SCP-ZH-922

Mã vật thể: ZH-922
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
caution

2VnBGTD.png

Toàn cảnh Khu vực Farangaw hiện tại (Huyện Đài Đông) từ địa điểm nơi SCP-ZH-922 xuất hiện.


Quy trình Quản thúc Đặc biệtSCP-ZH-922 phải được quản thúc tại Điểm-ZH-44, bên trong buồng quản thúc số 922 tại tầng 9. Nếu dị thể muốn rời khỏi khu vực quản thúc, đối tượng được yêu cầu hát một giai điệu du dương và kéo dài thân cây mây (do nhân viên an ninh cung cấp) thêm 180~300 cm. Sau đó, đối tượng sẽ được cho phép tự do đi lại bên trong Điểm; với điều kiện không tiếp xúc với nguồn nước, rời khỏi các tầng ngầm hay tiến vào khu vực từ tầng 4 đến tầng 9 (nơi nghiên cứu và quản thúc).

Theo yêu cầu của Giao thức Railswitch, ZH-922 được phép tiếp nhận giáo dục cơ bản do Điểm-ZH-44 cung cấp, cũng như tham gia các hoạt động ngoài điểm dưới giám sát của giám hộ chuyên biệt (Giám hộ hiện tại: Nghiên cứu viên Yamamoto Igarashi) và tối thiểu hai nhân viên an ninh; tuy nhiên, ZH-922 cần trở về Điểm trước 11 giờ tối. SCP-922 cũng được phép thực hiện Huyền thuật (trong giới hạn an toàn) lên các chậu cây cá nhân của nhân sự tại Điểm. Toàn bộ đều phải được gửi đi kiểm tra an toàn trước một ngày và dị thể chỉ được phép kích thích quá trình phát triển của chúng bằng các bài hát có lời.

Trong trường hợp SCP-ZH-922 biển hiện khả năng huyền thuật vượt quá mô hình lý thuyết, hành vi bạo lực, cảm xúc bất ổn hoặc bất kỳ hành động nào có khả năng dẫn đến thất bại trong quá trình quản thúc, các cố vấn hướng dẫn của Giao thức Railswitch cần được ưu tiên giúp dị thể bình định tại chỗ; thuốc gây mê cũng phải được chuẩn bị nếu tình huống leo thang hơn. SCP-ZH-922 không được tương tác với thường dân khi chưa được cho phép hay thể hiện khả năng huyền thuật tại nơi công cộng. Nếu các quy tắc bị vi phạm, hình phạt sẽ được thi hành dựa trên các điều khoản được nêu trong Giao thức Railswitch; nhân viên giám sát cần thực hiện quy trình xóa ký ức cần thiết cho các nhân chứng.

Trong mọi trường hợp, SCP-ZH-922 không nên tương tác với thường dân Amis tại Thành phố Đài Đông. Do khó khăn trong việc phân biệt danh tính dân tộc, ZH-922 nên tránh tương tác với tất cả thường dân.


Mô tảSCP-ZH-922 là một người phụ nữ. Tại thời điểm quản thúc, đối tượng xấp xỉ 16 tuổi, cao 160 cm và nặng 54 kg. Dị thể có làn da hơi rám nắng, tóc và tròng mắt đen, với cấu trúc khuôn mặt tương tự Người Nam Đảo sinh sống tại Đài Loan trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng (1895–1945 CN). Đối tượng có thể hiểu và sử dụng tiếng Nhật, tiếng Phúc Kiến Đài Loan và phương ngữ miền Nam của người Amis, trong đó vốn từ vựng vượt quá cơ sở dữ liệu văn hóa hiện đại.

SCP-ZH-922 tự nhận mình là "Cidal Dongi"1, tuy nhiên, ZH-922 cũng chấp nhận các biệt danh được đặt bởi các nghiên cứu viên quen biết2. Ngoại trừ khả năng dị thường của bản thân, ZH-922 là một người phụ nữ hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh.

Dị tính của SCP-ZH-922 có thể được phân loại là Huyền thuật Sinh học Loại B định hướng theo Âm nhạc, ZH-922 có thể kích thích sự phát triển của thực vật và uốn cong hình dạng của chúng theo ý muốn. Những sự tăng trưởng này không tuân theo quy luật chuyển đổi khối lượng hay tốc độ chuyển hóa thông thường của tế bào; tuy nhiên, chúng không biển hiện bất kỳ đặc tính dị thường nào khác ngoài việc tăng trưởng nhanh. SCP-ZH-922 dường như chỉ ảnh hưởng đến các tế bào thực vật sống, và chỉ nằm tại việc phát triển và chuyển hóa chất hữu cơ của nó, không thể kích thích quá trình khô héo của thực vật. Khả năng của đối tượng cũng không thể tác động lên các cấu trúc sợi thực vật đã chết (VD: thân mây đã qua xử lý, đồ nội thất bằng gỗ, cành khô/thân cây).

"Dự trữ huyền thuật" của đối tượng, chỉ ra mức độ khả năng huyền thuật có thể sử dụng được của ZH-922, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Trong mô hình lý thuyết hiện tại, các yếu tố này được phân loại thành "yếu tố vật lý" và "yếu tố nhận thức". Mô tả về các yếu tố như sau:

  • Thời gian và diện tích nước lỏng tiếp xúc với da của đối tượng: yếu tố vật lý. Diện tích tiếp xúc lớn hơn và/hoặc thời lượng tiếp xúc lâu hơn dẫn đến tốc độ dự trữ nhanh hơn.
  • Thời lượng đối tượng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời: yếu tố vật lý. Yếu tố này không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi khu vực tiếp xúc, nhưng ít nhất một phần da trên cơ thể cần phải tiếp xúc trực tiếp.
  • Bài hát hoặc giai điệu mà Đối tượng sử dụng: yếu tố nhận thức. Chủ yếu là những bài hát/giai điệu cổ mà đối tượng đã học trước khi được quản thúc. Một phần nhỏ là những bài hát có lời, trong khi số còn lại là các giai điệu du dương. Các bài hát hoặc giai điệu cụ thể sẽ kích thích sự phát triển và/hoặc biến đổi của một vài loài thực vật hoặc thành phần sinh học cụ thể.
    • Các giai điệu du dương tương đồng với phong cách của dân tộc Farangaw-Amis truyền thống, tuy nhiên dường như không có bộ lạc Amis hiện đại nào nhận ra những bài hát này. Những giai điệu du dương được sắp xếp theo chủ đề, chủ yếu là "bài hát của mầm/lá/thân/rễ/hoa/quả" và "bài hát của một chi (thực vật)".
    • Phong cách của các bài hát có lời gần giống với phong cách của các bài hát Phúc Kiến của Nhật Bản hoặc Đài Loan những năm 1900. Các bài hát có lời ít hơn về số lượng và hiệu quả kích thích tăng trưởng cũng thấp hơn về quy mô.
  • Trạng thái ổn định cảm xúc của đối tượng: yếu tố nhận thức, rất khó để định lượng. Tuy nhiên, trong trạng thái ổn định, dị tính sẽ duy trì liên tục và có thể kiểm soát; hơn nữa, trạng thái hợp tác giữa đối tượng và nhóm nghiên cứu được cải thiện, cũng như dễ dàng quản thúc.

Dựa trên kết quả thử nghiệm cũng như kinh nghiệm chủ quan do đối tượng cung cấp, các bộ phận khác nhau trên cây sẽ tiêu thụ lượng huyền thuật của đối tượng khác nhau; lượng huyền thuật tiêu hao để điều khiển nụ hoa hình thành, nở hoa hoặc tạo quả cao hơn đáng kể so với điều khiển sự phát triển của rễ, thân hoặc lá. Do đó, đối với đối tượng, việc kích thích sự phát triển của rễ, lá và thân hiệu quả hơn đáng kể về mức độ tiêu thụ và cũng mang lại nhiều giá trị hơn trong các tình huống chiến đấu.

Tốc độ tăng trưởng của các loài thực vật khác nhau dường như cũng khác nhau. Cho đến nay, năm loài thực vật có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất được quan sát là cây Mây (Calamus jenkinsianus), Lu lu đực (Solanum nigrum), Tre Makino (Phyllostachys makinoi), Cau (Areca catechu) và Chuối Nhật Bản (Musa basjoo).

Hiện tại, đối tượng đang nhận được giáo dục cá nhân để thích nghi với xã hội tại Điểm-ZH-44, bao gồm cả tiếng Quan Thoại. ZH-922 duy trì mối quan hệ trung lập với nhân sự của Tổ Chức, đôi khi thể hiện hành vi và phản ứng giống trẻ con.


Lịch Sử Quản ThúcĐối tượng được phát hiện bởi Tổ Chức vào tháng Ba năm 20██. Tại thời điểm này, một mật vụ đang hoạt động tại đồn cảnh sát huyện Đài Đông nhận được báo cáo từ khách du lịch núi Liyu của thành phố, về "một cô gái trẻ khỏa thân trên đỉnh núi" và "sự phát triển đến mức điên rồ của khu rừng", sau đó nhân sự đã đến hiện trường và quan sát "bức tường cây", mà SCP-ZH-922 đã tạo lên bằng cách điều khiển các loài thực vật gần đó. Sau đó mật vụ đã báo cáo lại cho Điểm-ZH-44 và yêu cầu viện trợ, một đội phản ứng khẩn cấp được cử đến trung tâm thành phố Đài Đông và hộ tống SCP-ZH-922 trở về Điểm. Ban đầu, đối tượng tỏ thái độ bất hợp tác và bất ổn. Đội ngũ nghiên cứu chỉ có thể thực hiện tương tác có ý nghĩa sau hai tuần quản thúc.

Trong thời gian đầu quản thúc, SCP-ZH-922 mắc chứng bệnh mất ký ức thuận nghịch——Mặc dù đối tượng đã tạm thời quên đi nhiều thông tin về bản thân, những dạng thông tin này căn bản thường hồi phục theo thời gian. Tính đến tháng Mười Một năm 20██, đối tượng đã có thể tự nhận diện bản thân, khung thời gian lịch sử cũng như các sự kiện trước đó trước khi sở hữu dị tính; báo cáo điều tra chỉ ra rằng đối tượng có khả năng cao có nguồn gốc từ thành phố Đài Đông vào đầu thế kỷ 20, với cha mẹ ruột (trong trường hợp họ thực sự tồn tại) đều là thành viên của Bộ lạc Farangaw Cổ —— cha là thương gia, và mẹ là hậu duệ của gia tộc ███████. SCP-ZH-922 thừa nhận rằng bản thân đã tranh cãi với cha mẹ vì "những lý do lãng mạn", theo hệ quả, cô đã tự sát trên tuyến đường sắt Đài Đông do chính phủ Nhật Bản xây dựng.

Đối tượng đã ở trên núi Liyu khi lấy lại được ý thức. Tại thời điểm đó, ZH-922 hầu như không mặc quần áo hay nhận ra vị trí hiện tại của bản thân ngay lập tức, chỉ xác định được núi Liyu, sông Beinan, cấu tạo của ngọn núi và bờ biển xung quanh và đưa đến kết luận rằng bản thân "vẫn đang ở 'Farangaw' (tên gọi cũ của thành phố Đài Đông)". Sau đó, ZH-922 bị khách du lịch phát hiện, khiến cô “theo bản năng” điều khiển cây cối để che phủ cơ thể, đồng thời tạo ra một bức tường cây dày nhằm bảo vệ bản thân cho đến khi Tổ Chức can thiệp. Nếu lời khai của dị thể đúng với sự thật, ZH-922 có thể đã tồn tại gần 100 năm - mặc dù phần lớn thời gian ngủ đông - và vẫn giữ được tình trạng thể chất tại thời điểm tự sát.

Trong khi điều tra vị trí nơi dị thể xuất hiện, Tổ Chức phát hiện một cái lỗ khá lớn trên thân cây tuyết tùng đỏ gần kề với kích thước đủ rộng để chứa một người trưởng thành dáng nhỏ.


Phụ lục ZH-922-1:Điều tra lý lịch chínhVào tháng Sáu năm 20██, SCP-ZH-922 bắt đầu biểu hiện thái độ hợp tác với đội ngũ chăm sóc và nghiên cứu. Nội dung buổi thẩm vấn sau đây được cho là các sự kiện quan trọng về nguồn gốc của đối tượng:

Ngày: Ngày 12 tháng 6 năm 20██
Địa điểm: Buồng quản thúc số 922, Điểm-ZH-44
Thẩm vấn viên: Nghiên cứu viên Alofay, Ts. Surge
Đối tượng thẩm vấn: SCP-ZH-922

Lời tựa: Buổi thẩm vấn chủ yếu được thực hiện bằng tiếng Amis, thỉnh thoảng sử dụng một số ngôn ngữ khác. Nội dung được dịch bởi các thẩm vấn viên.
Phụ lục ZH-922-2: Giao thức RailswitchDo trạng thái tâm lý của đối tượng luôn giữ ở mức ổn định, để gia tăng độ hiệu quả trong quá trình quản thúc và dễ dàng giao tiếp, Điểm-ZH-44 đã thiết lập Giao thức Railswitch, với mục tiêu phát triển một mức độ tin cậy của Tổ Chức về SCP-ZH-922, do đó có thể tận dụng dị thể làm nguồn nhân lực trong các tình huống có thể kiểm soát. Các mục tiêu chính của Giao thức bao gồm: (1) Cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Quan thoại của đối tượng (2) Duy trì tình trạng sức khỏe của đối tượng bằng trị liệu nghề nghiệp (3) Hiểu sâu hơn về khả năng của đối tượng để thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực nghiên cứu huyền thuật.

Do đó, Điểm-ZH-44 đã tuyển dụng chuyên gia quản thúc dạng người và nhà nghiên cứu huyền thuật: Anh Yamamoto Igarashi từ Chi nhánh Nhật Bản với tư cách là người quản lý giai đoạn đầu của Giao thức Railswitch. Trong 3 tháng đầu tiên sau khi khởi động giao thức, Nghiên cứu viên Yamamoto đã hình thành một mối quan hệ căng thẳng nhưng tin tưởng đối với SCP-ZH-922 dưới tư cách là người giám hộ của dị thể, đồng thời hỗ trợ đội ngũ nghiên cứu và chăm sóc hoàn thành các mục tiêu khác của Giao thức Railswitch.

Người gửi: alofay_toothless@mailzh.scpf
Người nhận: samtheduckduck@mailzh.scpf
Tiêu đề: Về Quản lý của ZH-922


Surge,

 Chúng ta đều hiểu rõ rằng mục đích của Giao thức Railswitch là nhằm tăng độ hiệu quả trong quá trình quản thúc ZH-922, và bản thân Nghiên cứu viên Yamamoto đã làm rất tốt. Nhưng anh không nghĩ là hai bọn họ… đã khá gần gũi à? Ý của tôi là, ngoài việc bảo hộ và giáo dục, Tôi cảm thấy như mối quan hệ của họ hơi… đi quá giới hạn dưới tư cách là một đối tượng dị thường và một chuyên gia quản thúc.

 Ngoài ra, kế hoạch nghiên cứu trao đổi của Yamamoto tại Chi nhánh ZH sẽ kết thúc trong vòng hai tuần nữa. Anh cần phải tính đến chuyện đường dài về chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi đối tượng và nhân sự hình thành một mối quan hệ phức tạp. Đừng quên chuyện gì đã xảy ra với Iris.

— Alofay

Người gửi: samtheduckduck@mailzh.scpf
Người nhận: alofay_toothless@mailzh.scpf
Tiêu đề: TL: Về Quản lý của ZH-922


Alofay,

 Tôi nhớ chứ. Nhưng họ thật sự có gì đó không? Tôi đã nghĩ xuất thân và tính cách của gã này không phải là thứ mà các cô gái trẻ thường thấy hấp dẫn. (Ngoài ra, không phải họ luôn cãi nhau sao?)

 Tôi lo lắng hơn về việc sau khi Yamamoto trở về Nhật Bản, chúng tôi sẽ không dễ dàng tìm được một nhân viên nào khác hoàn toàn phù hợp với vị trí này. Chuyên gia quản thúc dị thể dạng người, đào tạo huyền thuật, người nói tiếng Nhật bản ngữ… Gần đây cậu ấy thậm chí còn học được một chút tiếng Amis nữa?

Người gửi: alofay_toothless@mailzh.scpf
Người nhận: samtheduckduck@mailzh.scpf
Tiêu đề: TL:TL: Về Quản lý của ZH-922


 Tôi cũng lo chứ. Nhưng tôi lo hơn về những vấn đề sẽ xảy ra nếu cô gái nảy sinh tình cảm đơn phương. Từ góc độ quản lý, cậu ấy không hẳn là không thể thay thế; bên cạnh đó, tôi thực sự không muốn chịu thêm áp lực đâu (dù là từ các cơ sở khác hay nghi ngờ từ Hội Đồng 3E).

 Ngoài ra, bởi vì cậu ấy không thể tách rời khỏi Cidal, nên tiếng Amis giờ gần như tốt hơn của ông bạn đấy.

—Alofay

Người gửi: samtheduckduck@mailzh.scpf
Người nhận: alofay_toothless@mailzh.scpf
Tiêu đề: TL: TL: TL: About ZH-922’s Manager


Cho cậu ta đi đi (vì lý do bảo mật). —S.


Bản ghi Sự cố-ZH-44-192256Do thời hạn trao đổi của Nghiên cứu viên Yamamoto Igarashi kết thúc vào tháng 7 năm 2022 và sau khi đánh giá quá trình phát triển của SCP-ZH-922 được thực hiện bởi Điểm-ZH-44 xác định rằng Nghiên cứu viên Yamamoto đã hỗ trợ đội ngũ Giao thức Railswitch hoàn thành nhiệm vụ, đơn từ chức vị trí quản lý SCP-ZH-922 của nhân sự đã được chấp thuận.

Ngày 15 tháng 7 năm 2022, Nghiên cứu viên Yamamoto lên trực thăng đến Căn cứ không quân Zhi-Hang tại Đài Đông, dự định trở về Nhật Bản. 10 phút sau khi trực thăng rời khỏi cơ sở, tất cả thực vật nằm trong bán kính 200 mét xung quanh Điểm-ZH-44 đều biểu hiện trạng thái khô héo có thể quan sát bằng mắt thường. Hiện tượng dị thường này ban đầu được cho là do gió phơn trong khu vực gây ra, tuy nhiên giả thuyết này đã bị bác bỏ sau khi Điểm thực hiện quét huyền thuật và đánh giá trạng thái tâm lý của SCP-ZH-922. Mặc dù SCP-ZH-922 không biểu hiện tức giận hay buồn bã dữ dội, cũng như không thể hiện hành vi bạo lực, nhưng tất cả các mẫu thực vật xung quanh Điểm (dù là dị thường hay không) đều bị tổn hại nghiêm trọng và nhiều đối tượng quản thúc là động vật cũng thể hiện hành vi hung hăng. Nhằm ngăn chặn thảm họa leo thang, người đứng đầu bộ phận an ninh đã ban hành lệnh thu hồi khẩn cấp trực thăng chở Nghiên cứu viên Yamamoto, chỉ sau đó hiện tượng dị thường bắt đầu thuyên giảm.

Ngày 16 tháng 7, Bộ Tư lệnh 3E của Chi nhánh ZH ra mệnh lệnh sau:

Kéo dài nhiệm kỳ của Nghiên cứu viên Yamamoto Igarashi với tư cách là người quản lý Đối tượng để đạt được việc quản thúc nửa vời rõ ràng không phải là một giải pháp khả thi vì nó bỏ qua nguyên nhân cốt lõi của vấn đề. Điểm-ZH-44 và đội ngũ Giao thức Railway phải hướng dẫn SCP-ZH-922 trở thành "một người trưởng thành sở hữu khả năng dị thường có thể kiểm soát được" trong vòng hai năm, biến cô ta trở thành một tài sản hữu ích cho Tổ Chức trong các tình huống cần thiết thay vì là gánh nặng. Không cần phải bắt buộc phải có một nhân viên Tổ Chức cụ thể nào trong thành công của tầm nhìn này.

Bản thân Giao thức Railswitch đã là một sự khoan dung bất thường đối với dị thể, thậm chí là đã vượt qua quy chuẩn. Nếu ngay cả mức độ khoan dung như vậy cũng không thể quản thúc thành công một dị thể, thì ngay từ đầu, sự khoan dung này không nên tồn tại.

Chúng tôi đã sắp xếp một chuyến bay vào ngày 20 tháng 7 cho Nghiên cứu viên Yamamoto. Trước ngày này, SCP-ZH-922 phải nhận đầy đủ các quy trình xóa ký ức đối với toàn bộ ký ức liên quan đến Nghiên cứu viên Yamamoto. Đừng thất bại lần nữa, Điểm-ZH-44.

—3E-01, Hội Đồng 3E

Ngày 18 tháng 7, sau khi đánh giá tình trạng của SCP-ZH-922 và quyết định của Nghiên cứu viên Yamamoto, Điểm-ZH-44 đã quyết định rằng quy trình sẽ được thực hiện bởi chính Yamamoto, và được giám sát bởi các thành viên trong đội ngũ. Vào lúc 11:11 sáng, SCP-ZH-922 được tiêm thành công kháng thể thuốc lú Y4 trong khi bị kiềm chế bởi nhiều nhân sự, và bất tỉnh ngay sau đó. Sau khi tỉnh lại, đối tượng được xác nhận là đã mất hết ký ức liên quan đến Nghiên cứu viên Yamamoto Igarashi.

Vào sáng ngày 19 tháng 7, Nghiên cứu viên Yamamoto đã báo cáo rằng SCP-ZH-922 xuất hiện trước cửa ký túc xá của anh ấy. Cảnh quay an ninh xác nhận phương pháp dị thể sử dụng để tới địa điểm hoàn toàn tuân thủ các quy trình và không sử dụng bất kỳ khả năng dị thường nào. Dưới đây là bản ghi một phần của hành lang tại thời điểm xảy ra vụ việc:

Chiều cùng ngày, Điểm-ZH-44 đã tổ chức một buổi họp ngắn với Hội Đồng 3E để thảo luận về lý do đằng sau quy trình thủ tục xóa ký ức thất bại và đề ra chính sách quản thúc tạm thời. Cho rằng các cuộc điều tra liên quan không thể kết thúc ngay lập tức, Hội Đồng tạm thời chấp thuận cho phép Nghiên cứu viên Yamamoto tiếp tục nhiệm kỳ dưới tư cách là người quản lý SCP-ZH-922, cho đến khi một chính sách quản thúc có thể triển khai mà cần đến sự tham gia của nghiên cứu viên nói trên.

Xem xét các thuộc tính bổ sung và rủi ro tiềm ẩn mà SCP-ZH-922 biểu hiện trong sự cố này, đề xuất tái phân loại đối tượng thành Keter conditio9 đã được đệ trình lên ủy ban phân loại. Các cuộc điều tra liên quan đến “cái cây” trong giấc mơ của dị thể cũng đang được tiến hành.

Gần đây, nhiều nhân sự tại Điểm đã bày tỏ quan điểm sai lầm đáng lo ngại về tương tác của tôi đối với dị thể. Không. Tôi không có bất kỳ ràng buộc tình cảm nào với SCP-ZH-922, chứ đừng nói đến một “mối quan hệ lãng mạn”. Tôi sẽ tiếp tục cân bằng bản thân giữa tương tác phù hợp của đối tượng và các hành động vi phạm. Bất kỳ phỏng đoán vô căn cứ nào về tôi và đối tượng sẽ chỉ phức tạp hóa thêm các vấn đề liên quan đến quá trình quản thúc. Xin vui lòng dừng lại, quá đủ rồi.

—Yamamoto Igarashi, quản lý tạm thời của SCP-ZH-922

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License