SCP-904


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-904

Phân loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-904 phải được ghi trên một tờ giấy đánh máy thông thường khi không quan sát trực tiếp hoặc nghiên cứu. Tờ giấy phải được lưu trữ trong một hầm bảo mật ngắt kết nối với tất cả các thiết bị ghi âm. SCP-904 chỉ nên được xử lý hoặc trực tiếp xem bởi nhân sự cấp D không có kiến thức về văn học, viết lách hoặc nghệ thuật. Bất kỳ nhân sự nào đang quan sát SCP-904 gặp ảo giác hoặc có ý định tự tử phải được đưa ra khỏi khu vực ngay lập tức.

Mô tả: SCP-904 được tìm thấy bị trầy xước trên tường của một phòng tắm trong Khoa Văn học của Đại học ████████, sau các báo cáo về việc khoảng 300 sinh viên và giảng viên có hành vi bất thường và không thể nói chuyện được phát hiện. Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Eta-10 ("Không Thấy Ác Quỷ") đã được cử đến để quản thúc dị thể, sau khi tính chất quan sát của nó được phát hiện. Mặc dù cả ba nhân sự cấp D tham gia vào quá trình vận chuyển dị thể đều bị lây nhiễm khi quan sát, nhưng nó đã được vận chuyển đến Điểm-██ mà không xảy ra sự cố.

SCP-904 biểu hiện đặc tính nhận thức độc nhẹ lên những cá nhân đọc nó, nhưng chỉ gây nguy hiểm cho những cá nhân có tư duy sáng tạo cụ thể. Một cá nhân bị ảnh hưởng có thể lây nhiễm sang những cá nhân khác. Các triệu chứng bao gồm xu hướng sử dụng các vần kết thúc một cách không kiểm soát, trong tất cả các bài phát biểu. Đọc SCP-904 nhiều lần, hoặc ở gần dị thể sau khi đọc một lần, sẽ dẫn đến việc phát triển một thể thơ tinh tế hơn, chứa nhịp thơ iambic pentameter, một thể thơ phức tạp hơn hoặc vần điệu phù hợp hơn.

Ảnh hưởng không tồn tại vĩnh viễn. Một số cá nhân sẽ vẫn bị ảnh hưởng đến 24 giờ, trong khi những cá nhân khác trở lại bình thường trong vòng mười phút. Thông thường, ảnh hưởng từ các cá thể khác sẽ có thời gian ngắn hơn so với ảnh hưởng từ dị thể.

Tuy nhiên, một số cá nhân, chủ yếu là những người có nền tảng về thơ ca và nghệ thuật, bị ảnh hưởng xấu hơn bởi dị thể. Những cá nhân này gặp khó khăn hơn khi hết bị ảnh hưởng. Trong một vài trường hợp, ảnh hưởng sẽ không giảm đi mà sẽ gây ra ảo giác liên quan đến việc bị "mắc kẹt" (trong lồng, quan tài hoặc cách khác), trạng thái trầm cảm cực độ và cảm giác rằng bản thân không thể diễn đạt được suy nghĩ của mình hoặc cơ thể của họ không còn là của họ nữa, hoặc đang bị chiếm hữu. Thông thường những đối tượng này sẽ chọn cách tự sát. Các nghiên cứu viên nên tùy ý lựa chọn ai sẽ xem SCP-904.

Phụ lục 1: Một nhân sự cấp D đã tiếp xúc với SCP-904 và bị ảnh hưởng. Khi được yêu cầu sử dụng một câu kết thúc bằng từ “thứ chín” (một từ không có vần trong tiếng Anh), [DỮ LIỆU BỊ XÓA].
Cần lưu ý rằng trong khi những cá nhân bị ảnh hưởng không tình cờ sử dụng những từ không có vần điệu, họ có thể và hậu quả sẽ dẫn đến chết người. Các nghiên cứu viên không được khuyến khích tiến hành các thử nghiệm tương tự theo yêu cầu của các đội vệ sinh được giao nhiệm vụ làm sạch máu.

Phụ lục 2: Nếu một ngày nào đó thứ này vi phạm quản thúc, chúng ta sẽ phải đối mặt với một thảm họa, các nhà thơ tự sát hoặc là không. –Tiến sĩ █████

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License