SCP-ZH-181

CHÚ Ý

Thông báo từ Phòng ban Ứng phó Dị thể dạng Truyền thuyết Đô thị


Mã số nhân sự của bạn đã được ghi nhận

Nhân sự phải biết rằng việc truy cập các tài liệu này có thể gây ảnh hưởng đến mức độ nguy hiểm và khả năng lây nhiễm của dị thể

Cá nhân truy cập không có quyền hạn đặc biệt phải đến Phòng ban Dị-Đô trong vòng sáu phút sau khi kết thúc việc truy cập để sử dụng thuốc lú dạng phun sương, có tác dụng làm giảm mức độ ảnh hưởng của việc truy cập vào tài liệu

Mã vật thể: ZH-181
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
euclid-adviso
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
caution
Mức độ hiểm hoạ:
Lục
Mức độ lan truyền:
Tử
{$class-category-3}
{$class-text-3}
{$class-category-4}
{$class-text-4}

20210924_213737.jpg

Ảnh chụp phạm vi bên trong SCP-ZH-181

Mã số vật thể: SCP-ZH-181

Phân loại: Euclid-adviso1

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-ZH-181 và khu vực xung quanh nó đã được mua lại bởi các công ty tiền đồn của Tổ Chức. Nhân sự Tổ Chức đồn trú tại điểm sẽ hoạch định khu vực cấm bay, trong đó máy bay không người lái dân sự bị cấm tiếp cận khu vực và vùng trời trong bán kính 50 m xung quanh điểm. Tại thời điểm dòng chữ bên trong phạm vi của SCP-ZH-181 được dự đoán sẽ phát sinh biến đổi, nếu có thường dân xuất hiện bên trong phạm vi của SCP-ZH-181, nhân sự sẽ được triển khai để che giấu sự biến đổi của dòng chữ và nguỵ trang nó dưới dạng "nghệ thuật vẽ tranh đường phố" trước công chúng.

Ngoài việc kiểm soát không phận, các nhân sự phụ trách giám sát dị thể sẽ sử dụng điểm lâm thời nằm ở phía tây SCP-ZH-181 làm căn cứ. SCP-ZH-181 và khu vực phía đông của dị thể sẽ phải được giám sát liên tục bởi các nhân sự được chỉ định và máy bay không người lái, mọi hành vi vi phạm quy trình quản thúc phải được báo cáo ngay lập tức. Nhân sự phụ trách dị thể có quyền yêu cầu bổ sung hoàn chỉnh nhật ký sự kiện của SCP-ZH-181. Nhân sự quản lý đội giám sát dị thể phải tự đảm bảo các phương pháp tăng cường ký ức và kháng nhận thức trên bản thân vẫn còn hiệu lực trong thời gian công tác.

Mô tả: SCP-ZH-181 được xác định nằm ở khu vực hẻm ███ khu phố ██ quận ██ thành phố ██ Đài Loan, có tổng chiều dài 99 m, chiều rộng 3 m, phía đông tiếp giáp một công trường xây dựng, phía tây là khu vực dân cư, cả hai bao hàm toàn bộ các vùng lân cận. Cả trước và trong quá trình quản thúc, toàn bộ khu vực được bao quanh bằng khung cốt thép và bê tông, tạo thành một hành lang có mái che, cột dầm làm bằng khung thép hình chữ I, các cột dọc ở mặt đông và mặt tây được làm bằng bê tông, toàn bộ được sơn trắng và dùng vít cố định. Trần và mặt phía đông của khu vực được bao phủ bằng các tấm tôn màu trắng và màu xanh nhạt tương ứng, mặt phía tây được bọc kính, tạo thành một không gian có chiều cao và chiều rộng 2,5 m. Đèn ống huỳnh quang liên tục chiếu sáng khu vực bên trong có thể được điều khiển thông qua chìa khoá công tắc trong thiết bị nằm trên một cột ở mặt tây, với nguồn điện vẫn chưa được xác định.

Khi sử dụng máy bay không người lái để thăm dò khu vực công trường xây dựng phía đông SCP-ZH-181, Tổ Chức không thể tìm thấy nền móng, công trình đang được xây dựng, phòng làm việc tạm thời hay các cấu trúc khác thường thấy trên công trường, cũng như các dụng cụ và linh kiện cần thiết cho việc xây dựng. Tổ Chức chỉ tìm thấy các khối hình hộp chữ nhật làm bằng hắc diệm thạch2 nguyên khối, nằm rải rác khắp nơi với số lượng và vị trí khác nhau. Những khối đá này có các kích thước trung bình là 1.8×1×1 mét, trong đó khoảng 20% có dấu hiệu của việc dịch chuyển tức thời, số còn lại chuyển động theo hình thức tịnh tiến. Số lượng các khối đá tăng giảm một cách tức thời. Hiện nay, Tổ Chức vẫn chưa xác định được điều kiện, quy luật hay nguyên lý cho sự xuất hiện, biến mất, chuyển động và cách sắp xếp của các khối đá cũng như tác động và mối liên hệ giữa chúng với SCP-ZH-181. Khi quan sát khu vực từ phía bên ngoài chỉ thấy được các cấu trúc như vách cách âm, bạt cao su, hàng rào dây thép gai, tường bao chống thấm nước xung quanh SCP-ZH-181.

Công trường xây dựng phía đông của SCP-ZH-181 phát ra âm thanh của máy móc xây dựng hay thiết bị điện, được phỏng đoán là thuộc về nhiều thời đại khác nhau, theo chu kỳ tuần hoàn khoảng một năm. Âm thanh này đã liên tục được phát ra không ngừng nghỉ cho đến thời điểm hiện tại, nhưng không thể xác định được nguồn của âm thanh thông qua quan sát bên trong công trường. Đội ngũ giám sát của Tổ Chức tạm thời quy ước lấy xuân phân làm điểm khởi đầu chu kỳ để ghi nhận lại các âm thanh này.

Bảng: Ước lượng chung về quy luật quan sát được từ mặt đông của SCP-ZH-181

Thời gian Kết quả quan sát Phỏng đoán thời đại tương ứng
21/3~20/4 Công trường phát ra âm thanh được phỏng đoán là tiếng đá khối nện vào nền đất, với mức cường độ âm trung bình được ghi nhận là 60dB từ bên trong SCP-ZH-181.
Các thiết bị quan trắc tại chỗ của Tổ Chức phát hiện biến động dị thường về mặt thời gian trên khắp công trường xây dựng.
Thời kỳ đồ đá
21/4~22/6 Công trường phát ra âm thanh được phỏng đoán là tiếng củi cháy và gạch ngói va chạm, với mức cường độ âm trung bình được ghi nhận là 70dB từ bên trong SCP-ZH-181.
Những âm thanh ghi nhận được đều có cường độ giảm 15dB và tần số giảm một nửa sau mỗi 7 ngày.
Các biến động dị thường về mặt thời gian được ghi nhận trước đó trên công trường đã dần suy yếu.
Thế kỷ X trước Công Nguyên đến thế kỷ XVII Công Nguyên
23/6~23/8 Công trường phát ra âm thanh được phỏng đoán là tiếng của máy móc làm bằng gỗ và kim loại với mức cường độ âm trung bình được ghi nhận là 80dB từ bên trong SCP-ZH-181.
Những âm thanh ghi nhận được đều có cường độ giảm 20dB và tần số giảm một nửa sau mỗi 10 ngày.
Các biến động dị thường về mặt thời gian được ghi nhận trước đó trên toàn khu vực đã dần suy yếu.
Thế kỷ XVII đến trước Cách mạng Công nghiệp thời cận đại
24/8~23/10 Công trường phát ra âm thanh được phỏng đoán là tiếng đầu máy hơi nước với mức cường độ âm trung bình được ghi nhận là 85dB từ bên trong SCP-ZH-181.
Những âm thanh ghi nhận được đều có cường độ giảm 20dB và tần số giảm một nửa sau mỗi 10 ngày.
Các biến động dị thường về mặt thời gian được ghi nhận trên toàn khu vực đã tiếp tục suy yếu.
Từ cuộc Cách mạng Công nghiệp đến trước Chiến tranh thế giới lần thứ hai
24/10~22/12 Công trường phát ra âm thanh được phỏng đoán là tiếng vận hành máy móc hạng nặng thường dùng trong các công trình kiến trúc hiện đại với mức cường độ âm trung bình được ghi nhận là 90dB từ bên trong SCP-ZH-181.
Những âm thanh ghi nhận được đều có cường độ giảm 20dB và tần số giảm một nửa sau mỗi 10 ngày.
Các biến động dị thường bên trong công trường đã hoàn toàn biến mất.
Từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai đến đầu thế kỷ XXI.
23/12~01/03 Công trường phát ra âm thanh được phỏng đoán là tiếng vận hành thiết bị điện tử hoặc máy phát xạ chùm tia ánh sáng với mức cường độ âm trung bình được ghi nhận là 80dB từ bên trong SCP-ZH-181.
Âm thanh vốn có dần dần suy yếu, đến ngày 21/01 thì hoàn toàn bị thay thế.
Âm thanh nói trên bắt đầu suy yếu từ ngày 20/02 đến ngày 01/03.
Các biến động dị thường về mặt thời gian được ghi nhận trước đó trên công trường bắt đầu biến đổi theo chiều ngược lại và dần mạnh lên.
Vượt quá phạm vi hiện đại
02/03~20/03 Hoàn toàn yên tĩnh đối với tai người.
Khảo sát sóng âm ngoài miền nghe được cho thấy một sóng hình sin có tần số 32768Hz, biến mất vào ngày 20/03. Trong khoảng thời gian này, mức cường độ âm trung bình được ghi nhận là 99,9dB từ bên trong SCP-ZH-181.
Các tảng đá nguyên khối trong công trường bắt đầu va đập vào nhau gây ra nứt vỡ, nhưng không phát ra âm thanh. Các vết nứt dần tích luỹ cho đến khi khối đá vỡ vụn. Toàn bộ các tảng đá nguyên khối vỡ vụn và biến mất vào ngày 20/03.
Các biến động dị thường về mặt thời gian trên công trường tiếp tục mạnh lên rồi đảo chiều vào ngày 20/03.
N/A

SCP-ZH-181 được Tổ Chức phát hiện và đưa vào diện giám sát từ ngày █ tháng █ năm 20██, thông qua "Công Trường Vạn Năm", một truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ nhận thức của công chúng đối với SCP-ZH-181. Dựa trên mức độ phản ứng của thường dân, có thể phỏng đoán công trường phía đông SCP-ZH-181 có tính chất phản truyền nhận thức ở cấp độ thấp. Vì vậy, dù đã quan sát dị thể trong nhiều năm, công chúng vẫn chưa nhận ra sự khác biệt giữa nó với các công trường xây dựng thông thường.

Nhật ký các sự kiện đáng lưu tâm:

21/12/2018:
Vách tôn phía đông SCP-ZH-181 xuất hiện ký tự tiếng Trung "老 (lão)" vào lúc 6 giờ chiều.
22/12/2018:
Chữ "老 (lão)" trên vách tôn phía đông SCP-ZH-181 bị gạch ngang vào lúc 2 giờ sáng, ký tự "罷 (bãi)" xuất hiện trên vách tôn bên cạnh. Đến 6 giờ chiều cùng ngày, chữ "罷 (bãi)" bị gạch ngang, đồng thời ký tự "邁 (mại)" xuất hiện ở bên phải.
23/12/2018:
Ba ký tự "老 (lão)", "罷 (bãi), "邁 (mại)" trên vách phía đông của SCP-ZH-181 biến mất vào lúc nửa đêm, đồng thời công trường phía đông phát ra một tiếng nổ trầm, kéo dài khoảng 10 giây.
20/04/2019:
Ba dòng chữ tiếng Trung xuất hiện trên vách phía đông của SCP-ZH-181. Các dòng chữ này không thể bị loại bỏ bằng bất kỳ biện pháp nào hiện có. Các nỗ lực che giấu dòng chữ sẽ khiến cho lớp che phủ biến mất hoặc dòng chữ tương tự sẽ xuất hiện bên trên lớp che phủ. Mọi dòng chữ xuất hiện bên trong SCP-ZH-181 đều có tính chất này.
  • Các quan sát tiếp theo đó cho thấy cứ sau mỗi tháng, một dòng chữ mới có cấu trúc tương tự sẽ xuất hiện bên phải của dòng chữ xuất hiện gần nhất. Phần nội dung của các dòng chữ chỉ bao gồm mười ký tự "空 (không)", "沒 (một)", "台 (đài/thai)", "巴 (ba), "本 (bản/bổn)", "南 (nam)", "老 (lão)", "罷 (bãi)", "滲 (sấm)", "㐱 (chín)". Tại thời điểm Cốc Vũ3, mười hai dòng chữ ban đầu sẽ biến mất và dòng chữ mới sẽ xuất hiện từ vị trí ngoài cùng bên trái.
23/5/2019:
Khi chuỗi ký tự thứ hai xuất hiện, tiến sĩ ████, nghiên cứu viên gốc Việt của Tổ Chức đang đồn trú tại điểm, đã nhận thấy các ký tự tiếng Trung xuất hiện trong tháng 3 và tháng 4 có cùng cách phát âm với các số từ 0 đến 9 trong tiếng Việt. Các quy trình quản thúc nhằm ứng phó với sự xuất hiện của các dòng chữ trên SCP-ZH-181 trong tương lai đã được thiết lập. Tổ Chức đang liên hệ với chi nhánh tiếng Việt để làm rõ mối liên hệ giữa SCP-ZH-181 với Việt Nam.
18/06/2019:
Đội ngũ giám sát SCP-ZH-181 và chi nhánh tiếng Việt không thể xác định được mối liên hệ chính xác giữa SCP-ZH-181 và Việt Nam. Mặc dù vậy, quá trình tương tác giữa hai bên đã thành công tăng cường mối quan hệ hợp tác và liên lạc thường xuyên giữa chi nhánh tiếng Trung Phồn thể và chi nhánh tiếng Việt, đồng thời làm sâu sắc thêm nhận thức của nhân sự hai chi nhánh về hoàn cảnh công tác của nhau bên trong Tổ Chức.
21/07/2019:
Vào lúc 10 giờ 50 phút, máy bay không người lái của Tổ Chức phát hiện một đàn chim hạ cánh tại công trường phía đông SCP-ZH-181. Kết quả phân tích dữ liệu quan sát được cho thấy 89% đàn chim tiếp tục bay và rời khỏi khu vực quản thúc SCP-ZH-181.
  • Nhân sự của Tổ Chức sau khi quan sát xác của những con chim đã xâm nhập SCP-ZH-181 xác nhận chúng thuộc chi Columba. Quan sát từ máy bay không người lái cũng cho thấy một số tảng đá nguyên khối đã bị nứt vỡ đột ngột. Sau đó, trong chuỗi ký tự xuất hiện vào tiết Đại Thử4, con số được thể hiện bởi dòng thứ ba đã tăng lên một cách đáng kể. Thông qua đó, nhân sự thường trú tại điểm suy ra rằng ba dòng chữ tương ứng với tổng số giờ làm việc hằng tháng, tổng số giờ làm việc tích luỹ và tỷ lệ thương tích do công việc trên công trường. Thông qua suy luận này, tổng số giờ làm việc hằng tháng trên từng khối đá đã tăng lên khoảng từ 384 đến 480 lần.
19/11/2019:
Quy tắc viết số bằng âm tiếng Việt của SCP-ZH-181 đã được Tổ Chức thiết lập và các báo cáo có liên quan đã được lưu trữ vào cơ sở dữ liệu. Sau khi quá trình lưu trữ các báo cáo hoàn tất, Ts. ██ và hồ sơ nhân sự tương ứng đã đột ngột biến mất. Thông qua ký ức của đội ngũ giám sát SCP-ZH-181 và chi nhánh tiếng Việt, hồ sơ về nhân sự này đã được truy ngược và phục hồi. Nghiên cứu so sánh các hồ sơ dị thể cho thấy trường hợp của Ts. ██ có nhiều điểm tương đồng với SCP-999-KO. Đội Đặc nhiệm Cơ động ι-7("Quỷ")đã được liên hệ để xác nhận việc này.
21/11/2019:
Tổ Chức chi nhánh tiếng Hàn đã xác nhận các đặc điểm trong trường hợp của Ts. ██ hoàn toàn trùng khớp với SCP-999-KO, một hiện tượng mất tích tự nhiên chưa được quản thúc thành công.
02/02/2020:
Một dòng chữ bao gồm các chữ cái Latinh đã xuất hiện trên vách tôn mặt đông của SCP-ZH-181.

*Zᴀ kiad w’‐exùn ya tijuh, da ya‐gᴀr’‐eduketan zᴀ da wa‐tᴀgan lidla, kaz ’ban iagnaran an wa‐tᴀg kurrap

  • Các chuyên gia âm vị học của Tổ Chức xác nhận dòng chữ tương tự những biến đổi giữa tiếng Anh hiện đại với tiếng Anh trung cổ nhưng theo chiều ngược lại đến tương lai. Qua đó, các chuyên gia ngôn ngữ học đã phỏng dịch dòng chữ là "Con (kẻ là) một đứa trẻ nhớ người (thưa) thầy. Người muốn dạy cho con nói (một cách) chính xác, bởi vì (con) là một đứa vô tri học nói thất bại.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License