Đội Đặc nhiệm Cơ động


đánh giá: +3+x
scorpionmtf.png

ĐĐNCĐ được vẽ bởi Scorpion141

ĐỘI ĐẶC NHIỆM CƠ ĐỘNG


Đội Đặc nhiệm Cơ động (ĐĐNCĐ) là các đơn vị ưu tú bao gồm các nhân sự được tuyển chọn từ khắp các cơ sở thuộc Tổ Chức và được huy động nhằm đối phó với các mối đe dọa hay những tình huống đặc biệt đôi khi vượt quá khả năng tác chiến hoặc chuyên môn của nhân sự thực địa chính quy và — như theo tên gọi của họ — có thể được chuyển dời công tác giữa các cơ sở hoặc địa điểm khi cần thiết. Nhân sự Đội Đặc Nhiệm Cơ Động đại diện cho những cá nhân "tốt nhất trong những người tốt nhất" của Tổ Chức.

Các Đội Đặc nhiệm Cơ động rất khác nhau về quy mô, thành phần, và mục đích. Một đội đặc nhiệm định hướng tác chiến quân lực tiểu đoàn được huấn luyện để đối phó với các thực thể dị thường hung hăng có thể gồm có hàng trăm quân đoàn cộng với nhân sự, phương tiện, và trang thiết bị hỗ trợ và có thể được triển khai toàn bộ hoặc một phần để đối phó với các mối đe dọa khắp toàn cầu. Tuy nhiên, một Đội Đặc nhiệm Cơ động cũng có thể là một đội đặc nhiệm điều tra hoặc thu thập tình báo nhỏ, chuyên dụng mà có thể có ít hơn một tá nhân sự nếu điều đó được coi là đủ để thực hiện mục tiêu của họ.

Trong khi thực địa, thành viên đội đặc nhiệm thường đóng vai trò là nhân sự ứng cứu khẩn cấp, người thực thi pháp luật địa phương hoặc liên bang, hay quân nhân sao cho thích hợp với khu vực mà họ đang hoạt động. Chỉ huy Đội Đặc Nhiệm Cơ động cũng có thể yêu cầu viện trợ của đơn vị thực địa địa phương hoặc nhân sự đóng quân tại tại các cơ sở gần đó của Tổ Chức nhằm hoàn thành nhiệm vụ của họ.


TỔ CHỨC

Mỗi đơn vị về cơ bản được cấu trúc theo quy mô phù hợp nhất với mục đích dự định của họ. Trong khi các đội đặc nhiệm định hướng tác chiến có thể theo sát hệ thống cấp bậc quân sự và tổ chức, các đơn vị nhỏ hơn có thể vô hình thức hoặc mặt khác có một chuỗi chỉ huy riêng tư. Như vậy, trách nhiệm của Chỉ huy Đội Đặc Nhiệm Cơ Động (CHĐĐNCĐ) cho từng đội đặc nhiệm cơ động đặc thù có thể có thể khác nhau rất nhiều; chỉ huy cho một đội đặc nhiệm cơ động lớn có thể tập trung vào việc duy trì nhiều đội và triển khai họ khi cần thiết cho từng hoạt động được phân công, trái lại chỉ huy của một nhóm nhỏ có thể triển khai với đội của họ qua việc chỉ đạo hoạt động từ địa điểm tại chỗ.

Tương tự như vậy, liên kết của mỗi đơn vị cũng sẽ rất khác nhau. Một vài Đội Đặc Nhiệm Cơ Động gồm có nhân sự đã được đào tạo và hoạt động cùng nhau trong nhiều năm hay thậm chí cả nhiều thập niên, trong khi nhân sự của Đội Đặc Nhiệm Cơ Động được thành lập theo thời hạn tạm thời để đối phó với một sự cố riêng biệt có thể hiểu biết ít hơn về tên của mỗi người và lĩnh vực chuyên môn.


THÀNH LẬP

Đội Đặc Nhiệm Cơ Động điển hình được ủy quyền khi cần thiết bởi Giám đốc Lực lượng Đặc nhiệm của Tổ Chức, thường với sự phê chuẩn trực tiếp bởi bởi một hoặc nhiều thành viên Hội đồng O5. Một lượng đáng kể các Đội Đặc Nhiệm Cơ Động được thành lập nhằm đối phó với dị thường cụ thể thể hiện những đặc điểm mà các đội phản ứng hay quản thúc tiêu chuẩn không thể khống chế một cách hiệu quả, mặc dù một số đội cũng được tạo ra nhằm ngăn chặn mối đe dọa mới nổi hoặc chỉ mang tính lý thuyết.


CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG

Các Đặc Nhiệm Cơ Động được thành lập nhằm mục đích quản thúc một dị thể cụ thể thường sẽ chấm dứt hoạt động khi kết thúc hoạt động thu hồi hoặc khi việc quản thúc đang diễn ra được cho là không còn cần thiết nữa. Đôi khi, các đội đặc nhiệm như vậy vẫn sẽ hoạt động nếu chuyên môn và kinh nghiệm học được được cân nhắc là hữu ích cho các sự cố trong tương lai, nhưng nếu không thì đội đặc nhiệm có thể bị giải tán và nhân sự của đơn vị đó sẽ phải trở về vị trí công tác trước đó của họ. Rất hiếm, nhưng một Đội Đặc Nhiệm Cơ Động cũng có thể bị giải tán nếu đơn vị đó chịu thiệt hại về thương vong đủ làm cho nó không còn khả năng hoạt động. Trong những trường hợp như này, nếu năng lực trước đó của đội đặc nhiệm đặc thù đó được cho rằng là thiết yếu, một đội đặc nhiệm mới có thể được ủy quyền để thay thế nó.

Bảng Nội Dung

ĐĐNCĐ Alpha-1 ("Xích Hữu Thủ")
ĐĐNCĐ Alpha-4 ("Ngựa Con Tốc Hành")
ĐĐNCĐ Alpha-9 ("Hi Vọng Cuối Cùng")
ĐĐNCĐ Beta-4 ("Những Kẻ Bị Ruồng Bỏ")
ĐĐNCĐ Beta-777 ("Cây Thương Của Hecate")
ĐĐNCĐ Gamma-5 ("Cá Trích Đỏ")
ĐĐNCĐ Gamma-6 ("Thợ Săn Đáy Biển")
ĐĐNCĐ Gamma-13 ("Những Kẻ Hành Pháp Asimov")
ĐĐNCĐ Delta-5 ("Những Kẻ Tiên Phong")
ĐĐNCĐ Epsilon-6 ("Ngu Dân")
ĐĐNCĐ Epsilon-9 ("Thực Hỏa Nhân")
ĐĐNCĐ Epsilon-11 ("Cửu Vĩ Hồ")
ĐĐNCĐ Zeta-9 ("Chuột Chũi")
ĐĐNCĐ Eta-4 ("Biến Đi Thoth")
ĐĐNCĐ Eta-5 ("Máy Bay Ném Bom Jäeger")
ĐĐNCĐ Eta-10 ("Ác Quỷ Ẩn Tàng")
ĐĐNCĐ Eta-11 ("Dã Thú Man Rợ")
ĐĐNCĐ Eta-77 ("Cầu Trung Chi Cầu")
ĐĐNCĐ Theta-4 ("Thợ Làm Vườn")
ĐĐNCĐ Theta-90 ("Máy Mài Góc")
ĐĐNCĐ Iota-10 ("Liên Bang Chết Tiệt")
ĐĐNCĐ Kappa-10 ("Thiên La")
ĐĐNCĐ Lambda-4 ("Những Kẻ Rình Chim")
ĐĐNCĐ Lambda-5 ("Bạch Thố")
ĐĐNCĐ Lambda-12 ("Kiểm Soát Sâu Bệnh")
ĐĐNCĐ Lambda-14 ("Những Nhà Đánh Giá Một Sao")
ĐĐNCĐ Mu-3 ("Xưởng Giá Tối Cao")
ĐĐNCĐ Mu-4 ("Trình Gỡ Lỗi")
ĐĐNCĐ Mu-13 ("Biệt Đội Săn Ma")
ĐĐNCĐ Nu-7 ("Giáng Búa")
ĐĐNCĐ Omicron Rho ("Đội Trong Mơ")
ĐĐNCĐ Pi-1 ("Dân Bịp Thành Thị")
ĐĐNCĐ Rho-1 ("Chuyên Gia")
ĐĐNCĐ Rho-9 ("Hỗ Trợ Kỹ Thuật")
ĐĐNCĐ Rho-19 ("Thái Bạch Kim Tinh")
ĐĐNCĐ Sigma-3 ("Cán Bộ Thư Mục")
ĐĐNCĐ Sigma-66 ("Mười Sáu Tấn")
ĐĐNCĐ Tau-5 ("Luân Hồi")
ĐĐNCĐ Phi-2 ("Những Cô Gái Thông Minh")
ĐĐNCĐ Tau-9 ("Mọt Sách")
ĐĐNCĐ Upsilon-4 ("Thuốc Ngọt")
ĐĐNCĐ Psi-7 ("Sửa Sang Ngôi Nhà")
ĐĐNCĐ Xi-8 ("Kẻ Sống Sót Cuối Cùng")
ĐĐNCĐ Psi-8 ("Những Ống Giảm Thanh")
ĐĐNCĐ Omega-0 ("Ará Orún")
ĐĐNCĐ Omega-7 ("Chiếc Hộp Pandora")
ĐĐNCĐ Omega-12 ("Gót Chân Achilles")
ĐĐNCĐ Stigma-9 ("Tiến Hóa từ Bánh Răng, Đòn Bẩy và Ròng Rọc Tự Nhiên")
ĐĐNCĐ Bổ Sung
ĐĐNCĐ Beta-2 ("Những Cậu Bé Bayou")
ĐĐNCĐ Gamma-4 ("Phi Hành Đoàn Blondebeard ")
ĐĐNCĐ Delta-14 ("Xứ Sở Băng Giá")
ĐĐNCĐ Epsilon-7 ("Đừng Quên Tôi")
ĐĐNCĐ Theta-5 ("Con Thuyền Lớn")
ĐĐNCĐ Kappa-43 ("Người Hòa Giải")
ĐĐNCĐ Sigma-9 ("Valkyrie")
ĐĐNCĐ Sigma-10 ("Cánh Tay Của Sloth")
ĐĐNCĐ Tau-51 ("Đánh Nhau Đường Phô")
ĐĐNCĐ Phi-Eolh ("Tàu Đánh Cá Tiết Kiệm")
ĐĐNCĐ Chi-7 ("Kẻ Huấn Luyện Bệnh Dịch")
ĐĐNCĐ Chi-9 ("Người Lật Sách")
ĐĐNCĐ Psi-13 ("Thợ Săn Phù Thủy")
ĐĐNCĐ Omega-1 ("Tay Trái Của Luật Pháp")
Về việc bổ sung cho Trang nàyDanh Sách Đội Đặc Nhiệm Cơ Động


ĐĐNCĐ Alpha-1 ("Xích Hữu Thủ")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Alpha-1 là đội đặc nhiệm báo cáo trực tiếp cho Hội Đồng O5 và được sử dụng trong các tình huống đòi hỏi hoạt động an ninh nghiêm ngặt nhất. Đội đặc nhiệm bao gồm các đặc vụ tốt nhất và trung kiên nhất của Tổ Chức. Thông tin thêm về ĐĐNCĐ Alpha-1 được phân loại Cấp 5..

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Alpha-4 ("Ngựa Con Tốc Hành")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Thành viên của đội Đặc nhiệm Cơ động Alpha-4 phần lớn là các nhân sự được đào tạo để trở thành những đặc vụ ngầm và có chuyên môn trong việc theo dõi, ngăn chặn, và thu hồi các vật thể dị thường được gửi qua đường bưu điện và dịch vụ giao hàng toàn cầu.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Alpha-9 ("Hi Vọng Cuối Cùng")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Alpha 9 là đơn vị được tái tổ chức lại từ Omega-7. Alpha 9 được thành lập với mục đích huấn luyện và sử dụng các dị thể SCP dạng người trên thực địa.

Các Dị Thể Nằm Trong Diện Sử Dụng:

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Beta-4 ("Kẻ Bị Ruồng Bỏ")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: ĐĐNCĐ Beta-4 được thành lập với nhiệm vụ duy nhất là hỗ trợ và giám sát các tương tác của TLĐLT-466 (Giải Pháp Động Vật Hoang Dã Wilson) với các dị thể có nguồn gốc từ quần thể động vật bản địa.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Beta-7 ("Thợ May Mũ Maz")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Beta-7 chuyên về thu thập và quản thúc các dị thể mang hiểm họa nghiêm trọng về mặt sinh học, hóa học, hoặc X quang cũng như nhanh chóng quản thúc và dọn dẹp những khu vực bị tác động bởi các dị thể như vậy. Nhiệm vụ trên bao gồm lập kế hoạch và triển khai các kế hoạch dự phòng cho sự lây lan trên diện rộng cũng như là đại dịch đến từ các căn bệnh dị thường hoặc các hiện tượng truyền nhiễm khác.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Beta-777 ("Cây Thương Của Hecate")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Eta-5 sở hữu chuyên môn trong lĩnh vực huyền thuật học về các mảng phân tích nghi thức huyền thuật và nghiên cứu biện pháp đối phó; bao gồm cả tác chiến theo phương thức huyền thuật học. Đội đồn trú tại Điểm-91.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Gamma-5 ("Cá Trích Đỏ")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ Động Gamma-5 chuyên thực hiện hoạt động che đây thông tin đối với các sự kiện hoặc hiện tượng dị thường trong trường hợp mà các nỗ lực che đậy thông tin ban đầu tỏ ra không hiệu quả hoặc không đủ mạnh, hoặc trong trường hợp công chúng đã biết tới kiến thức một cách rộng rãi. Việc ngăn chặn bao gồm nghiên cứu và phát triển thuốc lú thực nghiệm cũng như quy trình làm giả ký ức.

Hỗ Trợ Quản Thúc Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Gamma-6 ("Thợ Săn Đáy Biển")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ Động Gamma-6 chuyên về điều tra và theo dõi các dị thể đại dương hoặc đáy biển.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Gamma-13 ("Những Kẻ Hành Pháp Asimov")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Gamma-13 chuyên về điều tra, theo dõi, và tìm hiểu các vật thể dị thường, người, và thực thể liên quan đến TLĐLT-1115 (Anderson Robotics). Nhiệm vụ bao gồm việc xác minh danh tính khách hàng của Anderson, địa điểm các sản phẩm của Anderson và thực hiện các cuộc đột kích vào các văn phòng Anderson.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Delta-5 ("Những Kẻ Tiên Phong")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Delta-5 là tập hợp của rất nhiều đơn vị tình báo độc lập chuyên về xác định và chớp thời cơ thu thập các thực thể và vật thể dị thường liên quan đến các Thế Lực Đáng Lưu Tâm khác.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Epsilon-6 ("Ngu Dân")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội chuyên về điều tra, quản thúc các dị thể tại khu vực nông thôn và ngoại ô đồng thời xử lý hậu quả của chúng.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Epsilon-9 ("Thực Nhân Hỏa")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Epsilon-9 có chuyên môn trong việc sử dụng vũ khí phóng hỏa và tác chiến trong môi trường nhiệt độ cao.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Epsilon-11 ("Cửu Vĩ Hồ")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Epsilon-11 xử lý an ninh nội bộ cho Tổ Chức SCP, dưới sự giám sát của ĐĐNCĐ Alpha-1. Họ là một đơn vị tác chiến chuyên biệt được triển khai tới các Điểm Tổ Chức khi quy trình tiêu chuẩn thất bại và nhiều vụ vi phạm quản thúc xảy ra. Do vậy, hầu hết các hoạt động của họ là tối mật.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Zeta-9 ("Chuột Chũi")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Zeta-9 chuyên về điều tra, khám phá, và quản thúc các địa điểm dưới lòng đất hoặc khép kín xuất hiện hiện tượng dị thường, đặc biệt là các khu vực có địa hình bất thường hoặc không-thời gian không ổn định.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

MTF Eta-4 ("Biến Đi Thoth")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Eta-4 là một đơn vị có thành viên bao gồm những con chim biển có tri giác bị ảnh hưởng bởi SCP-3095. Eta-4 chuyên về thu thập thông tin, phân tích, nghiên cứu thực địa và hỗ trợ bổ sung, và trong trường hợp nguy cấp, đội sẽ đóng vai trò là đơn vị chiến đấu trên không. Bảo vệ sự tồn vong của nhân loại chính là nhiệm vụ cuối cùng của đội khi Viễn Cảnh Tận Thế Cấp BE "Di Cư" Kết-Thúc-Sự-Nhận-Thức xảy ra.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Eta-5 ("Máy Bay Ném Bom Jäeger")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Eta-5 là một đơn vị phản ứng nhanh chuyên về việc theo dõi, bắt giữ và quản thúc các Kẻ Công Kích Cỡ Lớn (các thực thể có chiều cao hơn 30m). Đội được triển khai từ Điểm-Ngoại-Không-Gian-172 nhằm giam giữ LSA bên trong Điểm.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Di Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Eta-10 ("Ác Quỷ Ẩn Tàng")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Eta-10 chuyên về điều tra, thu thập, và quản thúc sơ bộ các vật thể hoặc thực thể mang đặc tính nhận thức độc, tác nhân lan truyền nhận thức, hay nói cách khác là những dị thể đòi hỏi phải quan sát gián tiếp hoặc luân phiên để đảm bảo an toàn.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Eta-11 ("Dã Thú Man Rợ")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc Nhiệm Cơ động Eta-11 chuyên về điều tra, thu thập, và quản thúc các dị thể âm nhạc hoặc thính giác, bao gồm bất kỳ nhận thức thính giác độc hoặc các mối hiểm họa dị thường có nguồn gốc từ âm thanh.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Eta-77 ("Cầu Trung Chi Cầu")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đơn vị tác chiến trực thuộc Phòng ban Thần học Chiến lược, đội bao gồm mười lăm chuyên gia. Tất cả bọn họ đều có chuyên môn trong việc xử lý các dị thể tôn giáo thù địch.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Theta-4 ("Thợ Làm Vườn")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Theta-4 chuyên về thu thập và quản thúc các vật thể và thực thể dị thường là thực vật hoặc có hình dạng giống thực vật, đặc biệt là nghiên cứu thực địa mức độ phá hoại trên diện rộng của những dị thể như trên.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Theta-90 ("Máy Mài Góc")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Theta-90, "Máy Mài Góc" chuyên tác chiến tại những địa điểm dị thường về mặt hình học/hình học topo, và quản thúc những dị thể liên quan tới sự biến dạng không-thời gian.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Iota-10 ("Liên Bang Chết Tiệt")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Iota-10 duy trì hoạt động bí mật trong các cơ quan hành pháp quốc tế, liên bang, và tiểu bang đồng thời tạo điều kiện thuyên chuyển vật thể và bằng chứng dị thường vào trong tầm kiểm soát của Tổ Chức cũng như chuyển giao thẩm quyền đối với các địa điểm diễn ra sự kiện dị thường từ cơ quan hành pháp ở địa phương sang cho đội phản ứng và quản thúc của Tổ Chức.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Kappa-10 ("Thiên La")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Kappa-10 là một định danh tạm thời cho đến khi nó chính thức bị giải tán hoặc chính thức được phê chuẩn. Đội được giao nhiệm vụ điều tra và đụng độ các "dị thường-mạng" qua việc phối hợp sử dụng các tác nhân ảo (AICs) và các nghiên cứu viên của Tổ Chức nhằm theo dõi, vô hiệu hóa, và/hoặc ngăn chặn các mối đe dọa vô hình như vậy.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Lambda-4 ("Những Kẻ Rình Chim")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Lambda-4 chuyên về xác định, theo dõi, và quản thúc các dị thể sinh vật trên không, đặc biệt là loài chim dị thường.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Lambda-5 ("Bạch Thố")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Lambda-5 có chuyên môn trong việc du hành qua các thực tại không ổn định, siêu thực, và bị kiểm soát, cũng như quản thúc các cá nhân hoặc vật thể tiềm ẩn nguy hiểm và có khả năng thao túng không-thời gian.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Lambda-12 ("Kiểm Soát Sâu Bệnh")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội chuyên về theo dõi, quản thúc, và tiêu diệt sâu bọ dị thường. Đội thường được triển khai như đơn vị phản ứng đầu tiên khi tiến hành theo dõi sinh vật dị thường.

Hỗ Trợ Quản Thúc Dị Thể:

ĐĐNCĐ Lambda-14 ("Những Nhà Đánh Giá Một Sao")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Một đội đặc nhiệm chuyên giải quyết các dị thể và địa điểm bán lẻ, có thể bao gồm những nhà hàng hay khu trung tâm thương mại mang đặc tính dị thường. Kể từ sau điều tra ban đầu của họ về Nhà Hàng Ambrose, ĐĐNCĐ Lambda-14 đã được giao nhiệm vụ ứng phó với thế lực này.
Để biết thêm thông tin về đội đặc nhiệm này, hãy xem Hồ Sơ Về Nhà Hàng Ambrose.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Mu-3 ("Xưởng Giá Tối Cao")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Mu-3 được giao nhiệm vụ theo dõi TLĐLT 'Công ty TNHH Marshall, Carter & Dark'. Mục tiêu của đội bao gồm việc xác định các vật thể đáng lưu tâm thuộc sở hữu của Marshall, Carter & Dark; chớp thời cơ thu hồi các vật thể trên; rồi tiến hành quản thúc chúng thông qua những nỗ lực phối hợp của các đặc vụ ngầm và nhân viên tình báo.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Mu-4 ("Trình Gỡ Lỗi")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Mu-4 chuyên về việc xác định, theo dõi, thu hồi, và quản thúc các thiết bị điện tử và phát thanh, đặc biệt là những dị thể liên quan tới máy tính và mạng. Nhiệm vụ bao gồm điều tra các trang web nằm diện tình nghi là có khả năng dị thường hoặc liên quan đến những sự kiện dị thường.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Mu-13 ("Biệt Đội Săn Ma")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Mu-13 chuyên về việc theo dõi, phân tích, và quản thúc các thực thể vô hình và hiện thân liên quan đến tâm linh, đặc biệt những dị thể được cho là có tri giác, hay nói cách khác là thông minh và có khả năng thích nghi.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Nu-7 ("Giáng Búa")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ Động Vũ Trang Nu-7 là một đơn vị tác chiến cấp tiểu đoàn bao gồm ba đơn vị bộ binh tác chiến đặc biệt quy mô đại đội, một đại đội xe bọc thép hạng nhẹ, trung đội xe tăng, phi đội trực thăng, trung đội quân chủng hóa học-sinh học-X quang-hạt nhân (CBRN), trung đội kỹ sư chiến đấu, biệt đội chuyên gia vũ khí hạt nhân (NWS), cộng với chuyên viên chiến đấu và nhân sự hỗ trợ bổ sung. ĐĐNCĐVT Nu-7 đặt trụ sở chủ yếu tại Khu Quản Thúc Sinh Học Vũ Trang-14 và được giao nhiệm vụ ứng phó với các sự cố liên quan đến việc mất liên lạc với các cơ sở chính của Tổ Chức trong các trường hợp vi phạm quản thúc toàn điểm, thỏa hiệp với kẻ thù, hoặc các sự kiện thảm họa khác tương tự như vậy bị tình nghi.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Omicron Rho ("Đội Trong Mơ")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Tổ Chức đã khám phá ra phương thức để trở thành Oneiroi, và kể từ đó với khả năng này, họ đã có nhiều cơ hội để quản thúc chúng hơn. Trong suốt nhiều thập kỷ, họ huấn luyện các đặc vụ của mình kỹ thuật cho phép ý thức của một người có thể kết nối với ý thức của người khác. Một số ít nhân sự có tinh thần thép thành công trong việc này đã được xếp vào thành một đội đặc nhiệm. Một trong những đội đầu tiên trong số này là Đội Đặc nhiệm Cơ động Omicron Rho.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Pi-1 ("Dân Bịp Thành Thị")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ Động Pi-1 chuyên về điều tra, quản thúc, và dọn dẹp hậu quả sau cùng của các dị thể tại những khu vực dân cư đông đúc, đặc biệt là tại khu vực trung tâm New York.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Rho-1 ("Chuyên Gia")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Rho-1 chuyên về thu thập, quản thúc, và vận chuyển các dị thường liên quan tới TLĐLT Alpha-388, "Đại Học Alexylva". Với việc giảm thiểu mối đe dọa gây ra bởi TLĐLT trên, ĐĐNCĐ còn mở rộng mục tiêu của mình sang ngăn chặn bất kỳ và toàn bộ các nỗ lực học thuật dị thường.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Rho-9 ("Hỗ Trợ Kỹ Thuật")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Rho-9 xử lý bảo mật an ninh máy tính cho Tổ Chức. Đây không phải là nhiệm vụ đơn giản, khi lan truyền nhận thức có thể lần trốn bên trong cấu trúc dữ liệu.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Rho-19 ("Thái Bạch Kim Tinh")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Rho-19 đã triển khai tới sao Kim nhằm mục đích thiết lập sự hiện diện Tổ Chức tại nơi đây, nơi được cho là đang diễn ra các hoạt động dị thường đáng chú ý.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Hành Động:

ĐĐNCĐ Sigma-3 ("Cán Bộ Thư Mục")

small.jpg

Nhiệm Vụ Hoạt Động: Đội Đặc nhiệm Cơ động Sigma-3 được giao nhiệm vụ bí mật thâm nhập vào các cộng đồng dị thường nhằm thu thập thông tin tình báo, với ưu tiên hàng đầu là địa điểm ngoại không gian rộng lớn, Thư Viện Của Lãng Khách.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Sigma-66 ("Mười Sáu Tấn")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Sigma-66 bao gồm những thành viên là các cá nhân bị bắt giữ từ nhiều TLĐLT khác nhau. Mặc dù không trung thành với Tổ Chức, nhưng chuyên môn của các cá nhân trên là rất có giá trị.

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Tau-5 ("Luân Hồi")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Là các nhân bản sinh học cơ khí hóa bất tử được tạo ra từ xác thịt của một vị thần đã chết, Tau-5 sử dụng các loại vũ khí bí mật và thử nghiệm của Tổ Chức để điều tra và quản thúc các mối đe dọa thần thông, ma thuật, và tâm linh.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Tau-9 ("Mọt Sách")

small.jpg

Nhiệm vụ đặc nhiệm: Xử lý các dị thể liên quan tới Thư viện, Xà thủ, và 'ma thuật'; Một phiên bản truyền thống hơn của Sigma-3.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Upsilon-4 ("Thuốc Ngọt")

small.jpg

Nhiệm vụ đặc nhiệm: Đội ban đầu được thành lập với mục đích quản thúc SCP-2559, Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Upsilon-4 có nhiệm vụ ngăn chặn bệnh dịch, đặc biệt là ngăn chặn các đợt bùng phát lan truyền nhận thức.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Phi-2 ("Những Cô Gái Thông Minh")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội đặc nhiệm chuyên về hiểu biết, theo dõi, bắt giữ, và săn lùng dị thể tiền sử, đặc biệt là khủng long.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

ĐĐNCĐ Xi-8 ("Kẻ Sống Sót Cuối Cùng")

small.jpg

Nhiệm vụ đặc nhiệm: Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Xi-8 là một đơn vị tác chiến cấp tiểu đoàn chuyên thu thập và phá hủy các tạo tác và thực thể liên quan tới Sarkic. Đội được thành lập nhằm đối phó với mối đe dọa đến từ Sarkics đang ngày càng tăng lên, phạm vi hoạt động của Xi-8 bao trùm lên sáu lục địa lớn, và sẽ được Tổ Chức hỗ trợ hải quân nếu cấn thiết.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Báo Cáo Nhiệm Vụ:

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: ĐĐNCĐ Psi-7 ("Sửa Sang Ngôi Nhà") chuyên về điều tra bí mật, quản thúc, và/hoặc phá hủy các công trình dị thường hay công trình bị tác động bởi dị thể, đặc biệt là nhà ở trong khu vực dân cư đông đúc. Nhiệm vụ bao gồm mua lại hoặc di dời các công trình trên về trong tầm kiểm soát của Tổ Chức, cũng như bước đầu quan sát sơ bộ và cung cấp tài liệu về các công trình trên trước khi bàn giao về cho các đội quản thúc địa phương nhằm quản thúc liên tục và lâu dài.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Hành Động:

ĐĐNCĐ Psi-8 ("Những Ống Giảm Thanh")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ Động Psi-8 chuyên về điều tra, theo dõi, quản thúc và/hoặc xử tử các cá nhân nằm trong diện tình nghi là có khả năng hồi sinh hoặc bị tác động bởi những dị thể hồi sinh, cũng như điều tra các trường hợp bị nghi ngờ là có giao tiếp với những người đã khuất. Nhiệm vụ bao gồm phá hủy các thiết bị cho phép giao tiếp với các cá nhân đã bị chôn sống, ví dụ như chuông, ống dẫn, và điện thoại, đồng thời giam giữ và thẩm vấn cá nhân cho là đã tiếp xúc với người chết.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Omega-0 ("Ará Orún")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Những "thánh nhân" của ĐĐNCĐ Omega-0 là những cấu trúc thông tin được hình thành từ ký ức của các nhân sự đã qua đời của Tổ Chức, họ có thể xuất hiện thông qua việc truy cập vào các máy tính trong mạng nội bộ của Tổ Chức. Bằng việc sử dụng Danh Tính Huấn Luyện Chiến Tranh (IWT) họ bảo vệ những người đồng nghiệp còn sống của họ chống lại các thực thể và mối đe dọa thông tin. Hầu hết những nhân sự còn sống của Tổ Chức không biết đến sự tồn tại của ĐĐNCĐ ω-0.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Omega-7 ("Chiếc Hộp Pandora")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội Đặc nhiệm Cơ động Omega-7 là một đội đặc nhiệm thử nghiệm chuyên thu hồi và quản thúc các dị thể qua việc sử dụng các thực thể dị thường dạng người có thái độ cộng tác, đặc biệt là SCP-076 và SCP-105. Đội Đặc nhiệm Cơ động Omega-7 đã bị giải tán và ngừng hoạt động; mục này sẽ bị xóa theo lệnh của Ban Quản Lý Hồ Sơ Và Bảo Mật Thông Tin.

Các Dị Thể Nằm Trong Diện Sử Dụng:

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Omega-12 ("Gót Chân Achilles")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Một đội đặc nhiệm bao gồm các nhân sự bẻ cong thực tại của Tổ Chức đến từ các vũ trụ song song. Omega-12 được giao nhiệm vụ bắt giữ các cá thể SCP-3480-2, canh giữ rất nhiều thực thể bị giam cầm tại Khu-13, và săn lùng ngoài kia các thực thể bẻ cong thực tại hùng mạnh chưa được quản thúc.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

ĐĐNCĐ Stigma-9 ("Tiến Hóa từ Bánh Răng, Đòn Bẩy và Ròng Rọc Tự Nhiên")

small.jpg

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: —Trong suốt chiều dài lịch sử, Giáo hội Phế thần luôn tự hào về bản chất không tự nhiên của họ - một đức tin thể hiện qua các tạo tác hữu hình và các thiết bị vật lý nhiệm màu. Chính vì vậy, khi đã tới thời điểm làm Giáo hội trở nên rối ren, Tổ Chức đã đề xuất thành lập một đội làm giả, và Stigma-9 chính là nó.

Hỗ Trợ Quản Thúc Dị Thể:

Các Báo Cáo Nhiệm Vụ:

Những ĐĐNCĐ Bổ Sung


ĐĐNCĐ Beta-2 ("Những Cậu Bé Bayou")

Beta2.png

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: ĐĐNCĐ Beta-2 là một đội đặc nhiệm hoạt động riêng biệt tại Louisiana. Đội đã qua huấn luyện nhằm tác chiến tại những khu vực sông hồ/đầm lầy.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:


ĐĐNCĐ Gamma-4 ("Phi Hành Đoàn Blondebeard")


Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Một đội đặc nhiệm bao gồm năm thành viên chuyên thực hiện nhiệm vụ tại môi trường có trọng lực thấp đến không trọng lực và môi trường chân không. Đội đồn trú tại Khu vực Mặt trăng 32.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Báo Cáo Nhiệm Vụ:


ĐĐNCĐ Delta-14 ("Xứ Sở Băng Giá")

Delta14.png

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội đặc nhiệm chuyên xử lý và quản thúc những dị thể trong môi trường băng giá hoặc dưới 0 độ C, hoặc những dị thể liên quan tới tuyết.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:


ĐĐNCĐ Epsilon-7 ("Đừng Quên Tôi")


Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Bí mật phá hoại quá trình nghiên cứu và phát triển những thuốc ký ức.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:


ĐĐNCĐ Theta-5 ("Con Thuyền Lớn")


Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội chuyên về việc xử lý các dị thể có liên quan tới hoặc gây ra mối đe dọa tới các phương tiện tàu thủy.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:


ĐĐNCĐ Kappa-43 ("Người Hòa Giải")


Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội sở hữu chuyên môn trong việc điều tra, truy vết và thu giữ các vật thể dị thường và truyền thông có liên quan tới TLĐLT-5889 (Vikander-Kneed Technical Media) và cấp thuốc lú cho các nhân chứng.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:


ĐĐNCĐ Sigma-9 ("Valkyrie")

Sigma9.png

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Một đơn vị nhỏ hỗ trợ các hoạt động trên mặt đất về đường hàng không và chiến đấu chống lại những dị thể trên không.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:


ĐĐNCĐ Sigma-10 ("Cánh Tay Của Sloth")


Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đồn trú tại Điểm-87, có nhiệm vụ quản thúc những dị thể nguy hiểm bên trong Nexus-18, hay còn được biết đến với cái tên Sloth's Pit, Wisconsin.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Báo Cáo Nhiệm Vụ:


ĐĐNCĐ Tau-51 ("Đánh Nhau Đường Phố")

Tau51.png

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội sở hữu chuyên môn trong việc ngăn chặn và thu hồi các vật thể SCP từ khu vực dân cư, đặc biệt là Địa Điểm Đáng Lưu Tâm Three Portlands.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Báo Cáo Nhiệm Vụ:


ĐĐNCĐ Phi-Eolh ("Tàu Đánh Cá Tiết Kiệm")


Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội bao gồm các thành viên là những đặc vụ đã qua huấn luyện đặc biệt và được trang bị thuốc lú. Đội được giao nhiệm vụ bắt giữ bí mật những dân thường có dính líu tới những điều dị thường trong khu vực dân cư.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:


ĐĐNCĐ Chi-7 ("Những Kẻ Huấn Luyện Bệnh Dịch")


Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội có chuyên môn trong việc quản thúc các dị thể vi trùng, hóa sinh, và có khả năng gây bệnh.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:


ĐĐNCĐ Chi-9 ("Người Lật Sách")

Chi9.png

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội chuyên về việc tìm kiếm, thu hồi, và vô hiệu hóa cá dị thể văn học.

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Báo Cáo Nhiệm Vụ:


ĐĐNCĐ Psi-13 ("Thợ Săn Phù Thủy")

Psi13.png

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Một đội đặc nhiệm phối hợp giữa Tổ Chức và GOC được phân loại tối mật có nhiệm vụ thâm nhập vào các tổ chức Sarkic và thanh trừng những thành viên có mối đe dọa cao. Các nhân sự của đội được đào tạo về phương thức sử dụng những vũ khí phóng hỏa/có khả năng ăn mòn tuân theo Chiến Lược Đối Phó Huyền Thuật (COS).

Hỗ Trợ Quản Thúc Các Dị Thể:

Báo Cáo Nhiệm Vụ:


ĐĐNCĐ Omega-1 ("Tay Trái Của Luật Pháp")

Omega1.png

Nhiệm Vụ Đặc Nhiệm: Đội được trao quyền hạn loại bỏ hoặc thanh trừng những nhân sự cấp cao của Tổ Chức nếu họ được phát hiện là có những hành vi vô đạo đức. Nghe theo lệnh của Ủy ban Đạo đức; đối trọng với đội đặc nhiệm của Hội đồng O5, "Xích Hữu Thủ".

Những Lần Triển Khai Đã Được Biết Đến:

Để xem danh sách đầy đủ của các ĐĐNCĐ trong các bài viết hiện có, hãy xem Danh Sách Đầy Đủ Các Đội Đặc Nhiệm Cơ Động.

Trang này thuộc quyền xử lý của Nhóm bảo trì và hỗ trợ. Nếu bạn muốn chỉnh sửa trang này nhưng không phải cập nhật thêm những lần xuất hiện của ĐĐNCĐ vào danh sách đã có ở đây, hãy liên hệ với chúng tôi qua kênh #mast-help-desk trên sever MAST Discord hoặc qua IRC chat #site77 hoặc bằng cách nhắn tin cho thành viên của Phân đội Trang cộng tác trực thuộc Mast.

Phần tiêu đề "Hỗ trợ Quản thúc Các Dị Thể" đề cập đến các SCP, cùng với đó là "Các Báo cáo Nhiệm Vụ" đề cập đến những lần xuất hiện không phải ở trong SCP. Nếu ĐĐNCĐ xuất hiện trong một vài tác phẩm nhưng các tác phẩm đó không có mặt trong trong danh sách này, xin vui lòng bổ sung vào mục thích hợp.

Danh sách này không hạn chế và cho phép bổ sung thêm, tuy nhiên nó không được dùng để liệt kê đầy đủ các đội đặc nhiệm xuất hiện trên trang web.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License