Chào mừng đến Điểm-333: Thành phố Atlantic


đánh giá: +8+x


Nếu bạn đang nghe đoạn ghi âm này, nghĩa là bạn vừa chơi ngu — cực ngu luôn ấy.

Người ta không chuyển đến Điểm-333: họ không đến đây vì những dự án nghiên cứu, hoàn thành khóa thực tập hay để học hỏi những chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Không, người ta trôi dạt về Điểm-333. Điều đó có nghĩa là hoặc bạn vừa mới nghịch cực ngu, và bạn biết nó ngu cỡ nào, nên họ chuyển bạn đến đây — cho khuất mắt — hoặc cả cái sự nghiệp của bạn là một chuỗi những lần chơi ngu lồn, dù thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà khi đến đây thôi.

Hình dung thế này nhé:

Tại Điểm-43, họ "Lật Đổ Thường Lệ;" tại Điểm-333 không ai thèm để ý đến việc bạn làm đâu.

Mấy người tại Điểm-120 "Lấy Lửa Dập Lửa;" Điểm-333 chưa từng qua bất cứ một đợt thanh tra phòng cháy chữa cháy nào từ tận năm 1962 cơ.

Tại Sloth's Pit, những câu chuyện sẽ trở nên sống động; tại Thành phố Atlantic, những giấc mơ lại chết dần chết mòn.


Mọi thứ luôn như này ư?

Trả lời nhanh nhé: đúng và không. Còn chi tiết hơn thì thế này: điều đó có quan trọng không?
Hồ Sơ An Ninh Cơ Sở:

Điểm-333 — USNJAC

Nx-36 — "Thành phố Atlantic" — Briar


Site-333.jpg

Điểm-333 [góc trái giữa] — Có bán vé tự tham quan hải đăng.


Thông tin tổng quan

Chức năng Điểm: Điểm-333 được thành lập với mục đích điều tra những lời đồn được báo cáo về đợt "thăng thiên" tại Thành phố Atlantic, Bang New Jersey trong khoảng thời gian những năm 1952-1953. Mặc dù những lời đồn kể trên đã được xác nhận, song, hiệu ứng hạn chế của sự kiện này lên dân địa phương được cho là không gây tổn hại đến Bức Màn. Thành phố Atlantic sau đó đã được định danh là Nexus-36 do những dị tượng cấp thấp xảy ra tại nơi đây.

Điểm-333 liên tục xuống cấp sau khi chính thức được công nhận, và nhiều đề xuất đã được đưa ra nhằm giải thể cơ sở này. Cho đến nay, những đề xuất đó đã đều bị bác bỏ bởi Hội Đồng O4 do thái độ lưỡng lự của họ trong việc tái công tác nhân sự Điểm-333 sang những cơ sở lân cận.

Vì lý do đó, Điểm-333 hiện vẫn còn trong trạng thái hoạt động, phục vụ như một cơ sở chi phí thấp, với mục đích chung nhằm quản thúc các dị thể có nguy cơ và hiểm họa thấp, cũng như những hiện tượng mang dị tính giả.

Điểm-333 cũng quản lý một bảo tàng trưng bày những vật phẩm liên quan đến Ác Quỷ Jersey và bao gồm một ngọn hải đăng nhìn được toàn cảnh của Nexus, phục vụ như điểm tham quan. Doanh thu từ hoạt động du lịch tại những địa điểm kể trên đóng góp một phần không nhỏ cho quỹ hoạt động thường niên của Điểm-333.


Nexus-36: Trong khoảng thời gian những năm 1952-1953, một sự kiện mạt thế liên tiếp xảy ra trong phạm vi Thành phố Atlantic (đọc Lịch sử Chọn lọc: Đợt Thăng Thiên tại New Jersey để biết thêm thông tin), gây hiện tượng thị giác và thính giác cũng như sự biến mất đột ngột của những cá nhân là con người. Báo cáo về những đối tượng chịu ảnh hưởng cho thấy họ là những công dân mẫu mực với những đức tính như: dễ gần, thân thiện, rộng lượng và tốt bụng; tổng cộng 23 đối tượng tại Thành phố Atlantic đã trải qua hiện tượng biến mất liên tục này.

Từ 1953, bức xạ Akiva đo được trong phạm vi Thành phố Atlantic đã giảm về mức gần bằng 0, tuần suất và cường độ những sự kiện "không may" xảy ra đã tăng lên đáng kể (so với mức nền gia tăng thống kê được trước đó), những cá nhân ở trong phạm vi thành phố trong khoảng 48-72 tiếng sẽ cảm thấy sự gia tăng đáng kể những cảm giác tuyệt vọng, vô vọng, mất niềm tin vào những cá nhân khác và những thông cảm chung cho tình trạng của con người.

Đáng lưu ý, những cá nhân kể trên cho rằng họ không cảm thấy những cảm xúc tiêu cực khi ở trong những sòng bạc của Thành phố Atlantic cho đến khi ra khỏi những khu vực đó — việc này sẽ khiến họ ngay lập tức có lại những cảm giác trên với một mức độ lớn hơn thường lệ. Nghiên cứu viên Điểm-333 đã bị chia rẽ khi tranh cãi về việc hiện tượng kể trên là do dị tính hay không.

Beach.jpg

Nx-36 — Thành phố Atlantic.


Biên bản ghi nhớ: An toàn & Vệ sinh Lao động tại Điểm-333Nhắc nhở: Tổ Chức SCP là một tổ chức bí mật toàn cầu, không bị ràng buộc bởi bất kỳ trạng thái địa chính trị cá nhân nào, bất kể quốc tịch cũng như địa điểm tuyển chọn của nhân sự.

Vì lý do đó, chúng ta không có ràng buộc pháp lý nào để tuân thủ những quy định và luật lệ được đặt ra bởi Cục An toàn và Vệ sinh Lao động trực thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ (Occupational Health and Safety Administration, viết tắt là OHSA).

Thêm vào đó, do sự tái phân bổ ngân sách gần đây, nhân sự Điểm-333 sẽ bị cắt giảm chi phí đền bù cho những thương tích tại nơi làm việc, bệnh tật, tàn phế hay những thương tổn gây chết người như một phần trong gói bảo hiểm Goldbaker-Reinz.

Mấy kế toán viên ngồi đằng kia nói đây là "một ý tồi", nhưng những nhân sự tại Điểm-333 chúng ta tin vào trách nhiệm và tự do cá nhân, và đó là lý do tại sao chúng tôi, thay mặt các bạn, đưa ra quyết định này.

Chúng tôi đang lắp đặt một hệ thống mới với mục đích báo cáo mọi hiểm họa đáng chú ý, những điều kiện làm việc thiếu an toàn hay sự không hài lòng về những thay đổi gần đây của quản trị điểm. Nhân sự có thể gửi nặc danh những khiếu nại thông qua hộp gợi ý.

Để đảm bảo tính bảo mật, chiếc hộp này sẽ được đặt trên bàn làm việc trong văn phòng của tôi.

Hãy nhớ rằng: nhiệm vụ của các bạn là giữ cho Điểm-333 an toàn và vệ sinh.

Vincent Bohart,
Giám đốc Điểm-333


Lịch sử Chọn lọc

Bối cảnh — Thành phố Atlantic: Được sáp nhập cùng với bờ biển Bang New Jersey vào năm 1854, nơi đây đã trở thành thành phố resort nổi tiếng của Bờ Đông Hoa Kỳ. Ngoài những con đường lát ván, công viên, những sòng bạc đa dạng kiểu cách, Thành phố Atlantic còn nổi tiếng vì là địa điểm tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss America cũng như là nguồn cảm hứng cho trò chơi Cờ Tỷ Phú phiên bản Mỹ — cả hai đều được gán mã định danh dị thể tạm thời, đang chờ được cấp vốn do sự liên hệ tới dị tính của Nx-36.

TrainW.jpg

Ghi nhận về Phi vụ Buôn lậu Đường ray của nhóm Linh Hồn Chicago tại Thành phố Atlantic — Đường ray này đã bị trật bánh sau sự kiện trên.

Trong Thời kỳ Cấm Rượu, Thành phố Atlantic nằm dưới sự kiểm soát của băng nhóm tội phạm dị thường Linh Hồn Chicago, thế lực này đã độc chiếm thị trường đồ uống có cồn và các hoạt động cờ bạc. Đến năm 1935, thế lực trên đa phần đã giảm tầm ảnh hưởng lên thành phố, khiến khách hàng của chúng cảm thấy khó chịu và gây trì hoãn các phi vụ do liên tục nhầm lẫn và trì trệ trong khâu giao hàng hóa, nhân viên thờ ơ, sự mất hài lòng do thiếu đi phí duy trì.

Việc chúng rút khỏi thành phố đã dẫn đến sự gia tăng tội phạm đơn lẻ, nghèo đói diện rộng và tham nhũng trong chính phủ độc lập trong giai đoạn giữa những năm 1930, tiếp diễn đến tận 1950. Hộ kinh doanh trong khu vực có liên hệ dị thường đã cố tái thương lượng với Linh Hồn Chicago nhằm yêu cầu bảo hộ hoặc công việc kinh doanh ổn định hơn, nhưng nhiều yêu cầu không được đáp lại cũng như không được để ý.


Đợt Thăng Thiên tại New Jersey: Vào ngày 24 tháng Tám năm 1952, Emella Murphy biến mất trong khi đang mua sắm dọc con đường lát ván, đi kèm là một điệu nhạc phát ra từ những cây kèn vô hình.

Sự kiện trên được tóm tắt trên các mặt báo địa phương, nhưng không đủ để khiến công chúng chú ý rộng rãi. Emella Murphy phần lớn thời gian sống tách biệt với xã hội, bà biến phần sân tại khu nhà riêng của mình thành nơi trú ngụ cho chim và côn trùng di cư; việc này khiến hàng xóm không ưa bà.

Trong vòng 6 tháng tiếp theo, một vài vụ biến mất khác được ghi nhận, cướp đi tổng cộng 23 người, tất cả đều được xác nhận đã làm những công việc có lợi cho cộng đồng địa phương, môi trường hay văn hóa. Tương tự như trường hợp của Emella, không ai để ý đến sự biến mất của họ.

Một ngoại lệ trong sự việc này là Michael Inswater, xảy ra tại Nhà thờ Ơn đức Thánh Mary đông đúc vào ngày 23 tháng Mười Một năm 1952. Sự kiện diễn ra khi Michael đang thu thập tiền công đức, dẫn đến việc của cải đóng góp rơi vãi xuống sàn. Sau khi những người tham gia biểu lộ phản ứng kinh ngạc, đi kèm với đó là xô đẩy nhau nhằm tranh cướp tiền "miễn phí", một cuộc tranh luận về thần học được đặt ra về việc những cá nhân cụ thể không được lựa chọn "bởi Chúa." Cuộc tranh luận này nhanh chóng biến thành một cuộc hỗn chiến. Việc quản thúc những đối tượng tham chiến đã khiến cho cảnh sát vào cuộc và điều tra được rằng Giám Mục của nhà thờ kể trên thường xuyên biển thủ công quỹ; vụ án ngay sau đó đã khép lại do sự tham nhũng trong bộ máy lập pháp địa phương.

Đầu năm 1953, dị tượng đã không còn xảy ra. Đội phản ứng chiến lược của Tổ Chức đến muộn vài tháng sau sự kiện nhưng quyết định ở lại Thành phố Atlantic nhằm giám sát những hậu quả mà dị thể để lại về sau.


Pier.jpg

Vị trí cũ của Điểm-333, khoảng năm 1975.

Điểm-333: Sau quyết định của nhân sự Tổ Chức về việc thành lập một điểm cố định tại Thành phố Atlantic, nhân sự có liên quan đã thông báo về yêu cầu thành lập Điểm-333 mặc dù thông báo này bị chia nhỏ do những chuyến tàu đến địa điểm hoãn và hủy liên tục. Yêu cầu này bị thất lạc và hiểu nhầm thành việc dựng một không gian văn phòng tạm khẩn cấp cho nhân sự Tổ Chức do sự bất ổn định tạm thời của bộ máy quan liêu. Vì lý do đó, nhân sự điểm đã thuê một loạt các phòng trong văn phòng của công viên giải trí, hiện đã ngưng hoạt động gần bến cảng.

Nhân sự Điểm-333 đã làm việc tại địa điểm đó vài năm do hội đồng quản trị Tổ Chức không để ý đến sai sót trong khâu thành lập. Trong khoảng thời gian này, nhân sự đã đưa ra nhiều khiếu nại và lo ngại về những mùi khó chịu, nhà vệ sinh thường xuyên bị ngập cũng như sự rối rắm trong mạng lưới điện, gây mất điện triền miên hay kích hoạt hệ thống báo cháy một cách ngẫu nhiên. Đa phần những khiếu nại này không đến được đúng nơi cần đến vì thủ tục vận chuyển thư cẩu thả.

Quyết định dừng hoạt động hệ thống báo cháy đã gây ra một sự cố nhỏ do sự quản thúc sơ sài của một hợp chất dị thường, dẫn đến việc tấm cách nhiệt bằng amian của tòa nhà bốc cháy. Nhân sự Điểm-333 đã sơ tán thành công và chỉ ghi nhận một trường hợp bị thương nhẹ, chủ yếu là do việc đặt lối thoát hiểm sai chỗ, dẫn cá nhân trên đến một ban công bị chặn ngoài trời; ban công này trước đó đã bị gỡ bỏ lối thoát hiểm.

Nhân sự Tổ Chức sau đó đã được đưa đến "Quán ăn Lucky Star," được trưng dụng thành văn phòng tạm thời. Điểm-333 được đặt tại địa điểm trên trong 12 năm cho đến khi được mua lại để biến thành sân chơi minigolf bên bờ biển; việc xây dựng vẫn đang được tiến hành.

Vị trí hiện tại của Điểm-333 phục vụ những đội quản trị, nghiên cứu, quản thúc quy mô nhỏ tại đây rất tốt. Dân địa phương tỏ thái độ không hứng thú với điểm và đời sống cá nhân của nhân sự nơi đây mặc dù cơ sở trên không hề tẻ nhạt. Ngoài ngọn hải đăng có thể nhìn toàn cảnh Thành phố, Điểm-333 còn đang quản lý một bảo tàng trưng bày những hiện vật liên quan đến sinh vật huyền bí địa phương, Ác Quỷ Jersey.

Vào năm 2019, Giám đốc Điểm-333, Vincent Bohart đã liên hệ với Giám đốc House, quản lý Điểm-666 và yêu cầu hai cơ sở kể trên thắt chặt quan hệ thành các "điểm chị em." Sự đồng ý với yêu cầu trên của họ được đồn đoán là khả thi, dù Giám đốc House không hề có động thái hồi âm nào. Một buổi lễ nhỏ đã diễn ra tại Điểm-333 nhưng không vị khách nào được mời từ Điểm-666 có mặt.


hpm8xPj.png

Phòng nghỉ Nhân viên Điểm-333 — khung cảnh thường thấy do thực tập sinh bán thời gian Kikunai vẽ lại.


Những nhân sự đáng lưu tâm — Góc Hỏi Đáp:

Tony Catalano: Trưởng Phòng ban Điểm-333 — Kế toán & Du lịch.

Hỏi: Ông có thể kể cho tôi về bản thân không?

Tony Catalano — Đáp: Chắc rồi, ờm. Tôi là Tony. Tôi đã làm việc tại Điểm-333 trong, chắc cũng tầm 34 năm rồi thì phải? Uhhh, phần lớn trong khoảng đó tôi làm kế toán. Giờ thì tôi còn làm thêm cả mảng du lịch nữa.

Nói thật thì hai cái đó cũng chẳng khác nhau là bao đâu. Phòng ban chỗ tôi làm được đổi tên thành "Kế toán & Du lịch" rồi mà. Buồn cười ở chỗ đó đấy. Ờm, khi Giám đốc Điểm tiền nhiệm nghỉ hưu vào năm, năm… trời ạ, 2003 hay sao ấy nhỉ? Dù sao đi chăng nữa thì Vincent cũng bắt đầu lấy lương hưu của họ đắp vào quỹ của Điểm từ đó. Số tiền đó giúp ích rất nhiều cho chúng tôi đấy! Cái điều hòa mới được đặt tên theo ông giám đốc tiền nhiệm kia luôn mà. Đáng tiếc thay, khoản tiền cũng chỉ thọ như ông già đó mà thôi. Tổ Chức biết được việc chúng tôi đã làm nên đành phải kiếm cách khác để làm tiền. Rồi Vincent nghĩ "sao chúng ta không tính phí người lên tham quan hải đăng?" Thế là chúng tôi gỡ hết thiết bị giám sát, máy đo bức xạ Akiva, hệ thống cấp thuốc lú diện rộng, ngắt hết đèn báo khẩn rồi thu tiền người đến ngắm cảnh. Mọi việc diễn ra ngon ơ, ngân sách chúng tôi đã duy trì ở mức ổn định trong nhiều năm.

Thật ra thì trò đó chỉ khiến chúng tôi không bị vỡ nợ mà thôi.

Đường còn dài lắm.


Leonora Morales: Chuyên viên Động vật Hoang dã (Dị thường) Điểm-333

Hỏi: Cô nghiên cứu về lĩnh vực gì?

Leonora Morales — Đáp: Tôi đã và đang thực hiện một nghiên cứu trên những loài chim bản địa, chủ yếu là mòng biển. Tôi đi dọc các bãi biển vào buổi sáng, lúc chúng đang lục thùng rác và đã ghi nhận được những điều kỳ lạ trong hành vi của chúng.

Hàng đàn mòng biển chỉ đậu quanh quẩn đó đây và ngậm đầu lọc thuốc lá. Ý tôi là bãi đá nào cũng thấy chúng. Mỗi con chắc cũng phải rít vài bao một ngày là ít. Mà mấy thứ đó đâu có rẻ rúm gì, nên chắc chúng cũng phải chôm chỉa từ đâu đó chứ. Tôi đã từng dựng máy quay để quan sát chúng, nhưng mấy đoạn ghi hình chúng tôi thu được đều mang chất lượng của mấy cái máy 8 ly thôi, chúng cũng đều bị hỏng hết từ trận lụt tháng Bảy năm ngoái rồi.

birdsmoke.jpg

Mòng biển tại Thành phố Atlantic ngậm đầu lọc thuốc lá, được cho là chính sinh vật này đã hút.


Noah Patel: Nhà nghiên cứu Sinh vật huyền bí & Quản lý Bảo tàng

Hỏi: Lý do nào khiến anh làm việc tại Điểm-333?

Noah Patel — Đáp: Tôi là người gốc Nam Jersey. Bạn có thể nói tôi có dòng máu Thành phố Atlantic chảy trong huyết quản. Bạn biết đấy, nghĩ lại thì tôi cũng chưa từng một lần rời khỏi bang. Chắc là tôi chưa có một lý do nào để mà rời đi. Ác Quỷ Jersey cư ngụ tại nơi đây, và tôi phải theo dõi sát sao để mà bắt nó.

Chuyên môn của tôi rất hữu dụng trong công tác quản lý bảo tàng, những chứng cứ đều là do đích thân tôi thu thập, nên thật tuyệt khi có nơi để mà trưng bày chúng. Tôi không có vấn đề gì khi tiếp xúc với những du khách đến đây, mặc dù luôn có những kẻ khôn lỏi đến để mà bác bỏ 'truyền thuyết.' Thật là khó khi tôi không được hé môi về việc Người Dê, Quái vật hồ Loch Ness, bọn chupacabra, dobhar-chú, ningen, loài Squonk,… và đại loại vậy là có thật, bạn hiểu ý tôi chứ?

Ác Quỷ Jersey cũng có thật. Tôi chắc chắn là có.

Nghĩ lại thì một lần tôi cũng đã gần như rời đi. Paige Harper thấy được hồ sơ nghiên cứu tôi đã viết về Ác Quỷ và ngỏ ý muốn mời tôi vào nhóm Nghiên cứu Phê bình dựa Viễn tưởng về Ma Cà Rồng. Cô ấy đã thực sự đến thăm nơi đây dù chỉ là thoáng qua, một con người tuyệt vời, chúng tôi có một mối quan hệ rất tốt. Tôi nghe nói là nghiên cứu của cô ấy đã được Tổ Chức trao giải lớn gì đó.

Lễ trao giải đã được ghi hình lại. Ai cũng trông thật hạnh phúc và tự hào. Tôi biết rằng mình cũng đang trên con đường đạt thành tựu đó, và chính tay tôi sẽ giải mã được con Ác Quỷ Jersey này để chạm đến vạch đích.


Những dị thể liên quan & Điều tra thực địa


Những đề xuất:

  • SCP-8666: Ác Quỷ Jersey — Thiếu bằng chứng phục vụ cho việc phân loại
  • SCP-8271: Mòng Biển Hút Thuốc —Thiếu bằng chứng cho việc phân loại

Ghi chú: Lần cuối xem xét các Đề Xuất Dị Thể vào: 12 tháng Ba năm 2018.

Được chứng minh:

Ghi chú: Những dị thể khác được tái phân loại vào Danh Sách Những Vật Thể & Sự Kiện Dị Thường.

Báo cáo Sự cố & Đơn Phản ánh Riêng:

Nghiêm CẤM gửi cho Phòng Nhân sự, Ủy ban Đạo đức hayTổ chức Lao động Quốc tế!


Skyline2.jpg

Toàn cảnh Thành phố Atlantic. Giải đấu bóng chuyền bị hủy do sự xuất hiện dị thường của giun móc trên biển.

Mọi chuyện là như thế đó. Chào mừng đến Điểm-333. Các bạn sẽ sớm quen với cách mà nơi này vận hành thôi. Mọi thứ hầu như sẽ chẳng khác mấy khi chúng tôi nhận các bạn đâu. Nói nhanh cho nó vuông nhé, nếu các bạn có vấn đề gì với văn phòng của mình thì tôi cũng không thèm nghe đâu; có một tý mốc đen cũng đâu có chết ai.

Giờ thì là phần thú vị này. Chúng tôi đã đưa một vài món quà chào mừng vào gói quà của Thành phố Atlantic mà các bạn có thể nhận tại cửa ra vào — mọi thứ cũng đâu có tệ lắm đâu! Gói này gồm một chầu chơi minigolf chúng tôi bao này, một vé buffet tại nhà hàng Ceasers này, và một gói kẹo kéo mặn nữa.

Đừng lo về hạn sử dụng, chúng cũng chỉ là mấy cục đường thôi mà.

Trước khi ta kết thúc thì tôi có điều này muốn nói: Họ nói điều tốt đẹp thì đi theo bộ ba, tôi sẽ cho các bạn thêm thành bộ tứ luôn.


Khi nữ thần may mắn giương đôi mắt về phía Điểm-666, nhà cái luôn thắng; nhưng lúc bà liếc sang Điểm-333, bạn sẽ chỉ luôn thua mà thôi.

Đây là Vincent Bohart, Giám đốc Điểm-333, tạm biệt.Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License