SCP-990


đánh giá: +4+x
scp990-new.jpg

Họa sĩ tả lại SCP-990.

Mã vật thể: SCP-990

Phân loại: Keter

Quy trình quản thúc đặc biệt: Hiện tại chưa có quy trình quản thúc nào cho SCP-990. Bất kì nhân viên nào có đề xuất tưởng để quản thúc SCP-990 phải báo cáo cho Tiến sĩ ██████████. Toàn bộ ý tưởng đều được hoan nghênh, bất kể là ai đề xuất.

Mô tả: SCP-990 là một người đàn ông mặc một bộ trang phục kinh doanh trong thời kì Chiến Tranh Lạnh (Cold War). người này tình cờ xuất hiện trong đội ngũ nhân viên của Tổ Chức trong những giấc mơ. Cho đến nay, chưa có nhân viên nào của Tổ Chức gặp mặt SCP-990 ngoài đời thực; Nếu ông ta trông giống một người có thật, chúng ta nhất định phải tìm ra ông ta. Hiện tại không có báo cáo nào về việc SCP-990 xuất hiện với những người không phải là thành viên của Tổ Chức.

SCP-990 từng xuất hiện trong đội ngũ nhân viên của Tổ Chức kể từ [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Sự tồn tại của SCP-990 đã được tiết lộ khi một số Đặc vụ bàn về những giấc mơ liên quan đến cùng một người. Rất nhiều Đặc vụ khác đã báo cáo những giấc mơ về một người giống với mô tả SCP-990. Hiện tượng này không chính thức được phân loại là SCP cho đến khi xảy ra sự kiện-990-07.

NHẬT KÝ SỰ KIỆN 990-07:

Đặc vụ ██████ thất bại trong việc báo cáo nhiệm vụ vào thời gian được giao. Thay vào đó, anh ta được tìm thấy đang ngủ say tại phòng ngủ. Anh này đã ngủ quên trong suốt 18 tiếng và tất cả những lần cố gắng đánh thức anh ta đều không thành công. Anh ta đã được chuyển đến cơ sở y tế.

Sau hơn 40 tiếng trong trạng thái hôn mê, anh ta đã tỉnh dậy trong tình trạng bị kích động. Báo cáo cho biết anh ta đã chạy quanh cơ sở và la lớn về "Tận thế". Ngay cả sau khi bình tĩnh, tất cả các chức năng trong cơ thể vẫn ở trạng thái nguy hiểm: nhịp tim tăng, huyết áp cao, …

Anh ta miêu tả về một người đàn ông giống với sự xuất hiện gần đây của SCP-990. Theo báo cáo của Tiến sĩ ██████████, Đặc vụ trên đã mô tả chi tiết về một loạt các sự kiện dẫn đến một số tên lửa hạt nhân mang tính chiến thuật được phóng lên giữa Châu Âu và Đông Á, hậu quả là sự diệt vong của gần 98% của nhân loại và tổng thể sự sụp đổ của xã hội con người. Đặc vụ nói rằng tất cả thông tin trên đều được SCP-990 đưa ra trong khi anh ta bị mắc kẹt trong giấc mơ của chính mình.

Đội Đặc nhiệm Cơ động ██-█ đã được cử đi để loại bỏ mối đe dọa ban đầu sẽ bắt đầu chuỗi sự kiện. ĐĐNCĐ ██-█ đã thành công và cuộc khủng hoảng đã được ngăn chặn. Tuy nhiên, Đặc vụ ██████ đã không vượt qua được cơn nguy kịch và chết vì các triệu chứng giống như bị sốc.

Kể từ Sự kiện-990-07, SCP-990 đã xuất hiện với nhiều nhân viên của Tổ Chức và gây ra những mối đe dọa tương tự. Chưa có tình huống nào tương tự Sự kiện-990-07 xảy ra; Tuy nhiên, SCP-990 đã tiên đoán được cái chết của Tiến sĩ ████, Tiến sĩ ██████ và Tiến sĩ ████ cũng như sự phá hủy của Trạm Quan Sát Epsilon-38 (Watch Station Epsilon-38) và [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Bất cứ mối đe dọa nào từ SCP-990 điều phải được báo cáo cho các cơ quan chức năng của Tổ Chức bất kể mức độ nghiêm trọng của nó.

Nhân viên của Tổ Chức được tự do trò chuyện với SCP-990 nếu ông ta xuất hiện với họ và được khuyến khích tìm cách lấy thông tin từ đối tượng về chính bản thân của ông ta. Thêm vào đó, Tiến sĩ ██████████ đã tuyên bố rằng bất cứ ai có thể xác định SCP-990 hoặc người có cơ thể tương xứng ở đâu đó trên thế giới sẽ được khen thưởng.

Tài liệu 990-02:
Sau đây là cuộc phỏng vấn được thực hiện giữa Tiến sĩ ██████████ và SCP-990. Mặc dù cuộc phỏng vấn không được ghi lại cho đến khi Tiến sĩ ██████████ tỉnh dậy, nhưng trí nhớ của ông về mặt lịch sử rất chính xác và đáng tin cậy.

Ts. ██████████: Xin hãy nêu tên.

SCP-990: Ông đang cố gắng để tiến hành một cuộc phỏng vấn à?

Ts, ██████████: Vâng. Vậy có được chứ?

SCP-990: Được thôi. Tôi đồng ý.

Ts. ██████████: Vui lòng nói rõ tên của anh.

SCP-990: Thế Tony thì sao?

Ts. ██████████: Tony? Tên của anh là Tony?

SCP-990:Tôi tin rằng một cá nhân có quyền được gọi là bất cứ gì mà họ muốn.

Ts. ██████████: Tốt thôi, Tony.

SCP-990: Thật ra thì, tôi đổi ý rồi. Gọi là Richard được chứ?

Ts. ██████████: Được thôi.

SCP-990: Là Richard. Câu hỏi tiếp theo là gì?

Ts. ██████████: Tại sao anh lại đe dọa nhân viên của Tổ Chức?

SCP-990: Đe dọa ư? Ai đe dọa cơ?

Ts. ██████████: Anh đã tiên đoán một số sự kiện không may liên quan đến Tổ Chức, bao gồm cả sự tận diệt của thế giới.

SCP-990: Và điều đó gây hại gì chứ??

Ts. ██████████: Anh đã sát hại Đặc vụ ██████.

SCP-990: [Sau một khoảng thời gian dài im lặng] Tiến sĩ, tôi tin rằng ông đã có ấn tượng sai về tôi.

Ts. ██████████: Thế à?

SCP-990: Tôi không phải là kẻ xấu ở đây.

Ts. ██████████: Tôi không biết rằng điều này có liên quan đến "kẻ xấu" đấy

SCP-990: À, có đấy.

Ts. ██████████: Ai?

SCP-990: [Lại im lặng sau khoảng thời gian dài] SCP ██████████.

Ts. ██████████: Làm gì có SCP nào với số hiệu như vậy và chắc sẽ còn lâu mới có.

SCP-990: Đương nhiên là không rồi. Cô ấy thậm chí chưa được sinh ra và cũng chưa được phân loại bởi Tổ Chức của ông.

Ts. ██████████: Lại là một tiên đoán khác à?

SCP-990: Đây là lời cảnh tỉnh của ông.

Vào thời điểm này Tiến sĩ ██████████ đã bị đánh thức bởi đồng hồ báo thức của mình và bắt đầu ghi chép lại cuộc phỏng vấn..

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License