SCP-983


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-983

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-983 hoàn toàn vô hại miễn là các kỹ thuật viên quản lý nó đi làm vào bất cứ ngày nào trừ ngày sinh nhật của mình. Nếu SCP-983 được đưa cho hay được xử lý bởi những ai đang trải qua ngày kỷ niệm sinh nhật hàng năm, người đó phải ngay lập tức tuân theo các hướng dẫn hát cùng nhau nằm trong Bộ công cụ khẩn cấp 135r cạnh cửa buồng quản thúc SCP-983.

Trong trường hợp đối tượng bị nhắm làm mục tiêu không đáp ứng được các yêu cầu riêng lẻ, những gì còn lại của họ sẽ được xử lý thông qua các phương pháp tiêu chuẩn. Nếu họ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hát cùng, phần thông tin sau đây sẽ được ghi chép: Tuổi, Màu kẹo thu thập được, độ chính xác khi hát theo như đánh giá tốt nhất của những người có mặt ở đó và số lượng câu từ SCP-983 đã nói trước khi được công nhận bởi nó.

Không nhân viên nào được phép ăn kẹo nhận được từ SCP-983 khi không có quy trình quản thúc do nhân sự cấp cao phê duyệt và cần có các giấy tờ xác nhận từ bỏ do người hấp thụ viết và đóng dấu. Yêu cầu này được miễn trừ trong trường hợp người thử nghiệm kẹo là nhân sự Cấp-D.

Mô tả: SCP-983 là một con khỉ cơ động cổ điển có ngày tháng mờ nhạt nằm ở phía dưới bàn chân trái, cho thấy nó được tạo ra vào thời điểm nào đó trong những năm 1940 bởi một người hoặc công ty không xác định. Con khỉ này mặc những bộ quần áo từng cho là một bộ thiết kế vest phổ biến của người điều hành rạp xiếc. Tay trái của con khỉ có một chiếc chuông đồng bị xỉn màu nhẹ. Tay phải của nó cầm một thanh đánh nhỏ bằng đồng. Con khỉ có khả năng phát ra tiếng nói và âm thanh, mặc dù khám nghiệm vật thể cho thấy nó không có đường nối, ốc vít hoặc kẽ hở nào để thực hiện phương pháp tháo rời.

SCP-983 hoàn toàn vô hại và bất động trong hầu hết các trường hợp. Nó không cần các biện pháp đối phó đặc biệt nào miễn là người quản lý nó không trải qua một khoảng 24 giờ đồng hồ vào dip kỷ niệm ngày sinh của họ. Một khi SCP-983 tiếp xúc vật lý với một đối tượng đang có ngày sinh nhật, nó sẽ sống lại và thực hiện một động tác lật ngửa. Rồi nó sẽ nâng chuông và hát một bài hát đơn giản.

RING DING DING SINH NHẬT BẠN ĐẾN RỒI!

Mỗi khi câu đơn ngắn này kết thúc, con khỉ sẽ gõ chuông và tạo ra âm sắc thay đổi về cao độ từ rất cao đến rất thấp. Giọng hát của SCP-983 cũng có phần thay đổi về cao độ nhưng vẫn sẽ duy trì được giai điệu rất hào hứng và vui vẻ.

SCP-983 sẽ hát bài hát này mỗi ba đến bốn giây một lần, nó chỉ tạm dừng để rung chuông, cho đến khi chủ nhân mới qua đời hoặc đáp ứng đủ các yêu cầu hát cùng. Vẫn chưa hiểu rõ hoàn toàn cơ chế của điều này nhưng có thể là do dựa vào khả năng canh thời gian hát cùng chính xác với SCP-983.

Mỗi câu hát được cất lên bởi SCP-983 dường như sẽ khiến ‘chủ sở hữu’ của vật phẩm bị già đi khoảng một năm. Bằng cách hát cùng SCP-983, 'chủ sở hữu' có thể vô hiệu hóa con khỉ, sau khi thực hiện thành công, SCP-983 sẽ nói lời công bố chiến thắng là 'SINH NHẬT!', lúc đó nó sẽ rung chuông một lần cuối và cho ra duy nhất một viên kẹo cao su từ chiếc chuông.

Cách thực hiện việc hát cùng SCP-983 sẽ tác động trực tiếp đến màu sắc của kẹo và tác dụng phụ khi ăn nó. Các nhóm thử nghiệm được hướng dẫn thực hiện theo Tài liệu 135r đến từng chữ đã cho thấy, nếu hát theo nó một cách hoàn hảo sẽ tạo ra loại kẹo trong suốt như pha lê có phát quang nhẹ. Hát gần như hoàn hảo tạo ra cùng một loại kẹo nhưng không phát quang. Cả hai loại kẹo này đều cho thấy khả năng có thể khôi phục lại số lượng tuổi mà người ăn đã mất đi trong quá trình thực hiện bài hát của SCP-983; tuy nhiên, loại kẹo phát quang cũng có thể cung cấp thêm thời gian và tuổi trẻ, mặc dù theo lý thuyết thì điều này vẫn chưa được xác thực bởi vì tỷ lệ tạo ra loại kẹo này là rất thấp.

Do sự mâu thuẫn trong thái độ, giọng điệu, hành vi và cách tiếp cận khi quá trình hát theo SCP-983, nhiều loại kẹo khác nhau đã được tạo ra. Trong mọi trường hợp tuyệt đối không được phép hấp thụ kẹo màu đen, các màu khác có thể được phép ăn khi đang chờ phê duyệt trước và sắp xếp thủ tục ngăn chặn.

Lần kích hoạt đầu tiên của SCP-983 là tại một môi trường không được kiểm soát chặt chẽ, vì vậy ‘nghe kể lại’ là bản ghi chép tốt nhất hiện có về vụ việc. Các thử nghiệm tiếp theo có môi trường được kiểm soát tốt hơn sẽ đính kèm cùng với tài liệu này cũng như các hiệu ứng của kẹo cho các thí nghiệm đó.

Lần đầu tiên SCP-983 Kích hoạt

SCP-983 được mua từ một khu chợ trời địa phương nhằm mục đích làm một món quà đùa giỡn với một người hâm mộ khỉ. Người bán cảnh báo rằng phải trông coi vật thể và bất cứ ai có sinh nhật thì không được chạm vào nó, nhưng người đó không thể đưa ra chính xác lý do tại sao và nói rằng đó là một cảnh báo được truyền lại. Nó đã được quan sát kỹ và có thể là 'Huyền thoại Gypsy hoặc một số cái nhảm c██ nào đó.'

Vào ngày sinh nhật chủ nhân mới của SCP-983, món quà đã được mở ra và con khỉ được cầm lên, lúc đó nó phát ra bài hát. Ban đầu, những người tham dự bữa tiệc sinh nhật của đồng nghiệp đó cảm thấy thích thú như người nhận; tuy nhiên, các nhân chứng nói rằng con khỉ hát càng lâu thì người đó càng trở nên kích động.

Sau khoảng mười câu, người nhận cố gắng tìm cách tắt thiết bị đi, nhưng vô ích. Những người tham dự nói rằng tại thời điểm này, một số người đã nhận thấy những sợi tóc bạc trên đầu của người đó. Theo ước tính khoảng 8 đến 10 câu thơ nữa cất lên từ SCP-983, màu tóc xám dần rõ rệt hơn cũng như sự xuất hiện của những vết nhăn và sự căng thẳng trên khuôn mặt người nhận. Trong vòng năm câu thơ nữa, người đó đặt con khỉ xuống để về chỗ nghỉ ngơi và phàn nàn rằng không còn chút sức lực nào để giải quyết chuyện vô nghĩa này, cầu xin ai đó tắt nó đi.

Vì không nhận thức rõ rằng SCP-983 là một vật thể có mối nguy hiểm tiềm tàng, phản ứng hoảng sợ và chết nhát của những người tham dự dẫn đến việc SCP-983 có thể hoàn thành những gì chỉ nó có thể làm là ước tính khoảng ba mươi hoặc có lẽ bốn mươi câu nữa trước khi một đội quản thúc đến địa điểm của bữa tiệc. Tại thời điểm này, chủ nhân của nó đã qua đời từ lâu do lão hóa, chỉ còn bộ khung xương trên ghế và lớp da sót lại trên đó.

Do sự bối rối về cách can thiệp SCP-983, nó tiếp tục hát trong khoảng một phút nữa trước khi tự ngừng hoạt động, tại thời điểm đó, thi thể người nhận không còn lại gì trừ một bộ xương thuần túy. Câu cuối cùng của SCP-983 chỉ có duy nhất là “SINH NHẬT!”, nó đã thông báo một cách vui vẻ trước khi thực hiện một cú lộn ngược và rung chuông một lần cuối. Từ chiếc chuông rơi ra một viên kẹo đen huyền trông như một viên kẹo cao su. Viên kẹo này không bao giờ được ăn và nó được mô tả là khá hấp dẫn, thu hút tầm nhìn của một người vào nó cho đến khi một tác động bên ngoài làm họ phân tâm. Với số lượng người có mặt tại hiện trường và sự hỗn loạn bởi vụ việc, không một ai quá để tâm đến viên kẹo và nó đã được quản thúc một cách an toàn

Kích hoạt có Kiểm soát SCP-983 #32

Trong quá trình thử nghiệm #32 liên quan đến SCP-983, một đối tượng thử nghiệm █████ ██████████ đã tình nguyện tham gia khi sinh nhật của cô ấy đã đến gần và cô thể hiện những phẩm chất độc nhất vô nhị so với các đối tượng thử nghiệm trước đó, đặc biệt là một sự lạc quan vô cùng đặc biệt và vui mừng khi đến sinh nhật của cô ấy. █████ được gọi là "đối tượng" trong suốt phần còn lại của thử nghiệm này.

Không cần giải thích về những gì sắp tới, đối tượng được tặng SCP-983 như một món quà sinh nhật được gói lại kèm theo một lời ghi chú rằng khi vật thể hát, hãy hát cùng nó để tạo nên một video sinh nhật tuyệt vời. Đối tượng thể hiện sự vui mừng và chấp nhận SCP-983 như một món quà khi mở nó ra, và không cần hướng dẫn hát khi vật thể bắt đầu cất tiếng.

Đối tượng hát đạt và vượt trên cả tiêu chuẩn. Dù chỉ bỏ lỡ câu đầu tiên, đối tượng ngay lập tức bắt kịp ngay câu thứ hai rồi tiếp tục hoàn thành với tổng số bốn mươi lăm (45) câu trên bốn mươi sáu (46) câu.

Trong quá trình hát, đối tượng có biểu hiện quá trình lão hóa khi mỗi câu hát trôi qua, nhưng không hề mất đi nguồn năng lượng hay nhiệt huyết trong quá trình hát đến khi kết thúc. Đối tượng vẫn hoàn toàn không nhận thức về trạng thái thể chất của cơ thể cô ấy trong suốt cuộc thử nghiệm.

Sau khi hoàn thành câu cuối cùng, SCP-983 đã thông báo lần cuối như thường lệ với tuyên bố // 'SINH NHẬT!' // thật to và thực hiện một động tác lộn ngược một lần, tiếp sau đó là tiếng chuông của nó. Viên kẹo được tạo ra từ chiếc chuông được ghi nhận là có màu trắng lung linh và có đặc tính phát quang nhẹ. Đối tượng ghi nhận đây là viên kẹo đẹp nhất từng được thấy và các nhân sự giám sát cũng thể hiện sự khâm phục đối với viên kẹo cao su đó. Để đảm bảo kiểm soát thí nghiệm, đối tượng được phép ăn viên kẹo.

Sau khi nuốt và trải qua một giờ theo dõi, không có bất kỳ dấu hiệu tác dụng phụ nào. Lúc thí nghiệm sắp kết thúc, đối tượng được yêu cầu rời khỏi khu vực thử nghiệm, tại thời điểm đó cô ấy phát nổ với ánh sáng chói lòa, làm hỏng camera giám sát thí nghiệm và khiến tất cả những người ở xung quanh bị mất thị giác tạm thời trong 5 phút sau vụ nổ. Nhân viên hỗ trợ điều đến hiện trường mô tả rằng có một ánh sáng yếu ớt kéo dài khoảng ít nhất hai phút ở nơi đối tượng đứng trước khi phai dần đi.

Không thể xác định được vị trí đối tượng kể từ cuộc thử nghiệm này và ghi nhận hoạt động điện từ cao bất thường tại khu vực được sử dụng để thử nghiệm. Việc thay thế các thiết bị chiếu sáng trong khu vực này cũng đã tăng khoảng 70% so với tiêu chuẩn trong các khu vực khác của cơ sở; tuy nhiên, không có báo cáo nào về việc suy giảm lượng ánh sáng ở bất kỳ khu vực nào bị ảnh hưởng bởi sự bất thường này.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License