SCP-885


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-885

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-885 được quản thúc trong một thùng chứa hàn thép tại Khu vực Lưu trữ ██-██. Khu vực lưu trữ phải được duy trì tại áp suất âm vào mọi lúc để giảm thiểu nguy cơ trốn thoát. Cầm giám sát chuyển động không khí trong khu vực lưu trữ vào mọi lúc.

Mô tả: SCP-885 là một sinh vật sống có thành phần cấu tạo không xác định, có thể chuyển dời mọi chất lưu (chất lỏng và khí) nằm trong chu vi của nó. Phân tích bên trong cơ thể sinh vật không cho thấy bất kỳ hiện tượng nào tương ứng với vật chất được biết tới: vì mọi mục đích và kế hoạch, nó được xem gần như là một chân không toàn diện.

Tạo ảnh sonar quảng tính đã cho thấy chu vi bao quanh SCP-885 là một đám mây bao gồm khoảng hai trăm phần tử dạng trứng giao cắt nhau và phân tách tùy ý. Hiện chưa xác định rằng nó là một sinh vật đơn lẻ hoặc là một hệ bầy đàn; các thí nghiệm nhằm cô lập một trong những vật thể dạng trứng khỏi sinh khối chính đang được tiến hành.

Chu vi của SCP-885 có chứa sự chênh lệch áp suất, và nó có thể điều khiển sự chênh lệch về áp suất này để dịch chuyển bản thân. Nó có khả năng di chuyển qua mọi loại chất lỏng được biết đến và thấm xuyên qua các chất rắn xốp như bê tông, nhưng kim loại hoặc kính cường lực có thể quản thúc nó. Vật thể nằm hoàn toàn trong SCP-885 hoạt động như khi chúng ở trong một chân không.

SCP-885 bị thu hút bởi sinh vật sống có khả năng hô hấp. Khi xác định được một con mồi - có thể qua cảm nhận sự dao động trong không khí - nó tìm cách bao quanh sinh vật đó. Một khi đã bao vây con mồi, thực thể hút mọi chất lỏng và khí vẫn đang bám vào nếp da hoặc hoặc lỗ chân lông bằng áp suất âm, và giết chết con mồi qua sự suy giảm oxy máu động mạch và sủi bọt chất dịch. Nó sẽ tích cực truy đuổi con mồi đang chạy trốn - SCP-885 có thể di chuyển với vận tốc lên đến 12 m/s trong không khí tiêu chuẩn, chậm hơn trong không khí dày đặc hơn. Một khi con mồi bị giết, SCP-885 ngừng chú ý tới nó; chưa biết rõ rằng bằng cách nào hoặc liệu nó thu được bất kỳ loại chất dinh dưỡng nào từ các hoạt động này.

Phụ lục:

SCP-885 gần như không thể bị phát hiện trong không khí tiêu chuẩn – kể cả trong chất lỏng nó chỉ hiện hình dưới dạng một khối bong bóng. Bất kỳ luồng dịch chuyển không khí vô định gần buồng quản thúc SCP-885 cần phải được báo cáo ngay lập tức. SCP-885 điều khiển các luồng dịch chuyển áp suất với độ chính xác thấp, nhưng có thể khép kín cửa bằng sự chênh lệch tuyệt đối (101 kPa trong không khí tiêu chuẩn). Ghi nhớ rằng âm thanh không thể di chuyển trong một chân không, và nạn nhân có thể mất khả năng kêu cứu trước khi quá muộn.

Nạn nhân của SCP-885 phải được khẩn trương phân loại chữa trị chấn thương khí áp; tác động phổ biến do tiếp xúc ngắn hạn với SCP-885 bao gồm chấn thương màng nhĩ, chấn thương phổi hoặc dập phổi, thâm tím và nghẽn mạch. Các tác động ít gặp sau khi tiếp xúc xúc ngắn hạn với SCP-885 do xảy ra sự biến đổi áp suất đột ngột nhiều hơn gồm có lệch đường tiêu hóa và hô hấp, mất nhiều máu do bốc hơi, và chấn thương não bộ. Ảnh hưởng do tiếp xúc lâu dài với SCP-885 đa phần dẫn đến tử vong.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License