Câu Chuyện Của Chiếc Chìa Khóa


đánh giá: +2+x

…Đúng thế, tôi là một chiếc chìa khóa.

Một chiếc chìa khóa làm bằng kim loại, lạnh, mịn, được sản xuất hàng loạt vào những năm 1920.

Tôi đang nói chuyện với bạn bằng cách nào ư? Tôi không rõ nữa, có thật vậy không? Hay, chính trí tưởng tượng của bạn đang thêu dệt lên?

Chà, việc đó có quan trọng không vậy?

Dù sao thì, tôi giống như một chiếc chìa khóa thông thường. Nhưng hóa ra tôi có thể làm được những điều không tưởng.

Tôi có thể mở bất kỳ ổ khóa nào.

Thì, một chiếc chìa khóa chỉ được định sẵn để mở một ổ khóa thôi. Nhưng mọi ổ khóa ư? Khi tôi biết được khả năng này, tôi rất lo lắng khi đã lấy đi công việc của những chiếc chìa khóa khác.

Nhưng rồi một ngày, tôi được đưa tới Tổ Chức. Họ áp dụng quy trình quản thúc đặc biệt và cho tôi số hiệu SCP-005. Mặc dù vậy, tôi thích cái tên 'chìa khóa' hơn.

Họ làm rất nhiều thử nghiệm với tôi. Họ thử xem liệu tôi có thể mở khóa một ổ khóa thông thường, rồi đặt tôi gần một khóa điện từ để xem liệu tôi có mở được không. (Và thưa chúa toàn năng, tôi có thể.)

Họ phát hiện ra rằng tôi có thể 'suy nghĩ'. Mọi chiếc chìa khóa đều vậy mà. Dù thế, những chiếc chìa khóa khác chỉ nghĩ đến việc mở một ổ khóa vừa vặn cho họ, trong khi tôi nghĩ đến toàn bộ.

Như tôi đã nói, số phận của một chiếc chìa khóa là để mở ổ khóa. Nhưng bạn biết gì không?

Chúng tôi thích việc đó. Có lẽ ổ khóa thì không, nhưng cái cảm giác đạt được thành tựu sau khi làm những gì chỉ tôi có thể làm là không thể đong đếm được.

Nhưng Tổ Chức đã ném tôi vào ngăn kéo và khóa nó lại. Khá đáng buồn đấy.

Xin hãy sử dụng tôi thường xuyên đi mà.

Đó là tất cả mọi thứ đối với một chiếc chìa khóa nhỏ bé như tôi.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License