SCP-997


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-997

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-997 được giữ tại tủ khóa quản thúc tiêu chuẩn khi không được sử dụng. Trong quá trình thử nghiệm có sử dụng SCP-997, rút phích cắm khi chưa thực hiện thử nghiệm. SCP-997 chỉ được phép thử nghiệm tại buồng giam có cấu tạo chức năng giống lồng Faraday.

Mô tả: SCP-997 là một thiết bị có bề ngoài giống một chiếc đèn, nhưng không có bóng đèn và có cấu tạo dây xoắn thay cho phần chụp đèn, được cho là có chức năng giống như một ăng-ten. Nó có cấu tạo chủ yếu bằng kim loại và đã bị ăn mòn phần nào khi bị quản thúc, mặc dù điều này có vẻ không ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của nó. Hình ảnh chụp bên trong cho thấy nó có các các thiết bị điện tử tinh vi không rõ mục đích. Có một công tắc ở gần đỉnh để kiểm soát việc thiết bị có đang hoạt động hay không. SCP-997 được cung cấp năng lượng từ một ổ cắm điện NEMA 5 tiêu chuẩn, và nó cũng được trang bị một bộ chuyển đổi cho các ổ cắm trên tường của buồng thử nghiệm Site 19. Khi bị ngắt kết nối hoặc tắt nguồn, SCP-997 sẽ không thể hiện các đặc tính dị thường nào.

Khi được kết nối với nguồn điện và bật lên, SCP-997 phát ra một khu vực gây ảnh hưởng đến mọi người trong phạm vi khoảng 250 mét. Thông qua các thông số kỹ thuật được đưa ra trong Tài liệu 997-02, khu vực này không thể đi xuyên qua lồng Faraday. Và dường như bản chất đối tượng ít nhất có một phần khả năng ngoại cảm. Mọi nhân sự bị ảnh hưởng bởi khu vực này sẽ không thể cảm nhận được những thứ họ cho là côn trùng. Hiệu ứng này dựa trên phản ứng của đối tượng, vì vậy khi một đối tượng này nhận thức được một thứ gì thì đối tượng kia sẽ nhận thức được thứ khác. Hiệu ứng của SCP-997 tạo ra sự hiện diện chính xác của loài sâu bọ đó.

Kết quả thử nghiệm cho thấy SCP-997 chỉ có thể ngăn chặn nhận thức về côn trùng, gây ra các triệu chứng giống như lãng quên không gian nhưng lại không gây ảnh hưởng đến toàn bộ các giác quan khác. Do đó, mặc dù những người bị ảnh hưởng bởi SCP-997 không báo cáo gì về việc có thể nhận thức được côn trùng nhưng họ vẫn phản ứng với sự hiện diện của chúng, mặc dù họ không thể giải thích nguyên nhân gây ra phản ứng như vậy. Các đối tượng thường sẽ tạo ra những lời bào chữa vô lý cho những phản ứng này và từ chối thừa nhận sự vô lý của những lời bào chữa đó. Dường như, hiệu ứng này tạo tác động xấu đến tâm lý, bao gồm cả hoang tưởng, khó chịu và ảo giác. Xem Ghi chép thử nghiệm 997 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bản ghi chép thử nghiệm 997:

Thử nghiệm 997-003:
Ngày: ██/██/████
Đối tượng: Nhân sự cấp D D-6272
Nghiên cứu viên: Ts. Das
Quy trình: D-6272, có chứng sợ côn trùng, được đặt vào buồng thử nghiệm có sẵn SCP-997 đang hoạt động và một chiếc hồ cạn chứa đầy gián. Đối tượng báo cáo rằng trong hồ cạn không có gì cả và được yêu cầu đặt tay vào trong đó. Đối tượng từ chối. Khi được hỏi nguyên nhân, D-6272 không thể đưa ra lí do chính đáng, dù anh ta chối bỏ đề xuất là do hồ cạn này có côn trùng. Sau khi bị đe dọa đến mạng sống, D-6272 run sợ đặt tay mình vào hồ cạn rồi ngay lập tức giật ra ngay, video giám sát cũng trông thấy có gián bò lên tay anh ta. Đối tượng tiếp tục rên rỉ, dù anh a báo cáo rằng không thấy hay cảm thấy gì trên tay mình. Anh ta cũng không thể giải thích nguyên do mình hành động như vậy. Đối tượng được đưa khỏi buồng thử nghiệm và đuổi gián ra khỏi tay. SCP-997 được ngưng kích hoạt.
Thử nghiệm 997-005:
Ngày: ██/██/████
Đối tượng: Nhân sự Cấp D D-75009
Nghiên cứu viên: Dr. Das
Quy trình: D-75009 được đặt vào buồng thử nghiệm đã có sẵn SCP-997 đang hoạt động và một trang giấy về quả đu đủ cùng với một văn bản lớn bị che khuất bởi ảnh một con chuột có độ HD cao. D-75009 được yêu cầu đọc lớn nội dung tờ giấy. Cô ta dừng lại và báo cáo rằng mình không thể đọc được nữa khi đọc đến phần bị che mờ bởi ảnh. Khi được hỏi nguyên nhân, D-75009 bảo rằng kính của mình mờ quá không thể đọc được. Khi được yêu cầu gỡ kính, D-75009 báo rằng nó chẳng giúp ích gì hơn vì phòng tối quá không đọc được. Khi những lời bịa đặt của D-75009 được chỉ rõ, cô ta trở nên kích động và không thể giải thích lí do vì sao mình không thể tiếp tục đọc, dù bản thân cô chẳng có vấn đề gì cả. Đối tượng được đưa ra khỏi buồng giam và SCP-997 được ngưng kích hoạt.
Thử nghiệm 997-010:
Ngày: ██/██/████
Đối tượng: Nhân sự Cấp D D-436, Nhân sự Cấp D D-15810
Nghiên cứu viên: Ts. Redman
Quy trình: D-436, một người có vài biểu hiện khinh người được đặt vào buồng thử nghiệm có SCP-997 đang hoạt động. D-15810 được cung cấp một tai nghe để nghe hướng dẫn và đưa vào buồng. D-436 báo cáo rằng không thấy ai vào buồng cả. D-15810 được yêu cầu khiến D-436 vấp ngã và đã làm như vậy. D-436 được hỏi vì sao anh ta té và anh đổ lỗi cho mấy cái giày cũ kĩ này. Khi được hỏi, anh ta phản đối và nói "Mấy chuyện như này lúc nào chả xảy ra, được chưa?". D-15810 được yêu cầu đá D-436, anh ta báo cáo cảm thấy đau nhưng không rõ nguyên nhân vì sao. D-15810 sau đó, được yêu cầu cởi áo D-436 ra. Anh ta bảo rằng do buồng giam quá nóng và tin rằng đây là do anh ta tự ý làm. Đối tượng được đưa ra khỏi buồng giam và SCP-997 được ngưng kích hoạt.

Cần có quyền truy cập Cấp 4 hoặc cao hơn để đọc các bản ghi chép thử nghiệm.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License