SCP-999
rating: +6+x

Mã vật thể : SCP-999

Phân Loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-999 được cho phép di chuyển tùy ý trong phạm vi cơ sở quản thúc, ngoài ra buộc phải ở trong khu quản thúc. Đối tượng không được phép ra khỏi khu này vào ban đêm hay ra khỏi cơ sở quản thúc vào bất cứ thời điểm nào. Khu nuôi nhốt được dọn dẹp và cung cấp thức ăn hai lần mỗi ngày. Mọi nhân sự đều được phép vào trong khu nuôi nhốt SCP-999, nhưng chỉ khi đang không làm nhiệm vụ hoặc trong giờ giải lao. Nhân sự được phép chơi đùa cùng khi đối tượng tỏ ra buồn chán và phải dùng ngôn từ mềm mỏng không gây kích động.

Mô tả: SCP-999 có hình dạng của một khối nhớt hơi trong màu cam có khả năng biến hình, khối lượng vào khoảng 54 kg (~120 lb) tương đồng với các đặc điểm của bơ lạc. Kích cỡ và hình dạng của đối tượng thay đổi liên tục, mặc dù trong phần lớn thời gian đối tượng mang hình dạng của một chiếc ghế beanbag cỡ lớn. Chất liệu cấu tạo của SCP-999 có dạng dầu, tuy nhiên chất liệu này chưa hề được nhận biết bởi khoa học hiện đại. Ngoài một lớp màng mỏng trong suốt bao ngoài khối vật chất màu cam, đối tượng dường như không có bất kì nội tạng nào khác.

Đối tượng có tính cách được mô tả là ham chơi và giống với loài chó: khi được tiếp cận, SCP-999 sẽ phản ứng phấn khích tột độ bằng cách trườn tới và leo lên người gần nó nhất, "ôm" lấy họ bằng một cặp chân giả trong khi rúc vào khuôn mặt người đó bằng một chân giả thứ ba, cùng lúc phát ra những tiếng gù ríu rít. Lúc này bề mặt của SCP-999 sẽ bắt đầu phát ra một mùi hương dễ chịu, khác nhau đối với mỗi đối tượng khác mà nó giao tiếp. Những mùi ghi nhận được bao gồm chocolat, quần áo mới giặt là, thịt bacon, các loài hoa hồng và Play-Doh (một loại đất nặn cho trẻ em).

Chạm vào SCP-999 có thể tạo ra trạng thái vui vẻ, với cường độ tăng theo thời gian tiếp xúc với SCP-999, và tác động này được kéo dài dù đã rời khỏi đối tượng. Hoạt động ưa thích của đối tượng là thọc lét, bao gồm việc bao lấy toàn bộ cơ thể của đối phương từ cổ trở xuống và cù họ cho tới khi được yêu cầu dừng lại (mặc dù không phải lúc nào cũng phản ứng với yêu cầu này).

Trong khi giao tiếp, đối tượng sẽ đặc biệt quan tâm tới những người có biểu hiện không vui hoặc bị thương vì bất cứ lí do gì. Các cá nhân mắc chứng trầm cảm sau khi giao tiếp với SCP-999 đã được chữa khỏi hoàn toàn và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Khả năng thương mại hóa dịch nhớt của SCP-999 như một loại thuốc chống trầm cảm đang được thảo luận.

Ngoài thái độ ham chơi của mình, SCP-999 còn yêu quý mọi loài động vật khác (đặc biệt là với con người), từ chối ăn bất kì loại thịt nào và thậm chí là mạo hiểm sự an toàn của chính bản thân để cứu các sinh vật khác, đã từng nhảy ra che chở cho con người trước làn đạn (trí tuệ của đối tượng vẫn còn là một điều gây tranh cãi: mặc dù có các hành vi của trẻ nhỏ, đối tượng trông có vẻ như hiểu rõ ngôn ngữ của con người cùng hiểu biết về các công nghệ hiện đại, bao gồm súng ống). Chế độ ăn của nó chỉ bao gồm các loại bánh mứt và kẹo ngọt, trong đó M&M và bánh quế Necco là các món ưa thích của đối tượng. Phương pháp ăn của đối tượng giống với ở các loài a míp.

Phụ lục SCP-999-A: Sau đây là báo cáo từ thử nghiệm giao tiếp giữa SCP-999 và SCP-682 với hi vọng làm giảm tính hiếu sát của 682.

SCP-999 được đưa vào trong buồng quản thúc của SCP-682. SCP-999 ngay lập tức trườn về phía 682.

999: (phát tiếng gù)

682: (tiếng gầm gừ không rõ) Cái thứ gì kia?

SCP-999 di chuyển đến trước mặt SCP-682, nhảy liên tục giống với hành vi của loài chó trong khi kêu ré lên.

682: (gầm gừ) Tởm…

SCP-682 ngay lập tức giẫm dẹp lép SCP-999. Các quan sát viên sắp sửa cho dừng thử nghiệm trước khi SCP-682 bắt đầu nói tiếp.

682: (gầm gừ) Hử? (không nghe rõ) cái thứ gì đây… (giọng trầm xuống, giống như đang nín cười) Ta cảm thấy…nhột nhột…

SCP-999 có thể được thấy đang bò lên giữa các ngón chân của SCP-682, len theo sườn và xung quanh cổ và bám vào đó trong khi bắt đầu cù nhẹ bằng các chân giả. Miệng SCP-682 bắt đầu mở rộng.

682: (khúc khích) Ta thấy…vui…Vui… (cười) vui ơi là vui…

SCP-682 lặp lại từ "vui" trong vài phút, thi thoảng cười ra tiếng trước khi bắt đầu cười không dứt. Trong quãng thời gian này, 682 ngửa bụng lên để lăn lộn, đuôi đập mạnh xuống sàn với lực vô cùng nguy hiểm.

682: (cười rống lên) Thôi! Không cù nữa! (tiếp tục cười)

SCP-682 và SCP-999 tiếp tục vật lộn tới khi 682 hoàn toàn kiệt sức và lăn ra ngủ với nụ cười trên môi. Sau 15 phút không hoạt động, hai nhân viên cấp D vào buồng quản thúc để thu hồi 999. Ngay khi rời khỏi SCP-999, SCP-682 lập tức tỉnh dậy và phát ra một xung năng lượng chưa xác định từ cơ thể của mình, trong khi vẫn đang cười như điên.

Mọi nhân sự trong tầm xung lập tức bò lăn ra cười, cho phép 682 trốn thoát và giết những ai mà nó thấy. Trong khi đó SCP-999 nhanh chóng giải cứu bất kì ai mà nó có thể cứu, đưa họ đến nơi an toàn để hồi phục lại sau cơn "sóng cười" trong khi các đặc vụ kiềm giữ và tái quản thúc SCP-682.

Mặc cho thảm kịch mà SCP-682 gây ra, SCP-999 không hề tỏ ra sợ hãi trước đối tượng này và thực tế đã ngỏ ý muốn được "chơi" tiếp cùng SCP-682. Tuy nhiên, SCP-682 tuyên bố rằng "Cái vũng nhớt hôi hám đấy hãy [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA] mà chết đi."

Ghi nhớ từ Tiến sĩ. ████: "Mặc cho thử nghiệm đã thất bại nặng nề, đấy vẫn là thứ buồn cười nhất mà tôi từng thấy. Chả thể tin được lại có ngày tôi cho rằng 682 trông "đáng yêu". Xin hãy gửi cho tôi một bản copy của băng an ninh càng sớm càng tốt."

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License