Vị trí các Khu vực Bảo mật

Phân Cấp Các Cơ Sở

Tổ Chức quản lý và điều hành một lượng lớn các cơ sở trên khắp thế giới, từ các trạm gác nhỏ với vài nhân viên tới các Khu Vực lớn với hàng nghìn người làm việc.

Điểm (Site)

Các cở sở thuộc Tổ chức được phân cấp Điểm là những cơ sở trá hình, có nghĩa là chúng được biết đến bởi người dân địa phương dưới lốt các công ty thuộc các tập đoàn hoặc chính phủ. Vị trí thiết lập các điểm thường sát với khu vực dân cư, do đó cần đến những yếu tố ngụy trang nói trên.

Vùng (Area)

Các cở sở thuộc Tổ chức được phân cấp Vùng là những cơ sở bí mật, có nghĩa rằng hầu như không ai biết về sự tồn tại của chúng. Các cơ sở thuộc cấp này thường được xây dựng cách xa vùng dân cư và thường chứa những dị thể rất nguy hiểm; phần lớn các Vùng đều có những biện pháp đảm bảo an toàn cực độ như các đầu đạn hạt nhân được lắp đặt trong cơ sở.

Phân Khu Các Cơ Sở

Khu vực

Các Khu vực trong các Điểm hoặc Vùng được phân ra nhằm một mục đích nhất định, ví dụ như quản thúc, nghiên cứu hoặc lưu trữ. Mục đích chính của các Khu vực thường thay đổi theo từng cơ sở tuỳ thuộc theo nhiệm vụ và kích thước của cơ sở ấy.

Đơn vị

Các Đơn vị là những khu vực độc lập của các Điểm hoặc Vùng mà quản thúc các dị thể Sinh Học hoặc Chiều Không Gian và có khả năng tự cách ly trong trường hợp vi phạm quản thúc hoặc khi sự cố nghiêm trọng xảy ra. Tất cả nhân viên ra hoặc vào một Đơn Vị đều phải trải qua quá trình khử nhiễm hoàn toàn.

Các Hậu Tố

Các hậu tố sau thường được dùng để ký hiệu chuyên môn của các cơ sở hoặc các khu vực thuộc cơ sở và thược chỉ được dùng trong giao tiếp nội bộ.

Vũ Trang

Vũ Trang ám chỉ một cơ sở hoặc khu vực thuộc cơ sở với một hệ thống vũ trang lớn một cách bất thường, có thể do quản thúc các thực thể hung dữ hoặc có nguy cơ bị tấn công từ bên ngoài. Những cơ sở này thường có một lượng lớn vũ khí quân sự và phương tiện vận chuyển cũng như một lượng lớn các nhân viên bảo vệ thường trực; một cơ sở hoàn chỉnh sẽ có lực lượng vũ trang tương đương một tiểu đoàn hoặc trung đoàn.

Sinh Học

Các khu vực hoặc phân khu Sinh Học thường tiếp xúc với những dị thể có tính lây nhiễm cao hoặc đối tượng sinh học nguy hiểm và thường nằm biệt lập và tự-quản để phòng tránh khả năng trốn thoát của các dị thể trên.

Quản Thúc

Những khu vực hoặc phân khu quản thúc thường được trang bị ưu tiên và được dùng để quản thúc những vật thể, thực thể hoặc hiện tượng bất thường.

Không Gian

Các khu vực hoặc phân khu Không gian thường tiếp xúc với các lỗ hổng đa chiều hoặc những bất thường gây ảnh hưởng đến tính nhất quán của không gian hoặc thời gian.

Dạng Người

Những khu vực hoặc phân khu Dạng người thường tiếp xúc với các cá nhân hoặc thực thể dạng người có trí khôn và có khả năng hiểu và tuân theo các chỉ dẫn. Các cơ sở này tương đương với nhà tù dành cho những thực thể bất thường.

Được Bảo Vệ

Những khu vực hoặc phân khu Được Bảo Vệ là những “vùng an toàn” được đặt tránh xa tầm ảnh hưởng của các dị thể. Không dị thể nào được phép đưa vào các khu vực này.

Lâm Thời

Các khu vực hoặc phân khu Lâm Thời thường được thiết lập hoặc xây dựng xung quanh một dị thể bất động. Các cơ sở lâm thời thường chỉ chứa duy nhất một dị thể nhất định.

Thánh Tích

Các khu vực hoặc phân khu Thánh Tích được thiết kế nhằm xử lý các cổ vật và các vật thể mang tính tôn giáo hoặc lịch sử.

Nghiên Cứu

Các khu vực hoặc phân khu Nghiên Cứu được thiết kế nhằm xử lý hoặc nghiên cứu các vật thể hoặc vật liệu bất thường hoặc nghiên cứu nhằm phát triển các phương thức và môi trường quản thúc mới.

Lưu Trữ

Các khu vực hoặc phân khu Lưu Trữ được tạo ra với ý định dùng để lưu giữ lâu-dài những vật thể không bất thường hoặc tính bất thường thấp và không có nguy cơ tự ý tiếp xúc.

Khác

Đây là những cơ sở của Tổ Chức không thuộc các phân loại cơ bản nêu trên.

Các Đài Quan Sát

Các Đài Quan Sát là những cơ sở nhỏ được đặt ở khắp nơi trên thế giới. Thường giới hạn tại một toà nhà duy nhất hoặc một đơn vị trong một kiến trúc lớn hơn. Những Đài Quan Sát thường được dùng để giám sát giao tiếp trong vùng để phát hiện các thông tin khả nghi, cũng như theo dõi các cơ sở lân cận của Tổ Chức. Rất nhiều Đài Quan Sát cũng được dùng như các trạm liên lạc hoặc nhà kín (safe-house) cho các đặc vụ ngầm của Tổ Chức.

Danh Sách Các Cơ Sở (Rút gọn)

Sau đây là một phần danh sách các cơ sở đáng chú ý của Tổ Chức. Lưu ý rằng đây là danh sách chưa hoàn chỉnh; một vài cơ sở của Tổ Chức không được liệt kê trong danh sách này do chính sách bảo mật về địa điểm và mục đích. Khá nhiều cơ sở đã thay đổi theo thời gian bị phá huỷ hoặc không được sử dụng nữa.

Các Điểm

facility-texture.png01 Điểm-01 (Điểm Bảo Vệ 01, Tổng Chỉ Huy Overwatch)

Điểm-01 là một khu vực an toàn đóng vai trò là một trạm lưu trữ dự phòng của tất cả các dữ liệu thuộc các cơ sở chính của Tổ Chức trên khắp thế giới cũng như là nơi họp của các thành viên thuộc Hội Đồng O5 và các nhân viên cấp cao của Tổ Chức. Cũng như các Điểm Được Bảo Vệ khác, không vật thể bất thường nào được phép xâm phạm lãnh thổ của Điểm-01. Vị trí của Điểm-01 vô cùng tuyệt mật.

facility-texture.png06 Điểm-06-3 (Khu Quản thúc Dạng người 06-3)

Điểm-06-3 là một khu vực quản thúc hiện đang toạ lạc ở vùng Lorraine thuộc Pháp. Trước đây, khu vực này đã từng được đặt ở Hoa Kỳ (Điểm-06) và Đức (Điểm-06-2), cơ sở này đã được dời tới vị trí hiện tại sau khi các cơ sở kể trên ngừng hoạt động. Các nhân viên làm việc tại Điểm-06-3 thuộc nhiều quốc gia trên thế giới và nơi đây hiện chứa một số lượng lớn cá nhân và thực thể hình người ít nguy hiểm, đặc biệt là một số cựu nhân viên của Tổ Chức. Các thực thể được quản thúc ở khu vực này bao gồm: SCP-069, SCP-706, SCP-1669, SCP-1702

facility-texture.png11 Điểm-11

Điểm-11 là một cơ sở cỡ lớn của Tổ Chức, toạ lạc tại vùng trung-tây nước Mỹ, bao gồm cả một cộng đồng tự cung tự cấp bao gồm nhà ở, doanh nghiệp, và nhà máy/xí nghiệp cũng như kết nối với một hệ thống cất giữ ngầm rộng lớn và phức hợp nghiên cứu. Mọi hoạt động của các nhân viên và cư dân ở Điểm-11 đều được theo dõi sát sao bởi Tổ Chức; vì thế, cơ sở này thường được trưng dụng làm khu vực an toàn cho các nhân viên cần được bảo vệ. Các vật thể được cất giữ ở khu vực này bao gồm: SCP-986

facility-texture.png15 Điểm-15

Điểm-15 là một cơ sở của Tổ Chức được đặt ở bờ tây nước Mỹ chuyên cất giữ và nghiên cứu điện, điện tử và các dị thể có liên quan đến máy tính. Các khu vực lưu trữ và nhánh cất giữ chính của Điểm-15 được cách ly bởi một hệ thống điện từ để phòng tránh trường hợp các dị thể điện tử tìm cách liên lạc với thế giới bên ngoài. Những vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-079, SCP-719, SCP-896

facility-texture.png17 Điểm-17

Điểm-17 là một cơ sở chính của Tổ Chức chủ yếu tập trung cất giữ và nghiên cứu những vật thể dạng người ít nguy hiểm. Chính vì chuyên môn này, các nhân viên cố định của cơ sở này bao gồm một lượng lớn các nhân viên y tế và các nhà tâm lý học. Các thực thể được quản thúc ở khu vực này bao gồm: SCP-073, SCP-105, SCP-343

facility-texture.png19 Điểm-19

Điểm-19 là cơ sở hoạt động lớn nhất của Tổ Chức, bao gồm hàng trăm thực thể bất thường thuộc phân loại Safe và Euclid. Các vật thể được cất giữ ở khu vực này bao gồm SCP-055, SCP-111, SCP-131, SCP-173, SCP-387, SCP-527, SCP-668, SCP-931

facility-texture.png23 Điểm-23

Điểm-23 chứa một lượng lớn các vật thể và thực thể có khả năng thay hình đổi dạng hoặc thay đổi đặc tính sinh học. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-038, SCP-113

facility-texture.png28 Điểm-28 (Điểm Quản thúc Lâm thời 28)

Điểm-28 toạ lạc ở vùng SoHo thuộc thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, và ban đầu được lập nên nhằm cất giữ SCP-602. Kể từ đó, cơ sở này đã được mở rộng thành một cơ sở cất giữ hoàn chỉnh của Tổ Chức, chuyên về các công trình hội hoạ và vật phẩm tạo tác. Các vật thể được cất giữ ở khu vực này bao gồm: SCP-1229, SCP-1388

facility-texture.png36 Điểm-36

Trước đây được gọi là Điểm Lâm Thời 36, cơ sở này được đặt ở Ấn Độ và là điểm quản thúc ở địa phương cũng như khu vực hỗ trợ cho các nhân viên đang làm việc trong khu vực. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-089, SCP-1135

facility-texture.png38 Site-38

Điểm-38 là một khu vực quản thúc ở vùng nông thôn Tennessee, Hoa Kỳ, chủ yếu tập trung nghiên cứu Nhóm Đặc Biệt 388-Alpha, “Đại Học Alexylva”. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-961, SCP-1080, SCP-1893, SCP-1082

facility-texture.png45 Điểm-45 (Điểm Nghiên cứu 45)

Điểm-45 là một cơ sở nghiên cứu vũ trang bí mật nằm ngoài khơi bờ biển Tây Úc dưới Ấn Độ Dương. Ở đây, nghiên cứu và quản thúc tạm thời các đối tượng bất thường được tiến hành dưới sự bảo vệ và tránh xa mọi dân thường. Điểm-45 cũng đóng vai trò như một điểm huy động cho các hoạt động MTF trong Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Các đối tượng tại cơ sở bao gồm: SCP-321, SCP-2401, SCP-466, SCP-127, SCP-2424, and SCP-1577

facility-texture.png62 Điểm-62 (Điểm Không gian 62)

Trước đây là Điểm Lâm Thời 62, cơ sở này ban đầu được xây dựng xung quanh SCP-004. Cơ sở này sau được mở rộng để quản thúc các vật thể khác bao gồm SCP-579.

facility-texture.png64 Điểm-64 (Điểm Lưu trữ 64)

Nằm cách Forest Park khoảng 0,5 km, phía tây bắc Portland, Oregon, Site-64 chủ yếu là cơ sở lưu trữ an ninh từ thấp đến trung bình, và chủ yếu được sử dụng để chứa các vật dị thường ít nguy hiểm và các vật thể thuộc phân loại Safe/Euclid tịch thu từ cộng đồng nghệ thuật dị thường và ngành công nghiệp điện tử dị thường tại Portland và Vancouver. Các đối tượng tại cơ sở này bao gồm: SCP-2106, SCP-2306, SCP-2608, SCP-2806, and SCP-2960.

facility-texture.png66 Điểm-66 (Điểm Quản thúc Sinh học 66, Điểm Sinh học 66)

Trước đây là Điểm Lâm Thời 66, xây xung quanh SCP-1479, cơ sở này sau được mở rộng để cất giữ và nghiên cứu các thực thể sinh học và hữu cơ bất thường. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-478, SCP-569, SCP-646, SCP-806, SCP-886

facility-texture.png73 Điểm-73

Điểm-73 là một cơ sở được chuyển đổi từ một toà nhà văn phòng ở Texas, thiết kế nhằm cất giữ và nghiên cứu các vật thể dị thường đã vô hiệu hóa hoặc an toàn. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-1454, SCP-1156, SCP-1176, SCP-1520

facility-texture.png76 Điểm-76 (Điểm Quản thúc và Nghiên cứu Thánh tích 76)

Điểm-76 là một điểm quản thúc chính ở Hoa Kỳ và chứa đựng một số lượng lớn các vật thể bất thường được cho là nhân tạo. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-140, SCP-1883

facility-texture.png77 Điểm-77 (Điểm Lưu trữ 77)

Một trong số các Điểm Lưu Trữ lớn nhất của Tổ Chức, Điểm-77 được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1924 ở Ý và nó đóng vai trò là một cơ sở của Ý cho đến khi nó bị phá hủy bởi quân Đồng Minh vào Thế Chiến II. Điểm-77 được Tổ chức xây dựng lại vào năm 1944. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-703, SCP-1837, SCP-2322

facility-texture.png81 Điểm-81 (Điểm Quản thúc và Nghiên cứu 81)

Nằm bên dưới Hồ Monroe ở Bloomington, Indiana, Điểm-81 là trung tâm chính cho hoạt động bất thường ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Ban đầu được thành lập như một điểm viễn chinh để theo dõi SCP-2812, Điểm-81 đã phát triển trở thành một trong những cơ sở lớn nhất trong khu vực. Là khu vực chủ đạo của Ủy ban Phân loại, đồng thời là nơi huy động một lượng lớn các Đội Đặc nhiệm Lưu động. Các đối tượng có tại cơ sở này bao gồm: SCP-715, SCP-2080, SCP-2151, SCP-2270, SCP-2445, SCP-2496, SCP-2540, SCP-2564, SCP-2996.

facility-texture.png88 Điểm-88 (Điểm Quản thúc Dạng người 88)

Điểm-88 nằm ở trung tâm hạt Baldwin, bang Alabama. Điểm chứa nhiều đối tượng SCP dạng người, cùng với một số mặt hàng bất thường có giá trị cao. Trong khi nghiên cứu không phải là trọng tâm chính của điểm, Điểm đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu liên quan đến các cá nhân được quản thúc. Các đối tượng có tại điểm này bao gồm: SCP-245, SCP-1774, SCP-1868, SCP-2065, SCP-2067, SCP-2251, SCP-2725, SCP-2343, SCP-2632, SCP-2714, SCP-2968, SCP-2987

facility-texture.png103 Điểm-103 (Điểm Quản thúc Sinh học 103)

Điểm-103 có một cơ sở rộng lớn nhằm cất giữ và nghiên cứu các loài thực vật hoặc các thực thể liên quan đến thực vật bất thường. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-757, SCP-822, SCP-1001

facility-texture.png104 Điểm-104 (Điểm Nghiên cứu Sinh học 104)

Trước đây là Điểm Lâm Thời 104, cơ sở này hoạt động dưới lốt một khu bảo tồn thiên nhiên và được thiết kế nhằm nghiên cứu và thí nghiệm trên những thực thể sinh học bất thường có tầm ảnh hưởng rộng. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-628, SCP-936, SCP-1104

Các Khu vực

facility-texture.png02 Khu-02 (Khu Quản thúc Thánh tích Vũ trang 02)

Khu-02 là một cơ sở biệt lập với mục đích chính nhằm cất giữ những thực thể bất thường cực kì nguy hiểm hoặc hung tợn, bao gồm nhiều vật thể loại Keter. Ngoài lực lượng bảo vệ tương đương với một tiểu đoàn, Khu-02 còn được trang bị nhiều hệ thống hạt nhân nhằm đảm bảo an toàn khi có sự cố như một giải pháp cuối cùng khi xảy ra thảm hoạ hoặc quản thúc thất bại. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-122, SCP-743

facility-texture.png12 Khu-12 (Khu Nghiên cứu Sinh học 12)

Khu-12 là một khu vực quản thúc và nghiên cứu biệt lập trên đất liên bang tại vùng trung tây Hoa Kỳ. Khu-12 chứa các cá thể sống của các thực thể bất thường cũng như các mẫu vật có tính nguy hiểm sinh học nhằm mục đích nghiên cứu. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-143, SCP-153, SCP-214, SCP-811, SCP-939

facility-texture.png14 Khu-14 (Khu Quản thúc Sinh học Vũ trang 14)

Khu-14 là một cơ sở chuyên quản thúc toạ lạc trên dải núi Ruby, Nevada, Hoa Kỳ. Khu-14 được dùng chủ yếu nhằm đối phó với các thực thể nguy hiểm hoặc hung hãn cỡ lớn và được trang bị nhân viên bảo vệ ngang ngửa một trung đoàn cũng như vũ khí hạng nặng, phương tiện vận chuyển bọc thép và được hỗ trợ trên không. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-058, SCP-082, SCP-165, SCP-939, SCP-940

facility-texture.png32 Khu-32 (Khu Mặt trăng 32)

Bao gồm một số tầng dưới bề mặt của hố Mare Imbrium, Khu Mặt trăng 32 là một cơ sở được sử dụng để chứa các dị thường bất động có mặt trên bề mặt mặt trăng, hoặc các dị thường ít nguy hiểm hơn khi ở ngoài khí quyển của Trái đất. Các đối tượng tại cơ sở này bao gồm: SCP-2493, SCP-2686, and SCP-2821.

facility-texture.png179 Khu-179

Trước đây là Khu vực Quản thúc Lâm thời 179, cơ sở này được đặt ở Pennsylvania, Hoa Kỳ. Các vật thể được cất giữ ở cơ sở này bao gồm: SCP-1050, SCP-1179djkaktus rules
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License