Ánh Lửa Màu Nhiệm


đánh giá: +4+x


1Khi thế giới còn sơ khai, và Loài Người vẫn còn nói rõ ràng, và hơi ấm của sự sáng tạo còn len lỏi trên mặt đất, có một người nông dân trồng đậu nành mang tên Polyakov.

2Polyakov là một người đàn ông đức hạnh, và nghe theo Lời Nói của Pangloss. Pangloss ban thưởng cho ông bằng cách dạy Polyakov nhìn thấy được ngọn lửa của Màu Nhiệm tồn tại trong Thế Giới và Cõi Tâm Linh.

3Polyakov dùng Sự Màu Nhiệm để tạo nên nhiều phép màu phi thường và những cỗ máy, thứ mà ông đã chia sẻ với phần còn lại của loài người.

4Sau cùng, Polyakov đã học được cách tạo ra ngọn lửa đang khiêu vũ thứ từng là Sự Màu Nhiệm, kể từ đó ông lấy danh hiệu mới, Kì ảo sư.

5Vào một đêm tối, những tên trộm đột nhập vào nhà của Polyakov Kì ảo sư. Chúng lấy đi rất nhiều màu nhiệm của ông, rồi biến mất.

6Nhưng những tên trộm đã tẩu thoát không biết cách dùng sự màu nhiệm, và trong sự điên rồ và lòng tham lam của chúng, chúng bị lạc lối bên trong Crucible, thứ từng là bóng tối của Sự Màu Nhiệm.

7Một tên trộm đã không tẩu thoát, vì cô bị thương bên trong ngôi nhà của Kì ảo sư. Tên cô là Wan.

8Polyakov Kì ảo sư chữa lành vết thương của Wan bằng phần còn lại của cỗ máy thần kỳ. Ông cho cô ăn và cho phép cô trú ngụ trong căn nhà của mình.

9Thời gian trôi qua, Tâm Hồn của Wan được khai mở và trong sạch. Và Polyakov Kì ảo sư cho cô thấy Sự Màu Nhiệm tại Thế Giới, và ở Cõi Tâm Linh, và tại cỗ máy của ông, giống như cách Pangloss đã cho ông nhìn thấy.

10Và Wan Trở Thành học viên của Sự Màu Nhiệm và của máy móc, cô giống như con gái của Polyakov.

11Khi Polyakov Kì ảo sư đã đến tuổi xế chiều, Wan lấy một cái tên mới, Mekhane, và rời đi để mạo hiểm tại thế giới.

12Và Mekhane trở thành một sư phụ vĩ đại, quyền năng, và thông thái giữa các thế giới. Sự dạy dỗ của cô tìm thấy được nhiều môn đồ trong đó có những Linh Hồn với hình thù lớn hơn.

13Và giờ đây, và cả những ngày ở trong quá khứ, đã có những Linh Hồn, đặc biệt ở giữa Loài Người, những người có thể nhìn thấy và tạo ra Sự Màu Nhiệm.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License