SCP-CN-1109
đánh giá: +7+x
  • _
  đánh giá: +7+x
  blank.png

  Mã vật thể: SCP-CN-1109
  Phân loại: Thaumiel
  CẤP 5/CN-1109
  TỐI MẬT

  Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Ngoại trừ các module thiết yếu để duy trì hệ thống hoạt động, tất cả các dấu vết tường thuật còn sót lại có liên quan đến SCP-CN-1109 phải bị xoá sổ, bao gồm lịch sử xây dựng, nhân sự tham gia và cơ sở phụ trách. SCP-CN-1109 hiện được niêm phong và neo tại tầng đệm tường thuật. Quyền truy cập vào các tài liệu có liên quan đến SCP-CN-1109 được giới hạn cho Hội đồng Giám sát và nhân sự Cấp A có Quyền hạn An ninh Cấp 5/CN-1109.

  Nếu chỉ số ổn định logiccủa SCP-CN-1109 giảm xuống dưới -2, Quy trình "Mũi Giáo Nhọn" phải được triển khai và tiến hành giải cấu trúc SCP-CN-1109 trong vòng 72 giờ.

  Chỉ số Ổn định Hiện tại: +7.

  Mô tả: SCP-CN-1109 đề cập đến Dự án Longinus được Phòng ban Siêu việt học trực thuộc Tổ Chức chỉ đạo và những thành quả mà dị thể mang lại, với các hệ thống thành phần được liệt kê bên dưới:

  • Mảng Khoá Cố Định Logic

   Mảng Khoá Cố Định Logic có thể neo và khoá một vùng tường thuật cụ thể, ổn định tính logic liên tục và giữ nó độc lập một cách tương đối với vùng tường thuật phổ quát. Khi vùng tường thuật bị khoá và chỉ số ổn định lớn hơn -2, cấu trúc siêu hình của nó sẽ không thể bị can thiệp và ghi đè từ thế giới bên ngoài, nhờ vậy nó có thể trích xuất một cách an toàn những hệ thống thành phần khác từ vị trí phổ quát và triển khai chúng đến vị trí được chỉ định.

   Hiện tại, hệ thống hoàn chỉnh của "Dự án Longinus" đang được lưu trữ trong Mảng Khoá Cố Định Logic cùng với chính Mảng Khoá này.

  Tin nhắn từ Ts. Penelope Panagiotopolous, Giám đốc Phòng ban Siêu Việt Học


  Gửi các Giám Sát Viên, tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề: Chúng ta đều đã biết thế giới của chúng ta là một câu chuyện viễn tưởng được viết bởi một nhóm tác giả, còn được gọi là các thực thể swn001-1. Những gì mà họ viết ra chính là thực tại khách quan tuyệt đối của chúng ta.

  Sau khi Phòng ban Siêu Việt Học được cấp phép phân tích cơ sở dữ liệu cải biến thực tại Category-Aleph Room ("Greatest Concern")1, chúng tôi đã đi đến kết luận chắc chắn rằng bản chất của nó là siêu hình. Trong vòng nhiều năm sau đó, Phòng ban Siêu Việt Học đã dành rất nhiều nguồn lực để nghiên cứu lĩnh vực siêu hư cấu, và thành quả cuối cùng là Mảng Khoá Cố Định Logic, một giải pháp ngoại không gian ổn định và nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Đây là một hộp chứa cho phép chúng ta viết những chương đặc biệt trong câu chuyện của chính mình.

  • Chỉ Dấu Tường Thuật Cơ Bản "False Echo"2

   Chỉ Dấu Tường Thuật Cơ Bản của hệ thống trong "Dự án Longinus" đã được hoàn thành. Nhằm đảm bảo tính ổn định của hệ thống trong các vùng tường thuật khác nhau, các yếu tố nhân vật, cốt truyện và bối cảnh phải được đơn giản đến mức tối thiểu. Ts. Penelope Panagiotopolous là nhân vật duy nhất được viết trong tường thuật với vai trò là hướng dẫn viên.

  Tin nhắn của Ts. Penelope Panagiotopolous, Giám đốc Phòng ban Siêu Việt Học


  Chỉ Dấu Tường Thuật, còn gọi là "canon" hay "tuyến truyện", không phải là khái niệm quá mới mẻ trong Siêu Việt Học. Các dự án ngoại tường thuật đã bắt đầu từ những năm 2010, với chiến dịch lớn nhất là Operation ÓverMeta. Mặc dù nó vẫn chưa thể thay thế những vị thần của chúng ta, Phòng ban Siêu Việt Học đã có thể đưa những nhân vật và cốt truyện của mình vào sách và các phương tiện ngoài màn hình.

  Tuy nhiên, "Longinus" không phải một sứ mệnh điều tra hay quản thúc, hay thậm chí là phá vỡ bức tường thứ tư để viết một câu chuyện siêu meta, mà là để chế tạo một vũ khí.

  • Máy Dò Thụ Động "Shining One"3

   Do tính logic liên tục của hệ thống "Dự án Longinus" đã bị khoá, chúng ta không thể tái điều chỉnh mục tiêu của hệ thống. Phương án khả thi duy nhất là sử dụng Thiết bị Thăm dò Thụ động.

   Máy Dò Thụ Động "Shining One" là phiên bản nâng cấp của Thiết bị Thăm dò Loại "Θ" cũ. Khi một thực thể swn-001-1 tương tác với hệ thống "Dự án Longinus", Máy Dò sẽ được kích hoạt và trích xuất toạ độ dấu chỉ siêu hình của đối tượng, sau đó trích xuất các tường thuật "SCP" liên quan đến đối tượng.

  Tin nhắn từ Ts. Penelope Panagiotopolous, Giám đốc Phòng ban Siêu Việt Học


  Nếu bạn quan sát mọi dị thể trong cơ sở dữ liệu từ góc nhìn siêu hình, bạn sẽ nhận ra phân loại hay quy trình quản thúc đều không có mối tương quan. Mức độ Đe doạ, Phân loại ACS, canon, những câu chuyện và mọi phương thức tường thuật đều như phù du trong nước. Chỉ có duy nhất một sợi dây kết nối tất cả những quái thú, quỷ dữ, anh hùng, phản diện và thần thánh trên thế giới: các tác giả.

  • Đầu Đạn

   Bằng cách đưa Khái niệm Phản tường thuật vào các khối tường thuật "SCP" bằng Ống tiêm Cấu trúc Trừu tượng - Siêu hình, narreme của chúng sẽ sụp đổ tương quan với nhau và gây ra hiệu ứng thác đổ, vô hiệu hoá các dị thể được chỉ định trên vùng tường thuật phổ quát.

   Theo kết quả quan trắc của "Shining One", có một cộng hưởng siêu hư cấu giữa các vùng tường thuật tương quan đến cùng một dấu chỉ swn001-1. Sau khi Máy Dò khoá mục tiêu, sự tấn công phản tường thuật sẽ triển khai đồng bộ tất cả các khối tường thuật này, gây ra hiệu ứng dây chuyền.

  Tin nhắn từ Ts. Penelope Panagiotopolous, Giám đốc Phòng ban Siêu Việt Học


  Liệu nhà lữ hành có thực sự đã đi qua một khu rừng mà không để lại dấu chân, liệu có ai đã thực sự viết ra một câu chuyện chưa từng được kể?
  Khi dự án này hoàn thành, thế giới vô trật tự và hỗn loạn này sẽ bị lãng quên.

  Sẽ không còn những người đi trước phải hi sinh trong bóng tối, sẽ không còn những tiếng thét thảm sầu. Đây là cách chúng ta diệt thần. Đây là Ngọn giáo Định mệnh của chúng ta.


  Quy Trình "Vượt Qua"

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License