SCP-ZH-005

  • đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-ZH-005 Cấp 3/ZH-005
Phân loại: Keter Neutralized Mức độ Hiểm hoạ:

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do dị tính khó kiểm soát của SCP-ZH-005, ĐĐNCĐ Qin-4 "Ngôi Sao Cô Đơn" có nhiệm vụ theo dõi các tin tức trên Internet để ngăn chặn sự xuất hiện của mọi văn bản SCP-ZH-005. Dị thể này cực kỳ khó kiểm soát và nguy hiểm, đã gây ra thương vong cho nhiều nhân sự của Tổ Chức và thân nhân của họ, cần được vô hiệu hoá càng sớm càng tốt.

ĐĐNCĐ Shilou-5 "Thủ Môn Trực Tuyến" có nhiệm vụ tạo ra các văn bản giống SCP-ZH-005 nhưng không mang hiệu ứng dị thường trên các diễn đàn nổi tiếng, nhằm khiến cộng đồng mạng tin rằng "SCP-ZH-005 chỉ là tin đồn trên Internet", qua đó làm tăng mức độ phổ biến của SCP-ZH-005.

Nhân sự của Tổ Chức được cài trong Cục Truyền thông và Bộ Giáo dục đã tiến hành cải thiện khả năng xác định các tin đồn trên Internet của thường dân, dẫn đến số người tin vào SCP-ZH-005 đã giảm đi đáng kể, qua đó ngăn chặn hiệu ứng dị thường của SCP-ZH-005.

Tính đến năm 2014, tất cả các hiệu ứng dị thường liên quan đến SCP-ZH-005 đã được vô hiệu hoá, SCP-ZH-005 được tái phân loại thành Neutralized.

Mô tả: SCP-ZH-005 là mã định danh chung của ██ văn bản dị thường được phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn trực tuyến khác nhau từ khoảng năm 200█.

Tất cả SCP-ZH-005 đều có biểu hiện đe doạ, khuynh hướng nguyền rủa, yêu cầu chia sẻ lời đe doạ và hậu quả của việc không làm theo được viết ở cuối văn bản.. Phần lớn nội dung văn bản nguyền rủa bản thân người đọc hoặc gia đình, người thân, bạn bè của họ về những sự kiện tiêu cực, ví dụ như tai nạn giao thông, bệnh tật, thương vong,…

Tác động dị thường của SCP-ZH-005 biểu hiện khi người đọc không tuân theo các yêu cầu ở cuối văn bản như chia sẻ lời đe doạ hoặc đã hoàn thành việc chia sẻ đến số lượng mục tiêu chỉ định, nội dung của văn bản sẽ tác động lên người đọc theo những cách khác nhau. Một tỷ lệ nhỏ SCP-ZH-005 gây ra các tác động tích cực sau khi thực hiện việc chia sẻ, nhưng cũng có những tác động tiêu cực khi người đọc không tuân thủ theo.

Hầu hết nội dung của SCP-ZH-005 đều sẽ ảnh hưởng lên người đọc. Trong trường hợp lời nguyền không thể xảy ra vì những lý do đặc biệt1, nó sẽ được thực hiện theo một cách tương tự khác.

Tài khoản diễn đàn được cho là nguồn phát tán của SCP-ZH-005 hiện chưa được tìm ra, mọi tài khoản bị nghi ngờ là nguồn gốc của SCP-ZH-005 đã bị xoá hoàn toàn khỏi cơ sở dữ liệu trực tuyến, vì vậy nguyên nhân của dị thể này hay người đứng sau dị thể không thể được xác nhận.

Do đây là lần đầu tiên dị thể được phát hiện, nội dung của văn bản có thể có nhiều thay đổi rộng rãi, được chia sẻ trên nhiều diễn đàn và được một lượng lớn người đọc chia sẻ, dị thể này đã sớm nằm ngoài tầm kiểm soát của Tổ Chức và dẫn đến cái chết của khoảng ████ người. Mặc dù việc kiểm duyệt mạng và phong toả tin tức đã được thực hiện, tác động của dị thể lan lan truyền cực kỳ nhanh và nạn nhân của nó rất khó theo dõi, dẫn đến các biện pháp quản thúc chỉ có hiệu quả hạn chế, việc xoá trí nhớ các nạn nhân để họ quên rằng mình từng chịu ảnh hưởng bởi SCP-ZH-005 là phương thức hữu hiệu nhất để kiểm soát thông tin.

Năm 2010, một bài đăng trên diễn đàn ████ đã nói rằng SCP-ZH-005 là một tin đồn thất thiệt và nhận được nhiều phản hồi, khiến Tổ Chức chú ý. Người đăng này là một nạn nhân của SCP-ZH-005 có tất cả thân nhân trong ba đời và một số bạn bè đã tử vong do tác động của dị thể, tổng cộng 3█ người và vẫn chưa được xoá trí nhớ.

Người dùng này đã đưa ra nhiều lập luận để bác bỏ tin đồn về một trường hợp SCP-ZH-005 ít nguy hiểm hơn. Mặc dù đã có hơn ██ người chết và bị thương, cá nhân này đã thuyết phục thành công hầu hết người đọc tin rằng SCP-ZH-005 là một tin đồn trên Internet. Sau đó, SCP-ZH-005 này được Tổ Chức xác nhận là đã dần mất đi các hiệu ứng dị thường.

Do vậy, Tổ Chức có giả thuyết rằng nếu SCP-ZH-005 nói chung không được người dùng Internet tin tưởng thì văn bản đó sẽ mất đi hiệu ứng dị thường. Điều này đã được chứng minh trong một số thử nghiệm sau đó. Các quy trình quản thúc hiện tại đã được triển khai, và tính đến năm 2017, tất cả SCP-ZH-005 đã được vô hiệu hoá.

Phụ lục: Ví dụ về văn bản giống SCP-ZH-005 do nhân sự của Tổ Chức tạo ra

Phụ lục: Biên bản Thẩm vấn 005-A

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License