SCP-914


đánh giá: +5+x
gears.jpg

Một trong những phần ít phức tạp nhất của SCP-914 khi không hoạt động

Mã vật thể: SCP-914

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc đặc biệt: Chỉ những ai đã đưa ra đề nghị và được chấp nhận từ bộ chỉ huy của khu mới được phép vận hành 914. Nó được giữ tại buồng nghiên cứu 109-B cùng với hai cảnh vệ thường trực. Bất cứ nghiên cứu viên nào bước vào buồng 109-B đều phải được hộ tống bởi ít nhất một cảnh vệ. Một danh sách về các thí nghiệm phải được đưa cho các cảnh vệ đang trực tại đó. Bất cứ thí nghiệm nào không nằm trong danh sách đều sẽ bị huỷ, người thực hiện sẽ bị cưỡng chế rời khỏi khu 109-B, và nhận sự khiển trách từ bộ chỉ huy.

CẢNH BÁO: Vào thời điểm này, thử nghiệm trên các vật thể sinh học bị cấm. Theo tài liệu 109-B:117. Để thiết lập "Rough" trên các vật liệu nổ cũng không được khuyến khích.

Mô tả: SCP-914 là một cỗ máy cơ khí lớn, nặng khoảng vài tấn và chiếm một khoảng không gian chừng 18 mét vuông. Nó cực kỳ phức tạp, chứa hơn 8 triệu bộ phận cơ khí khác nhau, chủ yếu làm từ thiếc và đồng. Một số bộ phận bằng gỗ và vải cũng có thể được nhìn thấy. Việc quan sát và tìm kiếm cho thấy không có bất cứ thành phần điện tử hay dạng năng lượng nào trong máy, ngoại trừ "Dây cót" ở dưới "Bảng điều khiển". Hai buồng với kích thước 3mx2.1mx2.1m được kết nối với phần thân chính của SCP-914 qua những ống đồng, chúng lần lượt được dán nhãn là "Nguyên liệu" (Intake) và "Thành phẩm" (Output). Giữa chúng là một bảng đồng với núm vặn lớn có gắn mũi tên. Xung quanh núm vặn này là các từ Rough (Thô), Coarse (Xẻ), 1:1, Fine (Ổn) và Very Fine (Rất Ổn). Bên dưới núm vặn là một "chìa khoá" để lên "dây cót".

Khi một vật được đặt trong buồng "Nguyên liệu" (Intake), cửa buồng sẽ đóng lại, và một tiếng chuông nhỏ vang lên. Nếu núm vặn chỉ về một từ và "dây cót" đã được lên, 914 sẽ "biến đổi" vật thể trong buồng theo lựa chọn của núm. Không có năng lượng mất đi trong quá trình này, và vật thể sẽ bất động cho tới khi cửa buồng "Thành phẩm" mở ra. Quan sát và thử nghiệm cường độ cao chưa cho thấy cách mà 914 thực hiện điều này, và chưa từng có vật thử nghiệm nào được quan sát bên trong 914 khi quá trình "biến đổi" diễn ra. Quá trình mất từ 5 đến 10 phút, tuỳ thuộc vào kích thước vật thí nghiệm.

Phụ lục: 5/14: Nhật Kí Thử Nghiệm của Ts.█████

Đầu vào: 1kg thép (thiết lập Rough)

Đầu ra: Một đống mảnh thép đủ kích thước, có vẻ bị cắt bằng laser.

Đầu vào: 1kg thép (1:1)

Đầu ra: 1kg ốc vít thép

Đầu vào: 1kg thép (Fine)

Đầu ra: 1kg đinh đóng thảm

Cho vào: 1kg thép ( Very Fine)

Đầu ra: Vài loại khí nhanh chóng tiêu tan, và 1 gram của một kim loại chưa từng biết tới, chịu được nhiệt độ tới 50.000 độ C, không thể bị bẻ cong bởi ngoại lực và khả năng dẫn điện gần như tuyệt đối (1.6x10^-75 ρ)

Đầu vào: 1 đồng hồ đeo tay của Ts.█████ (Coarse)

Đầu ra: 1 cái đồng hồ bị tháo rời hoàn toàn.

Đầu vào: 1 điện thoại của ███████ (1:1)

Đầu ra: 1 điện thoại, nhưng mẫu mã khác.

Đầu vào: 1 súng ngắn Colt Python tiêu chuẩn (Very Fine)

Đầu ra: [DỮ LIỆU BỊ XÓA] Như đã nói, ████████████ tiêu huỷ hoàn toàn mọi vật chất trước tầm bắn của nó. Vật thể được quản thúc với sóng Gamma cường độ cao.

Đầu vào: 1 con chuột trắng (1:1)

Đầu ra: 1 con chuột nâu.

Đầu vào: 1 con tinh tinh (Fine)

Đầu ra: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Đầu vào: 1 con tinh tinh (Rough)

Đầu ra: 1 cái xác bị biến dạng nặng, có dấu hiệu của việc bị nghiền và cắt với nhiệt độ cao.


Tài Liệu 109-B:117: Nhật Kí Thử Nghiệm của Ts.███ và Ts.███████.

Cho vào: Đối tượng D-186, nam da trắng, 42 tuổi, 108kg, cao 1m85. (1:1)

Đầu ra: Nam, gốc Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha, 42 tuổi, 100kg, cao 1m88. Đối tượng rất rối loạn và kích động mạnh. Đối tượng tấn công nhân viên bảo vệ và bị tiêu diệt.

Cho vào: Đối tượng D-187, nam da trắng, 28 tuổi, 63kg, cao 1m73. (Very Fine)

Đầu ra: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Đối tượng trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm, giết chết 8 cảnh vệ cùng tiến sĩ ███ và tiến sĩ ███████. Việc phong toả được thiết lập. Đối tượng đã phá vỡ các quy trình quản thúc tại ba khu SCP trong nỗ lực trốn thoát. Đội phản ứng đặc biệt đã giao chiến với đối tượng, khiến đối tượng bị thương nặng, nhưng đồng thời vài thành viên của đội cũng bị mất trí nhớ cục bộ và hệ thống đường ống nước bị ăn mòn. Đối tượng tử vong sau vài giờ, phân rã thành bụi màu xanh và gây mù cho đội nghiên cứu gần đó.

Thí nghiệm sinh học với SCP-914 bị ngừng cho tới khi được sự cho phép của cấp trên.


Ghi chú: "Vì đặc tính tự nhiên của SCP này nên dữ liệu thử nghiệm của nó rất hữu ích. Ts.Gear đã ra lệnh rằng bất kì nghiên cứu viên nào đều được tự do thử nghiệm với các vật thể phi sinh học hoặc dưới sự giám sát của một Nghiên cứu viên cấp 3. Tất cả các cuộc thử nghiệm đều phải được ghi lại trong tập tin #914-E (Nhật Kí Thử Nghiệm 914). Thử nghiệm sinh học chỉ có thể được tiếp tục khi Hội đồng O5 cho phép. Nên là cứ thoải mái thử nghiệm những gì không phải đồ sống để có thêm dữ kiện là được rồi" - Ts.█████

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License