Hồ Sơ An Ninh Cơ Sở: Điểm Nghiên Cứu-45
rating: +1+x
logo.png

Hồ Sơ An Ninh Cơ Sở Tổ Chức SCP

Điểm Nghiên Cứu-45

Định Danh Chính Thức: Cơ Sở Nghiên Cứu Ngoài Khơi Tây Úc Tổ Chức SCP

Mã Xác Định Điểm: OSWAR-Điểm-45


Thông Tin Tổng Quát


Mục đích: Điểm Nghiên Cứu-45 là một cơ sở ngầm bí mật được bảo mật nghiêm ngặt và được sử dụng nhằm nghiên cứu và/hoặc quản thúc tạm thời một số dị thường đáng quan tâm nhất định có khả năng hoặc hiện đang liên quan đến các dự án tiếp diễn của Tổ Chức với phạm vi từ vũ khí hóa đến các ứng dụng tiên tiến.

Thành Lập: Ngày 8 Tháng Sáu, 1984

Vị Trí: Mũi Leeuwin, Tây Úc

Câu Chuyện Ngụy Tạo: Kho Cung Ứng Công Nghiệp

Chức Năng Điểm: Nghiên Cứu và Phát Triển, Lưu Trữ, Quản Thúc, Triển Khai Đội Đặc Nhiệm Hải Quân (khi cần thiết)

Kích Thước: Tổng Diện tích Vùng đất là 1.2km2


Cấu Trúc Dưới Lòng Đất

map.png

Bản đồ sơ tán được dán tại Điểm Kiểm Soát Garradin. Nhấp vào để phóng to.

 • Điểm Kiểm Soát Garradin: Đây là điểm kiểm soát trên mặt đất nằm ở cuối đường Leeuwin, nơi có các cửa chống nổ. Một đội an ninh duy trì công tác nhằm kiểm soát luồng giao thông đến và đi từ điểm mọi lúc. Đây là lối vào duy nhất tới Điểm Nghiên Cứu-45 từ đất liền. Điểm kiểm soát cũng bao gồm doanh trại sinh hoạt dưới lòng đất cho hầu hết các nhân viên làm việc tại Điểm Nghiên Cứu-45.
 • Đường Hầm và Đường Ray Kéo Cáp: Đi qua điểm kiểm soát trên mặt đất là hệ thống đường ray/sân ga kéo cáp đi xuống từ Điểm Kiểm Soát Garradin theo mặt nghiêng 30 độ xuống 170m dưới mực nước biển về phía tây, dưới thềm lục địa kéo dài và Ấn Độ Dương. Đi qua một đoạn 8.5km nữa theo phía tây bằng đường ray thông qua đường hầm dưới lòng đất sẽ tới lối vào hầm chính của Điểm Nghiên Cứu-45. Trong đường hầm được lắp đặt các khối thuốc nổ phá hủy được đặt mỗi 200m trong các bức tường trong trường hợp xảy ra sự cố thảm họa khẩn cấp.
 • Điểm Kiểm Soát Wahan: Đây là điểm kiểm soát dưới lòng đất tại Ấn Độ Dương kết nối với cửa vào hầm chính bên dưới, sau đó kết nối với tất cả các Khối tiếp theo tạo nên Điểm Nghiên Cứu-45. Đây được coi là trung tâm chỉ huy cơ sở bên dưới vì nó kiểm soát tất cả các điều khiển giám sát và khóa máy từ điểm này. Có một thang máy dưới nước đi lên đến Sân Ga Ngoài Khơi ở trên. Điểm kiểm soát cũng được trang bị với các kén thoát ly bơm phồng trong trường hợp sơ tán khẩn cấp.
 • Sân Ga Ngoài Khơi (hay còn gọi "Giàn Khoan"): Giàn khoan ngoài khơi nằm cách bờ biển khoảng 9km về phía nam từ Điểm Kiểm Soát Garradin. Nó được đặt thẳng trên đỉnh của trục ngầm chính từ đó toàn bộ Điểm Nghiên Cứu-45 được xây xung quanh. Giàn khoan này hoàn toàn thể diện trước công chúng dân sự như một giàn khoan ngoài khơi. Giàn khoan cũng phục vụ như một điểm dừng chân của ĐĐNCĐ hải quân và các biện pháp củng cố phòng ngự/tấn công hạng nặng chống lại các cuộc tấn công và vi phạm bên ngoài. Nó cũng được trang bị với một chiếc Neo Hằng Thực Scranton (SRA) nhằm duy trì đường cơ sở Hume cho các cơ sở bên dưới. Các thiết bị/tính năng khác bao gồm:
  • (2) Hệ Thống Vũ Khí Phòng Thủ Tầm Gần Phalanx CIWS
  • (4) Pháo Tự Hành Bofor 57mm
  • (2) Bệ Phóng Ngư Lôi Bốn Ống Harpoon
  • Hệ Thống Phòng Ngự Trên Không Sea Viper w/ 45-cell Sylver A50 VLS:
   • Tên Lửa Đất Đối Không Tầm Ngắn/Trung Aster 15 (tầm phóng 1.7–30 km)
   • Tên Lửa Đất Đối Không Tầm Xa Aster 30 (tầm phóng 3–120 km)
  • Sân Đáp Trực Thăng Trên Giàn
  • Hệ Thống Radar Theo Dõi Trên Không Đa Tính Năng SAMPSON (Loại 1045)
  • Hệ Thống Radar Băng Tần Kép
  • Hệ Thống Sóng Sonar MFS-7000
 • Trục Truy Cập Chính: Trục có đường kính 30m và chứa 2 thang máy cho nhân sự, 1 thang máy tiện ích lớn hơn cho phương tiện vận tải, và một cầu thang hẹp lân cận cho các trường hợp khẩn cấp. Từ đây, nhân sự có thể tiếp cận tất cả các Khối tiếp theo của cơ sở. Mỗi Khối là một cấu trúc chia ngăn đa cấp tự duy trì với hệ thống thông gió và hệ thống điện riêng. Trong trường hợp một Khối bị vi phạm/tách ra, các Khối khác sẽ không bị tổn hại và vẫn có thể hoạt động. Lối vào mỗi khối được trang bị với cửa vách ngăn lớn đóng tự động trong trường hợp vi phạm quản thúc. Các Khối không có cửa thoát hiểm phụ vì các lý do an ninh. Trong trường hợp Trục Truy Cập Chính bị thiệt hại, Điểm Kiểm Soát Garradin được cho phép nổ tung đường ray hầm dẫn lên mặt đất. Điều này khiến cho bản thân trục trở thành một phần cực kỳ quan trọng đối với cơ sở.
 • Quản Trị (hay còn gọi "Căn Hộ Penthouse"): Quản Trị được kết nối với Điểm Kiểm Soát Wahan qua cầu thang thay vì Trục Truy Cập Chính. Nằm tại đây đây là các văn phòng của Giám Đốc Điểm, Quản Lý Điểm, Phòng Máy Chủ, và Trung Tâm Hội Nghị. Các cuộc họp cấp cao đôi khi được tổ chức ở đây.
 • KHỐI-A (hay còn gọi "Chiếc Giường & Bữa Sáng"): Dị thường không được quản thúc hay cho phép trong Khối này. Khối chứa phần lớn quần tập Cấp-D trong mỗi xà lim cá nhân và các văn phòng nhân sự. Việc thử nghiệm y tế, sàng lọc, và mổ xẻ cũng được tiến hành tại đây trên cả nhân viên và Cấp-D . Một số lượng hạn chế các văn phòng cá nhân cũng nằm ở đây gần lối vào, cũng như nhà ăn, phòng thay đồ, và phòng chờ của nhân viên. Khối đặc biệt này nằm gần đỉnh của Trục Truy Cập Chính để sơ tán nhanh hơn khi cần thiết bởi phần lớn các nhân sự cốt yếu làm việc tại đây.
 • KHỐI-B (hay còn gọi "Tiết Mục Rùng Rợn"): Khu vực này được coi là Khu Vực Nghiên Cứu/Quản Thúc Dạng Người. Khối-B được trang bị với các cơ sở y tế và phòng thí nghiệm rộng rãi của riêng nó để khám nghiệm tử thi, phẫu thuật, hay các mục đích khác nếu cần thiết. Các dị thường tại đây được giam giữ trong các xà lim cho dạng người trong điều kiện bình thường được lưu giữ nhằm nghiên cứu, quan sát, v.v. Một vài dị thường không là dạng người cũng được lưu giữ ở đây như ngoại lệ, vì vậy việc tiếp cận các cơ sở y tế rộng rãi là yêu cầu cần thiết. Các dị thường được quản thúc tại đây bao gồm: SCP-321, SCP-1598, SCP-2401
lab.jpg

Phòng Thí Nghiệm Khối-C 3

 • KHỐI-C (hay còn gọi "Hộp Đồ Chơi"): Khu vực này được sử dụng như là Khu Vực Nghiên Cứu/Quản Thúc Bất Dạng Người. Ở đây có các buồng quản thúc rộng rãi với đa dạng kích thước được sử dụng nhằm lưu trữ các vật thể/thực thể như vậy, và mỗi buồng được trang bị với một phòng thí nghiệm đặc chế nhỏ liền kề phù hợp với nghiên cứu của đối tượng riêng biệt. Ở đây cũng có các căn phòng trống lớn dọc theo phần cuối của Khối được thiết kế đặc biệt cho các mục đích thử nghiệm. Phần lớn các dự án vũ khí hóa được tiến hành trong Khối này và một số vũ khí dị thường hiện được lưu trữ trong kho vũ khí của Khối. Các dị thường quản thúc tại đây bao gồm: SCP-127, SCP-2424, SCP-1577, SCP-439
 • KHỐI-D (hay còn gọi "Hầm Trú Ẩn"): Khối này quản thúc nhiều vật thể dị thường hay vật thể bị tác động bởi phương tiện dị thường và được lưu trữ tại đây trong các hầm bảo mật cao mà không được nghiên cứu cụ thể nhưng cho thấy giá trị tiềm tàng trong nghiên cứu tương lai. Các báo cáo/dữ liệu lưu trữ được chỉ định đặc biệt có tính chất đặc biệt nhạy cảm cũng được lưu trữ ở đây để giữ an toàn cũng như các máy chủ dự phòng. Trong tất cả các Khối trong Điểm Nghiên Cứu-45, nó có hiện diện an ninh thấp nhất do không có khả năng xảy ra vi phạm. Các dị thường được quản thúc tại đây bao gồm: SCP-154, SCP-1471-# vật thể, SCP-2501
 • KHỐI-E (hay còn gọi "Hầm Chứa"): Nó được sử dụng như một khu vực quản thúc tách biệt cho các dị thường đặc biệt nguy hiểm và/hoặc thù địch. Bản thân Khối được kết nối thông qua một đường hầm dài 1.5km từ đáy của Trục Truy Cập Chính, một khoảng cách đáng kể hệ thống máy đặt. Khối-E là khối duy nhất được lấp kín với các đầu chất nổ mạnh được đặt trong đường hầm trong trường hợp vi phạm thảm họa. Việc tiếp cận bị hạn chế với hầu hết các nhân sự. Các dị thường được quản thúc tại đây bao gồm: SCP-466, [THÔNG TIN ĐÃ XÓA]

Thông Tin Nhân Viên


Giám Đốc Điểm: [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU]

Quản Lý Điểm: Ts. Frederick Carlyle

Trưởng Phòng Thủ An Ninh Mặt Đất: Đại Úy Hōri Tamihere

Trưởng An Ninh Khối-A tới D: Đ.Úy. Jean-Baptiste Cousteau

Trưởng An Ninh Khối-E: Đ.Úy. Mohammed "Mo" Angre

Giám Đốc Nghiên Cứu và Phát Triển: Ts. Geoffrey Babel

Quản Lý Nghiên Cứu và Phát Triển: Ts. █████ "Iceberg" ████

Giám Đốc Tiếp Nhận và Hậu Cần: Ts. Herman Muntz

Giám Đốc Y Tế: Ts. Andrea Itzkowitz

Ủy Ban Đạo Đức Bất Chính: Đặc Vụ Rachel Holcomb

Quản Trị Bảo Quản: Đặc Vụ Victor Kroon

Điều Tra Viên Cấp Cao: Đặc Vụ Rubén Foster

Nhân Sự Tại Điểm:

    Nhân Viên Y Tế: 16

    Nhân Viên Nghiên Cứu: 44

    Nhân Sự Quản Trị: 5

    Bảo Trì và IT: 32

    Nhân Sự An Ninh: 76

    Cấp-D: 12

    Nhân Sự Khác: 19


Các Sự Cố Quản Thúc Đáng Chú Ý

SCP-1905
T.Chín 1999
SCP-1905 đã bị nạp nhầm trong quá trình nghiên cứu, tạo ra một cá thể SCP-1905-1 (giống với chi khủng long bọc giáp Ankylosaurus magniventris) xuất hiện trong chính phòng thí nghiệm. Thực thể đã vượt qua một số phòng thí nghiệm, làm thiệt hại một số cột trụ chịu lực và một đường dây tiện ích, gây ra sự cố mất điện trong Khối-C trong 12 giờ và buộc phải thực hiện một cuộc sơ tán. Không có thương vong nào được báo cáo. SCP-1905 và các nhà nghiên cứu trực ca bị thuyên chuyển khỏi điểm ngay lập tức.

SCP-1598
T.Mười Một 2009
SCP-1598 mắc líu đến 2 sự cố cô lập trong Khối-B. Cả hai sự cố gây ra thiệt hại lớn cho một phòng thí nghiệm và các văn phòng lân cận. Trong lần vi phạm gần đây nhất của nó, SCP-1598 đã hạ cố xuống Trục Truy Cập Chính và vào Khối-D, nơi nó gây thêm thiệt hại cho hầm lưu trữ. Các biện pháp đối phó hiện đang được áp dụng để ngăn các sự cố xa hơn.

SCP-466
T.Tám 2014
SCP-466 nằm tại Khối-B trước T.Tám 2014, cho đến khi sự cố gần đây nhất xảy ra khi nó tấn công và giết chết một vài nhân sự trong một quy trình khẩn cấp để cứu mạng nó. Kể từ đó nó đã tiến hóa thành một thực thể thù địch hơn nhiều và từ đó đã được giam giữ trong Khối-E. Đến nay, nó tiếp tục thể hiện thái độ thù địch và hành vi công kích. Kế hoạch di chuyển SCP-466 tới một cơ sở quản thúc bảo mật hơn hiện đang được đề xuất.

SCP-2403
KHÔNG RÕ
SCP-2403 được các nhà nghiên cứu phát hiện ngẫu nhiên trong một cuộc diễn tập sơ tán tại cầu thang phía đông. Nó được giả thuyết rằng là một hiện tượng hoàn toàn ngẫu nhiên và độc lập. Không rõ hiện tượng này bắt đầu khi nào và nó đã hoạt động được bao lâu. Hiện tại khu vực cầu thang này bị chặn cho đến khi được nghiên cứu thêm.


Thông Tin Bổ Sung


Điểm Nghiên Cứu-45 ban đầu được khái niệm hóa bởi Đại tướng William Pendergast vào năm 1973 với tiền đề cho một điểm độc lập chuyên về nghiên cứu dị thường cho các ứng dụng của Tổ Chức, như là tấn công, phòng thủ, hoặc các ứng dụng khác. Việc xây dựng được bắt đầu vào cuối năm 1979 dọc theo bờ biển tây nam Úc, sử dụng các máy khoan hầm toàn tiết diện (TBM) để đào hàng tấn đất cần thiết cho hệ thống đường ray và thang máy. Việc đào và nổ mìn tiếp theo được tiến hành nhằm tạo tạo ra các "Khối" khai thác lớn mà sau này được thiết lập thành các Khối A tới D.

Giàn khoan phía trên được mua từ nhà thầu trục vớt từ chính phủ Úc và được đẩy ra vị trí hiện tại. Ở đó nó đã được tháo dỡ và cải tiến nhằm chứa đa hệ thống vũ khí và các biện pháp an ninh để bảo vệ Điểm Nghiên Cứu-45 từ cuộc tấn công và vi phạm hải quân có thể. Bởi do vị trí chiến lược của nó, một vài phần của giàn khoan được chuyển đổi để lưu trữ nhiên liệu và đạn dược khi Hội Đồng O5 coi đó là điểm dừng chân trong Ấn Độ Dương cho ĐĐNCĐ hải quân, đặc biệt là ĐĐNCĐ Gamma-6 và ĐĐNCĐ Tau-11.

Việc thi công hoàn thành vào năm 1984. Trong những năm tiếp theo, một số phần của những công nghệ quan trọng được phát triển tại Điểm Nghiên Cứu-45. Điểm Nghiên Cứu-45 cũng tham gia khởi xướng Dự Án Heimdall phát triển một số biện pháp đối phó tiềm tàng cho việc ứng dụng của Tổ Chức. Điểm Nghiên Cứu-45 cũng phục vụ như một kho tiếp tế cho ĐĐNCĐ và khu vực gác cho một số sự cố trong vùng biển Úc và Ấn Độ-Thái Bình Dương, đáng chú ý nhất là cuộc tham chiến kéo dài với SCP-1264, kết thúc tốt đẹp trong việc quản thúc hiện tại của nó tại Thái Bình Dương.

Việc bổ sung Khối-E được thi công từ năm 1999 ban đầu dưới dạng phụ lục, Tuy nhiên, sau một vài sự cố gần như thiệt hại toàn điểm, nó đã được quyết định chuyển Khối-E thành một khu vực quản thúc bảo mật cấp cao. Kể từ khi được xây dựng, các sự cố liên quan đến SCP đã giảm 32% trong suốt 15 năm qua. Do khả năng và không gian hạn chế của Điểm Nghiên Cứu-45, nó chưa bao giờ được định ý hoạt động như nơi quản thúc cố định. Trong những năm qua, hàng trăm dị thường được mục lục đã đã thuyên chuyển đến và đi từ khỏi cơ sở vì lợi ích nghiên cứu và lợi dụng của chúng đối với Tổ Chức. Đây vẫn là cách mà Điểm Nghiên Cứu-45 hoạt động ngày nay.


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License