SCP-994


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-994

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một đàn SCP-994 được quản thúc trong một khu vực hẻo lánh rộng 50 km vuông nằm ở phía Tây Bắc của bang Washington, nơi này được cung cấp các nhà chứa máy bay 3, 4, 6 tại Điểm-410. Mọi SCP-994 phải gắn máy phát sóng vô tuyến liên kết với các Kênh Quản thúc của Tổ Chức và chúng cần được cấy ghép các thiết bị liên quan đến mạng lưới "rào cản vô hình" phát ra từ các trạm cơ sở di động địa phương.

Nơi cư trú của SCP-994 sẽ được cung cấp thức ăn hai lần một tuần (dung dịch dinh dưỡng chứa nhiều sinh vật phù du sẽ được thay thế bằng đầu của 25 con gia súc mỗi tháng) và sẽ được dọn dẹp nếu cần thiết.

SCP-994 được phép di chuyển tự do trong phạm vi khu vực quản thúc: bởi đặc tính tự nhiên đặc biệt của SCP-994, việc chúng bị dân thường trông thấy hay chúng gây ra các vi phạm quản thúc nhỏ sẽ ít được ưu tiên. Đội Tình báo Đặc biệt "NUAOIS" (Hiệp hội Điều tra Đối tượng Không xác định của Tây Bắc) sẽ giải quyết những sự cố khi cần phải hành động.

Mô tả: SCP-994 là một chủng loài sinh vật sống trong không khí, chúng không có bất kì đặc điểm nào tương tự như các sinh vật đã được biết. SCP-994 có dạng hình tròn, có bề mặt phẳng và lưng cong. Chúng có đường kính từ 3 đến 50 mét (tương ứng với 9.84 and 164 ft) khi đã trường thành. SCP-994 sẽ thay đổi hình dạng tùy theo độ tuổi: những con non có dạng tam giác cùn, những con trưởng thành có dạng hình dĩa và những con SCP-994 già sẽ có dạng thuôn dài.

SCP-994 không có đặc điểm dị thường nào trên mặt lưng, bên ngoài nó có các lỗ thở để hô hấp và một lớp lông ngắn màu bạc ,có khả năng phản chiếu mạnh. SCP-994 không có mắt cụ thể, thay vào đó chúng cảm nhận môi trường xung quanh bằng cách sử dụng định vị kết hợp cả sóng âm lẫn nhiệt độ. Ở mặt dưới của cơ thể là miệng tròn, không có hàm cùng với một chiếc lưỡi nhám. Chúng có một loạt các cơ quan tỏa ra ánh sáng sinh học màu trắng xanh. Mỗi cá thể có một dạng vân sáng riêng biệt và mục đích thực sự của điều này vẫn chưa được xác định, bởi vì những ánh sáng này không tạo ra nhiệt để những cá thể SCP-994 khác có thể nhận biết.

SCP-994 có khả năng bay, dù vẫn không rõ cách thức chính xác. Có ghi chép rằng, nó có thể đạt đến tốc độ phi thường: Tốc độ nhanh nhất đã được ghi lại của một cá thể SCP-994 là hơn 2 Mach và vài cá thể khác có thể quay 90 độ trong quá trình bay. SCP-994 không tạo ra âm thanh khi bay, kể cả khi tăng tốc độ siêu âm, ngoại trừ tiếng vài âm thanh nhỏ do các con non tạo ra.

SCP-994 có tính xã hội rất cao, bầy của chúng có hệ thống phân cấp phức tạp. Những con cái già thường thống trị cả bầy theo lối mẫu hệ, mỗi con cầm đầu một phân nhóm nhỏ hơn gồm hàng chục con khác. Trong khi cả bầy hoạt động dưới dạng một nhóm lớn, các nhóm nhỏ khác nhau sẽ thể hiện nhiều mạng lưới liên minh lẫn đối đầu với nhau. SCP-994 giao tiếp bằng cách sử dụng sóng siêu âm.

SCP-994 hoang dã thường trốn tránh con người và sẽ bỏ trốn khi bị tiếp cận ở một khoảng cách nhất định, tầm khoảng 50 đến 100 mét. Tuy nhiên, đàn mà Tổ Chức hiện đang giữ đã quen với việc tiếp xúc con người, chúng để cho các nhân sự tiếp xúc trực tiếp. Chúng cũng quen với nhà chứa máy và sử dụng chúng làm nơi cư ngụ. Lưu ý rằng cả SCP-994 hoang dã lẫn những con đang được quản thúc bởi Tổ Chức đều thích bay cùng với máy bay và chúng thường xuyên làm vậy nhiều lần khó có thể nhận ra.

Hiện có hai mươi tám con non, mười bốn con trưởng thành và năm con SCP-994 già đang được Tổ Chức quản lý. Số lượng những con hoang dã vẫn chưa được xác định.

Báo cáo sự cố 994/███-C4: ██/██/20██: Báo cáo đầu tiên về hành vi hung bạo của SCP-994, gây ra bởi vi phạm quản thúc của SCP-███. Trong quá trình diễn ra sự cố, SCP-███ đột nhập vào Nhà chứa máy bay số 4 và nó lập tức bị tấn công bởi 5 SCP-994 trưởng thành (SCP-994-9, SCP-994-11, SCP-994-19, SCP-994-20, và SCP-994-21). Những con còn lại của đàn bay khỏi khu vực, những con non và già được những con trưởng thành còn lại bao bọc dưới dạng hình cầu. Khi SCP-███ bị bắt giữ và tái quản thúc, kết quả khám nghiệm phát hiện dấu vết của độc tố hemotoxin và chất gây hoại tử kịch độc ở những nơi SCP-994 tấn công. SCP-994-20 bị thương nặng trong sự cố và qua đời bởi biến chứng trong cuộc phẫu thuật 4 ngày sau đó.

Phụ lục-01: 09/20/20██: Ts. ████ đã xin phép chuyển sang dự án khác vì ông cảm thấy SCP-994-34 đang "dõi theo" ông và "theo dõi mọi thứ [ông làm]". SCP-994 thực chất có bám theo Ts. ████ và hành vi này thật sự rất khác thường, không có bất kì các dấu hiệu thù địch nào được ghi lại từ SCP-994-34. Yêu cầu này đã bị từ chối nhưng Ts. ████ được nghỉ phép vài ngày để kiểm tra tâm lý.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License