SCP-ZH-999

Đoạn ghi âm không rõ thời gian xuất xứ

Tường trình của một người được thẩm vấn

Người bị thẩm vấn: ███

<Bắt Đầu Bản Ghi>

 Tối hôm đó, ông ấy đến tìm tôi, ông ấy chỉ nói là muốn đến, nhưng không có nói vì sao lại đến. Chiếc ô tô màu đen đỗ trước cửa nhà tôi, chuông cửa reo lên, tôi nhớ là chính Vạn Thuỷ đã đi mở cửa, lúc đó cô ấy đang xào rau. Cô ấy quay lại hỏi tôi một cách lo lắng vì người đến hình như là một nhân vật lớn, mấy món nhà quê này có dùng tiếp đãi được không hay lại phải ra quán mua đồ ăn về.
 Tôi bảo với Vạn Thuỷ, không cần, ông ấy không thích mấy thứ đó, chỉ cần chút cháo ăn kèm với rau là đủ rồi.
 Lúc vào cửa, ông ấy vẫn còn mặc nguyên bộ đồng phục như lúc ở cơ quan, tôi đoán là ông ấy chưa về nhà mà đã đến đây ngay sau giờ làm. Tôi mời ông ấy ngồi, còn ông ấy thì bảo muốn ăn một cái gì đó. Tôi đoán là do ông ấy không muốn nói chuyện trước mặt Vạn Thuỷ, nên mới muốn dùng đồ ăn trước. Tôi nhớ là lúc ăn ông ấy rất yên tĩnh, dù sao thì chúng tôi cũng ít khi đi ăn cùng nhau nên ấn tượng không rõ ràng lắm.
 Ăn xong, Vạn Thuỷ nhanh chóng dọn dẹp rồi dành không gian riêng cho hai chúng tôi nói chuyện. Tôi luôn yêu quý cô ấy vì cái tính hiểu chuyện đó.
 "Tôi muốn nói về mấy thứ mà lần trước chúng ta chưa nói hết."
 "Mấy cái chuyện quỷ thần kỳ quái đó?", tôi hỏi.
 "Không sao hết, tuỳ cảm nhận của anh, lần trước tôi bị gián đoạn giữa chừng. Tôi rất ngưỡng mộ anh và xem anh là người bạn tâm giao, vậy nên tôi nghĩ là anh cần biết về mấy chuyện này."
 Đêm hôm đó, anh ấy đã kể cho nghe tất cả mọi thứ về công việc thực sự của anh ấy, về mấy thứ mà tôi gọi là ma quỷ kỳ ảo. Tôi hỏi anh ấy rằng mấy cái này có thực sự tồn tại không, làm sao có thể như vậy, sao vẫn chưa có ai tìm ra chúng?
 Anh ấy nói cho tôi biết có một danh từ chuyên môn gọi là "meme"1. Có những thứ không hề được che giấu, nhưng được nguỵ trang để khiến mọi người nghĩ rằng chúng bình thường, ví dụ như tuyển cử, ví dụ như các đại biểu Quốc Đại2.
 Tôi đã nói với ông ấy rằng, mấy chuyện này nghe giống như thủ thuật giấu cây trong rừng. Thật là so sánh nực cười, chắc tại tôi hay suy nghĩ quá xa vời trong mấy chuyện chính trị nên giờ đầu óc rối tung cả lên, hoặc là tại tôi đã làm việc bên cạnh ông Kinh Quốc quá lâu nên trước đây đã từng có suy nghĩ về mấy vấn đề này. Tôi nói đùa là mình có nên từ chức và quay lại công việc kinh doanh như trước, chẳng hạn như chăn nuôi hay trồng hoa ở Dương Minh Sơn, nhưng anh ấy lắc đầu. Đã hơn mười giờ tối, tôi thấy Vạn Thuỷ đã tắt đèn phòng ngủ, nên có hơi sốt ruột nhìn khách.
 "Chúng tôi đã tìm thấy một thứ."
 "Thứ gì cơ."
 "Tôi với anh đều không thể nhìn thấy nó, nhưng mà tôi có thể đưa ra một số ví dụ, vì chúng tôi không phải những người đầu tiên tìm thấy nó." Ông ấy nói một cách rất bí ẩn, rồi lấy từ trong chiếc cặp màu đen một tệp hồ sơ có ảnh và thông tin của Đức Gioan Phaolô II trên đó
 "Giáo hoàng, tôi có biết ông ấy."
 "Vâng, tôi biết là anh biết chứ. Thứ đó đây, chính là giáo hoàng, hoặc là tồn tại trên thân thể giáo hoàng."
 "Anh càng nói tôi càng khó hiểu ấy, Gioan Phaolô II theo như tôi thấy thì đâu có gì bất thường trên ông ta đâu." Tôi nhìn vào bức ảnh, cố gắng tìm thêm manh mối.
 "Anh có biết lực lượng mạnh nhất trên thế giới này là gì không?" Ông ấy hỏi, nhưng không cho tôi thời gian để trả lời: "Là tín ngưỡng. Hơn một tỉ người tin vào Thiên Chúa giáo, vậy nên giáo hoàng có được lực lượng đó. Tôi nghĩ, à mà anh là Cục trưởng Cục Truyền thông, nên hẳn là anh biết tín hiệu vệ tinh cần được truyền đi từ các trạm tín hiệu. Nếu ví giáo hoàng như một trạm tín hiệu, thì cái mà chúng tôi tìm thấy chính là thứ giúp duy trì các tín hiệu vệ tinh.
 "Anh càng nói tôi càng không hiểu được, vậy rốt cuộc nó là cái thứ gì?
 "Nó là một tập hợp năng lượng dị thường, giúp duy trì sự ổn định thực tại trong khu vực."
 "Thật hoang đường." Đến thời điểm đó tôi vẫn chưa hiểu ông ấy nói gì.
 "Tôi biết điều đó nghe thật hoang đường, nhưng tôi tin tưởng anh, đó là lí do hôm nay tôi nói với anh những điều này."
 "Vậy thôi đừng tin tôi nữa." Đồng hồ điểm chuông mười một giờ, tôi nói một câu đùa nhạt và chắc là ông ấy cũng đã hiểu. Ông ấy xách cặp lên và chuẩn bị rời đi.
 "Thật tiếc vì tôi đã luôn tin vào tầm mắt của mình."
 "Hẹn ngày mai gặp lại, nếu còn cơ hội, chúng ta có thể nói thêm về những thứ khác, ví dụ như Học viện Kinh Quốc hay thế lực của nhà họ Hác."
 "Tôi e là vấn đề lớn nhất của chúng ta, vào lúc này, là quan hệ Trung-Mỹ đã bị cắt đứt3."

<Kết Thúc Bản Ghi>Một bức điện mật không có chữ ký (chưa được công khai)

 Mấy ngày nay tôi đang rất bận. Một mặt thì phải lo việc cử hành quốc tang cho Kinh Quốc tiên sinh, mặt khác thì các thế lực khắp nơi ngóc đầu trỗi dậy. Không biết là bên anh có nghe được phong thanh gì liên quan không, Hác Bá Thôn, Du Quốc Hoa, Lý Hoán,… không biết từng người đang có tâm tư gì nữa. Tôi thậm chí còn không liên lạc được bên phía quân đội với cảnh sát.
 Trong Đảng bây giờ không còn một ai trong phe cánh của riêng tôi, tôi thậm chí nghi ngờ chính mình có đang là một tổng thống thực sự hay không. Nhưng đây không phải lí do chính hôm nay tôi tìm anh.
 Sự việc đến nước này, trong lòng tôi đã có nhiều tính toán, ý tưởng và kế hoạch, nhưng tôi cần một ai đó giúp đỡ. Tôi vẫn nhớ những thứ mà mình đã nói với anh vào một đêm của nhiều năm về trước. Từ đó về sau chúng ta ít khi đề cập đến nó khi nói chuyện với nhau, sự dị thường. Hiện tại, chúng tôi đã làm chủ được những công nghệ liên quan. Dù thế nào đi nữa, đất nước này cần anh, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn khi gặp mặt. Tôi sẽ sắp xếp ô tô đến chỗ của anh và đón anh tại một địa điểm cụ thể.
 Nhớ đúng thời gian và giữ bí mật.

Khắc đầu tiên của sự thật

 "Mọi người đều đã ký tên đồng ý, vậy thì tại sao cứ phải tiếp tục trì hoãn. Nếu như lúc này rồi mà còn không chịu thông qua, tổn hại cho quốc gia sẽ ngày một nặng thêm. Nếu như quyết định này không được công bố, tôi xin từ chức, không làm nữa."

 Tôi biết là bản thân chỉ là một Phó Tổng bí thư, không có quyền được phát ngôn, nhưng tôi biết mình đang nói cái gì. Sau khi được ông ấy phái quân đến đón, nội dung nói chuyện của chúng tôi trừ chính trị ra thì còn là những thứ kỳ lạ và dị thường, những thứ mà loài người khó mà lý giải. Nếu tất cả những điều này là sự thật, có lẽ việc Trung Quốc Quốc Dân Đảng mang bốn con tàu chở vàng đến Đài Loan ẩn chứa phía sau nó những lợi ích lớn hơn, ví như những con tàu ấy không chở vàng mà là chở những thứ từng được quản thúc ở cố hương.
 Ông ấy đã hứa rằng, nếu tôi đồng ý yêu cầu của ông ấy, ông ấy sẽ cho tôi biết về tất cả những thứ còn lại. Nhưng trước đó, ông ta cần phải ngồi vững vị trí này. Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc là cái quái gì chứ, tất cả chúng ta đều biết thực quyền của Trung Hoa Dân Quốc nằm ở chức vụ Chủ tịch Quốc Dân Đảng. Ông ấy phải nắm được vị trí này để có thể thực sự quản lý đất nước, theo một cách tốt hơn.
 Những đại biểu cấp cao đó hướng cho tôi một ánh nhìn lạnh lẽo, nhất thời họ không muốn có bất kỳ động thái nào với chức vụ Chủ tịch Đảng. Có lẽ Tưởng phu nhân đã chỉ đạo họ từ phía sau, nhưng vị trí Chủ tịch Đảng sao mà bỏ trống được. Tôi thấy Lý Hoán và Du Quốc Hoa nhìn nhau một cách buồn bã, rất buồn bã, nên tôi quyết định đứng dậy. Tôi biết chuyện này sẽ mang đến cho tôi không biết bao nhiêu phiền toái, thậm chí còn tự dán lên mình một cái mác khó mà tháo ra, nhưng vậy thì sao chứ?
 Nếu những gì ngài tổng thống nói là sự thật, tôi chỉ đang cố hết sức làm điều mà tôi nên làm, đúng không.
 Trong phiên họp thường vụ trung ương, tôi chỉ để lại một lời, rồi quay người rời đi.
 Xem như chỉ là đang diễn trò vậy.

 Một sự kiện song hỉ lâm môn. Bên cánh báo chí nói như vậy. Họ bàn tán khắp mọi nơi, họ nói rằng anh là bạn tâm giao của tôi và đó sự thất bại của nền dân chủ.
 Trên thực tế thì hôm đó ở phiên họp thường vụ trung ương, anh chỉ nói giúp cho tôi có một câu. Đúng là nếu chỉ vỗ tay cho qua chuyện này thì không được "dân chủ" lắm. Mặc cho truyền thống của Quốc Dân Đảng lúc bấy giờ, chúng ta đã thực sự mong mỏi sự "dân chủ". Nhưng tại thời điểm đó, phát biểu của anh đã mang đến hiệu ứng ngược lại và càng không ngờ hơn là, đúng vậy, tôi thực sự trở thành Chủ tịch Đảng.
 Đây chỉ mới là bước đầu tiên, sau đó, bước tiếp theo mới thực sự bắt đầu.

Khắc thứ hai của sự thật

 "Trong Đảng có thế lực chống phá đang len lỏi" là những gì mà tôi đã nói. Vì sao mà tôi cứ phải giúp ông ta giữ vững chức vụ của mình? Hai ứng cử viên ban đầu cho chức vụ Tổng thống là ông ta và Lý Hoán, nguyên Viện trưởng Hành chính4, còn tôi chỉ là Phó Tổng bí thư của Đảng. Nhưng thật không ngờ là trong phiên họp toàn thể trung ương, ông ấy tuyên bố Phó Tổng thống là Lý Nguyên Thốc. Lý Nguyên Thốc là một cái tên vừa quen vừa lạ, nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Chính trị. Với tình thế khác thường trong Đảng lúc bấy giờ, đó là một quyết định sẽ gây sóng gió không yên.
 Tôi không tin vào những thế lực dị thường mà ông ấy kể cho tôi nghe, những lời đó có thể đã được chau chuốt kĩ lưỡng. Và cả tình cảm của ông ấy nữa, tôi không tin việc ông ấy đối xử tốt với tôi trong vấn đề chính trị, có lẽ đó chỉ là một trò chơi chính trị nữa mà thôi.
 Nên mặc dù thế, trong lúc tranh cử tổng thống, tôi bảo: "Trong Đảng có thế lực chống phá đang len lỏi, ai đó trong Đảng đang muốn điều gì đó…" Thật ra, những người sáng suốt đều có thể thấy ngay ông ta đang kéo từng đối tượng có thể gây nguy hiểm cho mình ra khỏi Trung ương Đảng.
 Trước tiên là nhà họ Tưởng, rồi Du Quốc Hoa, rồi Lý Hoán. Rất nhiều nhân sự trong Đảng muốn làm một điều gì đó trước khi quá muộn, nhưng tôi muốn cho con người ấy thêm một cơ hội, vì vậy tôi đã rời đi. Nếu bạn hỏi tôi tại sao, tại vì sao mà ông ấy liên tục liên lạc với tôi rồi tiết lộ cho tôi về những thứ dị thường và khó hiểu?
 À, nếu những điều này có thật thì hẳn là Tổng thống Mỹ sẽ biết về những tồn tại trong Khu vực 51. Tôi nghĩ Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc biết một số thứ dị thường thì cũng là điều dễ hiểu hoặc cũng có thể chỉ là do ông ấy đã tưởng tượng quá mức chăng. Dù là trường hợp nào đi nữa, tôi vẫn muốn xem thử tên bản tỉnh5 này còn có thủ đoạn gì để loại bỏ kẻ thù của mình.
 Bạn nghĩ nó là một canh bạc sao?
 Chính trị có khi nào không phải là một canh bạc chứ?

ACCESS GRANTED

CLASSIFIED

Đối thoại với SCP-ZH-999

Khám phá ứng dụng chính trị học

Mục đích đối thoại:
Thuyết phục thực hiện "Chiến dịch Hoa Quân"
Kết quả:
Đối tượng đồng ý
Đối tượng thử nghiệm:
███
Thời gian, địa điểm:
Năm 1993, Phủ Tổng thống

Người phỏng vấn: ███
Người được phỏng vấn: ███
________________________
Người được phỏng vấn: Nhận lỗi và từ chức6,giờ tôi không còn là Phó Tổng bí thư của Đảng nữa.

Người phỏng vấn: Cho nên tôi đến gặp anh hôm nay, anh ██, anh đã giúp tôi hai lần, một lần ở cuộc bầu cử Chủ tịch Đảng, một lần ở cuộc bầu cử Tổng thống. Bên truyền thông nói là giữa tôi và anh chẳng có gì để che giấu với nhau hết, tình thân như cha con. Hôm nay, tôi đến gặp anh chỉ để hỏi anh một câu, anh có đồng ý hay không với đề nghị tôi đưa ra lần trước.

Người được phỏng vấn: Tổng thống █, tôi không phải đang chất vấn ông. Nhưng mà thật là nực cười, được rồi, cho rằng tôi đồng ý đi, rồi tôi sẽ phải làm gì đây? Làm sao biết nó có hoạt động không? Nó sẽ không có tác dụng phụ nào với con người? Nó thậm chí không phải một loại thuốc, nó kiểu…… một khái niệm vô hình?

Người phỏng vấn: Đúng, nhưng nó thật sự có thể giúp ổn định khu vực.

Người được phỏng vấn: Được rồi, vậy rốt cuộc ông đang làm cái quái gì vậy? Nếu ông không nói cho rõ ràng trong hôm nay, đừng trách ở cuộc họp thường kỳ tôi lại nói trong Đảng có thế lực chống phá đang len lỏi.

Người phỏng vấn: Anh khẳng định sẽ làm vậy sao, cựu Cục trưởng Cục Truyền thông (ông ấy cười). Tôi sẽ giải thích cho anh, nhưng tôi nghĩ đáng lẽ ra anh nên đoán thử xem nó là cái gì trước chứ. Trên thế giới, có rất nhiều khu vực có thực tại không ổn định. Anh hẳn đã nghe vài truyền thuyết đô thị. Nếu anh từng du học Mỹ, anh không thể không biết Đường cao tốc số 66. Anh cũng đâu phải là không biết về việc ở Anh Quốc và Nhật Bản có những khu vực bị che giấu bởi thần thánh. Chúng thường được gọi là "thực tại bất ổn định".

Người được phỏng vấn: Nói như vậy, chẳng lẽ toàn bộ vùng Trung Hoa Dân Quốc do chúng ta kiểm soát cũng là một khu vực có thực tại bất ổn định?

Người phỏng vấn: Đúng, chính là như vậy, không chỉ lãnh thổ của chúng ta bất ổn, mà nhân dân trên đó cũng bất ổn, đến cả chế độ chính trị cũng bất ổn.

Người được phỏng vấn: Đây không phải là một trò đùa về chính trị nữa chứ?

Người phỏng vấn:Nhìn tôi giống đang nói đùa với anh lắm sao?

Người được phỏng vấn: Được thôi, ông cũng là một người đọc sách mà, tôi muốn hỏi cái mà ông gọi là thực tại bất ổn, có thể định lượng không?

Người phỏng vấn: Nếu anh muốn định lượng, tôi cần tìm cách giải thích cho anh dễ hiểu đã. Vậy trước hết, anh cần biết rằng sự bất ổn định của thực tại không phải là một điều tốt, nhưng việc thực tại quá ổn định cũng không phải là một điều tốt. Sự ổn định của thực tại là một con dao hai lưỡi. Nếu thực tại bất ổn, nó có thể phát sinh nhiều dị biến. Còn nếu thực tại quá mức ổn định, nó sẽ vĩnh viễn bất biến. Vì vậy, những gì mà chúng ta thực sự cần là một thứ có thể ổn định thực tại ở một mức giá trị phù hợp. Chà, quay lại việc định lượng, nếu xem 100 là giá trị trung bình, 0 là thực tại cực kỳ bất ổn, còn 200 là thực tại cực kỳ ổn định, thì tình trạng hiện tại của Trung Hoa Dân Quốc là khoảng 10.

Người được phỏng vấn: Thấp đến như vậy?

Người phỏng vấn: Chính xác, hy vọng anh có thể hiểu vì sao chúng tôi cần nhanh chóng tìm ra lực lượng có thể ổn định thực tại và ứng cử viên cho nó.

Người được phỏng vấn: Người mà ông đang muốn tìm là tôi?

Người phỏng vấn: Lúc mới ban đầu thì không phải, nhưng sau đó tôi đã quan sát anh và nhận thấy anh là một phương tiện tốt.

Người được phỏng vấn:Ông chỉ cần một công cụ?

Người phỏng vấn: Tôi thực sự chỉ cần một công cụ, nhưng tôi nghĩ rằng nếu nhường lại cho một người tốt hơn sử dụng công cụ này, nó sẽ như hổ mọc thêm cánh.

Người được phỏng vấn: Vậy thì cuối cùng, ông cần tôi làm việc gì?

Người phỏng vấn: Tôi cần anh lên vùng núi và xuống nông thôn, tôi muốn anh làm Tỉnh trưởng tỉnh Đài Loan.

false

Một bản tuyên thệ kín


Tỉnh trưởng tỉnh Đài Loan tuyên thệ

Tôi chí thành tuyên thệ, tuân thủ pháp luật quốc gia, tận trung chức trách, báo đáp nước nhà, 

Không hoang phí của công, không lạm dụng nhân viên, không vì lợi ích riêng, không tiếp nhận hối lộ,  

Nếu phạm lời thề, nguyện chấp nhận hình phạt nghiêm khắc nhất, xin thề. Người tuyên thệ: █ █ █Người làm chứng: Liên ChiếnTrung Hoa Dân Quốc năm thứ tám mươi ba, ngày hai mươi tháng mười hai

Khám phá ứng dụng thực tế của chính trị học

Tự bạch: ███

<Bắt Đầu Bản Ghi>

 302 ngôi làng và thị trấn, từng cái một, tôi biết là khi có một địa phương gặp thảm hoạ, xe của tôi sẽ đến đó.
 Bọn họ đặt một thứ gì đó vào cơ thể của tôi, bằng một cách thật kỳ lạ, bởi vì không có một cuộc phẫu thuật hay là đặt các loại ống xâm nhập. Họ chỉ yêu cầu tôi ngồi trong một căn buồng nhỏ yên tĩnh nào đó, rồi từ bên kia tấm kính lạnh lẽo, họ đặt câu hỏi về chính trị.
 Tôi nghĩ gì về Trung Quốc?
 Tôi nghĩ gì về Đài Loan?
 Tôi nghĩ gì về dân chủ, về việc tôi trở thành Tỉnh trưởng tỉnh Đài Loan.
 Tôi có kỳ vọng gì về tương lai?
 Tôi đã thành thực trả lời và cũng hỏi lại họ về một số vấn đề có liên quan, chẳng hạn thứ đang "cộng sinh" bên trong tôi sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến tôi. Họ bảo không có gì đáng kể, tôi vẫn sẽ là tôi, tôi có thể làm mọi điều mà tôi muốn. Nó không giống như người ngoài hành tinh trong phim, ăn sạch vật chủ của mình. Sẽ không có gì phát sinh, nó chỉ từ từ làm biến đổi môi trường xung quanh.
 Tôi hỏi việc biến đổi môi trường xung quanh có thực sự quan trọng không. Tổ Chức SCP có rất nhiều việc phải làm, sẽ là một sự lãng phí lớn cho họ khi có một bộ phận đặc biệt chỉ để giải quyết vấn đề của khu vực nhỏ bé này.
 "Ông có muốn nhìn thấy một cuộc chiến tranh thế giới không?"
 "Không muốn."
 "Đó là câu trả lời."
 Cho nên, đối với tôi Tổ Chức SCP là một tổ chức phản chiến. Cũng vì thế, tôi đã chấp nhận mang theo thứ này (tôi thậm chí còn không biết mã định danh hay tên gọi của nó), một thứ mà tôi không thể nhìn thấy hay cảm nhận sự tồn tại của nó, rồi đi qua 302 ngôi làng và thị trấn khắp Trung Hoa Dân Quốc.
 Lần cuối đến chỗ này, tôi đã hứa sẽ xây ở đây một con đường mới. Lần cuối đến chỗ kia, tôi nghĩ là trang trại heo và khu nông trường cần được cải tạo. Tôi có thể xin thêm trợ cấp của chính phủ. Tôi đã rời Đài Bắc, đến Nam Đầu, rời xa vòng xoáy chính trị, tôi đã đi qua từng tấc đất của nhân dân.
 Tôi đi một vòng rồi lại một vòng.
 Cảm nhận sự ổn định, như thể những người dân trên mảnh đất này đều được gắn kết với dấu vết từ chiếc xe tám chỗ của tôi.
 Tổ Chức nói thực tại đang có xu hướng dần ổn định, anh thấy đấy, giá trị ổn định đã đạt mức chưa từng có là 52.
 Nhưng tôi lại nói, đây không phải ổn định thực tại gì gì đó, đây là khám phá ứng dụng thực tế của chính trị học.

 Thẳng đến ngày ông ấy gặp lại tôi, ngày mà Tổng thống Lý tìm gặp tôi, chúng tôi mới có một cuộc trò chuyện riêng ở Đài Bắc. Ông ấy hỏi tôi dạo này thế nào, thấy tôi có vẻ rất hợp với nhiệm vụ đó. Tôi chỉ nở một nụ cười lịch sự đáp lại, bởi vì trước đây tôi có từng đến cơ sở của Tổ Chức vài lần, tôi tình cờ biết được Tổng thống Lý chính là người phụ trách chính thức của dự án này. Ông ấy biết rõ hơn ai hết cách tôi và "thứ này" chung sống.
 "Tôi có vẻ giống như một con bò bị ông nuôi nhốt nhỉ."
 "Anh xem thường bản thân mình quá rồi đấy", ông ấy nói, "Sau khi thử nghiệm thành công, tôi sẽ đãi tất cả những người tham gia dự án bằng thịt bò Hưng Nguyên mà tôi nuôi. Còn anh thì không phải bò do tôi nuôi, anh vẫn chính là anh thôi."
 "Vậy tại sao hôm nay ông lại tìm đến tôi. Ông biết rõ là tôi đã có rất nhiều chỉ trích hướng vào ông. Ông nói là tôi mưu cầu phúc lợi cho dân trong tỉnh chỉ là để tẩu tán tài sản. Ông tinh giảm tỉnh Đài Loan7 là vì ông cho rằng thành tích thi đua của tỉnh Đài Loan quá thấp, là vì tỉnh Đài Loan có chính phủ tỉnh Đài Loan, hay là vì ông thấy Tỉnh trưởng tỉnh Đài Loan được dân ủng hộ hơn Tổng thống?
 "Bình tĩnh, tôi không đến đây để nói mấy chuyện này với anh."
 "Vậy tại sao ông lại sắp xếp cuộc gặp đặc biệt này?"
 "Tôi đến tìm anh là để an bài bước tiếp theo trong kế hoạch."
 "Tôi muốn anh ra tranh cử tổng thống."
 "Cái gì cơ?"
 "Còn nữa, lần này thì không có quyền được lựa chọn đâu."

<Kết Thúc Bản Ghi>

Tác dụng của SCP-ZH-999 qua các năm

Thời gian tác dụng Đảng viên Họ tên Tổng thống Họ tên Phó Tổng thống Phiếu bầu Tỷ lệ phiếu bầu Kết quả bầu cử
Năm 2000 Không đảng phái ███ Trương Chiêu Hùng 4,664,932 36.84% X
Năm 2000 Trung Quốc Quốc Dân Đảng Liên Chiến Tiêu Mặc Trường 2,925,513 23.1% X
Năm 2000 Dân Chủ Tiến Bộ Đảng Trần Thuỷ Biển Lữ Tú Liên 4,977,737 39.3% O

(Đã bỏ qua một bộ phận các ứng cử viên)

Tóm tắt tác động đến sự ổn định của thực tại:
 Lý do mà ███ được yêu cầu ra tranh cử năm 2000, cũng như khiến cho anh ta thất bại trong cuộc bầu cử, là để thực hiện việc dân chủ hoá chính phủ Đài Loan và mở rộng hơn nữa ảnh hưởng của SCP-ZH-999 lên toàn ███. Khu vực thực tại và sự ổn định của nó đã mở rộng lên khắp Trung Hoa Dân Quốc, tức khu vực Đài Bành Kim Mã8. Từ các minh chứng hữu dụng, Tổ Chức suy ra trong vô số tương lai khả dĩ, nếu ███ không ra tranh cử, Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa có thể sẽ tiến hành một vụ thử tên lửa hoặc trực tiếp tấn công Đài Loan vào ngày bầu cử. Điều quan trọng nhất là nhờ hành động của anh ta, một hệ thống chính trị mới cân bằng hơn đã được thiết lập, một hệ thống lưỡng đảng.

Quan sát viên RAISA ███
Thời gian tác dụng Đảng viên Họ tên Tổng thống Họ tên Phó Tổng thống Phiếu bầu Tỷ lệ phiếu bầu Kết quả bầu cử
Năm 2004 Trung Quốc Quốc Dân Đảng Liên Chiến ███ 6,442,452 49.89% X
Năm 2004 Dân Chủ Tiến Bộ Đảng Trần Thuỷ Biển Lữ Tú Liên 6,471,970 50.11% O

Tóm tắt tác động đến sự ổn định của thực tại:
 Thêm một dẫn chứng nữa cho sự ổn định của thực tại. Cuộc bầu cử lần này đã thi hành những thứ thường xảy ra trong các hệ thống dân chủ khác, ví dụ như thực hiện giám sát hay bao gồm cả việc huỷ bỏ kết quả bầu cử theo đề nghị của Đảng ███ để kiểm phiếu lại. Chỉ số Hume trên toàn khu vực đã lên đến 89, ngày càng gần với mức 100. Thực ra thì chúng ta không cần kiểm phiếu cũng biết kết quả. ███ chỉ là một phương tiện ổn định thực tại, nếu anh ta đắc cử Tổng thống hoặc Phó Tổng thống, nó sẽ mất hiệu lực. Trường hợp của chúng ta không giống như phía Vatican và Giáo hoàng, phương tiện ổn định thực tại của họ (tức Giáo hoàng) sử dụng tôn giáo để ổn định thực tại trong một số khu vực. Nhưng ███ thì khác, anh ta phải liên tục ra tranh cử, liên tục thất bại, liên tục đi qua từng tấc đất để ổn định thực tại. Nói tóm lại, ███ chỉ là một phương tiện, còn các cuộc bầu cử là nhân tố kích hoạt. Kết quả của cuộc bầu cử, chính là biểu hiện cho sự ổn định của thực tại.

Quan sát viên RAISA ███


Thời gian tác dụng Đảng viên Họ tên Tổng thống Họ tên Phó Tổng thống Phiếu bầu Tỷ lệ phiếu bầu Kết quả bầu cử
Năm 2012 Trung Quốc Quốc Dân Đảng Mã Anh Cửu Ngô Đôn Nghĩa 6,891,139 51.60% O
Năm 2012 Dân Chủ Tiến Bộ Đảng Thái Anh Văn Tô Gia Toàn 6,093,578 45.63% X
Năm 2012 Thân Dân Đảng ███ Lâm Thuỵ Hùng 369,588 2.77% X

Tóm tắt tác động đến sự ổn định của thực tại:
 Sau những năm tháng có chỉ số Hume bất ổn, tôi đã ba bốn lần thuyết phục anh ta ra tranh cử Tổng thống năm 2008. Anh ấy nói rằng cuộc bầu cử Đài Bắc đã khiến anh ấy mất rất nhiều công sức, bầu cử Thị trưởng Đài Bắc thì cũng là bầu cử. Anh ta muốn như phu nhân Vạn Thuỷ, rời xa chính trị, làm cho tốt vai trò Chủ tịch Thân Dân Đảng. Nhưng thực ra thì trong giai đoạn 2006-2008, anh ta cũng đã thấy điều gì sẽ xảy ra nếu thực tại bất ổn định. Cuối cùng, anh ấy đã hiểu rõ tầm quan trọng của thực tại và sự ổn định, nên vào năm 2012 đã chủ động tham gia tranh cử. Tất nhiên, anh ta không phủ nhận mình còn có mục đích vận động cho Thân Dân Đảng trong Lập pháp viện. Nhìn chung, đây là một thử nghiệm thành công, ngăn chặn các sự kiện năm 2008 tái diễn.

Quan sát viên RAISA ███

Thời gian tác dụng Đảng viên Họ tên Tổng thống Họ tên Phó Tổng thống Phiếu bầu Tỷ lệ phiếu bầu Kết quả bầu cử
Năm 2016 Trung Quốc Quốc Dân Đảng Chu Lập Luân Vương Như Huyền 3,813,365 31.0% X
Năm 2016 Dân Chủ Tiến Bộ Đảng Thái Anh Văn Trần Kiến Nhân 6,894,744 56.2% O
Năm 2016 Thân Dân Đảng ███ Từ Hân Oanh 1,576,861 12.8% X

Tóm tắt tác động đến sự ổn định của thực tại:
 Tôi đã già rồi, già đến nỗi từng dự định rời bỏ chính trường Đài Loan. Tôi chỉ âm thầm theo dõi, quan sát những người còn hoạt động chính trị. Anh ấy đến tìm tôi, đã qua nhiều năm kể từ lần cuối chúng tôi gặp nhau. Không còn tinh thần tuổi trẻ của 16 năm về trước, anh ấy nói về các sự kiện gần đây khiến tôi bị cho là thân Nhật, cũng như một số thăng trầm trong chính trường lúc bấy giờ. Đó không còn là Cục trưởng Cục Truyền thông của ngày xưa nữa, dù là đang than thở với tôi thì anh ấy cũng rất lịch sự. Anh ấy nói rằng từ năm 2000, mình đã phải gánh vác hàng loạt trách nhiệm của một phương tiện. Năm 2004, anh ấy muốn chiến thắng nên đã chọn liên danh với Quốc Dân Đảng. Anh ấy đã cống hiến cho Đài Loan rất rất nhiều, nhưng tại sao không thể có nổi một nhiệm kỳ Tổng thống.
 Tôi an ủi rằng không chỉ có mỗi anh ta thất bại, Liên Chiến cũng vậy, Vương Kim Bình cũng vậy. Anh ta đáp, nhưng họ không phải mang "thứ này" trên người, họ không phải làm theo mệnh lệnh, phải ra tranh cử nhưng không được đắc cử, thật không công bằng.
 Tôi cũng biết nó thật không công bằng. Chúng ta nợ anh ấy một nhiệm kỳ tổng thống. Tôi vỗ vai anh ấy rồi nói một cách phũ phàng rằng để ổn định hai bờ eo biển Đài Loan, anh vẫn cần phải ra tranh cử năm 2020.
 Và không được đắc cử, anh ấy nói.
 Anh ấy nói mình mệt rồi, tôi cũng tin là như vậy.

Quan sát viên RAISA ███


Thời gian tác dụng Đảng viên Họ tên Tổng thống Họ tên Phó Tổng thống Phiếu bầu Tỷ lệ phiếu bầu Kết quả bầu cử
Năm 2020 Trung Quốc Quốc Dân Đảng Hàn Quốc Du Trương Thiện Chính 5,522,119 38.6% X
Năm 2020 Dân Chủ Tiến Bộ Đảng Thái Anh Văn Lại Thanh Đức 8,170,231 57.1% O
Năm 2020 Thân Dân Đảng ███ Dư Tương 608,590 4.3% X

Tóm tắt tác động đến sự ổn định của thực tại:
 Anh phải nhớ……bốn năm, bốn năm một lần, sự không ổn định, đó là những con số khoa học……
 Cho nên anh vẫn phải tiếp tục, hoặc là, tìm một người khác……

Quan sát viên RAISA ███

Tự thuật của một người được phỏng vấn


 Chính trị, lẽ nào không phải một thứ tín ngưỡng?
 Vạn Thuỷ à, nếu như em còn ở đây, không biết em có muốn bên cạnh anh, nhìn anh liên tục thất bại không. Rồi chúng ta cùng hồi tưởng về những đêm bên nhau, về những khi em nấu cháo và xào rau ăn kèm cho chúng ta.
 Em cũng là một người đọc sách, em hẳn sẽ biết rằng những thế lực dị thường không nên tồn tại, chúng không nên tồn tại trong xã hội này. Vì vậy em sẽ hiểu cho anh. Gánh vác thứ này trên người cũng giống như gánh vác cả Quốc Dân Đảng hay nhận lấy trách nhiệm cho ba lần tuyển cử thất bại vậy. Có điều lần này thì không thể từ chức nhận lỗi được. Chỉ có thể tiếp tục dùng nó như một công cụ, một chiếc vít giữ cho xã hội này tốt đẹp.
 Em có thể muốn biết về anh trong nhiệm kỳ sắp tới, à, nếu tham gia bầu cử trong nhiệm kỳ tới, anh có thể đưa ra cho ông ấy, à không, cho họ một số yêu cầu.
 Anh đã đưa ra yêu cầu và cuối cùng thì sau ngần ấy năm, anh đã biết những người phụ trách việc theo dõi mình.


SCP-ZH-999

Mã vật thể: ZH-999
Cấp5
Phân loại Quản thúc:
esoteric
Phân loại Bổ sung:
thaumiel
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
warning

 

Gz7d0c0.png

SCP-ZH-999-A (giữa) cùng Lâm Thuỵ Hùng (trái) và Tần Kim Sinh (phải) trong họp báo của Thân Dân Đảng

Quy trình Quản thúc Đặc biệt:

Chiếu theo Giao thức "Chiến dịch Hoa Quân", SCP-ZH-999 hiện đang tồn tại trong SCP-ZH-999-A và không cần được quản thúc. Phòng ban Lưu trữ và Bảo mật Thông tin (RAISA) cần tiến hành giám sát nó mọi lúc. Vì mục tiêu là SCP-ZH-999, một loạt các bộ phận được thành lập gồm Bộ phận Khống chế Dư luận, Bộ phận Ảnh hưởng Hiệu ứng, Bộ phận Phân tích Chiến lược, Bộ phận Nghiên cứu Tuyển cử, cùng có nhiệm vụ tiến hành nghiên cứu các ảnh hưởng và hiệu ứng dị thường của nó. Các bộ phận này trực thuộc dưới quyền Hội đồng Tam Viên và Hội đồng O5.

Các bộ phận được thành lập nhằm vào SCP-ZH-999 cần phải phối hợp toàn lực theo Giao thức "Chiến dịch Hoa Quân". Việc đánh giá độ ổn định của SCP-ZH-999 sẽ luôn được tiến hành nhằm phòng chống các đợt nhiễu động thế giới thực tại mỗi bốn năm một lần. Dưới đây là danh sách lãnh đạo các bộ phận, nhân sự chủ chốt và thân phận nguỵ trang của họ.

Bộ phận Chức danh Nhân sự đảm nhận Chuyên môn Thân phận trong thế giới thực
RAISA Phụ trách quan sát ZH-999 Lý Đăng Huy (mất) Quan sát phân tích chính trị, nghiên cứu chiến lược kinh tế, huyền thuật học, nghiên cứu thao túng thực tại Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc
Khống chế Dư luận Cựu Phụ trách bộ phận Tần Kim Sinh (mất) Khống chế dư luận, nghiên cứu thao túng thực tại, truyền thông, tâm lý học Phát ngôn viên thứ ba Thân Dân Đảng
Khống chế Dư luận Phụ trách bộ phận Trương Chiếu Hùng Khống chế dư luận, sinh vật học, y học, truyền thông Phó Chủ tịch Thân Dân Đảng
Ảnh hưởng Hiệu ứng Phụ trách bộ phận Hoàng San San Ảnh hưởng hiệu ứng dị thường, huyền thuật học, luật học Phó Thị trưởng Đài Bắc
Phân tích Chiến lược Cựu Phụ trách bộ phận9 Lý Đại Duy Quan sát địa chính trị dị thường, phân tích chiến lược, ảnh hưởng hiệu ứng dị thường Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc
Phân tích Chiến lược Phụ trách bộ phận Trương Tuấn Hùng Quan sát địa chính trị dị thường, phân tích chiến lược, luật học quốc tế Phụ trách Hành chính Phủ Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc
Nghiên cứu Tuyển cử Phụ trách bộ phận Sái Giai Hoằng Nghiên cứu tuyển cử dị thường, nghiên cứu tuyển cử, dân vận, nghiên cứu dân ý Chủ nhiệm Trung tâm Nghiên cứu Tuyển cử
Nghiên cứu Tuyển cử Cán bộ chủ chốt Du Thanh Hâm Nghiên cứu tuyển cử dị thường, nghiên cứu địa chính trị dị thường, tâm lý học Nghiên cứu viên Trung tâm Nghiên cứu Tuyển cử

Mô tả:

SCP-ZH-999 là một tập hợp năng lượng dị thường Loại III, không có khối lượng, tồn tại bằng cách ký sinh trên một cá thể con người, cụ thể là SCP-ZH-999-A và duy trì trường năng lượng ổn định bằng cách chia sẻ ý thức với SCP-ZH-999-A. Kể từ khi được khám phá vào năm 1980, SCP-ZH-999 đã ký sinh trên người chính trị gia người Đài Loan Tống Sở Du (được gán mã định danh SCP-ZH-999-A). Hiệu ứng dị thường của SCP-ZH-999 được ứng dụng trong việc ổn định thực tại. Kể từ năm 1990, SCP-ZH-999-A sẽ ngẫu nhiên lấp đầy các lỗ hổng Hume trong một phạm vi nhất định theo chu kỳ bốn năm. Phạm vi hoạt động của hiệu ứng này phụ thuộc vào ảnh hưởng chính trị của SCP-ZH-999-A tại thời điểm đó.

Hiện chưa rõ SCP-ZH-999 có cùng nguồn gốc với trường năng lượng dị thường Loại III được tìm thấy trên Giáo hoàng ở Vatican hay không. Ngoại trừ người phụ trách quan sát SCP-ZH-999 là Lý Đăng Huy, không ai biết phương thức SCP-ZH-999 chuyển từ người này sang người khác. Do Lý Đăng Huy đã qua đời, Tổ Chức đã tái khởi động dự án nghiên cứu với trọng tâm là SCP-ZH-999-A. Việc lên kế hoạch cho dự án được chủ trì bởi Hoàng San San, người Phụ trách Bộ phận Ảnh hưởng Hiệu ứng.

Kể từ năm 2020, Tổ Chức cùng với SCP-ZH-999-A đã đạt được thoả thuận sử dụng SCP-ZH-999 cho công tác quản thúc các hiện tượng dị thường và khôi phục lại thực tại, thay vì tiến hành ổn định thực tại cho toàn bộ eo biển Đài Loan. Đồng thời, Tổ Chức sẽ tích cực hỗ trợ SCP-ZH-999-A trong việc tìm ra đối tượng phù hợp tiếp theo để SCP-ZH-999 ký sinh.

Phụ lục một:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License