Hub Cuộc Phiêu Lưu Của Siggy Và Robomonkey


đánh giá: +5+x

HUB CUỘC PHIÊU LƯU CỦA SIGGY VÀ ROBOMONKEY

(Và tất cả những người khác nữa, mình đoán vậy - Siggy)

"Được rồi.

Xin chào! Mình tên là Sigurrós Stefansdottir, và mình là một phù thủy. Mình là cư dân- từng là một cư dân của Điểm 118, và bây giờ mình mười bốn tuổi.

Đây là câu chuyện của mình.

Ngày xửa ngày xưa, mình thức dậy.
Mình đã ngủ trong một khoảng thời gian rất là lâuuuuuuu luôn, ít nhất cũng phải là vài tháng, và mình không thật sự hiểu được chuyện đếch- ugh- chuyện quái gì đang xảy ra.
Và rồi, vài phút sau, mình nhìn thấy một con khỉ. Một con khỉ đột. Cao 7 feet, đội mũ bảo hiểm có gắn mấy cái ăng ten. Trông ngố cực. Thực ra mà nói cậu ấy thì đã khiến cho mình bị chấn thương tâm lý đến hết đời. Cậu ta muốn dọa người khác, và đó là những gì cậu ta đã làm với mình.

(cười)

Đấy là nơi mọi chuyện bắt đầu.
Khi đó mình mới tám tuổi. Không phải là một khoảng thời gian tốt đẹp gì cho lắm, nhưng… mọi chuyện lúc đó đơn giản hơn nhiều.
Như mình đã nói, giờ mình đã là một người 'phụ nữ' rồi đó. Trái tim mình thuộc về cậu, Siggy nhỏ bé à!

Hê.

…ừm.

Chúng ta hãy cùng ờ… bắt đầu luôn nhé?"


Tập 1

Một Sự Thức Tỉnh Đầy Thô Lỗ

Siggy Và Khi Mọi Tia Sáng Vụt Tắt Vĩnh Viễn

"C-Có ai ở đó không?"

Và rồi, ở xa xa, một thứ gì đó to, đen và có một cái đầu sáng bóng với một con mắt màu đen bằng kính quay sang nhìn vào cô.

"Có ta đây." Nó nói, một cách nhẹ nhàng và đầy nham hiểm. "Boo!"

Siggy hét lên.

Khi Chúng Mình Nghe Thấy Những Giọng Nói Đáng Sợ Của Những Người Có Thể Là Đã Chết Rồi

“Định biến thành một cái xác chết đầy giòi à? Thế chỉ khiến cậu bốc mùi hơn thôi!”

Cậu nhẹ nhàng đẩy cô ra, rồi đưa tay ra định cù eo cô. “Lại đây nào!”

Siggy cười sảng khoái. Cô bắt đầu chạy đi. “Không! Không! Cậu phải bắt được mình trước đã!”

Robo cười to, đứng dậy. “Vậy lại đây nào đồ-“

“CứuuuUUUUu tôi…” Một tiếng kêu thống thiết vang lên từ xa.

Một Xác Ướp Bắt Đầu Dạy Chúng Mình Những Môn Vật Lí Kì Quặc

“Đây là thanh kiếm kiểu gì vậy ạ? Nó nhìn rất là ngầu và còn cong như thế nữa.”

Một giọng nói máy móc trả lời. “Xin hãy giữ trật tự, 239. Ta đang tìm cách chữa cho cánh tay gãy của cháu đấy. Yên nào.”

“Sau ông lại gọi cháu như thế?” Một giọng trẻ trung hơn hỏi. “239.” Cô bé nói những từ đó ra như thể nó đang cuộn quanh đầu lưỡi của em. “Hai-ba-chíííín.” Em khúc khích. “Cứ như ông là một trong những vị tiến sĩ đó vậy.”

Siggy Hoàn Toàn Tin Vào Vị Tiến Sĩ Đột Nhiên Xuất Hiện

“Tất nhiên là có rồi.” Giọng ông trở nên nhẹ hơn, như thể ông đang hồi tưởng về một điều gì đó. “Ta có một cô con gái ở nơi đó. Nó ấy mười bảy tuổi, và là một cô gái rất tốt bụng. Giống như cháu vậy.”

“Chị ấy có sức mạnh như cháu không ạ?”

“Không, nhưng- không có gì đâu.” Uhlda cắn môi, nhưng ông vẫn nở nụ cười. Siggy nghĩ rằng ông trông có vẻ buồn. “Nó giống mẹ của nó, ta nghĩ vậy.”


Tập 2

Đi Tìm Lana

Một Thế Giới Mới Vẫy Gọi, Và Nó Đầy Ắp Những Con Gà Chết

Robo cắt ngang lời cô. “Tất nhiên là có rồi chứ! Chỉ là nó đẹp đẽ và độc đáo đến độ khiến cho bọn tôi choáng ngợp khi nhìn thấy thôi.”

Alina khúc khích. “Ừm, đúng thật. Nó cũng có những điểm hay của nó.” Ánh mắt cô bao trọn khoảng không gian mênh mông bên trong tầng, như thể cô đang chiêm ngưỡng nó lần đầu tiên. “Dù vậy, sự xuất hiện của nó cũng đã giết chết rất nhiều người.”

Siggy và Robo không để ý đến những lời đó của cô. Thay vào đó, họ đang nhìn chằm chằm vào nhau, thách người còn lại tiến vào trước.

Hòa Bình Được Thốt Lên, Và Những Con Gấu Bắt Đầu Kêu Gọi

Nhưng trong tâm trí của Siggy, một thứ gì đó cất tiếng nói.

Cậu quên cách cô ta đã bỏ rơi cậu rồi à?

Cậu quên cách cô ta đã từ chối cậu rồi à?

Cậu quên cách cô ta quay lại với cậu để cầu xin sự tha thứ à?

Vào thời khắc đó, một đốm lửa của nỗi căm hờn được nhóm lên trong đầu em.

Tốt lắm.

Cuộc Tấn Công Bắt Đầu, Và Mình Thăng Hoa

Cậu nhìn vào cô. “Ngươi có thể hứa với ta điều đó không?”

Cô chỉ nhìn chằm chằm vào cậu.

“Ta nói là, ngươi có thể hứa với ta được không?”

Siggy cắn môi.

Rồi cô dập tắt ánh sáng trên bàn tay của mình, và gật đầu trong bóng tối.
“Được.” Cậu quay lưng lại chuẩn bị rời đi. “Giờ hãy cũng nhau biến khỏi đây nào.”


Tập 3

Nút Thắt Lỏng Lẻo

Khoảng Lặng Khó Xử Và Những Cuộc Đoàn Tụ Không Thoải Mái Cho Lắm

Cô ngước nhìn hộ vệ của mình, chú khỉ đột (cô từng gọi cậu là một con khỉ) từng trung thành bảo vệ cô trong suốt sáu năm.

Nhiều ngày trôi qua và họ vẫn chưa nói với nhau một lời nào. Không trực tiếp nói. Vào những lúc như thế này, cậu luôn chỉ ra hiệu cho cô làm những gì cậu cần cô làm- lục lọi, dọn dẹp, ăn uống.

Bụng cô kêu lên. Họ đã cố gắng sống qua ngày bằng việc lục lọi rác trong suốt ba năm qua, mà ba năm trước đó, họ được thưởng thức những món ăn của những vị vua- hầu hết là phô mai viên; nhưng phô mai viên từng rất là thần thánh.

Chú ý từ từng. Siggy nghĩ.

Cuộc Tấn Công Cuối Cùng

Clef mỉm cười. Một nụ cười không hề chứa đựng niềm vui, mà để lộ ra một chút sự giận giữ. “Đó kiểu như là một quyết định bốc đồng. Ta đã để cảm xúc của ta chi phối.”

“Chúng ta không thể-“

“Đó là lựa chọn duy nhất của mày đấy, thằng chó đẻ.” Clef nghiến răng nói. Cùng lúc đó, sự tức giận của ông bùng cháy lên. Ông nhìn vào Robo với ánh mắt rực ngọn lửa căm thù. “Rồi mày có muốn được cút ra khỏi đây hay không?”

Phù Thủy Trở Về

Tại đó, cô đứng dậy, và bỗng dưng toàn bộ vẻ đẹp của thế giới hiện ra trước mắt cô một lần nữa- vô số túp lều nhỏ trong ngôi làng của cô ở phía xa, những ngọn lửa đang âm ỉ cháy, những lùm cây tuyệt đẹp xa xa, thủy triều dâng lên từ dưới biển.

Ở đằng xa, cô nhìn thấy những con người đang đi đánh cá, làm nông, đi kiếm ăn, làm những công việc thường ngày- và vào lúc đó, cô thấy bình yên.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License