SCP-979


đánh giá: +1+x
bunny.JPG

SCP-979, phản ứng với máy ảnh.

Mã ật thể: SCP-979

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Bất cứ cá nhân nào bị nghi ngờ đã tiếp xúc với SCP-979 phải được xem xét để nhận biết những thay đổi tâm lý. SCP-979 phải được giữ trong một lồng lưới (và sàn nhựa) có chiều dài, chiều cao và chiều rộng khoảng năm (5) mét. Vì SCP-979 không tạo ra chất thải nên rất hiếm khi có nhu cầu thay ra trải giường. Tuy nhiên, nên cung cấp cho SCP-979 một bình chứa nước 150 ml, được đổ đầy hàng ngày, để tránh bị khô. Ngoài ra, SCP-979 được phép có một (1) chỗ trú thân trong lồng dành cho các sinh vật họ Thỏ, làm từ nhựa thương mại với bất kỳ màu sắc nào và có kích thước từ vừa đến lớn, thường bán tại các cửa hàng thú cưng. SCP-979 phải được giám sát bằng camera ẩn 24 giờ một ngày. Nếu hành vi của SCP-979 thay đổi một cách thất thường, nó phải được ghi chép lại và báo cáo cho nhân sự từ cấp 3 trở lên

Mô tả: SCP-979 là một bức tượng di dộng bằng đá có kích thước nhỏ với hình dạng của một sinh vật họ Thỏ. SCP-979 cho thấy những điểm khác biệt so với các dòng họ Thỏ của nó, bao gồm khả năng thể hiện cảm xúc không giới hạn thông qua những thay đổi trên khuôn mặt và tư thế giống với phản ứng của con người. Cấu trúc cơ thể của SCP-979 không hợp lý, bởi tai và chân sau của nó quá lớn và dài, do đó nó gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển bình thường. Phản ứng của SCP-979 cho thấy nó có một số khả năng nhạy cảm, nhưng nhìn chung nó chỉ phản ứng với bất kỳ kích thích nào bằng sự sợ hãi và/hoặc né tránh. Mọi phản ứng khác phải được báo cáo cho nhân sự từ cấp 3 trở lên.

SCP-979 phát ra âm thanh tần số cao để đáp lại bất kỳ kích thích nào; mức độ âm lượng tương ứng với mức độ sợ hãi của SCP-979. Ở gần SCP-979 sau một thời gian dài sẽ gây ra hiệu ứng cảm giác kèm lên tất cả các giác quan, thường sẽ biểu hiện sau bốn (4) giờ và tăng dần trong một khoảng thời gian không nhất định khoảng ba (3) tuần. Tiếp xúc với tiếng ồn do SCP-979 tạo ra đã cho thấy sẽ là làm tăng tốc độ gây ra cảm giác kèm tuy nhiên, các bản ghi âm đã không thể tái tạo hiệu ứng này, do đó, âm thanh không được coi là nguyên nhân chính gây ra hiệu ứng trên. Giác quan đầu tiên bị ảnh hưởng thường là thính giác, nguyên nhân không xác định. Con người tiếp xúc với SCP-979 có xu hướng mô tả 'giọng nói thì thầm, sột soạt' liên quan đến cảm giác xúc giác và sẽ tránh mọi tiếp xúc vật lý với bất cứ thứ gì càng nhiều càng tốt. Thông thường, hiệu ứng đầu tiên này xuất hiện khoảng mười (10) phút sau khi tiếp xúc.

Trong vòng một (1) tuần, việc tiếp xúc với SCP-979 gây hiệu ứng cảm giác kèm ở ít nhất ba (3) giác quan, mặc dù ba giác quan này có xu hướng phụ thuộc vào từng người cụ thể. Một mức độ rối loạn tâm thần sẽ phát triển trong giai đoạn này, dù vẫn không rõ liệu nó có phải là do rối loạn tâm thần của cảm giác kèm hay là do một cái gì đó khác. Nhân sự duy nhất được ghi nhận (đặt là SCP-979-V1) tiếp xúc với SCP-979 đã mô tả các triệu chứng tương tự như lo lắng cao độ, đáng chú ý nhất là ý nghĩ lặp đi lặp lại về một thực thể hư cấu gần như có thể chạm vào da của họ bất cứ lúc nào, đặc biệt là vào ban đêm. Nhân sự tiếp xúc báo cáo là có một niềm tin về thực thể tưởng tượng đang sử dụng một số lượng các chi của nó để bò lên xuống trên cơ thể của họ, chỉ tiếp xúc với da.

Sau khoảng hai (2) tuần, cảm giác kèm do SCP-979 gây ra sẽ lan truyền đến tất cả các giác quan, mặc dù một số giác quan dường như ít bị ảnh hưởng hơn so với các giác quan khác, tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Trong SCP-979-V1, suy nghĩ lặp đi lặp lại trước đây về thực thể hư cấu đã trở thành nỗi ám ảnh và SCP-979-V1 thường xuyên cố gắng tấn công thực thể tưởng tượng và đều thất bại. Mọi điều tra về hiện diện của thực thể tưởng tượng đều không thành công. SCP-979-V1 đã cố gắng tự sát khoảng ██ lần trong khoảng thời gian này và bị mất ngủ trầm trọng. Ngoài ra, SCP-979-V1 đã mô tả ảo giác về thực thể nói trên giờ đây gần như đang liếm da của họ, cùng với các kiểu tiếp xúc khác như hôn, vuốt ve và [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Không rõ lúc nào SCP-979-V1 mô tả việc thực sự bị chạm vào.

Trong vòng ba (3) tuần, hiệu ứng cảm giác thêm phát triển đầy đủ ở tất cả các giác quan. SCP-979-V1 có vẻ cực kỳ khó khăn trong việc xử lý bất kỳ loại thông tin giác quan nào, tâm trí thường xuyên ngăn chặn các giác quan do quá tải. SCP-979-V1 thể hiện các hành vi tương tự như chính SCP-979 và dường như cố gắng tương tác với ảo giác trước khi rơi vào trạng thái của hội chứng căng trương lực. Sau đó, không có tiến triển nào khác trong khoảng thời gian năm (5) tuần, đối tượng được phát hiện có một vết thương lớn ở thân, các cơ quan nội tạng đã được rút ra khỏi khoang cơ thể. Không rõ nguyên nhân vì sao SCP-979-V1 bị như vậy

SCP-979 được tìm thấy ở ██████, Chile. SCP-979 đã được giới thiệu trong một cuộc triển lãm của một nghệ sĩ với nghệ danh là Người Tốt bụng, tại Bảo tàng ████████. Sau khi có báo cáo về ảo giác và sự bùng phát của chứng cảm giác thêm, SCP-979 được đặt dưới sự giám sát của Tổ chức.

Phụ lục:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License