SCP-988


đánh giá: +2+x
WoodenChest.jpg

SCP-988

Mã vật thể: SCP-988

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-988 được giữ trong một tủ khóa trong một buồng không có ánh sáng và cửa quan sát. ô không được chiếu sáng không có cửa sổ quan sát. Nó phải được giữ ở trạng thái đóng và móc một ổ khóa có chìa khóa được cất giữ tại một cơ sở riêng biệt.

Không có bất kì thử nghiệm nào được thử nghiệm lên SCP-988

Mô tả: SCP-988 là một chiếc rương gỗ không thể mở được.

SCP-988 được làm bằng gỗ sồi với các phụ kiện bằng sắt và có kích thước khoảng 1,5 m x 0,5 m x 0,75 m. Khi được tìm thấy, SCP-988 có chốt nhưng không có ổ khóa. Chốt di chuyển tự do khi không được quản thúc và thao tác nhẹ nhàng lên nắp sẽ khiến nó di chuyển tự do trên bản lề.

Khi SCP-988 được nâng lên và nghiêng sang một bên, có thể cảm thấy một vật thể dịch chuyển bên trong. Vật thể này có hình dạng bất thường và khối lượng của nó ước tính khoảng 3 kg.

Mặc dù không có bất kỳ thứ gì gây trở ngại, vẫn không thể mở được SCP-988. Mọi nỗ lực đều thất bại do ngoại cảnh can thiệp. Trong 53 nỗ lực được ghi nhận nhằm mở SCP-988 trực tiếp bằng tay, các nhân sự đã quan sát cho thấy một người bị lạc trên đường đến vị trí hiện tại của nó, do bị thương nên họ không thể tiếp cận nó, và 9 trường hợp đã qua đời bởi các nguyên nhân rất tự nhiên ngay trước khi kịp thực hiện hành động mở.

7 nỗ lực đã được ghi nhận nhằm mở SCP-988 thông qua máy hoặc cơ chế gián tiếp khác đã lần lượt bị dừng lại do chập điện, kẹt cơ và một trường hợp là ghi nhầm nhãn một chai epoxy làm chất bôi trơn.Đặc tính "không thể mở được" dường như được cải tiến cho các phương pháp gián tiếp nhằm quét bên trong của SCP-988. Tất cả các nỗ lực chụp ảnh siêu âm, điện từ và thụ động của phát xạ bên ngoài quang phổ đều thất bại bởi các trường hợp tương tự.

So sánh kết quả giữa các nỗ lực mở SCP-988 với các bảng tính toán đã chứng minh rằng mọi kết quả tương ứng với xác suất bình thường, với một ngoại lệ duy nhất là khả năng có thể vật thể đã bị loại bỏ hoàn toàn. Cơ chế SCP-988 ngăn để nó không mở ra hiện vẫn chưa được xác định.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License