SCP-991


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-991

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-991-1 được giữ trong hộp kín tại Điểm-19. Có thể không cần lưu trữ SCP-991-1 nếu có sự xuất hiện của SCP-991-2. Việc tiếp cận SCP-991-1 để kiểm tra hoặc sử dụng trong thẩm vấn/cải tạo cần có sự chấp thuận của Nhân sự cấp 4.

Mô tả: SCP-991-1 là một ống tiêm dài 19 cm. Pít tông được làm bằng thép, ống đựng và kim có cấu tạo từ những vật liệu chưa từng được biết đến trước đây. Khi được đưa vào mạch máu của con người và hút, SCP-991-1 chứa đầy một chất lỏng màu đen không xác định, được đặt tên là SCP-991-2. Sau khi được rút ra từ một đối tượng (hay còn được gọi là người hiến tặng), không thể bơm pít tông của ống tiêm trừ khi kim của SCP-991-1 được đâm vào người khác. Phân tích trực quan về SCP-991-2 cho thấy nó có độ nhớt khá thấp so với máu, nhưng để phân tích nó trực tiếp là bất khả thi, bởi vì đặc tính tự nhiên của SCP-991-1. Các nỗ lực nhằm thu hồi SCP-991-2 ra khỏi tĩnh mạch bằng một cây kim bình thường ngay sau khi nó được tiêm SCP-991-1 đã thất bại; điều này cho thấy SCP-991-2 đã phân tán ngay khi nó được tiêm vào hoặc nó đã trở thành phi vật chất.

Khi tiêm SCP-991-2, đối tượng (hay còn được gọi là người nhận) sẽ ngay lập tức có các suy nghĩ, cảm xúc và kí ức của người hiến trong quá trình rút SCP-991-2. Pít tông hút càng nhiều (Nhiều SCP-991-2), những kí ức đó sẽ càng hiện hữu rõ và tồn tại lâu hơn. Bởi vì những suy nghĩ thường xuất hiện nhất trong tâm trí của người hiến tặng sẽ quyết định các kí ức được chuyển đi, nên có thể kiểm soát được một phần nào đó. Tuy nhiên, quá trình này không thật sự hoàn hảo vì những kí ức không mong muốn thường xuất hiện ở người nhận cùng với những kí ức cần thiết. Vẫn chưa xác định được liệu đây có phải là một khía cạnh khác của SCP-991 hay do sự thiếu tập trung của người hiến.

Cho dù bất kể nguyên nhân là gì, "sự rò rỉ kí ức" do SCP-991 gây ra thường khiến người nhận trở nên loạn trí, đặc biệt là sau khi được tiêm nhiều mũi. Họ sẽ bắt đầu có những quan điểm, ý tưởng trái ngược nhau và biểu hiện các triệu chứng tương tự với bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng. Vì vậy, không khuyến khích sử dụng ai khác ngoài nhân sự cấp D để làm người nhận.

Dường như SCP-991 thực sự có thể chuyển giao suy nghĩ, vì bởi mọi tư tưởng được lấy từ người hiến tặng đã biến mất khỏi tâm trí của họ; ký ức, cảm xúc và thậm chí cả nhận định cũng biến mất khỏi người hiến tặng khi SCP-991-1 được rút ra. Sau nhiều lần hiến tặng, những người hiến sẽ bắt đầu có các triệu chứng giống với Bệnh Alzheimer. Trong một số trường hợp, điều này sẽ dẫn đến việc mất đi những khả năng cơ bản của người hiến tặng, ví dụ như khả năng nuốt, thở hoặc chớp mắt. Nếu có trường hợp như vậy, đối tượng sẽ được an tử ngay sau khi tất cả dữ liệu liên quan đến tâm lý của họ đã được thu thập.

Không khuyến khích sử dụng SCP-991 lên nhân sự của Tổ Chức, và cần có sự đồng ý của cả người cho và người nhận, cũng như chấp thuận của hai (2) nhân sự Cấp 4.

SCP-991 cho thấy nó khá có ích trong việc thẩm vấn. Nhân sự Cấp D hợp tác sẽ trở thành người hiến nhằm lấy các ý tưởng, sau đó sẽ được tiêm vào đối tượng đang chất vấn. Ngược lại, vì các thông tin hữu ích thường sẽ ở trong tâm trí đối tượng, nên SCP-991 có thể được đưa chúng ra khỏi cá nhân đó và tiêm vào người khác, nhằm cưỡng bức thu hồi thông tin. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích sử dụng Nhân sự Cấp D để hợp tác, để ngăn chặn "sự rò rỉ kí ức" cho nhân viên của Tổ chức.

SCP-991 được thu hồi từ ████████ █████ Viện Tâm thần, sau khi Tổ Chức nhận được báo cáo liên quan đến các bác sĩ hóa điên tại nơi này. Sau khi thu hồi, SCP-991-1 chứa đầy SCP-991-2. Khi tiêm vào Nhân sự cấp D, đối tượng bắt đầu hành xử tương tự như mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License