SCP-999


đánh giá: +9+x

Mã vật thể : SCP-999

Phân Loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-999 được cho phép di chuyển tùy ý trong phạm vi cơ sở quản thúc, nhưng nó buộc phải ở trong khu quản thúc lúc 8 đến 9 giờ tối để ngủ, hoặc khi đóng cửa khẩn cấp để bảo vệ an toàn cho bản thân. Đối tượng không được phép ra khỏi khu này vào ban đêm hay ra khỏi cơ sở quản thúc vào bất cứ thời điểm nào. Khu nuôi nhốt được dọn dẹp và cung cấp thức ăn hai lần mỗi ngày. Mọi nhân sự đều được phép vào trong khu nuôi nhốt SCP-999, nhưng chỉ khi đang không làm nhiệm vụ hoặc trong giờ giải lao. Nhân sự được phép chơi đùa cùng khi đối tượng tỏ ra buồn chán và phải dùng ngôn từ mềm mỏng không gây kích động.

Mô tả: SCP-999 có hình dạng của một khối nhớt lớn vô dạng, có màu cam trong suốt, nặng khoảng 54 kg (~120 lb) nó có các đặc điểm tương đồng với bơ lạc. Kích cỡ và hình dạng của đối tượng có thể tùy cơ thay đổi theo ý muốn, mặc dù trong thời gian nghỉ ngơi, đối tượng mang hình dạng là một khối cầu tròn rộng 2 mét và cao 1 mét. Bề mặt của SCP-999 là một lớp màng mỏng trong suốt khoảng 0,5 cm, tương tự như màng tế bào động vật và nó có độ đàn hồi cao, điều này cho phép SCP-999 có thể ép mỏng đến 2cm. Bề mặt này cũng kỵ nước, dù cho SCP-999 có thể hấp thụ chất lỏng (Xem phụ lục SCP-999-A). Phần còn lại của cơ thể SCP-999 chứa đầy một loại chất màu cam sền sệt không rõ thành phần hóa học, nó có khả năng tiêu hóa các vật chất hữu cơ một cách dễ dàng.

Đối tượng có tính cách được mô tả là ham chơi và giống với loài chó: khi được tiếp cận, SCP-999 sẽ phản ứng phấn khích tột độ bằng cách trườn tới và leo lên người gần nó nhất, "ôm" lấy họ bằng một cặp chân giả trong khi rúc vào khuôn mặt người đó bằng một chân giả thứ ba, cùng lúc phát ra những tiếng gừ rừ ríu rít. Lúc này bề mặt của SCP-999 sẽ bắt đầu phát ra một mùi hương dễ chịu, khác nhau tùy mỗi đối tượng khác mà nó tiếp xúc. Những mùi ghi nhận được bao gồm chocola, quần áo mới giặt là, thịt xông khói, các loài hoa hồng và Play-Doh™ (một loại đất nặn cho trẻ em).

Chạm vào bề mặt SCP-999 sẽ tạo ra trạng thái vui vẻ ngay lập tức, với cường độ tăng theo thời gian tiếp xúc với SCP-999, và tác động này được kéo dài dù đã rời khỏi đối tượng. Hoạt động ưa thích của đối tượng là thọc lét, bao gồm việc bao lấy toàn bộ cơ thể của đối phương từ cổ trở xuống và cù họ cho tới khi được yêu cầu dừng lại (mặc dù không phải lúc nào cũng phản ứng với yêu cầu này). Dù vậy, vẫn có vài thương tổn xảy ra, SCP-999 chưa bao giờ cố tình gây tổn hại cho người khác và sẽ ngay lập tức lùi lại và thu mình lại, run rẩy, nó tạo ra âm thanh ùm ục tương tự như tiếng chó rên rỉ như muốn tỏ ra "xin lỗi" vì đã vô tình làm họ bị thương.

Khi tiếp xúc với ai đó, đối tượng sẽ đặc biệt quan tâm tới những người có biểu hiện không vui hoặc bị thương vì bất cứ lí do gì. Ví dụ như các cá nhân mắc chứng trầm cảm hoặc PTSD, họ báo cáo lại rằng có một góc nhìn lạc quan hơn về cuộc sống sau khi tương tác nhiều lần với SCP-999. Khả năng thương mại hóa dịch nhớt của SCP-999 như một loại thuốc chống trầm cảm đang được bàn thảo.

Ngoài thái độ thích vui đùa, SCP-999 còn yêu quý mọi loài động vật khác (đặc biệt là với con người), từ chối ăn bất kì loại thịt nào và thậm chí là mạo hiểm mạng sống bản thân để cứu các sinh vật khác, nó đã từng nhảy ra che chở cho con người trước làn đạn (trí tuệ của đối tượng vẫn còn là một điều gây tranh cãi: mặc dù có các hành vi của trẻ nhỏ, đối tượng trông có vẻ như hiểu rõ ngôn ngữ của con người cùng hiểu biết về các công nghệ hiện đại, bao gồm súng ống). Chế độ ăn của nó chỉ bao gồm các loại bánh mứt và kẹo ngọt, trong đó M&M và bánh quế Necco là các món ưa thích của nó. Phương pháp hấp thụ của đối tượng giống với các loài a míp.

Phụ lục SCP-999-A: "Nhắc nhở toàn bộ nhân sự: SCP-999 không được hấp thụ nước ngọt có caffein các loại. Tuần trước ai đó đã cho SCP-999 một lon cola cùng với bữa sáng thường ngày của nó- Nó không chỉ nhảy lung tung phèn cả lên tường suốt nửa tiếng mà còn buồn nôn do quá trình cacbonat hóa khiến SCP-999 cảm thấy buồn nôn sau đó, và nó không chịu di chuyển hoặc ăn phần còn lại trong ngày. May mắn thay SCP-999 đã bình phục sau hôm đó, nhưng nhân sự đề cập trước đó đã bị khiển trách"

-Ts. ████████

Phụ lục SCP-999-B: Sau đây là báo cáo thử nghiệm đưa SCP-682 tiếp xúc với SCP-999 với hi vọng nó có thể làm nguôi ngoa cơn lôi đình chết chóc của sinh vật này.

SCP-999 được thả vào khu vực quản thúc của SCP-682. SCP-999 ngay lập tức trượt đến SCP-682.

999: (tiếng ùng ục phấn khởi)

682: (những tiếng gầm gừ khó hiểu) Cái mẹ gì đây?

SCP-999 tiến đến trước SCP-682, nhảy lên xuống như chó và cất tiếng câu the thé.

682: (than thở) Tởm vãi…

SCP-682 ngay lập tức dẫm lên SCP-999 khiến nó hóa phẳng hoàn toàn. Giám sát viên sắp sửa hoãn thử nghiệm thì SCP-682 bắt đầu nói tiếp.

682: (Cằn nhằn) Hmmm? (Không rõ) Cái gì nữa đây… (âm thanh nho nhỏ nghe như tiếng cười nhẹ) Tao cảm thấy… tốt thật…

Trông thấy SCP-999 lách qua kẽ chân SCP-682 rồi mò lên lưng và cổ nó, khi đang trèo, nó bắt đầu cọ nhẹ người nó. Một nụ cười lớn dần xuất hiện trên mặt SCP-682

682: (Cười thầm) Cảm thấy… vui… quá. Vui…(cười) Vui quá… Vui lắm…

SCP-682 lặp lại từ "vui" vài phút, thi thoảng bật cười và dần chuyển sang cười không ngừng nghỉ. Khi đang cười, SCP-682 lăn lộn trên lưng nó, đập đuôi liên tục lên sàn nhà với lực vô cùng nguy hiểm.

682: (Cười rống lên) ĐUMA ngưng coi! Đừng có thọt lét nữa! (Tiếp tục cười)

SCP-682 và SCP-999 tiếp tục "cuộc solo thọt lét" này cho tới khi SCP-682 thấm mệt và ngủ với một nụ cười trên mặt. Sau 50 phút không hoạt động, 2 nhân sự cấp D được đưa vào để thu hồi SCP-999. Sau khi SCP-999 được đưa ra, SCP-682 lập tức tỉnh dậy và giải tỏa một làn sóng năng lượng không xác định từ cơ thể trong khi đang cười bất tự chủ.

Mọi nhân sự trong phạm vi sẽ gục ngã và cười đến tê liệt, điều này tạo điều kiện để SCP-682 trốn thoát và tàn sát bất cứ ai trên đường. Trong khi đó, SCP-999 cố gắng giải cứu càng nhiều người nhất mà nó có thể, nó đưa họ tới một nơi an toàn để bình phục sau "làn sóng cười" của SCP-682 trong khi các đặc vụ ngăn chặn và tái quản thúc SCP-682.

Dù thảm họa SCP-682 đã gây ra tại nơi này, SCP-999 không tỏ ra sợ hãi đối với sinh vật và thực tế còn thể hiện các hành vi muốn 'chơi' cùng SCP-682 một lần nữa. Tuy vậy, SCP-682 nói " Cđ hôi thôi đó [Không rõ] có thể [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và chết cmn đi.

Ghi chú từ Ts. ████: “Dù thử nghiệm thất bại và để lại hậu quả tàn khốc, thật lòng mà nói thì đây là chuyện buồn cười nhất tôi từng thấy. Thật không tin được rằng có ngày tôi thấy SCP-682 "dễ thương" đến thế. Gửi lại cho tôi bản copy băng ghi hình hôm đó càng sớm càng tốt nhé.”

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License