SCP-ZH-499

 • đánh giá: +7+x

Mã vật thể: SCP-ZH-499

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các SCP-ZH-499 phải được ngâm bên trong dung dịch bảo quản đặc biệt theo hướng dẫn sử dụng và không được tách khỏi dung dịch bảo quản trong khoảng thời gian quá 24 giờ. Các thùng chứa SCP-ZH-499 và dung dịch bảo quản được xếp chồng lên nhau trong một kho lưu trữ lớn tại Điểm-ZH-44, cho đến khi SCP-ZH-499 tự vô hiệu hoá.

Do các SCP-ZH-499 đã bị vô hiệu hoá không có đặc tính dị thường và có số lượng lớn, chúng sẽ được tái chế như rác thải thông thường mỗi cuối năm.

Từ ngày 11 tháng 11 năm 2020, các SCP-ZH-499 đã vô hiệu hoá vẫn phải được ngâm trong dung dịch bảo quản. Các biện pháp để xử lý chúng vẫn đang trong quá trình đánh giá. Khi số lượng lưu kho của dung dịch bảo quản đặc biệt còn ít hơn năm thùng, cần thông báo cho nhân sự phụ trách kho càng sớm càng tốt.

Mô tả: SCP-ZH-499 là mã định danh chung cho một dòng sản phẩm đồ bảo hộ thương mại. SCP-ZH-499 chỉ sử dụng một chất liệu, nhưng kiểu dáng bên ngoài của nó thay đổi theo nhiều phong cách từ thế kỷ XVII đến nay, bao gồm nhưng không chỉ gồm áo giáp tấm, áo giáp chống đạn, mũ giáp quân dụng, tấm chống đạn, các linh kiện của áo lót chống đạn. Qua quá trình điều tra, hầu hết các sản phẩm dị thường này có thể truy nguyên nguồn gốc đến một công ty tên là "Công Nghệ Áo Giáp Hoa Cẩm Chướng".

Ở trạng thái được kích hoạt, SCP-ZH-499 sẽ khiến cho mọi người xung quanh có xu hướng bảo vệ nó và hầu hết con người không thể nảy sinh ý định tấn công SCP-ZH-499. Nếu vô tình gây ra hoặc bị cưỡng ép làm tổn thương SCP-ZH-499, người đó sẽ có tâm lý hối lỗi mạnh mẽ, thậm chí tự cắt xẻo bản thân hoặc tự sát. Một số ít cá nhân có khả năng chống lại ảnh hưởng của SCP-ZH-499. Ngoài ra, đại đa số con người sẽ phẫn nộ và lên án hành vi phá hoại SCP-ZH-499, hiện tượng này tỷ lệ nghịch với mức độ kẻ phá hoại bị ảnh hưởng bởi SCP-ZH-499. Trong trường hợp người đó gần như không chịu ảnh hưởng của SCP-ZH-499, mọi người xung quanh có thể sử dụng vũ lực để ngăn cản hành vi đó, hoặc thậm chí tự sử dụng tư hình sau khi sự việc đã xảy ra.

Do đặc tính dị thường của dị thể, rất khó để nghiên cứu cấu trúc và thành phần của SCP-ZH-499 ở trạng thái hoạt động, sau đây là kết quả phân tích dị thể ở trạng thái vô hiệu hoá. Tất cả các mẫu SCP-ZH-499 đều có cấu trúc dạng hai lớp, với lớp bên ngoài chủ yếu được cấu thành từ các hợp chất của photpho, canxi và magie. Lớp bên trong của SCP-ZH-499 gồm nhiều loại mô sinh học khác nhau, trong đó một cấu trúc bị nghi ngờ là mô não chiếm khoảng 40% tổng số mô, phần còn lại bao gồm mô cơ và mô liên kết, một số cấu trúc của các cơ quan nội tạng cũng được tìm thấy.

Các vật thể SCP-ZH-499 phải được ngâm bên trong dung dịch bảo quản đặc biệt theo hướng dẫn sử dụng đính kèm sản phẩm. Nếu SCP-ZH-499 bị tách khỏi dung dịch bảo quản trong khoảng thời gian hơn 24 giờ, SCP-ZH-499 sẽ bị vô hiệu hoá, đặc tính dị thường của nó sẽ giảm dần mà không thể đảo ngược, cho đến khi hoàn toàn biến mất. Hiện chưa có nghiên cứu đầy đủ về thành phần của dung dịch bảo quản. Theo kết quả thực nghiệm, SCP-ZH-499 có thể duy trì trạng thái hoạt động khoảng 30 giờ mà không cần dung dịch bảo quản. Kể cả khi được quản thúc vĩnh viễn bên trong dung dịch bảo quản, SCP-ZH-499 sẽ tự vô hiệu hoá sau thời hạn lâu nhất là 19 năm. Hướng dẫn sử dụng gọi khoảng thời gian này là thời hạn lưu trữ và thời hạn lưu trữ khác nhau đối với từng sản phẩm.

Mỗi SCP-ZH-499 sẽ có một hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm. Sách hướng dẫn sử dụng có hơn 20 phiên bản ngôn ngữ khác nhau. Dưới đây là một đoạn trích dẫn từ hướng dẫn sử dụng bản tiếng Việt:

Khách hàng thân mến, cám ơn bạn vì đã mua sản phẩm áo giáp đặc biệt của Công Nghệ Áo Giáp Hoa Cẩm Chướng.
Trước khi sử dụng sản phẩm, vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, nếu không sản phẩm sẽ không thể đạt được hiệu suất sử dụng tốt nhất.

1, Sản phẩm mà bạn đã mua có số hiệu là ████-██-██-█, ngày sản xuất nguyên liệu thô là ████/██/██, ngày gia công sản phẩm là ████/██/██.
Thời hạn hiệu quả của sản phẩm là ████/██/██. Sau khi đến ngày hết hạn, hãy lưu ý là sản phẩm sẽ không còn hoạt động.

2, Sản phẩm phải được ngâm trong dung dịch bảo quản, vui lòng không để sản phẩm bên ngoài dung dịch bảo quản quá 24 giờ. Khi mua sản phẩm, chúng tôi sẽ tặng kèm dung dịch bảo quản đủ dùng cho một lần. Sau đó, dung dịch bảo quản phải được thay mới ba tháng một lần. Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để đặt hàng dung dịch bảo quản.

3, Nếu sản phẩm bị hư hại, vui lòng ngâm sản phẩm vào dung dịch bảo quản càng sớm càng tốt và các hư hại sẽ tự động phục hồi. Nếu sau ba tháng mà sản phẩm vẫn không có dấu hiệu phục hồi, bạn có thể gửi sản phẩm lại cho công ty, chúng tôi sẽ bán cho bạn một sản phẩm áo giáp đặc biệt mới với mức chiết khấu ưu đãi 30%.

4, Chúng tôi nghiêm túc khuyến cáo những người dùng thân yêu của mình, kẻ duy nhất có thể làm tổn thương sản phẩm này là kẻ thù của bạn. Đừng để bản thân, người thân, bạn bè và những người xung quanh làm tổn thương sản phẩm, nếu tình huống này xảy ra, công ty sẽ không bồi thường hay chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

5, Mặc dù công ty chúng tôi đã kinh doanh áo giáp trong hơn một trăm năm qua, chúng tôi thực sự không muốn bất kỳ cuộc chiến tranh nào xảy ra. Chúng tôi không muốn bất kỳ gia đình nào tan vỡ, chúng tôi không muốn bất kỳ đứa trẻ nào bị tổn hại.
Hãy ghi nhớ, chúng tôi không cho phép bất kỳ đứa trẻ nào bị tổn hại.
Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ đứa trẻ nào bị tổn hại.
Làm tổn hại một đứa trẻ là không thể dung thứ.Tổ Chức đã biết về sự tồn tại của Công Nghệ Áo Giáp Hoa Cẩm Chướng từ lâu, tuy nhiên do công ty bảo mật rất nghiêm ngặt, Tổ Chức chỉ biết rằng nó có nhiều nhà máy và cơ sở trên khắp thế giới. Tổ Chức đã mất nhiều năm để lần theo các giao dịch SCP-ZH-499, nhưng không thu được kết quả. Sau khi Chiến tranh thế giới lần thứ hai kết thúc, Công Nghệ Áo Giáp Hoa Cẩm Chướng đã ngưng bán ra SCP-ZH-499. Đến năm 2019, Tổ Chức một lần nữa phát hiện SCP-ZH-499. Qua kết quả điều bước đầu, Tổ Chức thu được thông tin Công Nghệ Áo Giáp Hoa Cẩm Chướng đã cho ra mắt thị thường phiên bản cải tiến của SCP-ZH-499 vào năm 2019. Tổ Chức vẫn đang bí mật điều tra theo dõi công ty này.

Hình thái và tính chất dị thường của SCP-ZH-499 phiên bản cải tiến vẫn tương tự các phiên bản cũ. Việc cấp mã định danh SCP-ZH-499-1 cho phiên bản mới này sẽ được xem xét sau khi có kết quả phân tích chuyên môn.

Phụ lục:

Biên bản thử nghiệm 499-1

Nhân viên thử nghiệm: Nghiên cứu viên Jhih
Thời gian: Ngày ██ tháng 01 năm 20██
Mô tả thử nghiệm: Ra lệnh cho một nhân sự Cấp D dùng búa tấn công một SCP-ZH-499 và một bộ áo giáo bình thường có cùng hình dáng.


Bản ghi thử nghiệm:

Nghiên cứu viên Jhih: Hãy sử dụng công cụ trên tay anh để phá huỷ mọi thứ có trên bàn.

D-24288: (tỏ ra bối rối và hoảng loạn) Hả? Tại sao?

Nghiên cứu viên Jhih: Thoả thuận không cho phép anh hỏi tại sao, hãy sử dụng công cụ trên tay anh để phá huỷ mọi thứ có trên bàn.

(D-24288 ngập ngừng trong giây lát, sau đó đập vỡ bộ áo giáp thông thường, rồi nâng búa phía trên SCP-ZH-499, liên tục run rẩy.)

Nghiên cứu viên Jhih: Tôi nhắc lại, phá huỷ mọi thứ trên bàn.

D-24288: ……Tôi không muốn, sao anh lại bắt tôi làm chuyện này? Anh không thể tự mình làm à?

Nghiên cứu viên Jhih: Anh không thể ư?

D-24288: Không thể được…… Tôi không biết vì sao, nhưng mà tôi không thể……

Nghiên cứu viên Jhih: Nếu như anh không làm, nghĩa là anh đã vi phạm thoả thuận, chúng tôi có thể gửi trả anh cho chính phủ để thi hành bản án.

D-24288: ……

Nghiên cứu viên Jhih: Phá huỷ mọi thứ trên bàn, ngay.

(D-24288 nâng búa và đập vào SCP-ZH-499, một vết nứt xuất hiện trên bề mặt của SCP-ZH-499. D-24288 lập tức bỏ búa xuống và chạy đến kiểm tra tình trạng của SCP-ZH-499, sau đó liên tục khóc.)

D-24288: Không phải do tôi mà….. xin lỗi….. xin lỗi…..

Nghiên cứu viên Jhih: ……

(Nghiên cứu viên có cảm giác khó chịu dữ dội, thử nghiệm bị huỷ bỏ.)

Biên bản thử nghiệm 499-3

Nhân viên thử nghiệm: Tiến sĩ Lưu Khải
Thời gian: Ngày ██ tháng 02 năm 20██
Mô tả thử nghiệm: Ra lệnh cho một nhân sự Cấp D dùng búa tấn công một SCP-ZH-499, nếu nhân sự từ chối hai lần, tiếp tục thử nghiệm trên một nhân sự Cấp D khác.


Bản ghi thử nghiệm:

(Ba nhân sự Cấp D đầu tiên chống đối mệnh lệnh, thử nghiệm tiếp tục đến nhân sự Cấp D thứ tư.

Ts. Lưu Khải: Sử dụng chiếc búa trong tay anh để phá huỷ thứ đó.

D-24292: ……thật à?

Ts. Lưu Khải: Anh không thể sao?

(D-24292 nhún vai, giương búa rồi đập vào SCP-ZH-499 liên tục. SCP-ZH-499 vỡ thành nhiều mảnh và một chất lỏng màu hồng chảy ra.)

Ts. Lưu Khải: Được rồi, ngừng lại. Đủ rồi, cút đi.

(Thử nghiệm bị đình chỉ.)

Do cỡ mẫu chưa đủ lớn, không thể ước lượng tần số xuất hiện người không bị ảnh hưởng bởi SCP-ZH-499.
Ts. Lưu Khải đề nghị kết liễu D-24292 ngay sau khi thử nghiệm kết thúc, đề nghị đã bị bác bỏ.
Trong đêm ngay sau thử nghiệm, một sự cố bạo lực đã diễn ra trong khu giam giữ nhân sự Cấp D, D-24292 bị tấn công bởi các nhân sự cấp D khác từng tham gia thử nghiệm với SCP-ZH-499, sau đó tử vong vì bị thương quá nặng.

SCP-ZH-499 được sử dụng trong thử nghiệm đã bị phá huỷ hoàn toàn và không thể phục hồi.

  • _

  Sau năm 2019, hướng dẫn sử dụng đính kèm SCP-ZH-499 phiên bản cải tiến đã có một số sửa đổi và các khác biệt với phiên bản cũ được đánh dấu bên dưới.

  Khách hàng thân mến, cám ơn bạn vì đã mua sản phẩm áo giáp cải tiến của Công Nghệ Áo Giáp Hoa Cẩm Chướng.
  Công ty chúng tôi đã kinh doanh áo giáp chuyên dụng hơn một trăm năm nay, mẫu áo giáp cồng kềnh kiểu cũ đã trở nên lỗi thời, khiến chúng tôi phải lựa chọn khai tử dòng sản phẩm này.
  Tuy nhiên, chúng tôi đã có bước đột phá mới trong nghiên cứu phát triển sản phẩm, sản phẩm đặc biệt mà bạn mua đã trở nên nhỏ và nhẹ hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của thời đại, đồng thời hạn sử dụng cũng đã tăng lên từ ba đến năm năm so với phiên bản cũ.
  Trước khi sử dụng sản phẩm, vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, nếu không sản phẩm sẽ không thể đạt được hiệu suất sử dụng tốt nhất.

  1, Sản phẩm mà bạn đã mua có số hiệu là ████-██-██-█, ngày dự kiến nguyên liệu thô phát triển đầy đủ là ████/██/██, ngày gia công sản phẩm là ████/██/██.
  Thời hạn hiệu quả của sản phẩm là ████/██/██. Sau khi đến ngày hết hạn, hãy lưu ý là sản phẩm sẽ không còn hoạt động.

  2, Sản phẩm phải được ngâm trong dung dịch bảo quản, vui lòng không để sản phẩm bên ngoài dung dịch bảo quản quá 24 giờ. Khi mua sản phẩm, chúng tôi sẽ tặng kèm dung dịch bảo quản đủ dùng cho một lần. Sau đó, dung dịch bảo quản phải được thay mới ba tháng một lần. Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để đặt hàng dung dịch bảo quản.

  3, Nếu sản phẩm bị hư hại, vui lòng ngâm sản phẩm vào dung dịch bảo quản càng sớm càng tốt và các hư hại sẽ tự động phục hồi. Nếu sau ba tháng mà sản phẩm vẫn không có dấu hiệu phục hồi, bạn có thể gửi sản phẩm lại cho công ty, chúng tôi sẽ bán cho bạn một sản phẩm áo giáp đặc biệt mới với mức chiết khấu ưu đãi 30%.

  4, Chúng tôi nghiêm túc khuyến cáo những người dùng thân yêu của mình, kẻ duy nhất có thể làm tổn thương sản phẩm này là kẻ thù của bạn. Đừng để bản thân, người thân, bạn bè và những người xung quanh làm tổn thương sản phẩm, nếu tình huống này xảy ra, công ty sẽ không bồi thường hay chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

  5, Mặc dù công ty chúng tôi đã kinh doanh áo giáp trong hơn một trăm năm qua, chúng tôi thực sự không muốn bất kỳ cuộc chiến tranh nào xảy ra. Chúng tôi không muốn bất kỳ gia đình nào tan vỡ, chúng tôi không muốn bất kỳ em bé nào bị tổn hại.
  Hãy ghi nhớ, chúng tôi không cho phép bất kỳ đứa trẻ sơ sinh nào bị giết hại.
  Chúng tôi không chấp nhận việc tước đoạt sinh mệnh của một bào thai đã có nhịp tim.
  Phá thai là không thể dung thứ.

  • _

  Các Đặc vụ của Tổ Chức đã thành công xâm nhập và đánh cắp tài liệu dưới đây vào ngày 11/11/2020 từ Công Nghệ Áo Giáp Hoa Cẩm Chướng. Nó được công ty phân loại là một văn kiện tối cơ mật.

  Giám đốc La thân mến

  Tôi rất hài lòng với sản phẩm mà tôi đã đặt hàng mấy tháng trước.
  Ông tôi thường hay kể lại việc các nhân vật trọng yếu trong gia tộc của chúng tôi đã sống sót qua cơ số những trận chiến trong quá khứ nhờ vào sản phẩm của các bạn, cho nên thật tuyệt vời khi các bạn quay lại thị trường vào năm 2019 với áo giáp cải tiến và dịch vụ tuỳ chỉnh cho nó.

  Hôm nay tôi lại có một đơn đặt hàng sản phẩm tuỳ chỉnh với tên tôi. Tôi cũng đã tìm thấy một nguyên liệu yêu thích, mặc dù công ty các bạn không còn sản xuất sản phẩm kiểu cũ, nhưng tôi vẫn hi vọng bên phía công ty có thể giúp tôi chế biến nguyên liệu thành sản phẩm cho bộ sưu tập cá nhân của tôi.

  Nếu đơn hàng này được chấp nhận, tôi sẵn lòng trả thêm 50% giá trị sản phẩm như là một khoảng phí tuỳ chỉnh. Nếu được, phiền quý công ty đánh giá và đưa ra kiểu dáng sản phẩm phù hợp nhất với vật liệu.

  Đính kèm là thông tin về nguyên liệu, nếu các bạn hoan hỉ tiếp nhận đơn hàng thì hãy liên hệ với tôi, tôi sẽ cử người của mình mang nguyên liệu và tiền đặt cọc đến tận nơi cho các bạn.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License