻ.

Leonora Morales: Ông giữ thứ này trong văn phòng bao lâu rồi? Tại sao ông lại có cái thứ này trong văn phòng cơ chứ?

Vincent Bohart: Nếu tôi nói 'đề phòng có ma' thì mọi người có tin không? À mà biết sao không, mấy người không tin thì cũng chẳng sao. Tôi chẳng có nghĩa vụ gì mà giải thích cho mấy người cả.

Leonora Morales: Tôi khá chắc Tổ Chức có luật tàng trữ súng đạn rõ ràng đấy.

Vincent Bohart: Ừa, tôi cũng khá chắc Tổ Chức có luật cấm vật nuôi trong văn phòng này, đi làm đúng giờ này, và có một hệ thống chữa cháy hoạt động tốt nữa đấy, nhưng mấy người có ai phàn nàn đâu.

Leonora Morales: Ai trong chúng tôi cũng đã phản ánh về mấy cái đó rồi. Giờ ta tập trung vào vấn đề được chưa?

Vincent Bohart: Tôi bận lắm nhé, nên đơn phản ánh nào không chỉ đích danh tôi thì tôi không đọc đâu.

Tony Catalano: Okay, tóm gọn lại nhé: chúng ta đã đóng lô cốt trong này, Vincent thì vẫn đang trên đường về, ta có một khẩu súng từ những năm 40, một cái súng điện mà có thể sẽ không hoạt động và một cây gậy bóng chày. Chúng ta phải đối mặt với một con ma có thể đi xuyên tường và làm con người phát nổ. Có ai có cao kiến gì không?

Vincent Bohart: Noah, chẳng phải cái lỗ trên đầu cậu giúp cậu thấy ma miếc hồn hiếc gì à? Cậu thử xem nó ở đâu đi?

Noah Patel: Không đâu. Nhưng tôi mong mọi người đừng dùng lò vi sóng nữa, mỗi lần như thế thì mắt tôi quay như chong chóng ấy.

Vincent Bohart: Nhưng đây vẫn là chuyên ngành của cậu đúng không, Noah? Sinh vật huyền bí và mấy cái ta gặp vào buổi đêm ấy.

Noah Patel: Tôi không biết nữa. Tôi chưa đọc được tài liệu kia. Nhưng chúng thường chỉ là những sinh vật bé nhỏ thôi mà.

Vincent Bohart: Hả?

Noah Patel: Ngài biết đấy, chúng chỉ là những sinh vật bé nhỏ dị hợm thích dạo chơi thôi. Kiểu mấy con có mắt to chân dài ấy. Chúng chẳng dám làm gì đâu.

Tony Catalano: Ờ nhưng con này là một cái máy xay con người thành sinh tố.

Leonora Morales: Anh chưa từng gặp thứ nào như này à?

Tony Catalano: Kiểu như con này nó trộn người ấy — chứ không, mà thôi, quên đi.

Noah Patel: Không hẳn. Tôi chủ yếu nghiên cứu Ác quỷ Jersey mà. Nhưng ngoài kia vẫn còn một đống sinh vật huyền bí khác như Người Bướm hay Chân To chẳng hạn. À gần đây cũng có con Crawler đang nổi rần rần nữa.

Leonora Morales: Anh kiếm mấy thông tin này ở đâu vậy?

Noah Patel: Oh, có một cộng đồng lớn về chúng trên internet, chủ yếu hoạt động theo dạng bảng tin nhắn, kiểu như Parawatch ấy.

Vincent Bohart: Chẳng phải chỗ đó chỉ là nơi do Tổ Chức tạo ra để lùa gà thôi à?

Noah Patel: Đồn đoán vô căn cứ.

Leonora Morales: Vậy anh không có một tý kinh nghiệm nào về lũ quái vật chủ động lùng diệt chúng ta từ mớ thông tin kia à?

Noah Patel: Thành thật mà nói thì không. Tôi chưa nghe gì về mấy con quái vật giết người đâu. Chúng chắc không phổ biến như mọi người nghĩ. Chắc là do truyền thông mô tả chúng vậy thôi. Như tôi nói, đa phần chúng đều là những loài thích dạo chơi ngoài khu vực camera rọi tới và ven đường vào ban đêm. Chúng vô hại lắm!

Leonora Morales: Noah, cái thứ này có thể là một hồn ma đã giết hại một vài người hôm nay rồi. Nó không phải là cá mập đâu mà phải luận về phân biệt đối xử ở đây.

Tony Catalano: Huh, thú vị ghê.

Tony Catalano: Lúc họ gửi ta tài liệu 7769, họ cũng mở cả quyền truy cập vào cả mạng lưới scipnet cho toàn Điểm-333 luôn. Thường thì họ sẽ loại hẳn ta ra ngoài do sự cố gửi nhầm virus hồi 2013.

Vincent Bohart: Ông nhớ nhầm năm 2007 rồi. 2013 là hồi họ cấm không cho ta dùng máy fax nữa.

Tony Catalano: À quên, mà thôi, nhỡ đâu có con nào như này trong kho dữ liệu thì sao? Nếu Noah dốt đặc thì ta cứ tra trong đó xem có thông tin nào hữu dụng không.

Noah Patel: Tôi không mong đợi gì nhiều đâu, do tôi vẫn giữ quan điểm rằng chúng vô hại.

Tony Catalano: Ừ rồi xem. Chúa ơi, có hàng ngàn hàng vạn flie ở đây ấy. Thế mà tôi cứ tưởng ta chọn bừa bốn số là được.

Leonora Morales: Ôi Chúa ơi. Ta bắt đầu từ đâu bây giờ?

Tony Catalano: Từ cái đầu tiên chắc là tốt nhất nhỉ?

Leonora Morales: Tôi đang thử cách đó đây, nhưng 001 không nhúc nhích gì cả.

Vincent Bohart: Thử lụi đại một số đi.

Leonora Morales: Khả năng ta chọn đúng bài hữu dụng là bao nhiêu?

Tony Catalano: Trời đụ má nó. Gì đây? Đọc cái này xem:

Tony Catalano: "SCP-096 sẽ giết và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] SCP-096-1. 100% trường hợp không còn dấu vết SCP-096-1."

Vincent Bohart: Cái đéo gì thế.

Tony Catalano: Ừ, biết mà? Họ còn chẳng cho ta biết nó làm gì ta. Nhưng đọc tiếp cái này xem: "Do nguy cơ gây ra phản ứng dây chuyền, bao gồm phá vỡ tính bảo mật của Tổ Chức và thiệt mạng thường dân, việc thu hồi đối tượng phải được đặt lên ưu tiên Alpha."

Noah Patel: Được rồi, có khi là vớ bở thôi. Không thể nào mà có nhiều thứ như thế tự do mà đi lung tung được. Thử cái khác xem.

Tony Catalano: "Sau khi bơm độc tê liệt, SCP-631 sẽ giữ nguyên tư thế trên trong vòng 2-3 phút cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó, dị thể sẽ tiêu thụ nội tạng của nạn nhân và thay bằng trứng đã thụ tinh qua đuôi của mình."

Vincent Bohart: Mẹ nó luôn. Leonora, cô biết về động vật các kiểu mà, cái này có gợi ý gì không?

Leonora Morales: Tôi chỉ theo dõi bọn mòng biển có xã hội riêng bất thường mà thôi, chứ… cái này là gì tôi cũng chịu.

Noah Patel: Không, không đúng chút nào cả! Sinh vật huyền bí là… là bạn! Chúng ta có thể không hiểu chúng, nhưng chẳng sao cả! Chúng không thể nào muốn hại ta, không thể nào như vậy được!

Tony Catalano: "Phương thức dụ mồi chính của SCP-939 là dùng giọng nói của nạn nhân trước đó […] SCP-939 thường kêu những tiếng cầu cứu."

Noah Patel: Không! Chúng sẽ không làm như vậy đâu!

Tony Catalano: Nhìn cái này mà xem. Mấy thứ chết tiệt này chắc đang ở quanh chúng ta đấy.

106emergenceklay.jpg

SCP-106 trong quá trình thoát ra ngoài không gian bỏ túi

Leonora Morales: Ngoài kia còn bao nhiêu thứ như thế cơ chứ?

Tony Catalano: Tôi không biết nữa, tôi lướt qua một hàng dài toàn mấy con như vậy rồi.

Noah Patel: Tôi thấy nôn nao quá.

Tony Catalano: Tôi không đùa đâu. Như thế mới chỉ là một trong số ít ví dụ thôi.

Leonora Morales: Và họ làm gì, không nói với chúng ta luôn à? Chúa ơi, chẳng biết còn bao nhiêu thứ nào khác đang nhắm đến chúng ta nữa. Nhỡ đâu chúng cũng hiện diện ở đây thì sao?

Leonora Morales: Chúng ta phải — nên gọi ai đó chứ nhỉ? Ai đó có thể đến đây và cứu ta ra khỏi chuyện này!

Tony Catalano: Chúng ta chưa thể liên lạc với ai ngoài Điểm, nên điều đó có vẻ không khả quan cho lắm.

Noah Patel: Tôi vừa nôn một bãi.

Leonora Morales: Được rồi, tôi sẽ lấy khẩu súng. Vincent, nạp đạn như nào đây?

Vincent Bohart: Mọi người bình tĩnh nào. Tony, đừng có hù người ta nữa. Leonora, tôi sẽ chỉ cô cách nó hoạt động khi tôi về đến nơi. Noah, chả có ai quan tâm đến mấy trò cậu làm đâu, nên tôi cũng không biết cậu sốt sắng lên vì cái gì nữa.

Vincent Bohart: Nên cứ bình tĩnh đi mọi người. Tôi sắp về rồi. Thật đấy, cái chuyện này cũng chỉ nhỏ như — OH OH OH ĐỊT MẸ MẸ KIẾP CHÓ ĐẺ. Vãi cứt-Vãi con mẹ nó cứt.

Tony Catalano: Trời ạ.

Noah Patel: Ôi không ôi không ôi không.

Leonora Morales: Hình như tôi vừa nghe thấy tiếng xe rít. Vincent, ông đấy à?

Vincent Bohart: Mẹ kiếp. Tôi nghĩ mình vừa đâm phải cái gì đó.

Tony Catalano: Ý ông là ai đó?

Vincent Bohart: Biết thế đéo nào được. Chết tiệt. Tôi sẽ ra ngoài kiểm tra.

Leonora Morales: Ôi trời ơi, Vincent.

Vincent Bohart: Nghe này, tôi biết. Tôi biết chứ, được chưa? Chán thật, đang nhẽ tôi nên mua bảo hiểm xe cơ giới. Mặt trước xe tôi hỏng hết cả rồi.

Noah Patel: Còn người kia thì sao?

Vincent Bohart: Chắc gì đã là người! Đó có thể chỉ là uh — một con gấu mèo bự hay mòng biển gì đó thôi.

Tony Catalano: Phải nhìn mới biết được.

Vincent Bohart: Ừ, không đùa được. Aww, chết dở. Okay nó uh — nhìn giống một con người đấy. Họ không động đậy gì cả.

Leonora Morales: Trời má.

Vincent Bohart: Okay, thôi thì. Huh.

Tony Catalano: Sao?

Noah Patel: Họ chết chưa?

Leonora Morales: Vincent, sao vậy?

Vincent Bohart: À thì tôi có một tin tốt…!THÔNG BÁO KHẨN!

CẢNH BÁO VI PHẠM QUẢN THÚC ĐÃ VÔ HIỆU:

SCP-7769


Mã vật thể: 7769
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
neutralized
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
danger

SCP-7769 không còn hoạt động sau một vụ vi phạm quản thúc. Giám đốc Điểm-333, Vincent Bohart đã được tuyên dương do hành động vô hiệu hóa dị thể. Bằng lái xe của ông đã chính thức bị thu hồi và chờ xem xét.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License