SCP-980


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-980

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-980 được giữ trong một phòng chì 3 m x 3 m x 5 m treo tại trung tâm một khu vực quản thúc có kích thước 25 m x 25 m x 25 m ở Điểm-██. Phòng chỉ có duy nhất một cửa sổ kính thẳng hàng với cửa sổ khu vực ngăn chứa. Cửa bên trong cần phải thay thế 8 ngày một lần. Kính pha chì sẽ được sử dụng để thay thế— xem phụ lục. Cánh cửa của phòng này luôn được khóa chặt khi không nghiên cứu SCP-980. Ngoài nhân sự có Cấp bậc D, không ai được tiếp cận xung quanh khu vực quản thúc bởi nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất. Không cần nhân viên vũ trang hoặc lính canh nào đến gác thang máy phòng giam của SCP-980, vì nó không có bất kỳ khả năng nào để trốn thoát. Ngoài ra, việc rơi xuống từ phòng giam của nó sẽ đủ khiến nó bị thương để không thể bỏ trốn. Không cần cho ăn hay cung cấp các loại dinh dưỡng nào khác.

Mô tả: SCP-980 là một sinh vật dạng người không có đặc tính, có chiều cao và cân nặng trung bình, độ tuổi và giới tính không xác định, và nó có làn da trắng xám mịn. SCP-980 không có bất kỳ đặc điểm nhân diện nào như khuôn mặt, cơ quan cảm giác hoặc các đặc điểm như móng tay và tóc. Có thể khiến nó bị thương tương đối dễ dàng, nó sẽ chảy ra một dung dịch nhớt giống như sơn trắng. Xét nghiệm cho thấy SCP-980 không có cơ quan nội tạng, mặc dù nó có cấu trúc xương tương đối giống con người. Tuy không có mắt và tai, SCP-980 cho thấy thị lực 20/20 và thính giác vượt trên mức trung bình một chút. Thử nghiệm chuyên sâu cũng không giải thích được điều này, không có hiện tượng dị thường nào khác xuất hiện để tiếp tục sử dụng phương pháp liên quan đến khả năng cảm quan. SCP-980 có thể viết bằng tiếng Anh khi được hỏi, mặc dù việc đánh máy không hiệu quả bởi hiệu ứng của nó sẽ nhanh chóng khiến các phím và màn hình không phản hồi.

SCP-980 tự gây ra "hiệu ứng đơn giản hóa" lên các vật thể và sinh vật trong khoảng bán kính hình cầu 8 mét xung quanh nó. Hiệu ứng có thể lược bỏ các chi tiết của vật thể cũng như loại bỏ màu sắc, chi tiết và chức năng thường thấy. Đầu tiên, động vật mất đi bộ lông và các đặc điểm phân biệt như chiều dài của các chi và đuôi, sự xuất hiện của các phần nhô ra, v.v., trong khi đó, con người phát triển các đặc điểm khuôn mặt vừa phải hơn và giảm hoặc tăng chiều cao, cân nặng. Điều này tạo ra một "người trung bình" cao khoảng 1,7 mét với trọng lượng 76 kg. Theo sau đó là họ sẽ mất đi các khía cạnh trong tính cách của họ, kèm theo sở thích, thói quen và các ký ức thường sẽ biến mất đầu tiên.

Mặc dù việc tiếp xúc trong thời gian ngắn với SCP-980 không gây hại về mặt thể chất, nhưng việc tiếp xúc lâu dài với các sinh vật hữu cơ có hệ thống tuần hoàn và hô hấp phức tạp thường sẽ dẫn đến việc bị "đơn giản hóa" và hợp nhất các bộ phận nằm gần nhau. Không có đối tượng nào có báo cáo về sự đau đớn trong quá trình này. Một nhân viên cấp D được sử dụng để kiểm tra tác động của SCP-980 đã bị ảnh hưởng ở cấp độ này sau khoảng ba mươi phút ở trong khu vực quản thúc của SCP-980 và bị suy tim gần như ngay lập tức sau đó. Khám nghiệm tử thi cho thấy các buồng tim của đối tượng đã hợp nhất với nhau. Kết quả về vật lý có xu hướng ngẫu nhiên, thường sẽ ảnh hưởng đến tim, phổi, động mạch, dạ dày và ruột, não và các cơ quan cảm giác. Trong khi đó, một số trường hợp không gây tử vong hoặc thậm chí có gây hại với các cơ quan cảm giác, việc tiếp xúc nhiều với SCP-980 sẽ gây ra các biến đổi có tốc độ nhanh chóng.

SCP-980 được tìm thấy tại khu chung cư █████ █████ ở ████████, ██, sau vài giờ tiếp xúc với SCP-980 đã gây ra cái chết và tổn hại tinh thần cho dân thường gần đó như cũng như việc màu sắc và hình dạng của khu chung cư và nhiều đồ vật bên trong đó đều bị đơn giản hóa. Vào thời điểm bị thu hồi, nó mặc quần áo mùa đông loại dày và đội mũ trùm đầu. Cho đến nay SCP-980 vẫn chưa trả lời các câu hỏi về những gì đã xảy ra, phòng 307 dường như bị ảnh hưởng nhiều hơn các địa điểm lân cận khác. Ngoài ra, người thuê phòng 307, ████ ██████, không có mặt trong số các thi thể "nạn nhân" của SCP-980.

Phụ lục 980-01: Bộ đồng phục tiêu chuẩn dành cho người của SCP được cấp cho SCP-980 và tiếp tục ở gần SCP-980 trong toàn bộ quá trình quản thúc. Bộ đồng phục đã bị đơn giản hóa nhưng vẫn có thể sử dụng được cho đến █-██-20██, khi một nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một phần lớn của bộ đồ đã biến mất. Một đám mây mỏng xuất hiện trong phòng giam của SCP-980 và thành phần không khí của buồng giam được ghi nhận là chứa nhiều hydro hơn 0,██%.

Phụ lục 980-02: Chì được phát hiện là một trong số ít các chất có khả năng chống lại các hiệu ứng tự nhiên của SCP-980 đối với môi trường xung quanh nó. Do đó, phòng giam của SCP-980 được xây dựng hoàn toàn bằng chì, với kính pha chì được sử dụng làm cửa sổ phòng. Trong một thử nghiệm gần đây, thủy tinh pha chì cho thấy khả năng chống lại tác động của SCP-980 ngày càng tăng, cần phải thay thế hai tuần một lần.

Báo cáo Sự cố 980-04

Trong trường hợp của một đối tượng cấp D, D-980-07, dường như không xảy ra bất kì sự biến đổi vật lý nào. Đối tượng đã dành 3 giờ ở cạnh SCP-980 mà không có trải nghiệm bất thường nào và được nghi là đã miễn dịch cho đến khi yêu cầu rời đi. Tại thời điểm đó, đối tượng từ chối trong im lặng và tiếp tục ngồi trên ghế nhắm mắt lại. Đối tượng phản ứng bằng cách im lặng mỗi khi anh ta bị ép buộc rồi đi cho đến khi anh ta bị đe dọa. Đối tượng bị xô bàn sang một bên và quay người về phía SCP-980, ôm lấy nó. Một lời đe dọa khác được đưa ra và đối tượng bắt đầu bật khóc, tiếp tục ngậm miệng và nhắm mắt. Đối tượng đã được đưa ra khỏi phòng giam bởi bảo vệ sau khi anh ta bám chặt vào SCP-980 và cố gắng cào mí mắt của chính mình bằng cách sử dụng móng tay.

Nghiên cứu chuyên sâu hơn về các đặc tính của SCP-980 đã được ghi chép lại trong Ghi chép Thử nghiệm 980-06.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License