SCP-924


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-924

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Toàn bộ những cá thể SCP-924 đều phải được quản thúc trong các bể chứa nước muối riêng biệt kích thước 7m x 7m x 7m nằm tại Điểm 46. Nước phải luôn có nhiệt độ được giữ ổn định ở mức 1.6ºC (35ºF). Toàn bộ các điểm quan sát đều phải được xây dựng bằng kính được gia cố. Trong trường hợp nhân sự phải vào trong bể chứa với mục đích thí nghiệm hay dọn dẹp, nhiệt độ nước phải được tăng lên mức 7ºC (44.6ºF). Việc vào trong bể với mục đích khác với những mục đích nói trên bị nghiêm cấm.

Mỗi cá thể SCP-924 phải được cung cấp 85 kilogram thịt tươi sống hàng tháng.

Việc bắt giữ hay tiêu diệt các cá thể SCP-924 hoang dã đều phải được thực hiện bởi Lực lượng Đặc nhiệm Cơ động Tau-2 “Kẻ Tìm Đường Vùng Bắc Cực”.

Mô tả: SCP-924 là một loài sinh vật dạng người có màu da nhạt và có chiều cao khoảng 2 mét (6.5 feet). Những thực thể này có đặc điểm bề ngoài giống với một thi thể người bị ngập nước, cùng với một vài bộ phận xương xẩu, giống sừng ở trên đầu cùng với một hệ thống mang ngoại vi nằm ngay phía dưới lồng ngực. Chúng có khả năng bơi với tốc độ lên tới 30km/h và sống sót ở độ sâu tới 1 kilomet. SCP-924 chỉ sống được trong môi trường băng giá vùng Bắc cực và thực hiện các hoạt sống một cách bình thường, chúng sẽ rơi vào trạng thái ngủ hè (estivation) nếu nhiệt độ nước xung quanh tăng trên mức 4ºC (39.2ºF).

SCP-924 là một loài săn mồi, tấn công con mồi từ dưới nước bằng cách tận dụng một hố trên bề mặt băng như là một nơi phục kích phù hợp, hoặc đơn giản bằng cách phá xuyên qua bề mặt băng.
SCP-924 đều rất nhạy cảm đối với mùi hương và rung động trong môi trường, cho phép nó lần theo con mồi từ khoảng cách khá xa hoặc qua bề mặt băng. Nếu tấn công thành công, mục tiêu sẽ nhanh chóng bị SCP-924 dìm chết; sau đó, thi thể sẽ bị SCP-924 kéo xuống đáy đại dương và ăn thịt.

SCP-924 sẽ thả những thi thể đã bị nhấn chìm sau khoảng 1-6 giờ. Những thi thể tìm thấy đều có những dấu vết của việc bị chìm dưới nước lâu và áp lực lớn, và cả sự hóa lỏng và bị tiêu thụ của các nội tạng và cơ. Các thi thể cũng chứa hàm lượng lớn các vi khuẩn cực độc, nếu như các vi khuẩn tiếp xúc với cơ thể người, sẽ phá hủy hầu hết các loại mô cơ và mô liên kết, nhưng lại không phá hủy da và xương. Vi khuẩn sẽ tiếp tục hoạt động trong cơ thể trong khoảng thời gian lên tới hai tuần sau khi xâm nhập.

SCP-924 lần đầu được phát hiện trong khi xảy ra hàng loạt các vụ mất tích bí ẩn của các ngư dân ở khu vực xung quanh [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU] . Mặc dù cho loài này cần nhiệt độ môi trường dưới ngưỡng không độ để thực hiện các hoạt động sống một cách bình thường, do hoạt động sống của chúng giảm đi khi nhiệt độ tăng lên, chúng đã di cư về phương Nam vào mùa đông để tìm kiếm con mồi. Vụ chạm trán SCP-924 ở địa điểm về phía nam nhất được ghi nhận diễn ra ở khu vực nằm ngoài và cách xa ████████, Michigan khoảng ba dặm.

Phụ lục: Một biến cố diễn ra vào ██/██/20██, dù không gây ra thiệt hại về người, đã cho thấy rằng cơ thể cảu SCP-924 có khả năng hỗ trợ chúng trong việc di chuyển ra khỏi mặt nước, và cho thấy rằng các tàu cá hoàn toàn có thể bị chúng tấn công. Lực lượng Đặc nhiệm Cơ động Tau-2 đã sửa đổi lại các thủ tục quản thúc ngay sau biến cố này.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License