SCP-ZH-002


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-ZH-002

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vật thể hiện vẫn chưa được quản thúc. Khi phát hiện một trường hợp quan sát thấy dị thể, Tổ Chức sẽ thi hành Giao thức NGỌC SƠN cùng với các giao thức ứng phó hiểm hoạ tự nhiên và lưu tâm theo dõi cơ sở dữ liệu của Cục Khí tượng Trung ương Đài Loan. Chi tiết của Giao thức NGỌC SƠN được giới hạn dành cho nhân sự có quyền hạn cấp 4 hoặc cao hơn. Nhân sự có quyền hạn dưới cấp 4 phải tuân thủ Quy tắc Ứng phó Thực thể Dị thường Loại IV và Loại VII, đồng thời báo cáo cho Giám đốc An ninh của Điểm gần nhất trong trường hợp nhìn thấy vật thể.

Mô tả: SCP-ZH-002 là một thực thể sinh học dị thường có năng lực huyền thuật cơ bản1 và phát ra bức xạ thần tính2. Qua kiểm tra hình thái học, SCP-ZH-002 được xác nhận mang ít nhất 13 bộ phận và đặc điểm của một số loài động vật bản địa Đài Loan. Các thành phần này bao gồm:

 • Gạc của hươu sao Đài Loan3
 • Chân và móng của nai Đài Loan4
 • Vệt trắng hình chữ V của gấu đen Đài Loan5
 • Hoa văn của báo gấm6 và mèo báo Đài Loan7.
 • Lông của chim bồ các Đài Loan8 mọc ở vùng da quanh vai, và lông đuôi dài của gà lôi Đài Loan9
 • Vảy của tê tê Đài Loan10 ở vùng hông và mắt cá chân
 • Mắt của khỉ Đài Loan11
 • Tai của cáo Bay Đài Loan12
 • Răng nanh có hình thái tương tự như ở lợn rừng Đài Loan13
 • Các vết và đốm của cá hồi Đài Loan14 ở các phần thân trên của vật thể, với bề mặt ẩm ướt đáng kể
 • Xương đuôi của một giống cá voi, được suy đoán là loài cá voi Đài Loan15 đã tuyệt chủng
 • Răng cửa của chuột đồng Đài Loan16
 • Sáu chiếc lưỡi chẻ từ một loài rắn không xác định

Ngoài các bộ phận kể trên, vật thể có một chiếc sừng thẳng trong suốt, giống như pha lê xanh, dài khoảng 30 cm mọc ra từ giữa trán. Phần sừng này đã được chứng minh là nguồn gốc của khả năng huyền thuật học. Vật thể phát ra bức xạ thần tính trong khoảng 130~533 akiva, được phân loại là Thực thể Thần tính Tự nhiên theo tiêu chuẩn của Phòng ban Sinh ký học.

SCP-ZH-002 đã được quan sát thấy nhiều lần kể từ thế kỷ 17. Ngày ghi nhận sự xuất hiện của vật thể SCP luôn tương ứng với ngày xảy ra một thảm hoạ nghiêm trọng trong lịch sử Đài Loan. Hiện tại, Tổ Chức đã thu hồi được một số tài liệu có liên quan đến thực thể SCP-ZH-002 từ các thế lực đáng lưu tâm trong các giai đoạn thuộc địa khác nhau của lịch sử Đài Loan. Nhiều ý kiến cho rằng sự xuất hiện của SCP-ZH-002 có thể được xem là một dấu hiệu, hoặc ít ra là có liên quan mật thiết đến sự xuất hiện của các thảm hoạ tự nhiên tại địa phương.

Phụ lục ZH-002-1:Trích dẫn các Tài liệu Thu được

Hồ sơ Sự cố ZH-002-13: Vào ngày 24/██/201█, dị thể được một đặc vụ của Điểm-ZH phát hiện tại cánh rừng gần đó. Giám đốc An ninh của Điểm đã triển khai ĐĐNCĐ nhằm quản thúc dị thể, và đã thực hiện các biện pháp vũ trang trong quá trình này. Dị thể đã sử dụng khả năng huyền thuật học để bỏ chạy, dẫn đến nỗ lực bắt giữ thất bại. Đây lần thứ █ chi nhánh ZH của Tổ Chức thất bại trong việc thu hồi dị thế.

Vào ngày hôm sau sự cố, tai nạn cháy nổ đã xảy ra tại hai nhà máy hoá chất trong bán kính 3 km tính từ vị trí xảy ra sự cố gần Điểm-ZH-██. Vụ vi phạm quản thúc lần thứ 47 của SCP-ZH-███ cũng đã diễn ra vào cùng ngày. Có tổng cộng 47 người chết và 133 người bị thương trong cả ba sự kiện "đáng tiếc".

Ngày 05/██/201█, một thông điệp không xác định đã được gửi đến Điểm-ZH-██ trên một mảnh giấy được làm thủ công từ vật liệu thiên nhiên. Văn bản được suy đoán là chữ viết tay theo thể chữ trong Khang Hy tự điển. Không rõ tác giả của thông điệp. Nội dung của thông điệp đã được phiên dịch như sau:

Tổ Chức, các ngươi vọng tưởng có thể giam cầm người kế thừa của thần sơn lâm và sinh linh.
Con cháu Bồng Lai27 phải nhớ. Con người luân hồi đều có số mệnh, với kẻ lấn vượt thì rất vô tình.
Y sẽ trở lại, các ngươi phải nhớ. Y chính là người thừa kế, cho đến ngày cả đất bằng chìm xuống.
— ████████

Bộ Chỉ Huy Tam Viên28 hiện đang xem xét lại sự cần thiết của việc quản thúc dị thể.
[BỊ XOÁ]

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License