SCP-939


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-939

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các cá thể SCP-939-1, -3, -19, -53, -89, -96, -98, -99, và -109 hiện được giữ trong Xà lim 1163-A hoặc 1163-B, là những buồng quản thúc có kích thước 10 m x 10 m x 3 m đặt tại Khu Quản-Thúc-Sinh-Học Có Vũ Trang-14. Cả hai xà lim được trang bị hệ thống điều hòa môi trường và triệt tiêu áp lực, với các bức tường được cấu thành bởi bê tông cốt thép. Việc truy cập vào các xà lim này phải thông qua một buồng khử nhiễm bên ngoài và một cửa an ninh bằng thép kín khí bên trong. Cửa sổ phòng quan sát được cấu thành bởi kính nhiều lớp có độ dày 10 cm được bảo vệ bởi lưới điện 100kV. Độ ẩm được duy trì ở mức 100% ở nhiệt độ 16°C. Các cá thể cần được theo dõi mọi lúc thông qua camera hồng ngoại. Cần có ủy quyền từ nhân sự Cấp Bốn để có thể truy cập SCP-939, khu vực quản thúc của chúng hoặc các phòng quan sát.

SCP-939-101 hiện được phân mảnh và lưu trữ trong Bể Lưu Trữ Đông Lạnh từ 939-101A đến 939-101M tại Khu-Nghiên-Cứu-Sinh-Học-12. Việc truy cập SCP-939-101 cần phải có sự chấp thuận bởi hai nhân sự có Chứng Nhận Bảo Mật Cấp 3, một trong hai nhân sự đó phải có mặt ở tất cả các nghiên cứu và thử nghiệm mà họ đã chấp thuận. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng chỉ một (1) Bể Lưu Trữ Đông Lạnh 939-101 được phép tiếp cận cho mỗi lần truy cập. Nhiệt độ lõi mô của SCP-939-101 phải luôn được giám sát trong quá trình di dời khỏi môi trường lưu trữ đông lạnh; trường hợp nhiệt độ lõi tăng vượt quá 10° C, các mô sẽ được đưa trở lại bể tương ứng của chúng và tất cả các thử nghiệm sẽ bị đình chỉ trong thời gian bảy mươi hai (72) giờ. Trường hợp nhiệt độ lõi tăng không vượt quá 10°C, các nghiên cứu về các mô SCP-939-101 có thể tiếp tục miễn là những lời luyên thuyên và van xin được giải thoát của thực thể này có thể phớt lờ.

Các xà lim quản thúc cần được làm sạch hai tuần một lần. Trong khi quá trình này diễn ra, các cá thể SCP-939 sẽ được chuyển đến xà lim bên cạnh. Trong thời gian này, cửa ra vào và cửa sổ quan sát của xà lim phải được kiểm tra thiệt hại và sửa chữa hoặc thay thế cho phù hợp.

Cần phải dùng thuốc an thần liều cao áp dụng cho tất cả cá thể SCP-939 trước bất kỳ sự tương tác nào, bao gồm chuyển các cá thể qua lại giữa các xà lim và phục vụ mục đích thử nghiệm, trong trường hợp có thể diễn ra. Xem Tài liệu #939-TE4 để biết các giao thức chuyển giao và thử nghiệm.

Thiết bị Hazmat Cấp C sẽ được nhân viên trang bị trong quá trình tương tác với các cá thể SCP-939 và trong bất kỳ khu vực nào mà SCP-939 được biết đã sinh sống. Sau đó, các quy trình khử nhiễm tiêu chuẩn sẽ được thực hiện với sự quan sát lẫn nhau bởi tất cả các nhân viên có liên quan nhằm đảm bảo không có sự lây lan thứ cấp của các tác nhân gây hại.

Sau Biến cố ABCA14-939-3, tất cả các nhân sự không phải Cấp D khi tương tác với các cá thể SCP-939 trong bất kỳ khoảng thời gian nào đều phải đeo hai (2) máy theo dõi xung điện tử chống nước trong suốt thời gian tương tác. Các máy theo dõi xung điện tử này sẽ truyền dữ liệu đến hệ thống giám sát không dây độc lập với lưới điện chính của cơ sở, với ít nhất một hệ thống điện dự phòng luôn ở trạng thái sẵn sàng. Nếu cả hai máy theo dõi xung điện tử của nhân sự thể hiện đường thẳng hoặc bị trục trặc, người đeo sẽ bị coi là đã tử vong, mọi nhân sự đều được chỉ thị bỏ qua tất cả các phát ngôn tiếp theo của người đeo và một vụ vi phạm quản thúc sẽ được tuyên bố tự động. Mọi nhân viên an ninh phản ứng với vụ vi phạm quản thúc trong trường hợp như vậy cũng được yêu cầu phải trang bị các máy theo dõi xung điện tử này.

Ngoài ra, tất cả cá thể SCP-939 phải được cấy các thiết bị theo dõi dưới da ngay sau khi bị bắt giữ.

Miêu tả: SCP-939 là những sinh vật săn mồi hoạt động theo đàn, hấp thụ nhiệt có vẻ ngoài có nhiều cơ quan bị tiêu biến tương đồng với một số loài tiêu biến thích ứng môi trường. Da của SCP-939 có khả năng thẩm thấu hơi nước cao và có màu đỏ mờ, nhờ một hợp chất hóa học tương tự như protein huyết sắc tố hemoglobin. SCP-939 cao trung bình 2,2 mét khi đứng thẳng và nặng trung bình 250 kg, mặc dù trọng lượng của chúng rất hay thay đổi. Mỗi một trong số bốn chi của chúng tận cùng bằng ba ngón với móng vuốt với một ngón phụ thứ tư, có thể tách biệt và được phủ trong một loạt những gai cứng làm tăng đáng kể khả năng leo trèo. Đầu của chúng thon dài, không có mắt hoặc hốc mắt, và không có vỏ não. Hàm của SCP-939 chứa đầy những chiếc răng nanh màu đỏ, mờ nhạt, hình dạng tương tự như những cá thể thuộc chi cá biển sâu Chauliodus, dài tới 6 cm và được bao quanh bởi các cơ quan ẩn dươi da nhạy cảm với nhiệt. Các đốm mắt, nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối, chạy dọc theo chiều dài của các đường gai lưng của chúng. Những chiếc gai này có thể dài tới 16 cm và được cho là nhạy cảm với những thay đổi về áp suất và chuyển động trong không khí.

SCP-939 không sở hữu nhiều hệ thống cơ quan quan trọng; hệ thống thần kinh trung ương và ngoại biên, hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa đều không có. Hệ hô hấp của SCP-939 bị suy yếu và không phục vụ mục đích rõ ràng nào ngoài việc phát tán AMN-C227 (xem chi tiết bên dưới). SCP-939 không có bất kỳ nhu cầu sinh lý rõ ràng nào trong việc cần hấp thụ thực phẩm, cũng không có cách nào để tiêu hóa các mô đã tiêu thụ. Vật liệu hấp thụ vào thường tích lũy trong hệ hô hấp của SCP-939 và sẽ được nôn ra một khi lượng hấp thụ đã đủ để ức chế rõ rệt chức năng của hệ cơ quan chức năng này. Mặc dù không có nhiều hệ thống cơ quan quan trọng, SCP-939 vẫn có thể hoạt động như một sinh vật với đầy đủ cơ quan chức năng. Xem thêm tại Phụ lục 10-16-1991.

Phương pháp thu hút con mồi chính của SCP-939 là bắt chước các phát ngôn của con người bằng chính giọng nói của các nạn nhân trước đó của chúng, mặc dù hành động bắt chước các loài khác và hoạt động săn mồi về đêm đã được ghi nhận. Cách phát âm của SCP-939 thường ám chỉ sự đau khổ đáng kể; liệu SCP-939 có hiểu được cách phát âm của các nan nhân hay chỉ đang lặp lại các cụm từ đã được nghe trước đây là chủ đề của các nghiên cứu đang tiến hành. Hiện tại việc SCP-939 bằng cách nào có được tiếng nói của các nạn nhân vẫn chưa được tìm hiểu rõ ràng; Tổ chức đã ghi nhận việc các thực thể này có thể bắt chước giọng nói nạn nhân mặc dù chưa bao giờ nghe thấy nạn nhân nói. Phân tích các cách phát âm của SCP-939 đã không thể phân biệt được giữa SCP-939 và các mẫu giọng nói của nạn nhân đã được lưu lại trước đó. Việc sử dụng hệ thống nhận dạng hoặc bảo mật nhận dạng giọng nói sinh trắc học tại bất kỳ cấu trúc nào được lắp đặt nhằm quản thúc SCP-939 không được khuyến khích vì lý do này. Con mồi thường bị giết chỉ với một vết cắn nhằm vào hộp sọ hoặc cổ; lực cắn đã được đo vượt quá 35 MPa.

Hơi thở của SCP-939 tỏa ra chứa vết tích của một loại khí có chức năng tương đương thuốc lú Cấp C, được định danh là AMN-C227. AMN-C227 gây mất trí nhớ tạm thời, ức chế sự hình thành kí ức trong suốt thời gian tiếp xúc, vả sẽ kéo dài thêm trung bình ba mươi (30) phút sau đó. Khí này không màu, không mùi và không vị khi hít một lượng ước tính 0,0015mg•phút/m3 bằng ống thuốc lá điện tử ECt50. Trong môi trường thoáng đãng hoặc không khí mở, nguy cơ khí này tiếp xúc với đối tượng thông qua ống ECt50 sẽ giảm đi đáng kể nhưng không phải không đáng lưu tâm. AMN-C227 thường không thể phát hiện được trong máu sáu mươi (60) phút sau khi ngừng tiếp xúc. Các báo cáo về việc ngừng tiếp xúc loại khí này đã đề cập đến cảm giác mất phương hướng và ảo giác nhẹ như khi đối tượng vừa được di dời khỏi môi trường bão hòa với các tác nhân tương tự như sử dụng nhiều chất tác động tâm thần nhằm giải trí và quá liều, dẫn đến kết quả như vậy.

Ghi chú 03-23-2005: Báo cáo này liên quan đến hình thái alpha. Để tiếp cận thông tin liên quan đến hình thái beta, đọc [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] Bản ghi Thử nghiệm 914, AMTF Nu-7 Báo Cáo Sau Hành Vi ██-██-████, [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]

Phụ lục 11-14-1981: Một bản ghi âm giữa các đội bắt giữ trong lần tiếp xúc ban đầu với SCP-939 xem ở đây.

Phụ lục 04-11-1982: Do ác cảm mãnh liệt của SCP-939 đối với ánh sáng, đây được coi là biện pháp đối phó nhằm hạn chế tối thiểu nguy cơ trốn thoát. Ánh sáng huỳnh quang tiêu chuẩn ở hành lang được nhận định đủ để ngăn SCP-939-1 rời khỏi xà lim tối của nó . Xem Phụ lục 09-20-1991.

Phụ lục 06-29-1987: Nghiên cứu sơ bộ về AMN-C227 cho thấy tiềm năng sử dụng của nó như một loại thuốc lú đa năng. Các phương pháp sản xuất hàng loạt tác nhân, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra, hiện đang được nghiên cứu tại Khu Nghiên-Cứu-Và-Quản-Thúc-Sinh-Học-06.

Phụ lục 10-03-1990: AMN-C227 đã được phê duyệt để sử dụng làm thuốc lú Cấp C. Dự kiến lưu lượng sản xuất hàng năm tại Khu-Nghiên-Cứu-Sinh-Học-12 bằng phương pháp nuôi cấy mô hô hấp của SCP-939 dự kiến sẽ vượt mốc ba (3) lít.

Phụ lục 09-20-1991: Việc quản thúc chín (9) cá thể SCP-939 đã bị xâm phạm theo kịch bản vi phạm quản thúc "Đêm yên tĩnh" tại Khu Nghiên-Cứu-Và-Quản-Thúc-Sinh-Học-06. Các khu định cư dân sự gần đó đã được sơ tán với lý do một cơn bão sắp tới. Các đội thu hồi đã được triển khai đến khu vực.

Phụ lục 10-16-1991: [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] Theo diễn biến vụ vi phạm quản thúc này, tất cả các tương tác với SCP-939 từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 7 tháng 10 tại Bắc bán cầu hoặc ngày 6 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4 ở Nam bán cầu đều bị nghiêm cấm. [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] Không có bất kỳ cá thể đực SCP-939 nào đã được xác định [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] cấp cho thuốc lú Cấp B [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]

Đọc Sự sinh sản của SCP-939.

Phụ lục 02-20-1992: Thông báo này có hiệu lực ngay lập tức, việc sử dụng AMN-C227 như một loại thuốc lú sẽ bị đình chỉ vô thời hạn. Tham khảo Báo cáo Biến cố AMN-C227-939 để tiếp cận thêm các thông tin chi tiết.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License