SCP-989


đánh giá: +4+x
Sugar_caster_MET_145033.jpg

SCP-989, hiện đang được quản thúc

Mã vật thể: SCP-989

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-989 được giữ tại Tủ khóa an toàn ███-██ tại Điểm 22 cho tới khi có thông báo khác. Tủ khóa an toàn ███-██ dùng để lưu trữ một chiếc cân điện tử nhằm báo cáo trọng lượng hiện có của vật thể vào mọi thời điểm. Nếu có bất kì thay đổi trọng lượng nào trước khi thử nghiệm và sau khi thử nghiệm hơn +/- 1g so với vật thử nghiệm đã bị loại bỏ, cần phải báo cáo lại ngay lập tức và quy trình Vi phạm Quản thúc cần phải được tiến hành. Cần có giấy phép Bậc 2 để nghiên cứu về SCP-989, kèm theo giấy cho phép được viết bởi nhân sự Bậc 3.

Mô tả: SCP-989 là một hợp chất của C12H22O11 (Sucrose) xen kẽ với chất có công thức hóa học là H7Xe2O4C8. Phương thức tạo ra chất này chưa được xác định và thành phần, cấu trúc của nó không thích hợp với các công thức hóa học hiện nay. Nghiên cứu vẫn đang được tiến hành.

SCP-989 nằm trong một bình lắc bạc được trang trí công phu, có biểu tượng của Marshall, Carter và Dark được khắc ở phía dưới, hay còn được gọi là SCP-989-2. Không thể trông thấy bất kì thanh đo trên bình lắc, vì vậy không có cách nào để biết khi nào SCP-989-2 đã đầy, mặc dù các thử nghiệm cho tới nay không thể đo được bất kì thay đổi từ trọng lượng của vật thể, điều này cho thấy nó có thể tự bổ sung chất cho chính nó. Hiệu ứng "bổ sung" này chỉ có thể quan sát được khi đối tượng được để yên không di chuyển hơn hai (2) giờ. Hiện tại vẫn chưa rõ đây là thuộc tính của SCP-989 hay SCP-989-2, nhưng có giả thuyết cho rằng hiệu ứng này là do sự tương tác giữa hợp chất thứ hai với các vật chất của SCP-989-2

Khi nhấc SCP-989 lên và thả ra, SCP-989 sẽ rơi vào trạng thái lơ lửng trong không khí. Các tinh thể của SCP-989 bao quanh bất kỳ ai ném nó lên không trung, và sẽ ở trong trạng thái chính xác bảy (7) phút, mười tám (18) giây. Cho đến nay, nó không gây hiệu ứng bất lợi nào đến người ném, vì SCP-989 sẽ không tiếp cận người ném trong vòng hai (2) milimét, ngay cả khi họ đi xuyên qua đám mây của SCP-989.

Tuy nhiên, nếu bất kỳ sinh vật sống nào khác xâm nhập vào đám mây của SCP-989, SCP-989 sẽ bao quanh đối tượng, và tìm đường tiếp cận màng nhầy của đối tượng, gây ra nhiều vết rách nghiêm trọng, nó sẽ bao phủ khu vực đó bằng một lớp tinh thể tương tự như "kẹo đá". Tuy điều này không hoàn toàn gây tử vong nhưng sẽ khiến đối tượng bị mù, điếc, rất khó thở và đau dữ dội. Cho đến nay, mọi nỗ lực nhằm loại bỏ tinh thể đã phát triển hiện vẫn không khả thi.

Sau khi thoát ra khỏi trạng thái lơ lửng trong không khí, SCP-989 sẽ đọng lại trên bất kỳ mặt phẳng nằm ngang nào, cho đến khi được ném lại một lần nữa để đưa nó trở lại trạng thái lơ lửng. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra khi SCP-989 ở dạng rắn, vì dung dịch với SCP-989 trong nước không cho thấy bất kỳ đặc tính dị thường nào.

SCP-989 được thu hồi từ căn nhà của ██████ ███████ tại [DỮ LIỆU BỊ XÓA], Wales, sau khi nhận được vài báo cáo người mất tích liên quan đến ██████ ███████, và một liên hệ liên quan đến Marshall, Carter, và Dark đã được xác nhận. Những gì thu hồi được là thư, biên lai từ Marshall, Carter, và Dark, giới hạn, một lượng [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Cho tới nay, chưa có mẫu SCP-989 nào khác được thu hồi.

Phụ lục 1 Lá thư sau được thu hồi từ căn nhà của ██████ ███████:
Kính gửi Ngài ███████
Cảm ơn vì đã mua món đồ này. Tôi hi vọng bạn sẽ thích nó, dù tôi chắc rằng khách ăn tối của bạn sẽ cảm thấy nó rất thú vị. Nếu bạn cần giúp đỡ về bất cứ việc gì liên quan đến các buổi dạ hội, chúng tôi sẽ sẵn sàng trợ giúp. Tôi mong sẽ tiếp tục được hợp tác và hi vọng bạn sẽ né xa việc trở thành tâm điểm của đám đông như chúng tôi gợi ý từ trước.
Trân trọng,
Ngài Marshall, Carter, và Dark

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License