SCP-7984

đánh giá: +3+x

! CẢNH BÁO !


Mọi cá nhân liên quan tới dự án này phải báo cáo cho trụ sở Tuần tra để được thẩm vấn và xoá trí nhớ tức thời.
BỘ CHỈ HUY TUẦN TRA THÁI DƯƠNG HỆ

CHƯƠNG TRÌNH FRONTIOS


Chương trình này được phụ trách bởi Bộ Chỉ huy Tuần tra Chi nhánh Trái Đất với mục đích chinh phục hành tinh nằm ngoài hệ mặt trời KG984 ("Frontios"). Sau một số thành công không đáng kể của chương trình LANCER tiền thân cách đây gần tám mươi năm, cũng như căn cứ vào các ngoại hành tinh khác được khám phá gần đây như Tigaxia V, Bộ Chỉ huy Thái Dương Hệ Phân Khu Trái Đất đã quyết định tiếp tục xu hướng cải thiện khả năng đưa loài người tiếp cận tới các môi trường sống ổn định bên ngoài Hệ Mặt Trời.

Chương trình Frontios được chủ trì bởi Peter Guryevich — quyền giám đốc khoa học hiện tại của Điểm-989 — và được hỗ trợ bởi vô vàn bộ não thiên tài đã từng làm việc cho các chương trình khác của Bộ Chỉ huy Thái Dương Hệ như IC943 De-Orbit. Guryevich cho biết, Chương trình Frontios hướng đến việc tạo ra và nuôi dưỡng một dạng sống ít khắc nghiệt hơn với môi trường, nhằm cải thiện tuổi thọ của các hành tinh mẹ trước mọi niềm tin về sự sống.


frontios.png

KG984 FRONTIOS


Trích bài phát biểu của Guryevich trước hội đồng SCP, tháng Hai '93


[…] như tôi chắc chắn rằng mọi người hoàn toàn nhận thức được điều đó. Lý do chúng tôi — tôi và nhân viên của tôi — lựa chọn ngoại hành tinh này, đơn giản bởi vì vị trí của nó và sự tương đồng về mặt khí hậu giữa nó và hành tinh của chúng ta, dù cho hành tinh đó có nhìn như nào đi chăng nữa. Chúng ta là giống loài đặc biệt khỏe mạnh, và những sai số hiện tại tất nhiên sẽ không gây ra vấn đề gì khi ta ứng dụng kết hợp các công nghệ hình ảnh để khắc phục chúng.

Khám phá về Frontios đến rất… tình cờ, nhưng lại có lợi đối với hoàn cảnh của chúng tôi. Ban đầu, nó bị Commorant che khuất khỏi các công cụ quan sát. Sau khi phóng các tàu thăm dò để xác định khả năng tồn tại sự sống trên PL0943 Minyos, đích đến ban đầu của chúng tôi, chúng tôi đã bị bất ngờ bởi sự xuất hiện đột ngột của KG984 trong cái khoảng mà chỉ một lúc trước thôi trống không.

Tuy vậy, các kế hoạch của chúng tôi đã kịp thời thích ứng với thông tin mới rằng trong hệ sao đó, Frontios có vị trí tốt hơn nhiều so với Minyos. Do nó ở xa sao chủ, nhiệt độ của nó đạt đến ngưỡng tương tự với nơi chúng ta đang sống. Đối lập với nó là Minyos, nó vẫn ở mức cơ bản so với chúng ta nhưng yêu cầu […]


HIỂNTHỊ\tàu nghiên cứu khoa học 'Cogitari'


ngày phóng: 05 THÁNG BẢY / 2093

phi hành đoàn: Năm

mật danh: KG-984 ("FRONTIOS")

trạng thái: ĐÃ PHÓNGBỘ CHỈ HUY TUẦN TRA THÁI DƯƠNG HỆ

BẢN GHI ĐƯỢC PHỤC HỒI


Tàu Cogitari tiếp cận bề mặt của Frontios. Tinh cầu dần trở nên lớn hơn, các miệng núi lửa và khói bụi màu cam xuất hiện và trôi qua khi đường chân trời đang thẳng dần.

GURYEVICH: Giờ hãy giữ cho khoang cửa ổn định. Chúng tôi không muốn mọi người phải căng mắt ra để quan sát nó. Lần gần nhất con người tiếp cận Frontios chính là đây. Mọi khung hình đều rất giá trị.

PHI CÔNG: Tôi đang cố hết sức đây, nhưng chúng ta đang có một vài vấn đề. Vụn vặt ấy mà. Tôi xử lí được.

Cảnh quay hiển thị ổn định hình ảnh bề mặt hành tinh, địa hình nơi đây dường như không thay đổi.

GURYEVICH: Nó… thật đẹp. Frontios thật đẹp. Tôi chắc rằng nhân loại sẽ tìm được hành tinh này như một lời chào đón nồng nhiệt, một ngôi nhà thứ hai.

PHI CÔNG: Tôi rất vui khi ông nói vậy. Có vấn đề về thu phát tín hiệu rồi. Cảnh quay của camera vẫn ổn chứ?

Cảnh quay của camera chập chờn trong giây lát. Một ánh lóa đỏ lọt vào khung hình.

PHI CÔNG: Ờm, chúng tôi quan sát thấy thứ gì đó, Tiến sĩ Guryevich.

GURYEVICH: Thứ gì cơ?

PHI CÔNG: Tôi không biết, thưa tiến sĩ. Trông nó cỏ vẻ không phải thứ đến từ hành tinh này.

Guryevich điều khiển camera, khắc phục quang sai của hình ảnh bề mặt hành tinh. Khung cảnh mờ, nhưng một hình chữ nhật màu xám và xanh lục mơ hồ hiện ra.

Hình thù ấy trở nên rõ dần khi họ tiếp cận hành tinh.

PHI CÔNG: Chúa ơi, chẳng phải đó—

GURYEVICH: Điều này không thể xảy ra!

Mọi thứ đã rõ ràng rồi. Vật thể đó, con tàu Cogitari, đã rơi, đã bị hủy hoại, bị vùi dập trên hành tinh này. Nó đã ở đó, rất lâu, rất lâu rồi.

GURYEVICH: Chúng ta.. chúng ta chẳng có tương lai đâu, đúng không?

Nhân loại chẳng còn một cái tương lai nào cả. Từ lâu, họ đã hủy diệt đi sinh quyển tự nhiên trên tinh cầu của chính mình bằng những phương thức vô thưởng vô phạt, chính tay họ cũng đã gây ra nhiều hậu họa không kể xiết. Ta chắc rằng anh đã biết điều này từ lâu trước khi anh đặt chân lên con tàu của mình, Peter Guryevich.

Cố gắng bao nhiêu rồi cuối cùng các người cũng lại trở về chính điểm xuất phát của mình.

Frontios chính là Trái Đất.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License