SCP-992


đánh giá: +1+x
thisistheplace.jpg

Ảnh chụp khu vực SCP-992 được thu hồi.

Mã vật thể: SCP-992

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-992 được giữ trong buồng quản thúc dành cho người, tại khu giữ SCP Euclid ở Điểm-77. Buồng giam không có bất kì cửa sổ hay ánh sáng tự nhiên nào. Vài chậu cây được đặt trong buồng và chăm sóc bởi nhân sự. SCP-992 có thể đưa ra yêu cầu về vài loại cây cụ thể, miễn là chúng không gây hại. Bất cứ yêu cầu nào khác của SCP-992 sẽ bị từ chối. Động vật chỉ được tiếp xúc với SCP-992 trong môi trường thử nghiệm. Không giao tiếp với SCP-992 dưới mọi hình thức và bất cứ ai bị phát hiện đang giao tiếp với SCP-992 sẽ được xem là hoàn toàn dị thường. Không được phép sử dụng Nhân sự cấp D để thử nghiệm với SCP-992.

Mô tả: SCP-992 là một nam thổ dân già dặn của Úc thuộc bộ tộc Pitjantjatjara, cao khoảng 1.2 mét, nặng 95 kg. Độ tuổi SCP-992 tự nhận là khoảng 57 đến 71 tuổi. Tuy nhiên, sau 65 năm bị quản thúc, đối tượng có vẻ không hề già đi. SCP-992 sẽ cố giao tiếp với bất cứ ai ghé thăm buồng giam. Cuộc trò chuyện này thường xoay quanh về khả năng tiên tri không rõ cơ sở của nó và thu hút người ghé thăm tham gia tranh luận về triết học bí truyền.

Khi ở một mình, SCP-992 sẽ nói chuyện với nhiều dạng thực vật hoặc động vật khác nhau và thi thoảng tự cho rằng đã nhận được vài góc nhìn tiên tri khi đang trò chuyện với chúng. Những cuộc trò chuyện này thường diễn ra khoảng vài giờ, SCP-992 sẽ giao tiếp một chiều với sinh vật đó. Khi được hỏi về nội dung cuộc trò chuyện, nó sẽ ám chỉ các các sự kiện thiên nhiên mơ hồ chưa từng xảy; nó cũng cho rằng có thể tiên tri về nhiều thảm họa thiên nhiên được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, vẫn không có cơ sở bằng chứng rõ ràng cho điều này.

Khi SCP-992 có thể quan sát các hiện tượng thời tiết, nhận thức của con người khi quan sát SCP-992 sẽ thay đổi. Họ sẽ trông thấy các hiện tượng thời tiết dị thường và hoạt động khí tượng. Hiệu ứng này sẽ kéo dài từ 10 đến 30 phút sau khi ngừng theo dõi SCP-992. Khi bị ảnh hưởng, đối tượng sẽ không thể tự giới thiệu bản thân cho người khác bằng tên mình.

Quan sát đối tượng bị ảnh hưởng bởi SCP-992
Chúng tôi chỉ đang ngồi trên giường của chiếc ute1, hóng gió trời. Không phải tại ai ép hay gì đâu, chỉ là lái xe hoài sinh ra chán thôi. Rồi tôi trông thấy ông anh bản địa này bước tới. Ổng không mang giày hay gì cả , chân thì bầm dập. Khi tôi định hỏi thăm liệu ông cụ này có ổn không thì chuyện này xảy ra. Tôi xin nhấn mạnh là, giữa nơi hẻo lánh này chẳng có một bóng mây nào.
Thì, chúng tôi quay đầu lại coi thử và ổng chỉ tay lên trời. Rồi tôi nhìn chằm chằm một lúc xong tôi coi thử coi ổng chỉ cái gì. Có một cái đám mây trắng…đen. Khó nói lắm…không hình dung nổi…nhưng cứ tưởng tượng là đám mây đó lấy cái bóng dưới đất của nó quấn xung quanh như chăn ấy. Trông như nó đang cố giữ ấm sinh mạng nào đó. Rồi một chuyện khác lại đến, một đám cháy xuất hiện.
Trông chúng giống như những giọt mưa , mỗi tội khá là rỉ sét. Giống kiểu ai đó đang lái từ từ một chiếc xe cũ nát trên đỉnh của đám mây quấn chăn này. Có vẻ nóng lắm và khi chúng chạm xuống thì bốc cháy — Không phải như kiểu bị bỏng đột ngột đâu, mà là kiểu một vết bỏng lâu đời hơn, cái loại thường bị khi đi dưới sa mạc suốt một đời ấy. Nó hằn sâu vô da. Không bao giờ biến mất…đôi khi bạn quên béng đi, tưởng rằng đã hết hẳn. Nhưng vừa nghĩ tới thì nó bắt đầu ngứa. Ngứa cực kì. Gãi một cái là mặt trời lửa bỏng cùng những trải nghiệm xưa lại bắt đầu mò về.
Bọn tôi phắn lẹ luôn, ở lại có mà toang. Tôi ứ biết đó là do ổng gây ra hay ổng đang cố cảnh báo tụi tôi, nhưng mà ổng biết. Nhìn vào mấy nếp nhăn và những mảng da chai sần đấy là hiểu…Ổng biết chắc điều gì đã xảy ra..

SCP-992 được tìm thấy tại một ngôi làng nhỏ gần khu vực Alice Springs ở miền Trung nước Úc, ngay sau khi báo cáo về hiệu ứng dị thường của SCP-992 được báo cho các đặc vụ của khu vực này. Điều tra những báo cáo bắt nguồn từ nơi đây cho thấy, SCP-992 đảm nhận vai trò trưởng làng, ông ta tạo ra sức ảnh hưởng như thần thánh đối với cuộc sống dân làng và thế giới xung quanh họ. Sau khi phô diễn khả năng của mình, SCP-992 đã bị quản thúc. Thuốc lú được cung cấp cho mọi nhân chứng và phổ biến tin giả rằng SCP-992 là kẻ lừa đảo.

Báo cáo Sự cố #992-C 01/17/1949: Nhân sự Cấp 1 chứng kiến cuộc trò chuyện của SCP-992 với một cây bạch đàn. Khi được hỏi, đối tượng đáp "Cô ấy (Cây bạch đàn) đang suy sụp và khó có thể gọi tên. Tôi khó lòng có thể nói rõ được điều này."

Nhân sự để ý rằng, cây bạch đàn chết vài ngày sau đó.

Phụ lục 992-A:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License