SCP-7933


đánh giá: +4+x

Ghi chú từ đội vận hành 59-Deucalion

Do Sự Kiện Đồng Nhất Nghệ Thuật Cấp ØK gây ra bởi SCP-7933, tài liệu này đã được quét qua để kiểm tra về các đặc tính của một câu chuyện. Khả năng nhiễm SCP-7933 của thư mục này được xác định là 23%. Yêu cầu thận trọng trong quá trình đọc.

munkyxing.jpg

Tiêu đề của một bản sao bị nhiễm SCP-7933 hoàn toàn trên băng VHS.

Không, các ngươi vẫn có thể có những câu chuyện. Như thế này chẳng hạn.
Mã vật thể: SCP-7933
Ngày xửa ngày xưa, có rất nhiều khỉ.
Phân loại: Keter
Chúng có rất nhiều việc quan trọng phải làm ở phương Đông.
Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do tỷ lệ nhiễm đã đạt ngưỡng vào ngày 1/29/2025, SCP-7933 hiện không thể được quản thúc. Sự Kiện Đồng Nhất Nghệ Thuật Cấp ØK được cho là sẽ xảy ra trên qui mô toàn cầu vào ngày 12/23/2030.
Thế là chúng tiến về nơi đó.
Vì vậy, trọng tâm của công tác quản thúc đã được chuyển sang những Phương án Ứng phó 59-Deucalion và 59-Pyrrha.
Hành trình thật dài và lắm gian truân.
Nhân sự được phân công thực hiện Phương án Dự phòng 59-Deucalion có nhiệm vụ tập hợp bản sao của các tác phẩm nghệ thuật thuộc về nền văn minh nhân loại dễ bị phơi nhiễm cho đến khi đạt mức trọng tải tối đa của tàu SCPS Deucalion1. Tàu Deucalion được đặt tại Khu Quản Thúc Có Vũ Trang-0005. Khi đã đạt mức trọng tải tối đa, tàu Deucalion không người lái sẽ được chuyển đến vũ trụ song song gần nhất.
Nhưng đó mới chỉ là lúc mọi chuyện bắt đầu.
Trong trường hợp cảm biến phát hiện được dấu hiệu lây nhiễm SCP-7933 dù là nhỏ nhất trên tàu Deucalion, đầu đạn hạt nhân trang bị cho phương tiện sẽ được kích hoạt. Không hành động nào nhằm bảo vệ vật phẩm trên tàu được coi là cần thiết trong sự kiện kể trên.
Vài con khỉ không lông đánh rơi những vật báu trên đường những con có lông đi.
Nhân sự được phân công đến Phương án 59-Pyrrha sẽ tập trung vào việc khiến những hiệu ứng của SCP-7933 trở nên bình thường với nhân loại, chủ yếu thông qua cấp thuốc lú.
Đám khỉ không lông không hề hay biết việc đó.
Mô tả: SCP-7933 là một dạng tường thuật truyền nhiễm tự nhân bản không rõ nguồn gốc. Sau khi dị thể được phát hiện lần đầu vào năm 2023, đã có giả thuyết cho rằng SCP-7933 chỉ ảnh hưởng đến băng VHS. Trên thực tế, thử nghiệm chỉ ra rằng SCP-7933 ảnh hưởng đến mọi loại hình lưu trữ dữ liệu chứa một câu chuyện với đầy đủ mở, thân, kết — bao gồm sách, tệp âm thanh và các màn biểu diễn trực tiếp.
Như một điều tất yếu phải xảy ra, đám khỉ có lông phá bỏ đi những kho báu đó.
Khi một bản sao bị nhiễm SCP-7933 tiếp xúc với một câu chuyện chưa bị nhiễm trong khoảng cách 100 mét, nội dung của câu chuyện sẽ bị biến đổi đáng kể thành tình tiết những nhân vật trong chuyện bị sát hại bởi hàng ngàn con khỉ mặt chó giận dữ (Mandrillus sphinx).
Và chuyện đó thật tệ biết bao.
Phương tiện truyền thông trung gian Hiệu ứng
Phim VHS người đóng Tại những thời điểm ngẫu nhiên trong câu chuyện, những con khỉ mặt chó bắt lao vào cảnh phim để ăn thịt và xé xác dàn diễn viên có mặt. Nhân vật bị ảnh hưởng không biểu hiện động thái tự vệ ngoài những hành động chống cự không đáng kể. Trong những trường hợp hiếm gặp, nhân vật bị tấn công sẽ nhìn vào ống kính máy quay và nói "câu hỏi cũng chỉ là 'khi nào' mà thôi" hay "chúng ta đáng phải chịu chuyện này vì không phải là khỉ."
Phim VHS hoạt hình Tại những thời điểm ngẫu nhiên, màn hình sẽ ngưng lại. Máy quay sẽ chuyển hướng ra ngoài nhằm cho thấy một xưởng hoạt hình bị những con khỉ tấn công một cách dã man.
Bản ghi .mp3 của một bài hát (Ghi chú: để có thể bị nhiễm, bài hát phải bao gồm hoặc ẩn dụ một câu chuyện.) Bài hát sẽ bị gián đoạn bằng âm thanh tấn công của khỉ mặt chó.
Sách, bao gồm cả hư cấu và phi hư cấu Cuốn sách sẽ được chia thành hai chương. Chương đầu tiên có tên là là "Phần Mà Lũ Khỉ Chưa Đến," bao gồm 1/3 văn bản gốc. Chương thứ hai có tên là "Phần Toàn Là Khỉ," miêu tả sơ qua về một cuộc tấn công của khỉ khiến cho toàn bộ dân số Trái Đất bị sát hại và bị thay thế bằng khỉ mặt chó. Những trang còn lại sau đó bị để trống.
Những bản tin trực tiếp Yêu cầu Thẩm quyền Cấp 5/7933
Tài liệu SCP Yêu cầu Thẩm quyền Cấp 5/7933
Trang web Yêu cầu Thẩm quyền Cấp 5/7933
Tranh vẽ, Nghệ thuật Thị giác và Ảnh chụp Hình ảnh sẽ bị đồng bộ hóa thành hình các cá thể SCP-7933 đi qua một sa mạc theo chiều từ trái qua phải.
Suy nghĩ cá nhân VIỆC NGHIÊN CỨU VẪN ĐANG ĐƯỢC TIẾN HÀNH

Đáng buồn thay, đám khỉ có lông lại mang dòng máu chiến binh.
Trong trường hợp những bản sao video bị nhiễm được phát từ đầu, một đoạn phim mười phút sẽ được chèn vào với tiêu đề "munky x-ing". Trong suốt đoạn phim, 4,9202 con khỉ sẽ đi từ trái qua phải màn hình. Khung cảnh sẽ khác nhau nhưng thường là từ một sa mạc hay từ chính bộ phim trước khi nhiễm SCP-7933. Đoạn ghi âm khi được phát lại sẽ không có âm thanh nào khác ngoài ngoài tiếng thở của hàng trăm con khỉ mặt chó.
Không những vậy, công chuyện bí mật của chúng ở phương Đông cũng cực kỳ quan trọng.
Giả thuyết cho rằng nếu SCP-7933 vẫn tiếp diễn mà không có phương án ngăn chặn, dị tượng sẽ gây ra Sự Kiện Đồng Nhất Nghệ Thuật Cấp ØK.
Đám khỉ không lông tức tối bởi những vật báu bị phá huỷ là những thứ mang giá trị cao.

Phụ lục 1 - Sự cố-7933-859

Nhưng đám khỉ có lông lại không có cách nào để biện hộ cho hành động của mình.
Vào ngày 5/5/2024, trong đợt bùng phát đầu tiên của đại dịch tường thuật của SCP-7933, một buổi diễn vở Rigoletto tại Nhà hát Lyric Opera ở Chicago đột ngột bị những phân đoạn mới không có nhạc giao hưởng đi kèm làm ngắt quãng trong Hồi I. Dàn diễn viên có mặt cho biết họ chưa từng tập dượt đoạn trên mặc dù lời nhạc cũng như phần văn bản chép lời đã bị nhiễm.
Vậy nên đám khỉ có lông cho rằng đám không lông đã hành xử máu lạnh.
Đáng chú ý là không có cá thể khỉ mặt chó nào xuất hiện trong suốt buổi diễn. Mọi tương tác vật lý liên quan đến khỉ đều là diễn tượng trưng.
Và ta, hiền triết cuối cùng của bầy, sẽ cố gắng một lần cuối cùng để có thể xóa bỏ mọi hiểu lầm giữa chúng ta…

Trích đoạn lời nhạc mang dị tính (Được dịch từ tiếng Ý)

Marullo: Tin mừng! Tin mừng!

Dàn đồng ca: Chuyện chi xảy ra? Kể cho chúng tôi.

Marullo: Chuyện này sẽ làm mọi người tưng bừng!

Dàn đồng ca, Borsa: Báo nhanh, báo nhanh.

Marullo: A! A! Rigoletto…

(Rigoletto đột ngột xuất hiện trong trạng thái nhếch nhác.)

Marullo: Suỵt! Ta không được kể khi hắn còn đang nơi đây.

Dàn đồng ca: Là hắn! Hỡi ôi trông hắn thất thần làm sao…

Rigoletto: Chúa cứu rỗi tất cả chúng ta!

Marullo: Tên hề như ngươi còn biết đến Chúa sao?

Rigoletto: Chúng đang đến tìm chúng ta! Lũ khỉ ma!

Công tước: Hãy tha thứ cho gã hề tội nghiệp của con, vì hắn đã loạn trí mất rồi. Làm chi có con khỉ nào ở điện của ta cơ chứ.

Marullo: Có lẽ tên hề nhà ngươi nên soi kỹ gương vào!

Dàn đông ca, Borsa: Ha, ha! Đùa đấy! Ha, ha!

Rigoletto: Nhìn mà xem!

(Mọi người đều nhìn thấy lũ khỉ.)

Dàn đồng ca: Kinh dị thay! Lũ khỉ!

Công tước: Chúng leo chúng trèo lên cổ họng ta với những sải leo nhanh nhảu! Hãy chứng kiến máu chảy từ cổ ta tựa suối nguồn! Ối, ta đang chết mòn. Chết chóc còn tệ hơn việc phải ăn nằm với vợ của đám cận thần. Nhưng ôi thôi, đó lại là điều ta đang phải chịu đựng. Tàn nhẫn làm sao! Ta thực sự đã chết rồi.

Dàn đồng ca: Lũ khỉ, lũ khỉ!

Rigoletto: Chúng lại cắn ta một phát nữa! Cách ta chết thật kinh hoàng!

Dàn đồng ca: Lũ khỉ, lũ khỉ!

Marullo: Lũ khỉ cũng xé toạc tay của ta mất rồi.

Dàn đồng ca: Lũ khỉ, lũ khỉ! Tất thảy đều mất mạng.

(Mọi người đều chết. Hạ màn.)

Nhưng rồi có ích không?
Sau buổi diễn, toàn bộ dàn diễn viên đã bị rơi vào trạng thái hôn mê. Chỉ có nữ diễn viên vào vai Gilda có thể phản ứng với nỗ lực giải cứu, đối tượng tuyên bố bằng tiếng Ý rằng "Ta không thể di chuyển, lũ khỉ đã lấy mất tim ta rồi."
Ngay cả lời nói của ta có thể chạm đến các ngươi đi chăng nữa, liệu các ngươi có chịu chấp nhận không?

Phụ lục 2 - Ghi chú từ Quản Trị Viên về SCP-7933 (bản chỉnh sửa)

Đến ta cũng hiểu được giá trị của những thứ đã mất.


Ta cũng hiểu rằng đó không phải lỗi của các ngươi.

Chúng ta có thể sống sót qua SCP-7933. Chúng ta có thể tin vào chuyện đó.

(…và các bạn tất nhiên sẽ thông cảm, nếu tôi không còn tâm trạng để viết lại toàn bộ cái thứ chết tiệt kia. Viết ngắn đi có vẻ khá có ích — ít nhất là tính đến hiện tại.)

Chúc may mắn. Có thể các bạn cần điều đó đấy.

— Quản Trị Viên

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, đó cũng chẳng phải lỗi của bọn ta.

Có lẽ cả hai loài chúng ta đều không thể đồng điệu.

Vì thế mà ta phải mang tấm lòng nặng trĩu mà thông báo rằng

tài liệu này, và mọi thứ kèm theo nó, đã bị lũ khỉ xơi tái.

Nên hãy xem như đây là lời cầu khẩn tuyệt vọng cuối cùng của ta

và hiểu ý con mẹ nó đi

rồi tránh đường cho bọn ta.

Phương Đông,

chúng ta tới đây…

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License