SCP-ZH-950

 • đánh giá: +4+x

Thông báo của HMCL-ZH

Tài liệu dưới đây có liên quan mật thiết đến Sự cố Đạo đức Green Abortion. Chi tiết sự cố nằm trong phần Sự cố ZH-950-1 của tài liệu này. Các thông tin có liên quan đã được đánh dấu bằng kiểu chữ màu lục.

Nhân sự thuộc lĩnh vực kỹ thuật có liên quan đến thiết bị XSRA-Gen3 (hay 3+) cần phải đọc kĩ các nội dung được đánh dấu màu lục và hiểu rõ những nội dung có liên quan, để tránh vi phạm điều lệ nội bộ và các quy ước hoạt động của Tổ Chức. Nhân sự được HMCL-ZH hoặc Uỷ ban Đạo đức xác định là vi phạm các điều khoản có liên quan (dù cố ý hay vô ý) sẽ được ĐĐNCĐ Thiên Lý-02 áp giải đến trình diện tại Cơ quan Tư pháp Đối nội.

— 3E-11, Điều phối viên Tối cao của HMCL-ZH

DkAc59z.png

SCP-ZH-950 và tương quan vị trí với các dây thần kinh sọ khác. SCP-ZH-950 được định danh là A1. Trích dẫn từ "Báo cáo Nghiên cứu về thần kinh lục".

Mã vật thể: SCP-ZH-950

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Hiện tại, 37 mẫu SCP-ZH-950 hoàn chỉnh đang được quản thúc trong các đơn vị lưu trữ dị thể sinh học của Tổ Chức trên toàn thế giới (chi nhánh ZH bao gồm Điểm-ZH-12, Điểm-ZH-16, Điểm-ZH-44). Môi trường dinh dưỡng trong buồng quản thúc của các dị thể phải đạt tiêu chuẩn thấp nhất có thể về nồng độ glucose và asparagin, đồng thời đảm bảo điện thế trên màng tế bào của dị thể phải thấp hơn -90mV ở mọi thời điểm. Việc nghiên cứu thực nghiệm trên SCP-ZH-950 chỉ được phép tiến hành dưới sự cho phép của Giám đốc An ninh tại Điểm và một đại diện của Uỷ ban Đạo Đức. Chỉ được phép thu hồi SCP-ZH-950 từ các cá thể SCP-ZH-950B tử vong do nguyên nhân không có liên quan đến Tổ Chức. Nghiêm cấm trực tiếp tạo ra các công nghệ ứng dụng từ dị thể.

Nếu bất kỳ một tài liệu nghiên cứu y học nào có liên quan đến SCP-ZH-950 được tìm thấy, Tổ Chức sẽ che đậy và nguỵ tạo vụ việc theo "Quy tắc Xử lí các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực học thuật". Do Tổ Chức đã có kiến thức đầy đủ có liên quan về các đặc tính di truyền và phát triển của SCP-ZH-950, quy trình này hiện yêu cầu sự tổn thất tài nguyên không đáng kể. Khi có bất kỳ sự cố rò rỉ thông tin nào xảy ra, vụ việc phải được trình báo cho đội ngũ nghiên cứu phụ trách SCP-ZH-950 và Giám đốc An ninh tại Điểm, để triển khai xử lý theo Quy trình Che đậy Thông tin Cấp F.

Mọi tài liệu có liên quan đến SCP-ZH-950 phải được đặt ở mức Quyền hạn An ninh Cấp 3 trở lên. Nhân sự Cấp 2 trở xuống của Tổ Chức, nếu không thuộc các nhóm nghiên cứu có liên quan, sẽ chỉ được biết SCP-ZH-950 là một đôi dây thần kinh sọ thừa trên cơ thể của những cá nhân có khả năng bẻ cong thực tại.

Quyền truy cập vào "Danh sách các SCP-ZH-950B đang trong diện quản thúc của Tổ Chức" có thể được cấp cho nhân sự đã gửi đơn đề nghị đến Điểm-ZH-44. Để tránh việc tính chất sinh lý đặc biệt của SCP-ZH-950 dẫn đến các hành vi gây hại cho SCP-ZH-950B, Quy trình Quản thúc và Danh sách các SCP-ZH-950B chỉ được cung cấp cho nhân sự có Quyền hạn 4/HMCL và Uỷ ban Đạo Đức.

Dựa trên những đặc điểm sinh hoá đã biết của SCP-ZH-950, các cá nhân có năng lực bẻ cong thực tại đang nằm trong diện quản thúc của Tổ Chức sẽ được cung cấp chế độ ăn kiêng glucose ở mức ít nhất có thể, nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng. Các xét nghiệm huyết học hằng tháng sẽ tập trung vào việc phân tích nồng độ asparagine và axit aspartic, cũng như các tác chất, sản phẩm trong những con đường chuyển hoá sinh học có liên quan.

Các chiến dịch theo dõi, giám sát chương trình nghiên cứu về SCP-ZH-950 của Đại học Viễn Kỷ đang được triển khai. Nếu kế hoạch không có thay đổi, một cuộc cuộc tập kích sẽ được tiến hành vào ngày ██ tháng 1 năm 2021.

Mô tả: SCP-ZH-950 là một cặp cấu trúc dị thường trên cơ thể con người, có danh pháp trong nghiên cứu khoa học của Tổ Chức là Nervus viridans (tiếng Anh: Viridian Nerve / tiếng Việt: thần kinh lục). Nhìn chung, cấu trúc mô học và đặc điểm sinh lý của SCP-ZH-950 tương tự như các dây thần kinh bình thường của con người, có thể xem đây như một cặp dây thần kinh sọ1 thừa, được đánh số là CN-A12. Dị tính của SCP-ZH-950 chủ yếu thể hiện trên phương diện sinh học phân tử và sinh lý học tế bào. Thông qua sự dẫn truyền tín hiệu của một loạt những protein dị thường, SCP-ZH-950 có thể gây tác dụng cộng hưởng với một trường vật lý dị thường được gọi là "Trường Thực tại Siêu hình Điện từ (EM-MPF)". Việc này dẫn đến sự biến thiên chỉ số Hume xung quanh các cá nhân SCP-ZH-950+, khiến thực tại xung quanh những người này trở này "mong manh" hơn, cho phép sự thao túng thực tại vật lý diễn ra. Để xem thêm các đặc điểm sinh học dị thường của SCP-ZH-950 và nguyên lý của việc bẻ cong thực tại, vui lòng xem tại Phụ lục ZH-950-1.

SCP-ZH-950 bao gồm:

 • SCP-ZH-950A: Đề cập đến một loạt các cơ quan dị thường tương đồng với SCP-ZH-950 trên phương diện phôi thai học. Các cơ quan này có cùng nguồn gốc với SCP-ZH-950 trong giai đoạn phát triển của bào thai SCP-ZH-950B, và không tồn tại ở cơ thể của người bình thường. Tổng quan về SCP-ZH-950A vui lòng xem tại Phụ lục ZH-950-2.
 • SCP-ZH-950B: Đề cập đến một cá nhân mang SCP-ZH-950. Dựa trên kết quả nghiên cứu hồi tố và thống kê sơ bộ, có █████% các thực thể bẻ cong hiện thực thuộc diện quản thúc của Tổ Chức dương tính với SCP-ZH-9503. Các trường hợp dương tính với SCP-ZH-950 phần lớn có năng lực bẻ cong thực tại. Hầu hết bộ gen và đặc điểm sinh lý của những dị thể này vẫn phù hợp với con người bình thường, trừ một số ít đặc điểm khác thường.

SCP-ZH-950 được phát hiện lần đầu vào năm 2019, bởi Tiến sĩ Âu Dương Bân (Ts. P. Ouyang). Tiến sĩ Âu Dương đã phát hiện ra việc các thực thể bẻ cong thực tại phát sinh từ sự cố quản thúc SCP-████ mang cùng một loại cấu trúc thần kinh dị thường và có tương tác rất tích cực với EM-MP. Âu Dương cùng các cộng sự đã tiến hành một dự án nghiên cứu chi tiết về cấu trúc giải phẫu và quá trình điện sinh học dị thường của SCP-ZH-950. Năm 2020, dự án nghiên cứu dị thể được bàn giao cho Tiến sĩ Hoàng Triệu Lan (Ts. C.L. Huang) cùng các cộng sự. Nhóm của ông đã phát hiện thêm nhiều kiến thức về quá trình phát triển của SCP-ZH-950A trong giai đoạn phôi thai thông qua các biện pháp nghiên cứu gây tranh cãi, cho đến khi Sự cố ZH-950-1 phát sinh vào năm 2024. Cơ quan phụ trách dị thể hiện đang do Điểm-ZH-44/MF tạm thời đảm nhận.

Phụ lục ZH-950-1: Tổng quan về giải phẫu và sinh lý dị thường của dị thể

Phụ lục ZH-950-2: Tổng quan về SCP-ZH-950A


 
9pehs3u.jpg

Đối chiếu giữa đầu tận dây thần kinh SCP-ZH-950 được nuôi cấy nhân tạo (đỏ) và tự nhiên (xanh), ảnh chụp điện não đã qua chỉnh sửa. Ảnh được thu hồi từ một nghiên cứu bất hợp pháp trong Sự cố ZH-950-1.

Sự cố ZH-950-1: Sự cố "Sảy Thai Màu Lục"

Đầu năm 2020, Uỷ ban Đạo Đức Chi nhánh ZH đã phát hiện một số giao thức kỹ thuật không rõ ràng và nội dung mơ hồ có chủ ý trong quá trình nghiệm thu Thiết bị Ổn định Thực tại Cải tiến Thế hệ thứ 3 (XSRA-Gen3). Các cuộc điều tra sau đó đã phát hiện một nguồn cung mô của các thực thể bẻ cong thực thực tại có nguồn gốc đáng ngờ. Nguồn gốc, phương pháp thu thập và giấy phép thu thập của các mô này chưa được trình lên các cơ quan thẩm định (như Bộ chỉ huy Tam Viên, Uỷ ban Đạo Đức, Uỷ ban HMCL), cũng như chưa được phê duyệt bởi bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào.

Theo kết quả điều tra, các thành phần sinh học của thiết bị XSRA-Gen3 không đến từ những nguồn vật liệu sinh học loại ba đã được phê duyệt, mà là do nhóm nghiên cứu và phát triển thiết bị tự ý thu thập tế bào sinh dục của các SCP-ZH-950B, [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] và nuôi cấy thành các cá thể phôi thai dương tính với SCP-ZH-950, rồi trong thời kỳ phát triển của phôi thai, tách lấy tế bào gốc từ cung mang thứ bảy (nguồn gốc của các cấu trúc SCP-ZH-950). Sau đó, chúng sẽ được nuôi cấy bên ngoài bằng các phương thức sinh học, trở thành những cá thể SCP-ZH-950 độc lập, được sử dụng để thay thế các bộ phận sinh học trong thiết bị XSRA-Gen2. Phôi thai sau khi được sử dụng sẽ bị nhóm nghiên cứu kết liễu. Những nghiên cứu viên bị kết án đã biện minh rằng phương pháp của họ "có thể làm giảm số thực thể bẻ cong thực tại bị [DỮ LIỆU BỊ XOÁ], làm giảm kích thước trong không gian của thiết bị ổn định thực tại, giúp chúng di động và dễ triển khai trên quy mô lớn hơn."

Những hiện thực phi pháp và mối đe doạ tiềm tàng từ quá trình nghiên cứu phát triển này gồm có:

 • Thu thập trái phép vật chất di truyền từ các dị thể sinh học, đe doạ gây ra nguy hại sinh học đối với môi trường.
 • Thực hiện các thao tác nguy hiểm với vật chất di truyền để tạo ra thêm dị thể sinh học, gây ra rủi ro vi phạm quản thúc, nguy hại sinh học và ô nhiễm môi trường.

Hãy nghĩ về những vấn đề quan trọng sau: Điều gì sẽ xảy ra nếu việc nuôi cấy dị thể tạo ra thêm nhiều dị thể một cách không thể kiểm soát? Hoặc giả sử, một ít vật chất di truyền của dị thể bị rò rỉ vào môi trường tự nhiên, sau đó tương tác với sinh quyển?

Dị thể sinh học về mặt di truyền đã là một hiểm hoạ lớn đối với Tổ Chức; tương tác di truyền không được giám sát lại càng tiềm ẩn rủi ro vô cùng lớn. Tôi không thể hiểu được tại sao những nghiên cứu viên đó lại muốn thao tác gen đối với vật chất di truyền dị thường, mà không nghĩ đến hậu quả của nó. Tất cả chuyện này thật lố bịch và những hiểm hoạ tiềm tàng của nó là không thể tưởng tượng được.

[DỮ LIỆU BỊ XOÁ] vào năm 2019 đã đủ để chứng minh rằng việc rò rỉ các nguy hại sinh học từ phòng thí nghiệm của Tổ Chức có ảnh hường nghiêm trọng như thế nào đến nhân loại. Tổ Chức phải là người canh gác những hiểm hoạ, chứ không phải tạo ra chúng.

——Ts. L.C. Wang, HMCL-ZH

 • Sản xuất trái phép dị thể sinh học, vi phạm tôn chỉ hoạt động của Tổ Chức và các quy tắc của Uỷ ban Đạo Đức.
 • Cố ý kết liễu trái phép dị thể sinh học, vi phạm tôn chỉ hoạt động của Tổ Chức và quy chế quản thúc số năm.
 • Cố ý kết liễu trái phép dị thể dạng người, vi phạm tôn chỉ hoạt động của Tổ Chức, các quy tắc của Uỷ ban Đạo Đức và quy chế quản thúc số hai.
 • Phát triển công nghệ huyền bí không minh bạch.
 • Che giấu hành chính và vi phạm kỷ luật.
 • Hoạt động trái phép trên lĩnh vực nghiên cứu phát triển có rủi ro cao.
 • Nghiên cứu trái phép có rủi ro dẫn đến hiểm hoạ lạm dụng thiết bị ổn định thực tại.
 • [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] gây ảnh hưởng lên tâm lý và sinh lý của các dị thể dạng người, làm tăng nguy cơ xảy ra vi phạm quản thúc.
 • [DỮ LIỆU BỊ XOÁ], vi phạm các quy tắc của Uỷ ban Đạo Đức.
 • [BỊ XOÁ THEO LỆNH CỦA BỘ CHỈ HUY TAM VIÊN]

Có ít người thực sự quan tâm đến nguồn gốc của những kiến thức mô phôi học. Câu trả lời khá đơn giản, chúng được tổng hợp từ vô số nghiên cứu về thai chết lưu ở người. Nhưng không giống vậy, những kiến thức mô phôi học về SCP-ZH-950 có thể đến từ đâu, khi mà chỉ có vài trăm dị thể dạng người nằm trong diện quản thúc của Tổ Chức, và họ không bao giờ được phép (hay có cơ hội) sinh sản?

Điểm mù này đã thật sự qua mặt được chúng ta.

——Ts. Falahan, Điều tra viên Sự cố "Sảy Thai Màu Lục"

Sự cố được ước tính đã gây ra thiệt hại tài nguyên trị giá 700 nghìn đô la, do đã khiến Quy trình Quản thúc của ██ dị thể bị điều chỉnh. 15 nhân sự bị kết án đã được đưa đến các cơ sở thi hành kỷ luật dưới sự chấp thuận của Uỷ ban Đạo Đức. Thiết bị XSRA-Gen3 đã được thiết kế lại vào tháng 7 năm 2020; các mẫu XSRA từ Gen 3 trở đi sẽ có thành phần sinh học chủ chốt được sản xuất tổng hợp từ nhóm protein NMSBP. Thông tin chi tiết có liên quan đến sự cố đã được biên tập trong tài liệu EXE-ZH-224.

Sự cố ZH-950-2: Hoạt động của Thế lực Đáng lưu tâm

Giữa tháng 12 năm 2020, một số kết quả điều tra của Tổ Chức cho thấy các nghiên cứu viên tại Khoa Giải phẫu học của Đại học Viễn Kỷ, thuộc Thế lực Đáng lưu tâm "Tập đoàn Viễn Kỷ" bị nghi ngờ là đã phát hiện ra sự tồn tại của SCP-ZH-950 và các cấu trúc có liên quan. Các điều tra có liên quan vẫn đang tiếp diễn. Một chiến dịch xâm nhập để thu hồi các cá thể SCP-ZH-950B và ngăn chặn quá trình nghiên cứu đang được lên kế hoạch. Lý do nhóm nghiên cứu này có được các mẫu vật SCP-ZH-950 vẫn đang được điều tra làm rõ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License